Group Blog
 
<<
เมษายน 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
17 เมษายน 2554
 
All Blogs
 
โตเป็นหนุ่มแล้วคร้าบ...

หายไปนาน แสน นาน ยุ่งมากมายคะ ไม่มีเวลาได้อัพเดทชีวิต ให้แฟนๆทางโลกออนไลน์ได้รับรู้ข่าวสารของ2แม่ลูกเลย


เดือนพฤศจิกายน 2553  (แอบย้อนหลังไปเมื่อปลายปีที่แล้วนะจ๊ะ) ไปรับวัคซีนค่ะ ก็คุยกับป้าหมอสุธีราเรื่องอาการแพ้ต่างๆ นาๆ ของจูเนียร์ เห้ยSmiley แม่ละเหนื่อยใจ ก็ยังต้องห้ามอาหารที่อยู่ในหมวด แป้ง , นม , อาหารทะเล , ถั่ว , ไข่ มันเสี่ยงอยู่เหมือนเดิม เมื่อไหร่น๊า ที่จะกินได้ไม่ต้องเลือก เหมือนลูกคนอื่นเค้าบ้าง เห็นคนอื่นเค้าพาลูกกิน กุ้งตัวโตๆ ปูตัวใหญ่ๆ รู้มั้ยว่าแม่แอบอิจฉาทุกครั้งไป แม่เองก็กินไม่ได้เพราะยังให้นมจูเนียร์อยู่อดต่อไป จนกว่าเราจะหย่าขาดจากนมแม่
ช่วงนี้อากาศไม่ค่อยดี ผิวคุณชายก็ไม่ดีตามไปด้วย ครีมอะไรที่ว่าแน่ ปิดรอยแตกของผิวจูเนียร์ไม่เคยอยู่ มีตัวนี้หลอดนี้ที่เอาอยู่ แต่ราคาเอาไม่อยู่เลยทีเดียว 1,xxx.00(ในภาพที่ถ่ายไว้) แพงกว่าอายครีมของแม่อีกนะจ๊ะเนี้ยSmiley  แอบถามคุณเภสัชที่ BNH ตัวนี้หาซื้อไม่ค่อยมีค่ะตามร้านขายข้างนอก แต่ราคาน่าจะไม่เกินพัน แต่หายาก คุณพ่อก็จัดไปโทรไปถามตามร้านขายยาใหญ่ๆ ก็เป็นจริงด้วยคะ ตัวนี้ไม่มีขายถ้าต้องการก็สั่งได้แต่ก็นานกว่าจะได้ยา งันไม่เอาอะค่ะ เพราะหน้า-ผิวของคุณชายรอไม่ได้ค่ะ
 
ออกจากโรงพยาบาลทีไร เป็นได้เสียเงินที่ละลายทรัพย์ทุกทีไป
แวะทุกครั้งเลยที่ไป BNH แต่ก็เนอะคุณชายเค้าชอบนิหน๊า ซื้อให้เค้าเป็นรางวัลนิดๆ หน่อยๆ จะเป็นไรไป ทำงกSmileyไปได้แม่ไอซ์นิ

งาน big ของลุงหมอ
ปรกติงานจะจัดปลายปี แต่ปีนี้จัดช้ามากคิดว่าไม่จัดแล้วด้วยซ้ำไป มาจัดเอาเดือนกุมภา 2554  ปีนี้จัดที่โรงแรมดุสิตคุณแม่ไอซ์ว่ามันไม่ค่อยสวยเท่าไหร่นะ สู้ปีที่แล้วไม่ได้เลย ภายในงานก็มีอาหารบุฟเฟ่ให้หยิบๆจิกๆ กินกันแบบครอบครัวเหมือนทุกที

นี้จูเนียร์กินซะคุ้มเลย กินเข้าไปเยอะๆ นะจ๊ะ กินอิ่มจะได้หลับ เผื่อแม่จะได้แวะช็อปปิ้งก่อนกลับบ้าน

ใช้ BB ถ่ายรูปนิมันไม่ได้เรื่องจริงๆ
ดูซิ จากคนสวยๆถ่ายออกมาซะอย่างกับแม่บ้านทำความสะอาดห้องน้ำในโรงแรม Smiley  โทษโทรศัพท์ซะงั้น จริงๆ ไม่ใช่นะอย่าพึ่งคว้าง BB ทิ้งนะค่ะจะถ่ายให้สวยมันต้องใช้เวลา ต้องหามุม แต่คุณแม่ไอซ์เวลาน้อยคะ มีลูกมาก่อกวนตลอดเวลาในการถ่ายทำ เลยได้ออกมาแบบกระท่อนกระแท่น

หนอนหนังสือ
ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ ควรอย่างยิ่งที่จะต้องอ่านหนังสือ เพราะหนังสือเป็นแหล่งข้อมูล เป็นแหล่งความรู้ แหล่งสร้างเสริมจินตนาการและประเทืองปัญญากับทุกเพศทุกวัย  คุณแม่ไอซ์เองแอบหัวโบราณไปรึเปล่าสำหรับความคิดของบางคนที่อาจจะลืมไปแล้วว่าหนังสือมีประโยชน์มัวแต่อ่านใน Ipad แทน ใช้แอพพิเคชั่นที่ทำเสมือนหนังสือระเริงกับเทคโนโลยีแอบหลงใหลแฟชั่นตามกระแสไปโดยไม่รู้ตัว
เห็นเด็กบางคนเล่น Ipad บอกตรงๆ ว่าเด็กก็คือเด็ก แต่ผู้ใหญ่เนี้ยซิ....คุณเองรึเปล่าที่ยัดเยียดวัตถุนิยมให้เค้า....คุณเองรึเปล่าที่ไม่สนับสนุนการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่ดีให้กับลูก....คุณเองรึเปล่าที่ทำให้การเรียนของลูกตก.....คุณเองรึเปล่าที่ทำให้เค้าติดเกมส์....คุณเองรึเปล่าที่ทำให้เค้าพูดน้อยลง.....และคุณอีกเยอะนะ??????
เชื่อมะ ว่าเราไม่เคยคิดที่จะซื้อให้ลูกเลย เพราะยังไม่เห็นประโยชน์ของมันเลยแม้ซักนิดเดียว แต่กับผู้ใหญ่ กับนักศึกษาคุณแม่ไอซ์สนับสนุนนะคะ ที่จะให้มีไว้ เพื่อทำงาน พรีเซ็นงาน มันสะดวก แต่กับเด็กๆ ที่อายุต่ำกว่า 10 ขวบนิ ยังไม่เห็นประโยชน์เลยนะ คุณแม่ท่านไหนจะซื้อรึให้ลูกที่ยังเล็กเล่น เราไม่สนับสนุนนะคะ เค้าควรที่จะเรียนรู้จากสิ่งรอบตัวและบุคคลรอบข้างมากกว่าในจอสี่เหลี่ยมค่ะ

ไม่เอาเงินไปซื้อ Ipad แต่เอาเงินมาช็อปกระจายจ๊ะ
โหเรื่องไหนก็เรื่องไหนเถอะ แต่เรื่องช็อปยกเว้นให้คุณแม่ไอซ์ซักเรื่องเถอะนะคะ "คุณแม่ไอซ์ขอ"
ซื้ออยู่ไม่กี่แบรนด์ แต่ซื้อบ่อย ตามคอเลคชั่น ซื้อของลูกเยอะกว่าของคุณแม่นะ ของเด็กมันน่ารักนิน๊า แต่ราคาก็ไม่ค่อยน่ารักเท่าไหร่เลย บางตัวก็ไม่ได้ถ่ายมานะคะ เพราะใส่ไปแล้วบ้าง หาไม่เจอบ้าง ลืมถ่ายรูปไว้บ้าง  อันนี้รู้สึกว่าซื้อตอนเดือน พ.ย - ธ.ค 2553
 
อันนี้จำไม่ผิด ซื้อตอนต้นปี 2554 นี้เอง
 
เซทนี้แอบลืม ซื้อจนลืม กว่าจะได้เอามาใส่ก็ตอนต้นปีนี้เองค่ะ
 
จูเนียร์ ณ ปัจจุบัน

สรุปเธอคือใครกันแน่ ????
น่ารักมั้ยค่ะ ลูกสาวอีกคน น้องพรีม  เป็นเพื่อนที่เรียนเบบี้จีเนียสด้วยกัน วันนี้เราแต่งตัวเหมือนกันโดยไม่ได้นัดหมาย ดีนะที่คุณแม่ไอซ์ไม่ได้หยิบสีส้มเหมือนน้องพรีมให้จูเนียร์ใส่ (ซื้อเหมือนกัน มีเหมือนกันซะงัน)

จักรยานของผม
คันนี้ ไปเจอที่ร้านขายจักรยานในตลาดห้วยขวางค่ะ ราคาเบาๆ 500 บาท จูเนียร์เค้าเลือกเองค่ะ ที่แรกคุณแม่ไอซ์ดูอีกแบบไว้ ราคา พันกว่าแต่จูเนียร์ชอบคันนี้ ดีมากๆ ชอบของถูกคุณภาพดี ไม่ต้องเติมลม ไม่ต้องกลัวยางเสีย วัสดุแข็งแรงทนทาน ปั่นทุกวันเลยชอบมาก

หม่ำๆ
อาหารการกิน ทุกวันนี้ก็ยังกินฝีมือคุณแม่ไอซ์อยู่เลยจ๊ะ อาหารนอกบ้าน ตามร้าน ไม่ค่อยได้กินค่ะ เพราะของคุณแม่ไอซ์อร่อยกว่า สะอาดกว่า ชมตัวเองเนี้ยละ ไม่มีใครชม Smiley
เวลากิน ก็ใส่เสื้อรู (แอบยาจกยามกินอาหาร) ซักง่าย ทำความสะอาดง่ายค่ะ เวลาเปื้อนก็ไม่ต้องค่อยระวังอะไรมากมาย
คุณแม่ไอซ์ส่วนใหญ่ เน้นให้จูเนียร์ทานผัก เพราะแกยังแพ้ พวกอาหารต้องห้ามนั้นอยู่ ก็กินผักต่อไปไม่เห็นต้องคิดมากมีอีก 108 เมนูที่จะสรรสร้างเพื่อสุขภาพลูกรักของแม่
 

โดยรวมของจูเนียร์
** ช่วง 1.8 ขวบ มีอารมณ์สวิง(แปรปรวน) เล่นเอาคุณแม่ไอซ์ปวดหัว เดียวจะเอานั้นเดียวจะเอานี้ เดียวก็ร้องอย่างไม่มีเหตุผล ทำโน่นนี้ไม่ถูกใจก็แหกปาก แรกๆก็แอบมีตบตีกันเล็กน้อย เป็นอยู่ 2 อาทิตย์ก็ดีขึ้น แม๊เล่นเอาเกือบตาย
** น้ำหนัก อยู่ในเกณฑ์ที่ดี จนเกินความคาดหมาย ตอนนี้ พี่ท่านปาเข้าไป 15 กิโล เนื้อแน่นมากๆ ขอย้ำว่าเนื้อแน่นมาก ไม่นุ่ม แต่แม่ชอบแบบนุ่นๆ ป้าหมอสุธีราบอกว่า เนื้อแน่นๆ ดีกว่านะค่ะ  อะ หมอว่าไง แม่ก็ว่าตามจ๊ะ
** ยังกินนมแม่ 100% (เดี๋วยเขียนบล็อคเพิ่ม ตามไปอ่านกันนะคะ ว่า ทำอย่างไง)
** พูดจา  ชั่งพูดตามประสา  จูเนียร์ได้ภาษาอังกฤษก่อนภาษาไทย แต่ตอนนี้ด้วยคนรอบข้างก็เป็น ป้าๆ ลุงๆ แกก็สามารถปรับตัวได้ดี อย่างประโยคนี้   " egg แตก" (ป้าตอกไข่ทำไข่เจียว)  มันก็เอามารวมกันได้ ช่างผสมคำได้ดีจริงๆ
** ผิวพรรณ ยิ่งอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย เท้าแสนปม ก็ผิวอย่างกับคางคก ต้องทา ยูเซอรีน ฝาน้ำเงิน ตามด้วย วาสลีน ตบท้าย ครีมไฮโซ (ภาพด้านบน) ถึงจะเอาผิวคางคกอยู่


ไว้เจอกันบ่อยขึ้นนะคะ จูเนียร์จะเข้าเรียนแล้ว แม่ก็จะได้มีเวลาได้มาอัพบล็อคได้บ้างPS >> ขอบคุณสำหรับทุกคอมเม้นท์นะคะ ขอบคุณที่ยังติดตามกันอยู่ ถ้าเจอกันก็ทักทายกันได้ค่ะ(เคยมีคนเข้ามาทักว่าใช่แม่ไอซ์ กับ น้องจูเนียร์รึเปล่าค่ะ ช่วงหลังๆ ไม่เห็นอัพบล็อคเลยรอดูเสื้อผ้าน้องอยู่คะ    อยากจะอัพคะ แต่ไม่มีเวลาจริงๆ)

>> เรื่องเสื้อผ้าน้อง กับ เสื้อผ้าคุณแม่ เดี๋ยวจะเอามาลงให้ดูนะคะ ไม่รู้ว่าใช่แนวรึเปล่า เดียวเอามาให้เลือกๆ แล้วกันนะคะ

Free TextEditor
Create Date : 17 เมษายน 2554
Last Update : 17 เมษายน 2554 3:29:42 น. 7 comments
Counter : 677 Pageviews.

 
น่ารักมากๆๆ


โดย: พ่อ IP: 180.183.108.32 วันที่: 18 เมษายน 2554 เวลา:22:07:07 น.  

 
คุณแม่เปรี้ยวลดลงตรงไหนเนี่ย ยังจี๊ดเหมือนเดิมแหละ คุณพ่อหนะหล่อขึ้น ส่วนคุณลูกไม่ต้องพูดถึง เนื้อแน่น หน้าหวาน น่ารักเชียว


โดย: ป้าฮัท IP: 183.89.123.128 วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:13:28:38 น.  

 
โห่ย น่ารักชะมัดเลยอ่ะ สมแล้วที่มีคุณแม่เปรี้ยว


โดย: น้านุกนิก IP: 125.26.156.208 วันที่: 19 เมษายน 2554 เวลา:21:33:39 น.  

 
น่ารักมากๆๆ สมกับที่คุณพ่อหวงเอ้ยห่วงทั้งแม่และลูกจริงๆๆๆ


โดย: ่jeab cool IP: 101.108.51.0 วันที่: 1 พฤษภาคม 2554 เวลา:0:22:18 น.  

 
น่ารักมากๆๆลูก


โดย: พ่อเอก IP: 180.183.137.191 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:1:45:08 น.  

 
จูเนียร์น่ารักมาก


โดย: ลุงบอม IP: 110.164.242.229 วันที่: 11 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:15:23 น.  

 
ทำไงถึงมีน้ำนมเยอะขนาดนั้นค่ะ

suphanee_n@hotmail.com


โดย: ตุ๊ก IP: 61.90.26.222 วันที่: 14 กรกฎาคม 2554 เวลา:14:20:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

inufreedom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ติดตามชีวิต ไอซ์ จูเนียร์ ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่นี่
border: thin dotted #666666;
Friends' blogs
[Add inufreedom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.