Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2552
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
21 ธันวาคม 2552
 
All Blogs
 
หายไปนานคิดถึงกันบ้างรึเปล่า

หายไปนานเกือบ 3 เดือนได้ที่ไม่ได้อัพบล็อค มีเรื่องเยอะแยะมากมายให้ปวดหมอง(เรื่องลูกทั้งนั้น) ไหนจะฉีดวัคซีน ไหนจะไม่สบาย ไหนจะมีปัญหาผิดปรกติต่างๆ นาๆ เอาเป็นว่า มาอัพเดทกันเลยดีกว่า อย่ามัวพูดร่ำทำเพลงให้ไวเลย ก่อนที่คุณชายจะตื่น


วันที่ 5 พ.ย 52 ไปรับวัคซีน ป้องกันไข้หวัดใหญ่ การเจริญเติบโตของร่างกาย น้ำหนัก 8,560gm. ยาว67cm. รอบศรีษะ 45cm. ยอดเยี่ยมที่สุด ป้าหมอลงเข็มที่หน้าขาด้านซ้าย ผ่านไปได้ด้วยดีไม่ร้อง ไม่มีปฏิกริยาใดๆ ทั้งสิ้น ยิ้มสบายดี กลับบ้านไม่มีไข้
วันที่ 18 พ.ย 52 เริ่มมีอาการตัวร้อน ร้องงอแง มีไข้วัดได้ 38-39 ช่วงค่ำๆของวันที่ 17 ตอนเช้าก็รีบพาไปหาพยาบาลก็วัดไข้ได้ 39 ก็พาจูเนียร์ไปห้องเช็ดตัว หยอดยาลดไข้ เพื่อรอให้ป้าหมอตรวจดูอาการของหนู วันนั้นโชคดีมากๆ ไม่ต้องรอคิวนาน รึว่า เราไปกันเช้า พอป้าหมอเจอสุดหล่อ ก็มีคำถามขึ้นมาทันที จูเนียร์ทำไมหัวโตขึ้นเร็วจัง คุณแม่ได้สังเกตรึเปล่า
คุณแม่ >> อ๋อ...ค่ะ สงสัยจะโตเร็วรึเปล่าคะ ช่วงนี้ เลยดูหัวโตๆ
ป้าหมอ >> ไม่นะคะ ดูผิดปรกติ ไหนลองวัดรอบศรีษะกันดีกว่า (ป้าหมอวัดได้ 46 ซม.) 
             โตไวจังเลย หมอว่าลองอัลตราซาวด์ดูดีกว่ามั้ย เผื่อสมองบวม รึว่า มีน้ำในสมองเยอะ
คุณแม่ >> ตกใจSmiley อุ้ย !!! อย่างนี้จะเป็นอะไรมากรึเปล่าคะคุณหมอ
ป้าหมอ >> งั้นไปให้หมอด้านสมองเช็คก่อนนะคะ แล้วค่อยขึ้นมาหาป้าหมออีกครั้ง
โอเคคะ อารมณ์นั้นคุณแม่ ทั้งตกใจ ทั้งช็อค เห้ย... ที่เราเห็นหัวมันปูดๆ นิ มันผิดปรติหรอเนี้ย ไอ้เราก็คิดว่า มันเป็นเรื่องธรรมชาติของเด็ก แต่เออใช่ ช่วงนี้กระหม่อมจูเนียร์ไม่เห็นเต้นตุ๊บๆๆ เลย ก่อนไปเราก็ติดถุงฉี่ด้วย เพราะจะเก็บปัสสาวะไปตรวจด้วยว่า ที่ไม่สบายอาจเกิดจากการติดเชื้อทางระบบปัสสาวะ
พอเข้าห้องรอคุณหมอด้านสมองมาอัลตราซาวด์ จูเนียร์ก็ไม่ได้ร้องไห้โยเย รึว่า แผลงฤทธิ์ อะไร เจียมเนื้อเจียมดี หมอที่มาทำu/sให้ก็เป็นหมอผู้หญิงใจดีซะด้วย เริ่มด้วยทาเจลที่หัวแล้วก็เริ่มดูที่ละส่วนของสมองด้านซ้าย-ด้านขวา ส่วนกลาง และปริมาณน้ำในสมอง แอบดูรอยหยักด้วยว่า จูเนียร์มีกี่หยัก(นั้นยังจะมีอารมณ์มาดูSmiley) ทุกอย่างปรกติ แต่ที่มันนูนขึ้นตรงกลาง มันคือเนื้อสมอง ซึ่งมันจะยุบไปเอง ตามกระบวนการของการเจริญเติบโตของสมอง เพราะตอนนี้กระโหลกของเด็กยังเป็นจิกซอมันยังไม่ประกบกันดี มันอาจจะมีนูนออกมาบ้าง ถ้ากระโหลกขยายไม่ทัน เพราะฉะนั้นป้าหมอด้านสมองฟันธง ว่าไม่มีอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น ใช้เวลาในการ u/s กัน 20 นาที จูเนียร์เค้าก็ดูที่จอLCD และก็ฟังหมอพูดไปด้วย ดีนะที่เค้าไม่กลัวให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่งั้นคงจะตรวจกันไม่ได้แน่ๆ ถ้าเค้าไม่อยู่นิ่ง ขยับ ถ้ายิ่งแหกปากร้องนิ ไม่ต้องพูดถึงเลย u/sกันไม่ได้แน่นอน
กลับขึ้นมาหาป้าหมอที่ชั้น2 ได้ฉี่จูเนียร์พอดี ก็ให้พี่พยาบาลเอาไปตรวจ นั่งรอผลประมาณ 10นาที ก็เข้าไปหาป้าหมอสุธีราต่อ
ป้าหมอ >> เห็นผลการ u/s แล้วค่ะ โอเค สบายใจทั้งป้าหมอและคุณพ่อคุณแม่นะคะ
คุณแม่ >> โอเคคะ ดีแล้วคะพอรู้แล้วว่ามันไม่ผิดปรติก็สบายใจค่ะ
ป้าหมอ >> จูเนียร์เป็นไข้ตามฤดูกาลนะคะ ไม่ได้ติดเชื้อ กลับบ้านไปก็ทานยาลดไข้ เช็ดตัวเมื่อมีไข้ขึ้น ช่วงนี้จะงอแง โยเยนิดหน่อยนะคะคุณแม่ เรื่องอาหารก็ให้ทานปรกติ นมก็ปรกติ ไม่ต้องงด หรือให้ มากไปจากเดิม ถ้าภายใน 3 วันยังไม่ดีขึ้นก็มาหาป้าหมออีกครั้งนะคะ
คุณพ่อ >> ไม่ได้เป็นไข้หวัด 2009 ใช่ปะครับหมอ
ป้าหมอ >> ไม่ใช่หรอกคะ ถ้าหวัด 2009 อาการไม่เป็นแบบนี้หรอกคะ( ในระหว่างที่ป้าหมอพูดจูเนียร์ก็เริ่มส่งเสียงให้ป้าหมอเล่นด้วย มือก็เคาะโต๊ะ อารมณ์เริ่มดี ) แต่!!! พอหายจากไข้ จูเนียร์จะมีผดขึ้นจะหมดหล่อไปอีก 2-3 วัน คุณแม่ไม่ต้องทายานะคะ เดี๋ยวมันจะหายไปเอง
สรุปเราไปหาหมอกัน ใช้เวลาไปครึ่งวัน ไหนจะเรืองไม่สบาย ไหนจะเรื่องหัวโต เห้ย!!! เล่นเอาหัวใจแม่จะวายตาย แต่ก็หายภายใน 3 วันอย่างที่ป้าหมอบอกค่ะ และก็ผดขึ้นอย่างที่หมอบอกจริงๆ ด้วยละ

6เดือนเริ่มอาหารเริ่ม เริ่มดูดหลอด
แม่เริ่มให้จูเนียร์ใช้แก้วหัดดื่ม ที่แรกก็เริ่มที่เสต็ปที่ 2 ก่อน แต่ดูแล้วจูเนียร์ไม่ค่อยเอ็นจอยเท่าไหร่ พอให้ดื่มจากแก้วน้ำก็สำลักเพราะยังกะปริมาณไม่เป็น หลังจากเริ่มอาหารตอนอายุ 6 เดือน จูเนียร์ก็เริ่มคุ้นเคยกับช้อน กับแก้วมากขึ้น แม่ก็เลยให้ลองใช้หลอด แรกๆ จูเนียร์ก็เคี้ยวๆ ซะงั้น จับๆ เอาเข้าปากซัก 5 ครั้งดูดเป็นเลย ไม่สำลักด้วย หลังจากนั้นมา พ่อคุณก็ซัดหลอดเลย

BIC Party ครอบครัวนี้มีแต่คนเก่ง  29 พ.ย 52
ปีนี้จัดไวกว่าปีที่แล้วอีกเนอะ ปีนี้เราได้บัตรหมายเลย 222 ปีที่แล้วได้ 333 เออบ้านนี้ได้การ์ดตองมา 2 ปีละ ลองดูปีหน้าเนอะว่าจะได้หมายเลขอะไร ???
ในงานคล้ายๆ ปีที่แล้วเลย แต่ปีนี้มีป้าหมอสุธีรามาด้วยนะ มาให้คำแนะนำและเสวนา ศักยภาพในตัวเด็ก  และยังมี ผศ.ดร.อุษณีย์ อนุรุทธ์วงศ์ อาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาอัจฉริยภาพเด็กมาร่วมให้ความรู้เรื่องเด็กอัจฉริยะ ทำให้คุณแม่รู้ว่า เออ ต้นตอของความสามารถของลูกเกิดจากอะไร แม่ก็นั่งฟังไป กินอาหารไป พ่อกับจูเนียร์ก็เล่นไปในงาน
ช่วงจับของรางวัล โห.....เซ็งเลย ได้นมอ่ะ ได้มาตั้ง 5 กระป๋อง จูเนียร์กินนมแม่ ใครอยากได้ก็บอกนะคะ แบ่งไปทานค่ะ
งานปีนี้แม่ว่า ไม่ค่อยสนุกอ่ะ ไม่เหมือนปีที่แล้ว สนุกกว่า Smiley

ไปรับวัคซีน 4 ธ.ค 52 ป้องกันไข้หวัดใหญ่เข็มที่ 2 น้ำหนักเดือนนี้ 9,000gm. ยาว 70.5cm รอบศีรษะ 45.5cm.หัวที่โตๆ มันยุบลงแล้ว เย้ๆSmiley ทุกอย่างเข้าสู่โหมดปรกติ อาหารการกิน นมวันนึงไม่น่าจะถึง 8 ออนซ์ ข้าว1มื้อก็ 3 ช้อนโต๊ะ ผลไม้ 1 ชิ้น
เลยแวะขึ้นไปชั้น 7 หาลุงหมอวิวรรธน์ แว๊บไปเจออัลบัมงานปาร์ตี้ปี 2008 ตอนที่จูเนียร์ยังอยู่ในพุง อุ้ยมีรูปแม่กับพ่อด้วยละ น่ารักจังเลย

ว่ายน้ำเพื่อสุขภาพที่แข็งแรง
เป็นอีก1กิจกรรมที่จูเนียร์ชอบมีความสุขมากๆ ที่ได้ลงน้ำ ยิ่งเจอครูนุชด้วยแล้ว อุ้ย ชอบมาก ไว้แม่จะเปิดหมวดสอนเจ้าตัวเล็กว่ายน้ำในไว้บล็อค เพราะพ่อแม่สามารถสอนเองได้ง่ายๆ พร้อมคลิปวีดีโอ เอาเก็บไว้ให้จูเนียร์ดูตอนโต และก็เผื่อมีพ่อแม่คนไหนอยากจะสอนลูกเองก็จะได้แวะมาเยี่ยมชมและเอาวิธีไปใช้บ้าง ฝึกกล้ามเนื้อได้ดีเชียวค่ะ


8 เดือน โตเป็นหนุ่ม
เผลอแป๊ปเดี๋ยวหนุ่มน้อยของแม่ก็อายุ 8 เดือนละ ไวเหมือนจรวด แม่เองยังรู้สึกเหมือนจูเนียร์ยังเป็นเบบี้อยู่เลย จูเนียร์เริ่มคลานเริ่มอยากเรียนรู้โลกกว้าง เริ่มเกาะยืน เริ่มหยิบจับสิ่งของ มากกว่าที่จะขยันดูดนมแม่เหมือนเมื่อ 4-5 เดือนก่อนนี้  นมวันๆ แทบจะไม่กิน กินก็ตอนจะนอน กับช่วงตื่นตอนเช้า แค่นี้เท่านั้นจริงๆ อยากจะเล่น อยากจะให้พาเที่ยว พี่ท่านเล่นแต่ละอย่าง สไสต์เดอร์ , ม้าโยก,เครื่องบิน,รถ เล่นเหมือนเด็กอายุ 1 ขวบ ไอ้แก่แดด ใครไม่รู้ก็คิดว่า จูเนียร์เป็นเด็กโต


เรื่องขับถ่าย
คุณแม่ไอซ์จริงจังกับเรื่องนี้มากพอสมควรนะ พอจูเนียร์อายุได้ 7 เดือน เริ่มทรงตัวในท่านั่งได้ดี ก็ถึงเวลาที่จะเรียนรู้การขับถ่าย ฝึกไม่ยากเลยเพียงแต่เราต้องจดจำสังเกตพฤติกรรมการขับถ่ายของลูกว่าช่วงเวลาไหน
เริ่มแรกก็จับมาให้นั่งเล่นบนกระโถน สร้างความคุ้นเคย ซัก 3-5 วัน
2.เริ่มถอดกางเกงลองให้ฉี่ในกระโถน พอฉี่ออก ก็ชมเชย "เก่งจังเลย นี้นะ กระโถนสำหรับไว้ให้หนูฉี่นะลูกนะ"
3.ถึงเวลาถ่ายหนัก มีสัญญาณบอกล่วงหน้า ปุงๆๆ ปังๆๆ ก็ถอดกางเกง จับนั่งกระโถน ไม่เกิน 10 นาที น้องอึ ก็คลอดออกมาเป็นที่เรียบร้อยSmiley
กระโถนเพื่อเพิ่มความน่าสนใจลองใช้ที่มีตัวจับ รึว่า ที่มีเสียงดนตรีก็ได้นะคะ เรียกความสนใจจากเจ้าตัวเล็กได้ดีที่เดียว แต่ข้อเสียของกระโถนออฟชั่นเยอะ คือ ราคาสูง เอาเป็นว่า เลือกตามความเหมาะสมและผู้ปกครองเห็นสมควรเป็นหลักนะคะ


สวัสดีครับผมชื่อ จูเนียร์
ตอนนี้ผมก็อายุ 8 เดือนแล้ว พัฒนาการของผมก็ตามเกณฑ์ ตามช่วงวัย ฟันยังไม่งอก ออกมาเลย สงสัยจะมีก็ตอน 9 เดือนละมั้งครับ
ซุกซนไปตามประสา งอแงเป็นบางเวลา อยากเที่ยวเป็นบางโอกาส ช่วงนี้คุณพ่อกับคุณแม่เค้ายุ่งเรื่องงาน อาจไม่ค่อยได้มาอัพบล็อคให้ผมซักเท่าไหร่ แต่รับรองต้นเดือนมกรา เพื่อนๆ พี่ๆ ป้าๆ น้าๆ อาๆ คงจะได้เห็นผมบ่อยขึ้น เพราะคุณพ่อน่าจะเคลียร์งานได้มีเวลาได้อยู่กับผมมากขึ้น คุณแม่เองก็จะได้มีเวลาดูแลร้าน lovekittyice มากขึ้น เพราะตั้งแต่เดือนพ.ย ผมป่วยบ่อย มีเรื่องปัญหาจุกจิกกวนใจ ทำให้คุณแม่ไม่ได้ทำงาน ขาดการเทคแคร์ดูแลลูกค้าอย่างรุนแรง น่าสงสารคุณแม่ผมเป็นที่สุด
เพิ่มแรงให้แม่ด้วย ตาบัค
น่าสงสารคุณแม่ไอซ์เป็นที่สุด วันๆ ไม่ค่อยได้นอน พาไปเพิ่มกาเฟอีนดีกว่าจะได้มีแรงเลี้ยงจูเนียร์ กาแฟไม่ได้มีผลกับการเป็นอยู่หลับนอนของจูเนียร์เลย บางทีจูเนียร์กับคุณพ่อก็นั่งเล่นในร้าน รอคุณแม่ช็อปปิ้งก็เปลี่ยนบรรยากาศไปอีกแบบ จูเนียร์ชอบ อืม...ป้าหมอสุธีราเนี้ยละ บอกคุณแม่ไอซ์เองว่า ถ้าอยากกินก็กินได้นะกาแฟ เพื่อเพิ่มความสดชื่นเดี๋ยวจะหมดแรงเป็นลม ไม่ได้ปั้มนมเก็บทำสต็อกไว้ให้จูเนียร์นะจ๊ะ

ขอแม่ บ่น หน่อย
การเป็นแม่คนไม่ยากอย่างที่คิดและไม่ง่ายอย่างที่ฝัน มันต้องอาศัยความอดทนขั้นเทพ เพื่อพิชิตทุกอย่าง ยิ่งมีลูกขี้แพ้(นมวัว,ถั่ว,ไข่,ซีฟู๊ด,แป้งสาลี) อย่างจูเนียร์แล้ว เราเป็นแม่ต้องขยันปั้มนม วันไหนปั้มได้น้อยเอาละ กลัวจะไม่มีสต็อกไว้ให้เค้ากิน เพราะตั้งใจจะให้นมแม่ไปถึง 2 ขวบ แต่ไม่ให้ดูดจากเต้านะค่ะ คงจะให้ดูดจากหลอดอย่างที่เค้าชอบนั้นละค่ะ เดี๋ยวจะเป็นหนุ่มติดเต้า คราวนี้เดี๋ยวได้ปวดหมองมานั่งเลิกเต้ากันอีก ตั้งแต่จูเนียร์เกิดมาเราเองรู้สึกได้เลยว่า ดูแลตัวเองน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด โทรมเชียว หน้านิซีด เมื่อก่อนอย่างนี้ซะที่ไหน
- หากขอพรได้ 1 ข้อ แม่จะขอให้จูเนียร์มีสุขภาพที่แข็งแรง อย่างอื่นแม่ไม่ปรารถนาเลย ถ้าร่างกายแข็งแรงก็มีแรงที่จะสร้างทุกอย่างให้ตามมาเองไม่ว่าจะเป็นความสามารถ , ศักยภาพด้านต่างๆ ,ชื่อเสียงเงินทอง จริงมั้ยลูก


จากบล็อคหน้าที่แล้วที่มีคำถามทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์
- จูเนียร์ ฉีดวัคซีน ที่โรงพยาบาล BNH กับคุณหมอสุธีราคนเดียวค่ะ
- ดื่มกาแฟ คุณหมอไม่ห้ามค่ะ ดื่มได้คะ วันละ 1 แก้ว ไม่มีผลข้างเคียง จูเนียร์ก็นอนหลับปรกติ ไม่ร้องกวนค่ะ
- เสื้อผ้า จริงๆ เด็กผู้ชายมีให้เลือกเยอะนะคะ ไม่น้อยอย่างที่คิด น่ารักๆ เยอะค่ะ ลองๆ หาดู ของจูเนียร์ใส่ของ zara,mothercare,shelter,aiiz แบบไม่มียี่ห้อก็มีค่ะ
- เลี้ยงนมแม่ 100%ค่ะ ทำสต๊อกไว้เยอะ มีให้กินไปถึงขวบกว่า ๆค่ะ

Free TextEditor
Create Date : 21 ธันวาคม 2552
Last Update : 21 ธันวาคม 2552 3:54:03 น. 16 comments
Counter : 485 Pageviews.

 
จูเนียร์มาแล้ว หายไปนานเชียว คิดถึงจังค่ะ
มีเรื่องราวเยอะแยะมากมายเลยเนอะ
คุณหมอตรวจละเอียดดีจัง เห็นหัวโตเกินวัย ให้ไปซาวด์ด้วย
ดีแล้วล่ะ เพื่อความสบายใจของคุณไอซ์เนอะ

คุณไอซ์เก่งมากๆ ค่ะ ทำสต็อคนมจนจูเนียร์ขวบกว่าๆ ด้วย

จูเนียร์ยิ่งโต ยิ่งหล่อ เหมือนคุณพ่อนะเนี่ยะ

โดย: Yingang วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:9:23:22 น.  

 
จูเนียร์ มาแล้ว คิดถึงๆๆๆ
หายไปนาน มีเรื่องให้อ่านเยอะแยะเลย
สงสารแม่ไอซ์จังเลย คงวุ่นวายหน้าดู แต่ก็เพื่อลูกอะเน๊อะ ...สู้ๆนะคะ

เข้ามาอ่านบล๊อกของ จูเนียร์ ได้ความรู้ตั้งเยอะแยะแหนะ ขอบคุณมากๆนะคะ แม่ไอซ์

อยากรู้วิธีทำสต๊อกนมหนะค๊ะ ยังงัย ว่างๆ ก็มาอัพบล๊อกบอกกันบ้างนะคะ

โตไวๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับ จูเนียร์โดย: Beer_Nook วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:10:51:00 น.  

 
หายไปนานคิดถึงจูเนียร์จังโดย: กุ๊ก IP: 112.142.136.232 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:10:54:28 น.  

 
คิดถึง คิดถึง เหมือนกันคับจูเนียร์

ไม่สบายบ่อยเหรอคับ ขอให้หายไว ๆ

แข็งแรงเร็ว ๆ นะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ คุณไอซ์มัวแต่ดูแลลูก

จนไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยค่ะ เมื่อวานพาลูก

ไปหาญาติเข้าบอกว่าเราไม่แต่งตัวเลยเนอะ

โถ...โถ จะเอาเวลาที่ไหนล่ะจ้ะ...

แถมลูกติดเต้าอีก แม่ไปไหนไม่ได้เลยค่ะ

วิธีการเลี้ยงแบบคุณไอซ์นี่ดีนะคะ จะเอาไปใช้บ้าง

ชอบวิธีสอนให้ดูดหลอดจังค่ะ จะขอยืมไปใช้นะคะโดย: คุณแม่เอ๋_จ้า IP: 124.120.53.28 วันที่: 21 ธันวาคม 2552 เวลา:15:56:21 น.  

 
โอ้ว หายไปนานเลยนะคะ จูเนียร์ก้อโตขึ้นมากเลย

อยากได้วิธีสอนลูกใช้หลอดจังเลยค่ะ


โดย: cooking papa วันที่: 22 ธันวาคม 2552 เวลา:22:05:28 น.  

 
โหหา่ยไปนานเลยค่ะพี่ไอซ์
เทปจะทำบล็อกตั้งแต่ท้อง4เดือนยังไม่ได้ทำสักที อิอิ
ได้แต่ดูของพี่ไอซ์กับน้องจูเนียร์ สนุกดี
อยากพาซีดีไปว่ายน้ำมั่งจัง
จูเนียร์นี่ยิ่งโตยิ่งหล่อนะเนี่ย


โดย: เทป-ซีดี IP: 110.164.78.52 วันที่: 23 ธันวาคม 2552 เวลา:1:05:00 น.  

 
คิดถึงจูเนียร์มากกกกกกเลยลูก ต่อไปป้าไม่ได้กอดและหอมหนูจริงๆๆ แระ เพราะป้าทำงานที่บ้านแล้วนา โตเร็วๆๆ เป็นเด็กดีนะคับ

ป้าพิกเอง


โดย: โบโบ้ของหนู IP: 202.91.18.194 วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:10:35:12 น.  

 
น้องจูเนียร์น่ารักมาก ๆ เลยคะ เห็นจูเนียร์ทานหลอดแล้วเลยนึกได้ว่าตัวเองก็มีแก้วหัดดื่มนี่หน่า เอาออกมาให้ข้าวฟ่างทานบ้างดีกว่าเนาะ ไว้ upblog อีกนะคะจะมาตามอ่านค๊า...


โดย: prince charming isn't coming วันที่: 29 ธันวาคม 2552 เวลา:20:35:32 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณแม่ไอซ์ตอนนีเราเพิ่งหัดทำบล็อคน่ะ แต่จะเป็นเรื่องเก่าเล่าใหม่ซะมากกว่ายังไม่มีเวลาเอารูปมาลงเลยมีแต่รูปเก่า ๆ จะพยายามนะ เหมือนกันเลยมีลูกเขาจะเอาเวลาเราไปหมด หน้าตาไม่ค่อยได้มีเวลาดูเลยยิ่งตอนนี้เขายิ่งอยากรู้อยากเห็นไปหมด

ก็สวัสดีปีใหม่ขอให้ครอบของของไอซ์มีความสุขมาก ๆ น้องจูเนียร์สุขภาพแข็งแรงนะ


โดย: ดีเองนะ (Aissa Sofia ) วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:4:15:16 น.  

 
คิดถึงจูเนียร์จูเนี่ยมาแย้ว รออ่านบล็อคอยู่แม่ไอซ์มัวแต่ทำไรไม่ยู จูเนียร์แต่งตัวแนวอ่ะ แนวเดียวกับอเดยืเลย
555+


โดย: ปูลมค่ะ วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:10:15:58 น.  

 
แม่ไอซ์ทำหัวบล็อคให้อเดย์มั่งจิดอยากได้อ่ะทำไม่เป็น แงๆๆๆๆ


โดย: ปูลมค่ะ วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:10:16:41 น.  

 
มาอีกรอบ แม่ไอซ์ นมให้ใครไปยังถ้ายังให้อเดยืก็ได้นะ อเดย์กินไอโซมิลอยู่ 5555+
aday_poo@hotmail.com ออน 20 ชัวโมง 555+


โดย: ปูลมค่ะ วันที่: 7 มกราคม 2553 เวลา:10:21:19 น.  

 
หวัดดีค่ะ แม่ไอซ์ และ จูเนียร์สุดหล่อ อ้อ และก็ฝากความคิดถึงพ่อเอกด้วยนะคะ ช่วงนี้เห็นบอกทำฟรีแลนซ์ละ
จะได้ช่วยแม่ไอซ์ดูแลจูเนียร์
จูเนียร์น่ารักมากเลย พัฒนาการดีมากค่ะ
เห็นแล้วอยากมีลูกชายอีกสักคน
ปีนี้ก็ขอให้ครอบครัวน่ารัก ๆ นี้ สุขภาพแข็งแรง เฮง เฮง ทั้งปีเลยนะคะ


โดย: เพื่อนพ่อเอกจ้า IP: 116.68.158.66 วันที่: 14 มกราคม 2553 เวลา:12:58:47 น.  

 
ห่างหายกันไปนาน สาวะวนกะงานนอกบ้าน และเลี้ยงลูก ได้เข้ามา update หนุ่มน้อยจูเนียร์แอบตกใจแรกๆ แต่ก็ไม่มีอะไร คิดถึงตัวเอง คงจะเครียดน่าดู
จูเนียร์น่ารักน่าฟัด คุณแม่ไม่โทรมหรอกค่ะ ยังน่ารักอยู่มากๆ สุขภาพแข็งแรง มีความสุขมากๆนะค่ะ


โดย: Sine IP: 172.16.142.112, 202.149.29.83 วันที่: 20 มกราคม 2553 เวลา:15:25:38 น.  

 
พี่จูเนียร์หล่อจังครับ


โดย: ผู้หญิงใจดี วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:11:38:27 น.  

 
เพิ่งเคยเห็นหน้าหลานเป็นครั้ง


โดย: อ้อ IP: 112.142.61.146 วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:19:01:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

inufreedom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ติดตามชีวิต ไอซ์ จูเนียร์ ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่นี่
border: thin dotted #666666;
Friends' blogs
[Add inufreedom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.