Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 ตุลาคม 2549
 
All Blogs
 
+-+-+-+ ชีวิตคนเรา มีขึ้นมีลง ... +-+-+-+

26 ต.ค. 49

ประมาณบ่ายโมงไปถึงกรมประชาสัมพันธ์ ซ.อารีย์ วันนี้มีนัดสอบผู้ประกาศ ตอนวันที่ไปสมัคร สมัครพร้อมกับกาน แต่พอวันไปสอบจริง ไปคนเดียวซะงั้น กานติดประชุมด่วน ไม่เป็นไรกาน แต่จะจำไว้ หึหึ ...

เวลาสอบของเราเป็นการสอบรอบที่ 2 เริ่มบ่าย 3 โมง แต่ไปถึงเร็ว (เร็วมากด้วย นั่งรอกว่าจะได้เข้าไปสอบเกือบ 2 ชั่วโมง) ก็เลยต้องไปนั่งรอ เห็นคนสอบรอบแรก กำลังเตรียมตัวกันอยู่ ต่างคนต่างออกเสียงแข่งกัน ฟังไม่รู้เรื่องเลย แต่มีผู้หญิงอยู่คน นั่งถัดจากเราไป 2 ตัว (เก้าอี้น่ะ) ออกเสียงตัว ร.เรือ แบบกระดกจนลิ้นและลิ้นไก่จะหลุดออกมาให้ได้ คำว่า พระราชดำรัส เจ๊แก รัวไปซะ 12 รอบติด เรานั่งฟังอยู่ ทึ่งในความสามารถมากๆ ...

ก่อนสอบทางกรรมการจะมีการแจกข้อสอบมาให้ลองซ้อมอ่านกันก่อน และก็อ่านให้ผู้เข้าสอบฟัง 2 รอบ ทำไมเขาอ่านได้น่าฟังจัง ทั้งตัว ร.เรือ ล.ลิง คำควบกล้ำ เสียงสระ พยัญชนะ จังหวะการเว้นวรรค ฟังแล้วระรื่นหู ช่วงที่ซ้อมเราว่าเราก็ทำได้ดี อาจมีสะดุดบ้าง แต่ก็พอไหว ภัคบอกว่าอย่าตื่นเต้น เราก็ว่าเราไม่ตื่นเต้นนะ แม้จะเป็นช่วงนั่งรออยู่หน้าห้องสอบก็เถอะ แต่พอเข้าไปในห้องสอบอ่ะดิ ทำไมใจมันสั่นรัวขนาดนั้นวะ โดยเฉพาะในช่วงที่รอสัญญาณจากคณะกรรมการ พอสัญญาณดัง สะดุ้งโหยงเลยผม เหอะๆ ...

อ่านหน้าแรกไปก็รู้ตัวเลย ร.เรือ ที่พยายามซ้อมมาก่อนเข้าห้องสอบ ไม่ว่าจะเป็นคำว่า พระ หรือคำว่า ประ แต่พออ่านจริง ทำไมมันออกมาเป็น พะ กับ ปะ ไปได้วะเนี่ย อ่านจบ 2 หน้าแบบเร็วมาก เดินออกมาจากห้องสอบก็ยิ้มให้พี่ๆ เขาที่นั่งรอจะสอบต่อแบบแห้งๆ ไม่ต้องรอผลแล้วล่ะมั้ง ไม่ผ่านแน่ๆ แล้วในขณะที่นั่งรอผลการทดสอบ ไอ้ไก่โทร.มาหาพอดี ...

ไก่ : เฮ้ย ที่เราไปสัมภาษณ์อาทิตย์ก่อน เขาโทร. หามึงรึยังวะ ...
บอย : ไม่นี่ ไม่รู้ว่ะ เมื่อกี้กูปิดเครื่อง ...
ไก่ : เออ เขาโทร. หากู บอกว่าให้ไปสัมภาษณ์รอบ 2 พรุ่งนี้ ...
บอย : อืม ก็ไปดิ คงได้แล้วมั้ง ดีใจด้วยๆ ...
ไก่ : เออๆ แค่นี้นะ กูจะไปทำงานให้น้องก่อน ...
บอย : อืม หวัดดีๆ ...

.
.

บอย : (คิดในใจ) สาดดดดดดดดดดด อะไรกันวะเนี่ย สอบก็ไม่ผ่าน งานก็ยังไม่ได้ งานที่ไปสัมภาษณ์เขาก็โทร. หาเราแท้ๆ ทำไปทำมาเพื่อนได้ เราไม่ได้ซะงั้น ชีวิตกูๆๆๆๆๆ ...

ครับ นั่งบ้า จิตตกอยู่คนเดียวตรงนั้นประมาณครึ่งชั่วโมง พอเขาประกาศผลสอบ ก็ปรากฏว่าไม่ผ่านจริงๆ ได้แค่ 42 คะแนน ขาดไป 8 คะแนน ก็คงต้องเตรียมตัวมาใหม่ 8 คะแนนดูเหมือนอีกนิดเดียวเนอะ แต่เป็น 8 คะแนนที่ห่างไกลเหลือเกิน เอื้อมไม่ค่อยถึง อ่อ วันนี้มีคนเข้าสอบประมาณ 50 กว่าคน แต่รู้สึกว่าจะสอบผ่านประมาณ 5 - 6 คนเอง ...

ตอนเดินออกมาจากกรมประชาสัมพันธ์ สภาพแบบไร้วิญญาณมากๆ เหม่อลอย ความรู้สึกตอนนั้นแย่มากๆ ทำไมเราทำอะไรก็ไม่สำเร็จสักอย่างนะ ...

27 ต.ค. 49

เช้านี้มีนัดไปสมัครและสัมภาษณ์งานที่คลื่นวิทยุแห่งหนึ่งใกล้บ้าน ก็ไปแบบเนือยๆ นะ ยังคงแย่มาจากเมื่อวานอยู่ แต่พอถึงหน้าบริษัท ก็คิดว่า เอาวะ!! สู้อีกสักตั้ง ถ้ามันไม่ได้จริงๆ ก็คงต้องยอมรับมันล่ะ แต่ก็ขอทำให้ดีที่สุดก่อน ผลจะออกมายังไงก็ต้องยอมรับมัน ...

.
.

รายละเอียดช่วงที่สัมภาษณ์และทดสอบ ไม่ขอกล่าวถึงละกัน พี่เขาก็บอกว่าเดี๋ยวรอเย็นนี้จะโทร. มาบอกผลนะ และก็สรุปว่าเราได้งานจริงๆ ขอบคุณโก้และพิมมากๆ นะ จะตั้งใจทำงานให้ดีที่สุด ...

วันเริ่มงานตอนแรกพี่เขาบอกว่าวันที่ 1 แต่เราบอกว่าเริ่มวันจันทร์เลยก็ได้ (วันที่ 30) จะได้เรียนรู้งานก่อน ไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว สุดท้ายก็เลยได้เริ่มงานวันจันทร์หน้านี้ เสื้อผ้า รองเท้ายังไม่ได้เตรียมเลย เหอะๆ ห้าวนักไอ้บอย ...

เดี๋ยววันอาทิตย์ (29 ต.ค.) ก็มีสอบภาษาอังกฤษที่ธรรมศาสตร์อีก (TU GET) บอกตามตรงเลยว่า คงไม่ผ่านหรอก ซื้อหนังสือรวมทั้งเอาข้อสอบเก่าๆ มาลองทำแล้ว มันจะยากไปไหนล่ะนั่น คำศัพท์แต่ละคำ เกิดมาจากท้องพ่อ เอ๊ย ท้องแม่ เพิ่งจะเคยเห็น เราต้องท่องศัพท์ที่ไม่เคยเห็นเป็นพันๆ คำเพื่อเอาไปสอบเหรอวะเนี่ย บอกตามตรง ท้อมากๆ แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด สอบ 3 ชั่วโมงก็จะค่อยๆ ทำ ใช้เวลาในการสอบให้คุ้มค่าที่สุด แม้ว่ามันจะไม่มีผลอะไรก็ตาม ...

ป.ล. สัปดาห์นี้ เพื่อนๆ ที่สนิทกัน ได้งานถึง 4 คนเลย (เต่า ไก่ สุ รวมทั้งเราด้วย) เป็นสัปดาห์ที่ดีนะ (รึเปล่าหว่า) ...
ป.ล. 2 ไม่ได้ไปเป็นดีเจนะ อย่าเข้าใจผิด อิอิ ...


Create Date : 27 ตุลาคม 2549
Last Update : 27 ตุลาคม 2549 22:25:38 น. 4 comments
Counter : 442 Pageviews.

 
อ่านช่วงบนนึกว่าจะเป็นดีเจ

ดีใจด้วยนะคะที่ได้งาน


โดย: keyzer วันที่: 27 ตุลาคม 2549 เวลา:23:34:34 น.  

 
ดีใจด้วยวะ มีเพื่อนร่วใวงการ


โดย: I'm ThoaLeks วันที่: 28 ตุลาคม 2549 เวลา:12:19:16 น.  

 
เออ... กรูยังไม่ได้นะเฟ้ย... ยังไม่ได้ แค่ไปสัมภาษณ์เท่านั้น

ตอนนี้เหลือกรูคนเดียวแล้วที่ยังไม่ได้งานทำอ่ะ...


โดย: Pathorn วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:36:04 น.  

 
ดีใจด้วยนะบอย


โดย: สวนลอยแห่งบาบิโลน วันที่: 12 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:55:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pinturicchio boy
Location :
Turin Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
new lonely boy ...
Friends' blogs
[Add pinturicchio boy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.