space
space
space
 
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
7 มีนาคม 2560
space
space
space

เที่ยวบางสะพาน

-การเดินทางมายัง บางสะพาน มาได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถมอไซค์ รถไฟ รถทัวร์ ก็ได้แล้วแต่สะดวก
โดยลงได้ทั้ง บ้านกรูด และ บางสะพาน
ใช้เวลาเดินทางประมาณ 400 กม. จาก กทม.เส้นทางขาล่องใต้ ใช้เวลา 5ชั่วโมงกว่าหรือ เร็วกว่าแล้วแต่ยานพาหนะ และความเร็ว บางสะพานเป็น อำเภอ ตั้งอยู่ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
-ที่พัก มีหลากหลายแบบ หลายราคา เริ่มต้นที่ 500-บาท เท่านั้นเอง
พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกา
บางสะพานมี พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ แห่งรัชกาลที่9 อยู่ในการดูแลของวัดทางสาย สร้างเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช เนื่องในโอกาสที่พระองค์ทรงครองราชย์เป็นปีที่ 50 การออกแบบจาก ม.ร.ว.มิตรารุณ เกษมศรี สถาปนิกประจำราชสำนัก และศิลปินแห่งชาติ สถาปัตยกรรมแบบกรุงรัตนโกสินทร์ สง่างามเหนือยอดเขาธงชัย ดั่งวิมานที่ลอยอยู่ในสรวงสวรรรค์ เป็นที่ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวอย่างมาก
พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ มีความสูง 50 เมตร กว้าง 50 เมตร และยาว 50 เมตร เป็นความหมายถึงระยะเวลา 50 ปี ที่ครองราชย์ ณ เวลานั้น ประกอบด้วยหมู่เจดีย์ 9 องค์

หาดบ้านกรูด
หาดบ้านกรูดเป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ
อันดับต้นๆของบางสะพาน เนื่องจากเป็นชายหาดที่เงียบสงบ ไม่วุ่นวาย และมีที่พักรองรับ นักท่องเที่ยวจำนวนมาก ชายหาดสวยสะอาดตา แต่ละช่วงชายหาดจะมีการตกแต่งที่ต่างกันออกไป เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนหย่อนใจ เมื่อมองไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ จะเห็นเขาธงชัยอยู่สุดลูกหูลูกตา

หาดทรายขาว
หาดทรายขาวมีเอกลักษณ์โดดเด่น กว่าหาดอื่นๆใน บางสะพาน คือมีลักษณะเม็ดทรายที่เล็กละเอียด สีขาวนวล เมื่อย้ำเท้าลงเดินทำให้เกิดเสียงตามจังหวะการเดินของเท้า
อีกทั้งหาดทรายขาวในช่วงเดือนก.พ.-พ.ค. ยังมีดอกหญ้าขนเม่น ให้เราเด็ด มาวางบนพื้นทราย แล้วไหลไปตามสายลม ถนนเลียบหาดทรายขาว สองข้างทางเต็มไปด้วยทิวสนสูง เป็นเส้นทางที่ร่มรื่น เหมาะแก่การขับรถชมบรรยากาศอย่างมาก

อ่าวบ่อทองหลาง
อ่าวแห่งนี้เป็นอ่าวที่ไม่ใหญ่มาก มีลักษณะโค้งครึ่งวงกลม ติดกัน2อ่าว 2ปีที่ผ่านมาอ่าวบ่อทองหลางได้รับความนิยมแก่นักท่องเที่ยวมากๆ ในช่วงหน้าร้อน ปลายเดือน มีนาคม-พฤษภาคม เป็นช่วงที่น่ามาสัมผัสมากที่สุด เนื่องจาก คลื่นที่นิ่งสงบ น้ำทะเลที่ลดลง ทำให้น้ำสวยใส ออกสีเขียวๆอมฟ้า ใครจะไปเชื่อว่าบางสะพานจะมีที่สวยงามแบบนี้
รอบๆอ่าวบ่อทองหลางยังมีร้านค้าร้านอาหาร ให้บริการนักท่องเที่ยว ราคาไม่แพงแถมสดอร่อยถูกปากนักท่องเที่ยว
เกาะทะลุ
เกาะทะลุอยู่ห่างไม่ไกลจากชายฝั่ง นั่งเรือเที่ยวเช้า 7:30 น. จากท่าเรือเกาะทะลุ ไปประมาณ 45 นาที ทางทัวร์จะมีอุปกรณ์และอาหารกลางวันให้พร้อมในค่าใช้จ่าย เรือจะพาเราไปด้านหัวเกาะ ที่เป็นรูทะลุ เป็นที่มาของชื่อ "เกาะทะลุ" เพื่อถ่ายภาพก่อน จากนั้นเรือจะพาเราไปดำน้ำดูปะการังอีก2จุด มีปะการังมากมายหลากหลายชนิด และสัตว์น้ำอีกมากมาย น้ำที่นี่สวยใสไม่แพ้อันดามันกันเลย ไหนๆมาแล้วก็อยากให้ไปสัมผั

วัดเขาถ้ำม้าร้อง
ภายในถ้ำมีลักษณะที่กว้างและมีหินงอกหินย้อยตลอดถ้ำ ที่พิเศษของหินงอกหินย้อยก็คือ มีอยู่จุดหนึ่งหินมีลักษณะคล้ายกับหัวม้า ( ลองหาดูนะ) ภายในถ้ำตลอดทางเดินจะมีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่เป็นระยะ ภายในถ้าม้าร้องแห่งด้านในถ้ำจะมี พระนอนองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่และที่สำคัญภายในถ้ำยังเป็นที่ตั้งของบ่อน้ำทิพย์ ซึ่งถือว่าเป็นของศักดิ์สิทธ์ เพราะเมื่อครั้งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมายุครบ 60 พรรษา ทางอำเภอบางสะพานได้นำน้ำจากบ่อน้ำศักดิ์แห่งนี้ขึ้นทูลเกล้าถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเพื่อเป็นน้ำสรง (ก่อนจะไปยังปากถ้ำบริจาคค่าไฟด้วยนะแม่ชีเขาจะเปิดไฟภายในถ้ำให้)
น้ำตกไทรคู่
บางสะพานไม่ได้มีแค่ทะลเท่านั้น แต่ยังมีน้ำตกไทรคู่ เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดของอำเภอบางสะพาน แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยว อยู่ห่างจากตลาดบางสะพานประมาณ 20กม. เข้าไปฝั่งตะวันตก ไม่ไกลจากถนนเพชรเกษม มุ่งหน้าสู่แนวเขาตะนาวศรีชายแดนไทยพม่า น้ำตกไทรคู่มีน้ำไหลตลอดทั้งปี ชั้นที่5 มีความสวยงามมากที่สุด น้ำจะตกไหลผ่านหน้าผาสูง
ในช่วงหน้าร้อนย่างเข้าหน้าฝนจะมีฝูงผีเสื้อเกาะกลุ่มเป็นจำนวนมาก ส่วนช่วงหน้าฝน ยังมีเห็ดนาๆชนิดผุดขึ้น โดยเฉพาะเห็ดแชมเปญ หรือชาวบ้านเรียกเห็ดถ้วย จะมีลักษณะคล้ายๆถ้วย หรือแก้วแชมเปญ สีแดง สีส้ม แล้วแต่ความโชคดีจะได้พบเห็

ร่อนทอง
ทะเลก็แล้ว น้ำตกก็แล้ว มากิจกรรมพื้นบ้านบ้าง ที่บ้านป่าร่อน ต.ร่อนทอง เป็นแหล่งทองคำบริสุทธิ์ ที่เรียกว่าทองเนื้อเก้า ทองนพคุณ โดยธรรมชาติ ที่มีประวัติมาตั้งแต่สมัยโบราณ ที่แห่งนี้ไม่มีเครื่องจักรมีแค่เพียง เลียงอุปกรณ์ร่อนทองแบบพื้นบ้าน สามารถหาเช่าได้บริเวณนั้น ราคา 80-100 บาท
ใครร่อนได้ทองเอากลับบ้านไปเลย ถือว่าเป็นของฝากบางสะพาน โดยธรรมชาติ
 

Create Date : 07 มีนาคม 2560
2 comments
Last Update : 7 มีนาคม 2560 15:18:19 น.
Counter : 1688 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: peepoobakub 7 มีนาคม 2560 17:01:20 น.  

 

ขอบคุณที่แบ่งปัน

 

โดย: Kavanich96 8 มีนาคม 2560 3:08:25 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 2358792
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2358792's blog to your web]
space
space
space
space
space