Group Blog
 
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
15 เมษายน 2553
 
All Blogs
 
เมื่อคุณแม่ชอบช็อปปิ้ง & Happy Birthday 1 ขวบแล้วครับ
อย่าพึ่งเบื่อจูเนียร์กันนะคะ กว่าจะมาอัพบล็อคได้ก็ปาเข้าไปเดือนกว่าๆ เพราะอะไรถึงมาอัพช้า เดากันได้ไม่ยากเลยคุณชายไม่สบาย , แพ้ เหมือนเดิมค่ะ คุณชายไม่สบายทุกเดือน เป็นครั้งนึงก็กินเวลาไป 2 สัปดาห์ เอาเป็นว่าอีแม่ ไม่ต้องทำอะไรกันเลย ทำมาหากินนิแทบไม่ต้องพูดถึง กินสมบัติเก่ากันต่อไป บวกกับที่ท่านหามาให้ เอาเป็นว่า เรา 2 คนแม่ลูก ยังสบายไปได้อีกนาน อิอิ....เริ่มกันด้วยเรื่องช็อปปิ้งก่อนดีกว่าเนอะ จะได้ตื่นตาตื่นใจ
          คุณแม่ไอซ์เป็นคนชอปช็อปปิ้งอยู่แล้วเป็นทุนเดิม พอมีลูกก็ช็อปเพื่อลูก แต่งตัวให้ลูกแล้วมีความสุข เหมือนเราใส่เสื้อผ้าให้ตุ๊กตาแต่!!!เจ้าตุ๊กตาตัวนี้ของคุณแม่เป็นผู้ชายก็เลยจับแต่งอะไรยากกว่าสาวๆ แอบมีน้อยยี่ห้ออีกต่างหาก อารมณ์เสีย นิขนาดมีให้เลือกน้อย คุณแม่ไอซ์ก็เล่นซื้อมันทุกวันที่ลูกชายไปเรียนที่พารากอน เหมือนคนเป็นโรคจิต ต้องซื้อวันละตัว 2ตัว ถ้าวันไหนไม่ได้ซื้อ เวลากลับบ้านเหมือนว่าเราถือของมาไม่ครบ เหมือนลืมอะไรบางอย่าง (ไม่พะรุงพะรังนั้นเอง) วันไหนกลับบ้านถือของมาเหมือนบ้าหอบฟางนั้นละ แสดงว่าไม่ลืมอะไรมาจากห้างแน่นอนSmiley

ของไม่มียี่ห้อ แม่ก็ชอบนะ
          เสื้อผ้าลายดอกชุดละ 79 บาท ดอกได้ใจจริงๆ เนื้อผ้าใส่สบายๆ ไว้ใส่เล่นสงกรานต์อยู่บ้านกันเนอะ , เลคกิ้ง ก็ชอบนะมันใส่ง่ายสบายๆ อันนี้ในสต็อคคะ ที่ยังไม่ได้ใส่ ถ่ายรูปไว้ก่อนจะได้จำลายได้ เดี๋ยวซื้อมาซ้ำ

สำเพ็งก็ยังได้อีก
          จริงๆ ได้เยอะกว่านี้นะคะ มีบางตัวที่ลืมถ่ายรูป เอาไปซักซะแล้ว เสื้อผ้าเด็กแบบว่าต้องการถูกๆ ไม่เน้นดีไซด์ไม่เน้นยี่ห้อ คุณแม่ไอซ์ว่าไปซื้อที่โบเบ้จะดีกว่าคะ ราคาถูกมีให้เลือกหลายแบบ ที่ไปสำเพ็งพอดีมีธุระไปแถวเยาวราชก็เลยได้ถือโอกาสเดินเล่นซะได้เรื่องเลย เสื้อผ้าเด็กที่สำเพ็งมีน้อย ราคาปลีก แต่ถ้าของเล่นอ่ะเยอะคะ ราคาก็เฉลี่ยกันไปแล้วแต่ปริมาณการซื้อและการต่อรองราคาคะ

นี้เป็นของฝาก
          ชุดโทมัสเคยเห็นน้องต้นกล้าใส่แล้วน่ารักมากมาย เลยอยากได้ให้จูเนียร์บ้าง คุณแม่น้องต้นกล้าเลยจัดให้ แม๊!!! ขนาดน้องต้นกล้าเลื่อนคลาสไปอยู่SmartToddies แล้วคุณแม่ยังไม่ลืมที่จะซื้อมาฝาก ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ
          กระเป๋าจิงโจ้น้อย นุ่ม น่ารัก ต้องขอบคุณลูกค้าของคุณพ่อเอกมากๆ เลยนะคะ ที่ไปเที่ยวออสเตรีย แล้วมีของมาฝากน้องจูเนียร์ด้วยแค่ให้ความไว้วางใจใช้บริการของเรา เราก็ขอบคุณมากๆ แล้วค่ะ นิยังแอบมีน้ำใจให้ลูกเราอีก ไว้มีงานอะไรที่คุณพ่อเอกช่วยได้ เดี๋ยวจัดไป ลูกค้าน่ารักๆ แบบนี้ เรายินดีให้บริการค่ะ

รองเท้า ใครคิดว่าไม่สำคัญ
          ที่คิดว่าไม่สำคัญนั้น เพราะคุณแม่ไอซ์ ซื้อซ้ำแบบ ซ้ำสี ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ในไอโฟนเพื่อเตือนสติ เพื่อดูว่าคู่ไหนซื้อแล้วบ้าง ,คู่ไหนยังไม่มี เพราะยี่ห้อนี้ แบบมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ ขี้เกียจไปเปลี่ยนอ่ะ อายพนักงานขาย  Nikeก็ชอบนะคะ แต่คู่ที่ชอบๆ มันก็เหมาะกับเด็กที่เดินได้แล้ว ว่าแล้วไว้เดี๋ยวรอให้มิสไนซ์เซลรอบหน้าซื้อเก็บๆ ไว้ดีกว่า  Smiley

ตอนนี้จูเนียร์ใส่เบอร์ 6 แล้วค่ะ เท้าใหญ่ ผิดกับแม่ที่เท้าเล็กๆ ยาวๆ สงสัยทรงรูปเท้าจะได้เชื้อมาจากฝั่งพ่อ

คุณชายยังเดินไม่ได้เลย แต่มีรองเท้าเต็มบ้าน ตั้งแต่แรกเกิด ใครเห็นก็ชอบแซวเรื่องรองเท้า นิขนาดยังเดินไม่ได้ยังขนาดนี้ ถ้าเดินได้นิ แม่จะบ้าซื้อให้อีกขนาดไหน

กรี๊ดๆๆ หลบอยู่อีกหลายถุง
          อย่างที่บอกไว้อ่ะคะ ว่าซื้อมันทุกวันที่คุณลูกไปเรียน มันก็จะแอบมีบางถุง บางวันที่เราเองลืมไปบาง เพราะด้วยความจำปลาทอง มาคิดได้ก็ตอนไปเปิดดูว่านี้มันถุงอะไร เราซื้ออะไรไว้ กรี๊ดๆๆ รีบเลย รีบซัก รีบรีด รีบใส่ เดี๋ยวจะใส่ไม่ทันเอาซะก่อน

คำเตือน >> ช็อปปิ้งเป็นการผ่อนคลาย สบายอารมณ์ของคุณแม่ ทั้งนี้มีองค์ประกอบหลักอยู่ 2 ประการ
1. ทรัพย์ในกระเป๋า ช็อปตามกำลัง ตามรสนิยม ตามความต้องการของคุณแม่
2. ได้รับการสนับสนุนจากคุณพ่อของลูหรือสามีของเรานั้นเอง  บ้านนี้โชคดีที่คุณเอกเค้าไม่ค่อยกล้ามีปากมีเสียงเท่าไหร่ ว่างัยก็ว่ากันไม่ค่อยพูดมากไม่เคยว่าเรื่องการจับจ่ายของเราเท่าไหร่ ถ้าเป็นบางคนเค้าบ่น ด่าไปนานละ มีหวังช็อปอย่างนี้คงจะโดนไม่ใช่น้อย
ผลลัพธ์ที่ได้ >> มีประโยชน์ดังนี้
1. คุณแม่ได้สนองกิเลส ได้ใช้เงิน ได้ช็อป อารมณ์ดีขึ้น 20% สงผลให้น้ำนมเพิ่มขึ้น 40%
2. คุณลูก ได้ใส่เสื้อหลากหลาย แต่งตัวหลายแบบ หลากสไตส์ เพิ่มความน่ารัก น่าเอ็นดูให้ลูกอีก 50%
3. คุณพ่อก็พลอยได้รับอนิสงค์จากความอารมณ์ดีของคุณแม่ ลดการโดนด่าได้ถึง 50% รังสีอำมหิตที่จ้องมองคุณพ่อลดลงถึง 70%
ผลเสีย >>
1. ทรัพย์จางลง
2. ใส่ไม่ทัน เยอะจนจำไม่ได้
3. โดนบ่น จากคนรองข้าง


พัฒนาการของหนุ่มน้อย จูเนียร์ ในวัย1 ขวย (ครบ 1 ปีเต็ม)
          น้ำหนักตัวของจูเนียร์ไม่น่าเป็นห่วงเลยคะ พ่อคุณเนื้อตัวเน่นมาก หนัก 13 กิโลกรัม แต่ถ้าดูโดยรวมดูจากเวลาถ่ายรูป ไม่ค่อยอ้วนมากนะ แต่แม่เองก็อุ้มหนูไม่ค่อยไหวอ่ะ ปวดหลัง พอไปหาป้าหมอ ป้าหมอบอกว่า อีก 1 กิโล จูเนียร์จะเข้าข่ายเป็นเด็กอ้วน เวรกรรมกินอะไรก็ไม่ค่อยจะได้ แพ้ไปหมด ยังจะเกิดภาวะอ้วนง่ายได้งั้ยเนี้ย งง กันไปทั้งป้าหมอทั้งพ่อทั้งแม่ด้วยSmiley
** เริ่มเกาะ เริ่มจับโน๊นนี้เพื่อทรงตัวได้ดีขึ้นกว่าเดือนที่แล้ว
** เริ่มรู้อารมณ์ ของแม่ ว่า แม่โกรธ , โมโห , ดีใจ เริ่มเดาทางแม่ได้ละ
** เริ่มพูด เริ่มเข้าใจภาษามากขึ้น
** โบกไม้โบกมือ , แสดงความรู้สึกโดยการใช้มือ สีหน้า ท่าทางได้
** เริ่มเรียนรู้การต่อรอง เช่น ร้อง เพื่อให้ได้มาในสิ่งที่ตัวเองต้องการ (ทำแบบนี้กับพ่อได้ กับแม่โดน) ร้องดิ้นๆ เพื่อให้พาไปเที่ยว ทำแบบนี้แม่ก็ปล่อยทิ้งเลย แล้วเดินหนี แม่นะ โหดนะ ไม่ได้ใจดีนะ ให้เวลาสำนึกผิด 1 นาที รึไม่ก็หายดิ้นเมื่อไหร่ แม่ก็จะไปอุ้ม ถ้ายังงี่เง่า ก็จงทำพฤติกรรมนั้นต่อไป ให้เวลา 5 นาที ถ้ายังไม่หาย ก็โดนดีแน่
ทุกอย่างแม่ว่า จูเนียร์ก็เป็นไปตามเกณฑ์นะ ไม่ได้ช้า รึว่าเร็ว กว่าเด็กในวัยเดียวกัน ดีแล้วจ๊ะ เพราะมันไม่ได้มีผลวิจัยอะไรที่บอกว่า เด็กที่เดินเร็วจะฉลาด รึว่า พอครบ 1 ขวบแล้วฟันขึ้นเต็มปากนั้นหมายถึงเด็กจะสุขภาพดี เก่ง ซะก็เปล่า เพราะฉะนั้นค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ก็ดีแล้วจ๊ะ

พ. แพ้ นิ มันน่า .......
          แม่ละไม่รู้จะทำอย่างไงดีกับการแพ้ของจูเนียร์ ทั้งระวังเรื่องการกินของตัวแม่เอง เพราะจูเนียร์ยังกินนมแม่อยู่ และ ตัวจูเนียร์เองแม่ก็ระวังนะ แต่มันก็ยังเกิด  4 ภาพนี้ จากการแพ้ 4 ครั้ง แต่ละครั้งก็เนอะ ตามแก้ม มุมปาก แขน หู จุดเดิมๆ ที่เคยเป็น 2 อาทิตย์นั้นละคะ กว่าจะหาย กว่าจะกลับมาหล่อ เห้ย เดือนๆ นึงหล่อได้ไม่กี่วันหรอกคะ ก็ต้องมาผื่นขึ้นหน้า แถมคัน บางครั้งซ้ำร้าย แอบมีเลือดซิบๆๆ ไม่เป็นไรลูกซักวันมันต้องหายนะ

อ.อาหาร 
          เด็กขี้แพ้อย่างจูเนียร์จะกินอะไรได้มากไปกว่า ผัก,ไก่,หมู, ปลาน้ำจืด แค่นี้ละค่ะ กินก็ครั้งละ 3-5ช้อนโต๊ะ ไม่มากกว่านี้ เห็นบางคนเค้าป้อนข้าวลูกได้เป็นชามโตๆ นิเก่งจัง แต่ป้าอย่างที่ป้าหมอบอกแม่เสมอๆ ว่า อาหารที่ดีที่สุดของลูกคือนมแม่ แม่ก็ไม่ค่อยจะยัดอะไรที่มันมากเกินไป เพราะเดี๋ยวมันจะไปแทนที่นมซะหมดและแม่เองก็ไม่อยากให้จูเนียร์เอาการกินข้าวมาเป็นข้อต่อรองกับแม่ แม่จะตั้งเวลาไว้ เวลากินอาหารไม่เกิน 30นาที หากจูเนียร์จะเล่น รึว่า งี่เง่า ทำให้เวลาล่วงเลย 30 นาที นั้นหมายถึงคุณไม่หิว แม่ก็จะไม่ป้อนต่อ ทิ้งข้าวถ้วยนั้นไป และก็ให้กินนมตามเวลา ไม่ให้กินก่อน หรือเพิ่มปริมาณให้เด็ดขาด เพราะนี้คือ การสอนให้รู้ว่า นั้นคือเวลากิน คุณต้องกิน คุณจะเล่นคุณจะทำเกาะเดินได้ก็ต่อเมื่อคุณกินเสร็จแล้ว >> กินไปเล่นไป นั้นไม่ใช่วิธีการเลี้ยงลูกของแม่เลย >> แม่เลยไม่ค่อยปวดหัวเท่าไหร่เวลากิน ถึงเวลาจูเนียร์ก็จะมากิน ถ้าไม่กินก็จะไม่ได้กิน เรียนรู้แล้วช่ายม๊า .....

วันเกิดของผม
          ปีแรกของการเป่าเทียน (ไม่ใช่เค้กนะครับ แต่นี้มันคือ เยลลี่ราดด้วยราสเบอรี่ ) กว่าคุณชายจะตื่นมาเป่า ก็ ทุ่มครึ่งละ หน้าตาเลยไม่ค่อยจะสบอารมณ์เท่าไหร่เพราะพึ่งตื่น พี่นิกกี้, พี่นุ่น,พี่กะตัง เอาของขวัญมาให้ด้วย ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ

สงกรานต์ปีนี้ ครอบครัวเราไม่ได้ไปไหนคะ ไม่รู้จะไปไหนดี ก็เล่นกันที่บ้านนี้ละคะ ช่วงนี้เหตุบ้านการเมืองยิ่งร้อนๆ ไปไหนมาไหนก็คงจะไม่สะดวกเท่าไหร่ และเลวร้ายไปกว่านั้น ทำให้จูเนียร์ไม่ได้ไปเรียนด้วยนะซิ พารากอนปิด โรงเรียนจูเนียร์ก็เลยต้องปิดไปด้วย เห้ย !!!

ไว้คุณแม่ เอารูปจากเครื่องไอโฟน มาโชว์ให้ดูกันนะคะ มีเยอะมาก นี้รีบมาอัพบล็อคอ่ะคะ เลยเอาแต่ภาพในกล้องดิจิตอลก่อน เดี๋ยวลูกไม่สบาย เดี๋ยวแม่น้ำมูกไหล บ้านนี้ไม่รู้อะไรกันหนักกันหนา กว่าจะได้อัพบล็อค ถือว่า หน้านี้เป็นหน้าเฉพาะกิจ แล้วกันนะคะ

ขอบคุณมากๆคะ ที่แวะเยี่ยมชมบล็อคของหนุ่มน้อยจูเนียร์Create Date : 15 เมษายน 2553
Last Update : 15 เมษายน 2553 4:55:09 น. 15 comments
Counter : 697 Pageviews.

 


โดย: นนนี่มาแล้ว วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:4:55:57 น.  

 
จูเนียร์น่ารักจัง
คุณแม่ก็เลี้ยงลูกดีด้วย


โดย: แม่แจง IP: 61.7.132.167 วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:7:37:45 น.  

 
มาเยือนครับจาก http;//www.thai-school.net/wanarat


โดย: พริกดิบ (พริกดิบ ) วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:9:39:26 น.  

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:11:16:13 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: MomTaWan วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:13:18:13 น.  

 
เบิร์ดเดย์ด้วยคนนะคะ

ขอให้น้องเป็นเด็กดีของพ่อแม่นะ


โดย: แม่น้องมัดหมี่ (iamnerisa ) วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:15:57:39 น.  

 
คุณแม่ชอปเก่งมากกก 55
สมควรแล้วที่ใส่ไม่ทัน หุหุ
เราขนาดไม่ค่อยได้ซื้อเยอะ
คือไม่ได้ซื้อทุกครั้งที่ลูกไปเรียน
ยังใส่ไม่ทันเลย หิหิ
อุ้ย ลืม happy birhtday หนุ่มน้อย
มีความสุขมากๆๆนคะ ทั้งครอบครัวเลย
ขอหั้ยหายป่วย หายแพ้เป็นปลิดทิ้ง เพี้ยง!!
รักษาสุขภาพนะคะ


โดย: lil'isaac วันที่: 15 เมษายน 2553 เวลา:23:41:37 น.  

 
มาแอบดูจูเนียร์ตั้งนาน...ครบ1ขวบแล้วไว้จังนะ..ขอให้มีความสุขนะจ๊ะ


โดย: มี้หนูภู (nooPuri ) วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:0:38:14 น.  

 
Happy birhtday จ้า จูเนียร์สุดหล่อ

ยังไม่หายคิดถึงเลยอ่ะ
มาอัพบ่อยๆล่ะ
อย่าหายไปนาน


โดย: KHUNAOBBY วันที่: 16 เมษายน 2553 เวลา:10:50:37 น.  

 
Happy birthday ขอให้มีความสุขมากมาย เลี้ยงง่ายๆ
โตเร็วๆๆน่ะค่ะ


โดย: jyst วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:2:49:33 น.  

 
ครบขวบแล้วเหรอคับลุกชาย ขอให้แข็งแรงนะคับ

คิดถึงๆๆๆ

ป้าพิกเพื่อนพ่อ


โดย: โบโบ้ของหนู IP: 115.67.95.38 วันที่: 19 เมษายน 2553 เวลา:15:07:23 น.  

 
Happy Birthday ย้อนหลังนะคะ โตวันโตคืน ไม่เจ็บไม่ไข้จ้า จะบอกว่า มีหลายชุดมากที่ ลูกชายมีซ้ากันกะ น้องจูเนียร์ วันที่ 17 ที่ผ่านมาก้อเป็นวันเกิดน้องเฟี้ยว เหมือนกันจ้า แถมรูปหล่อเหมือนกันอีกตังค์หาก แถมแม่ก้อบ้าแบรนด์เดียวกัน เดี๋ยวมีโอกาสจะแวะอุดหนุนที่ร้านนะคะ


โดย: แม่น้องเฟี้ยว IP: 58.11.43.165 วันที่: 20 เมษายน 2553 เวลา:10:50:55 น.  

 
อุ้ย..เป็นโรคเดียวกันเลยไม่ช้อปไม่ได้เนอะ เอ๋นี่พอช้อปแล้วเหมือนอัพยา มีความสุขยิ้มได้ทั้งวัน พอไปแล้วไม่ช้อปนี่เหมือนลงแดง สามีจะให้ไปเลิกที่ถำกระบอกหลายหนแล้ว55555 แต่พอช้อปเสร็จเราต้องแอบเอาของซ่อนไว้แล้วทยอยใช้ไม่งั้นคุณปั๋วบ่นไม่หยุด


โดย: มี๊นู๋ออโต้ วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:16:55:49 น.  

 
เชื่อแร้วว่ารีบ...แต่นี่ขนาดรีบนะเนี่ย จูเนียร์ โตไวจริง ๆ เลย


โดย: อเดย์ IP: 183.89.178.112 วันที่: 12 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:42:34 น.  

 
อิ .. อิ เพิ่งเห็นบล็อคค่ะ คุณไอซ์

HBD ย้อนหลังนะจ้ะ จูเนียร์

แหม..คุณแม่นักช้อป มีกางเกงแอบเหมือนกันด้วยค่ะ คุณไอซ์ ช้อปฯ ทางเน็ทมาค่ะ รองเท้าก็ถอยยี่ห้อเดียวกันด้วย แบบนี้ใจตรงกันซะแร้ว....

ช่วงนี้ไม่มีเวลาเข้ามาดูบล็อค และอัฟบล็อคตัวเองเลยคร่า
ยุ่ง ๆ ค่ะ ยังไม่ได้อัพบล็อคน้องกัสจังเลย เพิ่งครบ 9 เดือนไป จะเดินเองแล้วเกาะนิ้วแล้วเดินทั้งวันเลย บ้าเดินชะมัดเลยเนี่ย เล่นเอาปวดหลังไปตาม ๆ กัน ทั้งแม่และพี่เลี้ยง

มาอัพบล็อคจูเนียร์บ่อย ๆ นะ ชอบดูของที่คุณไอซ์ช้อปมาอ่ะค่ะ (แอบจิตเล็กน้อย) 555โดย: คุณแม่น้องกัสจัง (เอ๋) (Pink Acid ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2553 เวลา:15:31:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

inufreedom
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ติดตามชีวิต ไอซ์ จูเนียร์ ตลอด 24 ชั่วโมง ได้ที่นี่
border: thin dotted #666666;
Friends' blogs
[Add inufreedom's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.