ผ่านไปอีกปีกับหลายสิ่งที่เปลี่ยนไป
ใน ที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราได้เข้ามาอัพ บล็อกประจำปี ปีหนึ่งๆช่างผ่านไปอย่างรวดเร็วจริงๆ ยังมีอีกหลายอย่างที่อยากทำและไม่มีโอกาสได้ทำจนกระทั่งวันนี้ ...หลังจากที่ตระเวณแวะทักทายเพื่อนๆ ที่แวะมาฝากข้อคิดและกำลังใจไว้ให้เมื่อปีที่แล้ว ก็ได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของเพื่อนๆ หลายอย่าง
แต่ที่ไม่เปลี่ยนแปลงไป คือ ความรู้สึกที่เพื่อนๆทุกคน ยังคงมีความรู้สึกที่ดีๆ ให้แก่กันและกัน ความรู้สึกที่สำผัสได้ถึงความเป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกัน ถึงแม้ว่าเพื่อนๆบางคนไม่เคยได้เห็นหน้าตาตัวตนกันในชีวิตจริงๆก็ตาม
ถึงกระนั้นทุกตัวอักษร ที่เราได้เห็นและได้อ่านมันทำให้ความรู้สึกดีขึ้นจริงๆสำหรับบางคนที่กำลัง ท้อแท้ สิ้นหวัง มีปัญหาในชีวิต...เพื่อนๆต่างก็ผลัดกันให้กำลังใจกันและกัน.. ก็ขอให้เพื่อนๆทุกคนมีกำลังใจที่เข้มแข็งและฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆที่ผ่านเข้ามาในชีวิตให้ได้นะคะ ขอเป็นอีกแรงใจหนึ่ง ณ ที่ตรงนี้ ค่ะ.. เป็นธรรมดาของชีวิตค่ะ ทุกคนมีวันที่ดี และวันที่แย่ ผ่านเข้ามาในช่วงเวลาหนึ่งแล้วมันก็จะผ่านไป ไม่มีความทุกข์หรือสุขใดอยู่กับเราตลอดไป ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตามจงเรียนรู้และนำประสบการณ์ นั้นมาเป็นบทเรียนให้กับตัวเราเอง อาจจะดูเรื่อยเปื่อยไปบ้างแต่ก็เขียนออกมาจากใจและความรู้สึกที่มีในขณะนี้ เพื่อนๆคงไม่เบื่อนะคะ อารมณ์พาไป ใจคิด มือพิมพ์ไปเรื่อยค่ะ สาระอาจจะไม่มาก แต่มีความสุขที่ได้เขียนอะไรตามอารมณ์ ตามประสาคนมีอายุค่ะ..
พระพุทธเจ้าทรงตรัสไว้ว่า....การได้เกิดเป็นมนุษย์นั้นเป็นเรื่องยาก ต้องมีบุญ มาก อุปมาเหมือนเต่าตาบอดตัวหนึ่งดำน้ำอยู่ในทะเล ทุกๆ หนึ่งร้อยปี เต่าตาบอดตัวนั้นจะโผล่หัวขึ้นมาจากทะเลครั้งหนึ่ง ในทะเลก็มีห่วงเล็กๆ ขนาดใหญ่กว่าหัวเต่าหน่อยหนึ่งลอยอยู่ หนึ่งห่วง โอกาสที่เต่าตาบอดตัวนั้นจะโผล่ขึ้นมา แล้วหัวสวมเข้ากับห่่วงพอดียากเพียงใด โอกาสนั้นก็ยังมีมากกว่าการที่เหล่าสรรพสัตว์จะได้มาเกิดเป็นมนุษย์.......

อดีตเป็นเหตุ ปัจจุบันเป็นผล...
ปัจจุบันเป็นเหตุ อนาคตเป็นผล....Create Date : 30 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2554 22:28:07 น.
Counter : 463 Pageviews.

2 comments
  
ใช่ค่ะ ทุกคนมีวันที่ดีและวันที่แย่ แต่เราสามารถที่จะเลือกจดจำแต่วันที่ดีๆ ได้นะคะ วันที่แย่ๆ อย่าไปจดจำมันเลยค่ะ สวัสดีปีใหม่ค่ะ
โดย: ตาโตแก้มบุ๋มจัง วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:20:58:40 น.
  
ทักทายสวัสดีปีใหม่คะ
โดย: phukaewmama วันที่: 15 มกราคม 2555 เวลา:13:30:31 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

crinum
Location :
  Germany

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธรรมชาติสร้างชีวิต ชีวิตคือธรรมชาติ

จงเรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติ

ให้มากกว่าเรียนรู้ที่จะทำลาย....
พฤศจิกายน 2554

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29