Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
29 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
เลิกขวด เลิกเต้า จบการศึกษา

รอบนี้หายไปนาน แสน นาน นานาเรื่องราว ที่เกิดขึ้น ล้วนแล้วแต่ผ่านไป อย่างรวดเร็ว ไวเหมือนนั่งเครื่องจากกรุงเทพฯไปเชียงใหม่ Smiley
ไม่สบายมันได้ทุกเดือน
มิ.ย
หลังจากที่อัพบล็อคหน้าที่แล้วเสร็จอีกวันพ่อคุณก็มีอาการตัวร้อน ไข้ ขึ้นๆ ลงๆ เป็นติดต่อกัน 5 วัน พอไปหาหมอสรุปคุณชายคออับเสบ คอแดง โดนฉีดยาไป 1 เข็ม พร้อมยากลับมากินที่บ้านอีก 1 เซท ผ่านไป 2 วัน อาการก็ดีขึ้น อะ เป็นอันว่าผ่านไป เล่นเอาเหนื่อยเลย
ก.ค กำลังจะดีๆ เห็นเพื่อนๆ เค้ากินสาหร่ายรสซอสหมึก(ยี่ห้ออะไรคงเดากันได้ ไม่อยากพูดถึง ไอ้เศรษฐีใหม่หน้าอ่อน Smiley) ก็อยากกินกับเค้า ซัดไป 1 ชิ้น เห็นผลทันตา หายใจไม่ออกแล้วซิ -> สีหูสีตาแล้วซิ ->คันตามเนื้อตัวแล้วซิ  วันรุ่งขึ้น ขี้มูกไหล หน้าแหก ดูไม่ได้ คนไม่รู้ก็ว่าลูกเราไม่สบาย ขี้มูกไหลไม่อยากเข้าใกล้ แม๊ง เราอธิบายปากจะฉีกถึงรูหู ว่าอาการแบบนี้มันเป็นผลจากอาการแพ้ พูดแม๊งตลอดจนเบื่อจะพูด ทำเป็นรังเกียจมากนัก ก็อย่าเข้ามาใกล้กันเลย ทีลูกคุณไม่สบายขี้มูกไหล ยังไม่พอ ไอจามแถมเป็นโปรโมชั่นมาให้อีกSmileyไปติดมาจากไหนเราไม่รู้ แต่เราไม่เคยพูดไม่เคยแสดงกิริยารังเกียจให้คุณเสียความรู้สึก แต่ไฉนเลยคุณถึงได้รังเกียจเด็กขี้แพ้ อย่างจูเนียร์จังเลย กลัวติดโรคจากลูกเรา เวรกรรม ก่อนที่คุณจะมาติดกับลูกชั้น ชั้นว่าคุณติดจากลูกคุณก่อนรึเปล่า ลองถามตัวเองดูดีกว่า
ส.ค อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่สบายขี้มูกไหล กินยากันต่อไป เห้ย เหนื่อยจริงๆ เวลาลูกไม่สบาย ลูกก็ไม่สบายเนื้อไม่สบายตัว แม่เองก็ไม่สบายใจ ไม่สบายอารมณ์ ไร้ความลั้นล๊า ท้าลม กันไปเลยทีเดียว


ไม่สบายเป็นเรื่องที่เลี่ยงยาก แต่!!! จะปล่อยให้เรื่องช็อปปิ้งมันเปื่อยไปได้อย่างไร จริงมั้ยค่ะ คุณ
ไปเลย เราไปช็อปกันที่ CPS ไปวันแรกที่มันลด ไปกันเลยเราได้มาน้อย เพราะคิวจ่ายเงินเยอะและต้องรีบกลับมาปั้มนมให้คุณชาย พนักงานสาขาสยามเซ็นเตอร์ ก็ยังบริการดีเยี่ยมเช่นเคย หาไซด์ หาสีให้ด้วยความเต็มใจเช็คไซด์ที่สต็อค เอาเป็นว่าชอบแบรนด์นี้เพราะพนักงาน บริการดีก็ว่าได้ ดีไซด์ เนื้อผ้า ก็ Ok. ถือว่าไม่ได้ขี้เหร่ จริงมั้ยค่ะ .....

จริงๆ ต้องเอา MNG ขึ้นก่อน CPS ซิ เพราะแบรนด์นี้เค้าลดก่อน แถมวันที่ลดวันแรก ต้องมีบัตรเชิญ ต้องมี SMS โชว์ให้พนักงานนะคะ ไม่งั้นจะไม่สามารถ เข้ามาภายในร้านได้ ทำยังกับว่า ชั้นมาขอเสื้อผ้าเธอใส่ เอาเป็นว่าไม่ปลื้ม เรื่องการสร้างแบรนด์ทำตัวเหมือนเทพ อุดหนุนน้อยแล้วกัน แอบเกลียดกันเล็กน้อย ยะโสนัก บริการงั้นๆ แอบว่าด้วยนะ ลูกค้าเยอะเต็มร้านแน่นมาก ในวันแรก พนักงานก็แหกปาก"ถ้าจะลองสินค้าให้ไปลองที่ห้องลองนะค่ะ" แต่มันไม่เคยมองไปที่ห้องลองเลยว่า คิวยาวมาก รอนานมากขนาดไหน จะให้หาไซด์รึ เช็คสีให้หน่อย พี่สินค้ามีเท่าที่โชว์ มีอยู่ในกอง นี้คือคำตอบ คุณได้รับคำตอบ อย่างคุณแม่จูเนียร์กันบ้างรึเปล่าคะ ??? ....แฟนMNG วันที่ลดวันแรก ยังจำกันได้มั้ยเอยSmiley

zara ของแม่ ไม่ค่อยได้เท่าไหร่เพราะมีเวลาช็อบ 1 ชม. เวลาน้อย ต้องรีบขึ้นไปรับคุณชายเลิกเรียน ได้แต่ของลูกเยอะ เลือกๆ ไว้แล้วลงชื่อเพื่ออีกวันมาชำระเงิน ลูกค้า VIP ของทางร้านจะได้เลือกสินค้าก่อน แต่ก็เท่านั้น ไม่ต้องอยากไปมากจนต้องลางานกันนะคะ เพราะของที่สวยๆ ของมาลงเพิ่มเรื่อยๆ จนกว่า จะเลิกเซลค่ะ ส่วนใหญ่แล้วหลังจากเริ่มเซลไปแล้ว 2 อาทิตย์ ของจะมีมาลงเพิ่มค่ะ แล้วยิ่งใกล้จะหมดช่วงเซล บางชิ้น บางอย่างก็ลดถึง 70% บางอย่างก็ 50%  แต่ !!!! ในสัปดาห์แรก ลด 20-30% เท่านั้นค่ะ แทบทุกรายการ จากที่เป็นลูกค้าแบรนด์นี้มานาน  การันตี ได้คะ ถ้าอยากได้ถูกจริง ก็ไปสัปดาห์สุดท้าย ถ้าอยากได้ไซด์ อยากได้ของที่ไม่ค่อยช้ำมากก็ไปวันแรก สัปดาห์แรกของการเซลค่ะ ถ้าคุณมิแคร์ราคาก็ไปซื้อตามคอเลคชั่นก็ดีนะค่ะ สีครบ ไซด์ครบ สินค้าเปลี่ยนได้ บริการ ok.
CC-oo ก็ไปแทบจะไม่ทัน เพราะมีเวลาน้อยอีกแล้ว เอาลูกขึ้นไปเรียน ก็รีบลงมา -> วิ่งไปสยาม คนเยอะเหมือนกัน เลยได้กางเกงมาแค่ตัวเดียวเอง น่าเสียดาย cc เสื้อผ้าok. การบริการok. ราคาไม่แพงจนเกินไป

จบแล้วครับสำหรับคลาสเบบี้  วันที่จบพี่แกก็ไม่สบายเลยงอแง ไม่เป็นอันได้ถ่ายรูป จบแล้วก็เรียนต่อค่ะ เพื่อรากฐานที่มั่นคง เรียนรู้การใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ส่วนโปรแกรมอื่นๆก็ต้องรอให้อายุครบกำหนดซะก่อนนะจ๊ะถึงจะได้เรียนตอนนี้เด็กไปจ๊ะ

มาดูเสื้อผ้าจูเนียร์กันบ้างดีกว่า
Zara ได้มาน้อย เพราะไม่ค่อยมีไซด์ทั้งๆ ที่เราไปก่อนวันเซล อารมณ์เสีย ดันมีของมาเพิ่มอีก 2 อาทิตย์ เราก็ไปไม่ได้เพราะจูเนียร์ไม่สบาย อดเลย อดหล่อ พอไปอีกวัน ไซด์หมด เซ็งกันไป


มาดูเสื้อผ้าที่เห็นแล้วก็ซื้อไม่ได้สนใจ ยี่ห้อ ขอแบบสวยถูกใจแม่เป็นพอ ราคาก็ย่อมเยาว์ไม่แพงเริ่มกันเลยคะ

ต่อไปเป็นเซทร้านประจำของแม่ ที่ชอบซื้อให้จูเนียร์ใส่
ชอบซื้อของที่เราเห็นมากว่านะคะ สำหรับเสื้อผ้าเด็ก ได้เห็นเนื้อผ้า ได้เห็นไซด์ ได้กะขนาด บางครั้งก็ได้ลองใส่ ถ้านายแบบไปด้วย ซื้อในเว็บบางครั้งไซด์เรากะไม่ถูก บางทีบอกน้ำหนักก็ใช่ว่าจะได้ไซด์เสื้อผ้าที่ตรงกับลูกเราซะที่ไหน แต่ละยี่ห้อไซด์ก็ต่างกันไป ได้เห็นของจริงได้จับของจริง คุณแม่ไอซ์ ok ถูกใจกว่า ซื้อตามเว็บ ราคาไม่ได้ต่างกันมาก บางอย่างแอบถูกกว่าในเว็บด้วยซ้ำไป


เซทกางเกง เท่ห์ๆ น่ารักๆ ใส่แล้วโอเค

รองเท้าบ้านนี้ซื้อบ่อยมาก บล็อคทุกหน้ามีรองเท้าทุกหน้า
2 คู่ล่าง (ชมพู ,ส้ม) ไว้ใส่อยู่บ้านลุยน้ำลุยฝน หูหนีบพี่ออส ก็เอาไว้ใส่อยู่บ้าน ซักได้บ่อยแห้งเร็วเหมือนกัน

ตบท้ายอีกเซทละกัน
บางตัวก็ยังไม่ได้เอาออกจากถุง บางตัวก็ใส่ไปแล้วยังไม่ได้ถ่ายรูปเพราะไม่มีเวลา ในบล็อคหน้านี้เป็นบางส่วนเท่านั้น เพราะแม่คนนี้มีเวลาน้อยไหนจะต้องปั้มนม ไหนจะต้องทำอาหาร ไหนจะต้องซักผ้า ไหนจะต้องซักรองเท้าคุณชาย วันๆ ก็หมดเวลาแล้วค่ะ

อาหารของเด็กขี้แพ้
นอกจากผัก จะมีอะไรที่ปลอดภัย เลี่ยงอาการแพ้ได้ดีที่สุดเท่าผัก ไม่มีอีกแล้ว ทุกเมนู ทุกการสร้างสรรค์ ทุกอย่างที่จูเนียร์ได้ชิม ล้วนแล้วแต่เป็นพรสวรรค์ของคุณแม่ไอซ์ทั้งนั้น ในการคิดในการครีเอท เพื่อไม่ให้รสชาดของอาหารมันซ้ำซาก เพราะมันมีแต่ผัก อาหารฝรั่งก็ทำนะค่ะ สูตรไร้นมเนย อร่อยเป็นเลิศคะ เดียวนี้พัฒนามีให้เพื่อนๆ ที่โรงเรียนจูเนียร์ได้ลองชิม ลองกิน เด็กๆ ชอบ เอ็นจอยในการกิน กินกันจนหมดชาม คุณแม่ไอซ์เป็นปลื้ม เดียวนี้มื้อกลางวันของจูเนียร์ห่อไปเผื่อเพื่อนๆ ที่โรงเรียนด้วยนะครับผม....

ดูท่ากินซะก่อน ดูก็รู้ว่าอร่อย อิ...อิ  คุณแม่เป็นปลื้ม อย่างเนี้ยละน๊า ที่เค้าเรียกว่า มีฝีมือ มีพรสวรรค์ คาบตะหลิวมาตั้งแต่เกิดของจริง Smiley

กินอิ่มแล้วก็ออกเดินทาง แต่ละวันของจูเนียร์
ไปเรียน >>> เราเลือกที่จะไปเรียนกันช่วงบ่าย วันอังคาร, พฤหัสบดี,เสาร์ เพราะวันพุธ,อาทิตย์มีเรียนตั้งแต่ 10 โมงคุณแม่ไม่สามารถพาจูเนียร์มาเรียนได้ทัน เพราะไหนจะต้องเตรียมอาหารเช้า อาหารกล่องช่วงกลางวันอีก มาไม่ทันเรียนค่ะ เรามาช่วงบ่ายกันดีกว่านะลูก
วันที่ไม่ได้มาเรียน >>> เราก็จะอยู่บ้านด้วยกัน 2 คน (คุณพ่อไปทำงานข้างนอก) ออกไปซื้อกับข้าว ผักผลไม้ที่ TOPsบ้าง,ไปกินกาแฟที่ตาบัคกันบ้าง,ฟังเพลงบ้าง เล่นบ้าง ขี่จักรยานพาจูเนียร์ชมวิวบ้าง พาไปเล่นกับเพื่อนๆ ในหมู่บ้านบ้าง ไปหาแฟนคลับตามร้านต่างๆ บ้าง ร้านผลไม้, ส้มตำ , ร้านข้าว,ร้านกาแฟ ฯลฯ ซึ่งบางร้านเราไม่เคยซื้อของเค้าเลยแต่เค้าก็ให้ความเอ็นดูจูเนียร์ รักเหมือนลูกเหมือนหลาน ซึ่งเรารู้สึกว่ามันน่ารักอบอุ่นดี

พัฒนาการของเด็กขี้แพ้
สดๆ ร้อน เมื่อกี้นี้เอง 29 กันยายน 2553
น้ำหนัก 13.5 ก.ก
ส่วนสูง 83 ซม.
พูดภาษาไทย>>>  ต.เต่า, ต.ตับ, ป.ปลา, แม่, น้ำ , จ๋า , หมี, ลุง, จัน, ตี,บ๊อก.เมียว ที่ชัดๆ
พูดอังกฤษ  >>> baby , nose , owl , jump, up, cow,one. twe, cat, bird, cat , a, b, c,d ชัดๆ ฟังออกว่าพูดถึงอะไร


เลิกขวดนม เลิกขวดตอน 1.2 ขวบ ค่อยๆ ห่างที่ละมื้อ จนลืมขวดไปเลย ไม่ติดขวด
เลิกเต้าใครว่ายาก ง่ายนิดเดียว แค่แม่ใจแข็งเท่านั้นเองค่ะ เลิกตอน 1.4 ขวบ เหมือนกับเลิกขวดค่ะ ค่อยๆ ห่างไป ตอนกลางวันไม่ให้เจอเต้าเลยไปเจออีกทีก็ตอนค่ำๆ ก่อนนอนไม่กินอยู่แล้วสบายไป เพราะเป็นผลบุญที่หัดนอนตอน 4 เดือนแกเลยไม่กินอะไรก่อนนอน จะนอนก็คือนอนเลย ถ้าแกไม่นอน ก็โน้นคะ เที่ยงคืน ตีหนึ่งยังไม่ยอมนอน อยากจะทุบให้สลบจริงๆ แม่ไม่เป็นอันต้องทำงาน ทำการ

ที่ไม่ค่อยได้มาอัพบล็อค คงจะพอรู้แล้วใช่มั้ยค่ะ ว่าเพราะอะไร???
เพราะต้องหัดให้จูเนียร์เลิกขวดเลิกเต้า และยังจะไม่สบายอีก อัพทีนึงก็เล่นเอาเหนื่อยเชียวค่ะ


Free TextEditor


Create Date : 29 กันยายน 2553
Last Update : 29 กันยายน 2553 2:57:16 น. 7 comments
Counter : 683 Pageviews.

 
หนูเก่งมากเลยคับ ฟ้าใสแม่ให้เลิกขวดตอน 1.6 ขวบเลิกได้แระ แต่พวกบรรดาปู่ ย่า ยาย ให้กินขวดใหม่อีก แม่มานแอบเซ็งอยู่เนี่ยยย


โดย: จอยแม่ฟ้าใส IP: 124.121.126.144 วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:11:26:32 น.  

 
อ่านเพลินเลยค่ะ คุณแม่ขอช้อบนะเนี่ย

เราก็ชอบเหมือนกัน ตอนนี้ก็บ้าซื้อของให้ลูกจนต้องแอบ ๆ ไว้ กลัวแฟนว่าเอา 555555
ขอ add เป็นเพื่อนนะคะ


โดย: iamnerisa วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:12:48:33 น.  

 
เท่ห์มากหนุ่มน้อยบ้านนี้


โดย: ผู้หญิงใจดี วันที่: 29 กันยายน 2553 เวลา:19:36:46 น.  

 
ชอบช้อปปิ้งเหมือนกันเลยค่ะ
เฉพาะตอนเซลล์เท่านั้นนะคะ
แต่ไม่ได้ตามซื้อทุกแบรนด์

จะแอบมาบอกว่าได้เสื้อ t-shirt สีแดงของ zara ให้ลูกชายเหมือนกัน
ไปซื้อช่วงท้ายๆแล้วเหลือร้อยเดียวเองค่ะแม่ไอซ์
ประทับใจมาก ^^


โดย: แม่จ๋า (whyjaja ) วันที่: 30 กันยายน 2553 เวลา:23:59:19 น.  

 
น้องน่ารักจังค่ะ คุณแม่เลี้ยงลูกเก่งจังเลยค่ะ
นับถือเลย ลูกชายเรา ป้อนข้าวยังกะเราจะป้อนยาฆ่าแมลง ตัวผอมมาก เกิดหลังน้องจูเนียร์ไม่กี่วัน แต่หนักแค่ 9.3 สูง 74 เอง
หรือว่า แม่มันทำข้าวไม่อร่อยนา
ขอให้น้องแข็งแรง ๆ นะคะ คุณแม่จะได้มีเวลาอัพบล๊อค
เพราะว่ารอติดตามตลอด แต่ไม่ค่อยแสดงตัว อิอิ
ปอลิง เสื้อผ้าตัวไหนคับแล้ว เอามาขายมือสองมั้ยคะ
ท่าทางจะเยอะมาก ๆ เลยนะนั่น ทั้งคุณอม่คุณลูกเลย
พอดี ทำร้านเสื้อผ้าอยู่อะค่ะ เดี๋ยวจะแอบเข้ามาฟังคำตอบนะคะ หรือจะเมลล์มาที่ jomzayayee@hotmail.com
Tel . 081 854 8947 ก้อได้ค่า

โดย: ม่าม้า ด.ช.ยินดี IP: 58.9.87.20 วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:23:32:10 น.  

 
เสื้อผ้าเยอะมากมายทั้งคุณแม่และคุณลูกเลยอ่ะคะ ชอบ ๆ ๆ


โดย: prince charming isn't coming วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:0:36:41 น.  

 
ร้านแม่ไอซ์ที่ lovekittyice.com คะ


โดย: คุณแม่น้องจุเนียร์ IP: 58.8.67.196 วันที่: 30 มกราคม 2554 เวลา:13:17:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

inufreedom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ติดตามชีวิต ไอซ์ จูเนียร์ ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่นี่
border: thin dotted #666666;
Friends' blogs
[Add inufreedom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.