มิถุนายน 2560

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ผู้ชายญี่ปุ่นชอบผู้หญิงแบบไหน? 

เคยได้อ่านนิตยสารญี่ปุ่นเล่มหนึ่งที่นางแบบหน้าตาน่ารักมาก ๆ ในนั้นจะมีคอลัมน์เกี่ยวกับการพิชิตใจแฟนหนุ่มด้วยวิธีต่าง ๆ กัน ด้วยการใช้ทั้งมารยาและความอ่อนหวานผสมผสานกันไป 555555 นี่จะเรียกว่าคอลัมน์การใช้มารยาหญิงให้เป็นประโยชน์ได้มั้ยนะ – -‘ หรือเรียก ทำยังไงให้ได้ผู้มาครองดี ><


ด้วยความสงสัยว่า ผู้ชายจะชอบแบบที่ผู้หญิงญี่ปุ่นสอน ๆ กันมาหรือเปล่า จึงได้ไปถามหนุ่มญี่ปุ่นผู้ไม่ประสงค์เอ่ยนามมา (แต่บอกว่าเขียนเสร็จแล้วเอาให้อ่านด้วยนะ นี่ก็แอบอยากรู้อีก – -)
มาดูกันดีกว่าว่าผู้หญิงในอุดมคติที่หนุ่มญี่ปุ่นนั้นชอบเป็นยังไงบ้าง1.ยิ้มน่ารัก
ยิ้มน่ารักในที่นี้ไม่ใช่แสยะยิ้ม ต้องยิ้มแบบจริงใจ นี่ถึงกับต้องไปลองฝึกยิ้มในกระจกเลยว่า ยิ้มน่ารักมันเป็นจั่งได๋! และยิ้มน่ารักก็ไม่ได้สงวนสิทธิ์ให้คนที่หน้าตาน่ารักเท่านั้นนะจ้ะ ถึงจะไม่ได้งามงด แต่แค่ยิ้มน่ารัก โลกใบนี้ก็สดใสได้ ถึงแม้เธอจะยิ้มแล้วเห็นเหงือก แต่ถ้าโดยรวมแล้วดูน่ารัก เป็นธรรมชาติก็โอเค (ชะนีมีเหงือกล้นก็ไม่ต้องเสียใจนะ ผู้ชายเค้าไม่แคร์อยู่ละ ถ้าเค้าชอบเธอ..)


2.สวย
เอ้าาาาาา ถ้าเกิดมาแล้วจมูกแบนล่ะ อ๋อออ เรื่องนั้นไม่ต้องห่วง คนจมูกแบนก็สวยได้ ถ้าผู้ชายคิดว่าเธอสวยสำหรับเค้า เพราะความสวยเนี่ย มันแล้วแต่รสนิยมของคน ๆ นั้น ไม่ต้องถึงขนาดไปทำศัลยกรรมให้หน้าเหมือนไอดอลทั่วไปนะ ผู้ชายญี่ปุ่นส่วนใหญ่เค้าชอบหน้าแบบธรรมชาติ (ลงโทษ?) ส่วนใครที่อยากไปทำเพื่อความมั่นใจก็ไปทำได้เลย ไม่ห้ามกัน3. ร่าเริง ชอบหัวเราะ
ชอบหัวเราะในที่นี้ ไม่ได้ความว่าต้องหัวเราะตลอดเวลานะคะ อันนั้นเค้าเรียกว่าบ้า สาวๆ อย่างเราควรหัวเราะแต่พองาม แนะนำให้หัวเราะไปกับมุขที่หนุ่มญี่ปุ่นปล่อยออกมา ถึงแม้ว่ามันจะไม่ตลกก็เถอะ ไม่งั้นเค้าจะรู้สึกเสียหน้าค่ะ โถ ๆๆๆๆ
แต่ก็ไม่ต้องร่าเริงเกินไปและไม่ต้องหัวเราะเยอะเกินไปนะ เมื่อยหน้า แถมยังดูเฟคด้วย แล้วก็ เวลาขำจริง ก็เอามือปิดปากด้วยนะ หนุ่ม ๆ เค้าบอกว่าจะดูน่ารักมาก ๆ (สงสัยชอบที่ไม่ต้องเห็นเหงือก)
4. ทำอาหารเก่ง
พูดตามตรง ถ้าจะคบกับผู้ชายญี่ปุ่น เธอต้องเป็นแม่บ้าน และทำอาหารเป็นค่ะ ต้องยอมรับในจุดนี้เลยว่าเค้าต้องปรารถนาจะชิมฝีมือของเธอแน่ ๆ และเค้าจะต้องจินตนาการไปถึงเวลาเธอทำอาหารให้ลูกเพื่อห่อไปโรงเรียน (จะกินอาหารนอกบ้านกันทุกมื้อก็ไม่ได้เนอะ อาหารตามร้านไม่ได้ราคาถูกเหมือนไทย ที่ไทยยังมีข้าวแกงใส่ถุงขาย แต่ที่นู่น เวลาทำอาหารให้ลูกต้องมีการคำนึงถึงโภชนาการเด็กด้วยนะคะ) เราอ่านหนังสือเรื่องโต๊ะโตะจังจะมีตอนที่เด็ก ๆ อวดอาหารที่แม่ทำมาให้ด้วยนะ
สรุปว่า ทำอาหารเก่ง = มีความเป็นภรรยาและแม่สูง ผู้ชายญี่ปุ่นส่วนใหญ่เค้าชอบแบบนี้5. ไม่ขี้บ่น
ต้องสงบปากสงบคำไว้ อย่าไปบ่นให้หนุ่มญี่ปุ่นฟัง ต้องอดทนและมีวิธีแก้ปัญหาที่ถูกต้อง (ซึ่งเราทำไม่ค่อยได้) แต่จากประสบการณ์แล้ว เราไม่ค่อยได้บ่นแฟนเก่าที่เป็นหนุ่มญี่ปุ่น เพราะเค้าจะเก็บของเป็นระเบียบเสมอ ประมาณว่าเอามาจากตรงไหนก็เอาไปเก็บเอง เวลาเราทำอาหาร และทานอาหารกันเสร็จแล้ว เค้าจะอาสาล้างจานให้เอง เลยไม่ต้องมาคอยบ่นตลอด (บางทีก็บ่น ๆ บ้าง) ซึ่งตรงข้ามกับแฟนคนปัจจุบันของเราที่เป็นคนไทย เราจะบ่นตลอด 55555 เพราะนางเก็บของไม่เป็นระเบียบ ข้อดีอยู่อย่างคือ นางไม่รำคาญตอนบ่น (หูทวนลม 555)6. ชอบความสะอาด
เหมือนจะต่อกับข้อเมื่อกี้นะ 555 จริง ๆ ไม่มีผู้ชายคนไหนที่ชอบผู้หญิงที่ไม่รักษาความสะอาด นอกเสียแต่ว่า เค้าจะชอบความสกปรก – -‘ ที่ญี่ปุ่นจะสอนให้เด็กเก็บของให้เป็นระเบียบและแยกขยะเสมอ เป็นสาวเป็นนาง เก็บบ้านให้เรียบร้อยเด้อจ้า7. มีความเป็นผู้ใหญ่
หนุ่มญี่ปุ่นชอบผู้หญิงที่มีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่ขี้หึง ไม่ขี้ระแวง ไม่คอยตามจิกกัดเพื่อน ๆ ของเค้า ไม่โทรจิกเวลาออกไปกินเหล้ากับเพื่อนหรือเจ้านาย (เคล็ดลับ ถ้าอยากโทรก็ให้ทำเสียงอ้อน ๆ ค่ะ บอกว่า เป็นห่วงคุณมากเลย อะไรแบบเน้) เพราะสังคมญี่ปุ่น การไปกินเหล้ากับเจ้านาย คู่ค้า หรือเพื่อนร่วมงาน เป็นเรื่องที่ควรทำอย่างยิ่ง สาว ๆ อย่างเราก็ต้องทำใจและรอเค้ากลับบ้านแค่นั้นค่ะ เค้าบอกว่า ถ้าเลือกแล้ว เค้าจะไม่นอกใจเธอเด็ดขาด ให้สบายใจได้ (เค้าบอกนะ แต่จะนอกใจมั้ย นั่นอีกเรื่อง กร๊ากกกกกกก)
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับสเป็คสาวของหนุ่มญี่ปุ่นที่นำมาฝากกันในวันนี้ หนุ่มไทยบางคนก็ชอบแบบนี้เหมือนกันนะคะ แต่ที่สำคัญ ถึงแม้เราจะต้องปรับตัวให้เข้ากับแฟนแล้ว เรายังต้องมีความเป็นตัวของตัวเองไว้ และเล่นตัวบ้าง ไม่เป็นผู้หญิงใจง่าย รู้จักเข้าหาแต่พอดี ไม่มากเกินไป จะได้ดูมีเสน่ห์แตกต่างและมีคุณค่ามากขึ้นค่ะ ><
Cr. PHOTO : HTTP://WEHEARTIT.COM


Create Date : 07 มิถุนายน 2560
Last Update : 7 มิถุนายน 2560 23:41:41 น.
Counter : 829 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Iceallaround
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]จบเอกภาษาญี่ปุ่น ปัจจุบันทำธุรกิจส่วนตัว ชอบท่องเที่ยวแบบประหยัดแต่สะดวกสบาย