นวัตกรรมใหม่หมดยุคข้าวไมโครเวฟ เครื่องซักผ้าปรุงอาหาร


นวัตกรรมใหม่หมดยุคข้าวไมโครเวฟ เครื่องซักผ้าปรุงอาหาร


เมื่อก่อนนี้เมื่อรู้สึกหิวอะไรๆก็ง่ายไปหมด เพียงแค่นำข้าวกล่องโยนเข้าไมโครเวฟเป็นอะไรที่แสนสะดวกแต่จะดีแค่ไหนถ้ามีอาหารสำเร็จรูปที่โยนลงไปพร้อมกองผ้าลงไปในเครื่องซักผ้าแล้วกลายเป็นอาหารปรุงสุกตอนนี้ทำได้แล้ว เพียงนำถุงอาหารสำเร็จรูปสามารถโยนลงเครื่องซักผ้าและปรุงสุกด้วยเทคนิค sous-vide ก็คือการปรุงอาหารด้วยความร้อนตํ่าโดยใช้ถุงสุญญากาศ

นวัตกรรมถุงอาหารที่ปรุงไปซักผ้าไปนี้ชื่อว่า The Sous La Vie เป็นไอเดียจาก Iftach Gazit นักศึกษาแห่งสถาบัน Bezalel Academy เจ้าถุงนี้เป็นโปรเจ็กต์ที่เจ้าของไอเดียทำในวิชา Industrial Design ซึ่งดูจากหน้าตาและความคิดแล้วถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

เครื่องซักผ้าที่ว่าไม่ใช่เครื่องซักผ้าแบบฝาบนที่จะแค่หมุนๆ อย่างเดียวแต่ด้วยความที่เป็นเมืองหนาว เครื่องที่เขาใช้กันจะเป็นรุ่นที่สามารถควบคุมอุณหภูมิของนํ้าในการซักด้วย สำหรับบ้านเราจะคิดว่าเอาโยนลงเครื่องซักผ้าแบบแยกถังก็ไม่สุกค่ะ

นวัตกรรมใหม่หมดยุคข้าวไมโครเวฟ เครื่องซักผ้าปรุงอาหาร

นวัตกรรมใหม่หมดยุคข้าวไมโครเวฟ เครื่องซักผ้าปรุงอาหารสำหรับถุงอาหารที่ถูกออกแบบเจ้าของผลงานยืนยันว่าไม่รั่วเพราะทำมาจากกระดาษกันนํ้าแบบพิเศษเรียกว่า Tyvek แถมด้านในยังมีถุงพลาสติกที่ผนึกแน่นหนาอีกชั้น ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่านํ้าผงซักฟองหรือนํ้ายาปรับผ้านุ่มจะช่วยไปทำให้ปลานุ่มขึ้น หรือในทางกลับกันคือไม่ต้องห่วงว่าถุงจะแตก

วิธีการปรุงอาหารให้สุกก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิดง่ายเหมือนนำ ข้าวกล่องใส่ไมโครเวฟ เพียงแค่โยนถุงอาหารสุดลํ้านี้ลงไปในเครื่องซักผ้าพร้อมกับการซัก ถ้าจะปรุงเนื้อที่ต้องการความร้อน 58 องศา นานถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง ก็เพียงแค่เปิดโหมด “synthetics” ส่วนเมนูผักก็ให้ใช้โหมด “cotton” อันเป็นโหมดที่ใช้เวลาซักสั้นกว่าเพียงเท่านี้คุณก็ได้อาหารพร้อมทานหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการซักผ้ากองโต โดยไม่ต้องเข้าครัวเลยทีเดียว

จากหนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ ปีที่ 37 ฉบับที่ 3,248
วันที่ 30 มีนาคม - 1 เมษายน พ.ศ. 2560Create Date : 31 มีนาคม 2560
Last Update : 31 มีนาคม 2560 22:27:56 น.
Counter : 474 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Josephine est le Chat
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29