Group Blog
 
<<
มกราคม 2550
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
1 มกราคม 2550
 
All Blogs
 
+-+-+-+ ชอบ - ไม่ชอบ 2549 ... +-+-+-+

สวัสดีปีใหม่พุทธศักราช 2550 ครับ ...

ชอบ (สะใจ) ...

- อิตาลีเป็นแชมป์โลก e คันนาวาโร่ กวาดเรียบทุกสถาบัน

มันก็ต้องชอบอยู่แล้ว รอคอยมานานกว่า 24 ปี (จริงๆ ก็ 12 ปีที่เชียร์แหละ) อิตาลีก็คว้าแชมป์โลกสมัยที่ 4 ได้สำเร็จบนแผ่นดินเยอรมัน เราไม่เป็นตัวซวยแล้ว 555 (เกิดปีที่อิตาลีเป็นแชมป์โลกครั้งล่าสุด หลังจากนั้นก็ไม่ได้แชมป์อะไรอีกเลย ไม่นับเจ้าหนู 21 ปีที่กวาดแชมป์ยุโรปเป็นว่าเล่นนะ) และผลพวงจากการควาแชมป์โลกของอัซซูรี่ ทำให้กัปตันทีมอย่างฟาบิโอ คันนาวาโร่ คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมทุกสถาบัน ไม่ว่าจะเป็นบัลลง ดอร์ จากนิตยสารฟร็องส์ ฟุตบอล ประเทศฝรั่งเศส , ผู้เล่นยอดเยี่ยมของนิตยสารเวิลด์ ซอคเกอร์ ประเทศอังกฤษ และนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของฟีฟ่า น่าจะแบ่งให้พี่จี้สักรางวัลนะ โดยเฉพาะบัลลง ดอร์น่ะเฮียคะน้า ...

ไม่ชอบ (เศร้า) ...

- ยูเว่ถูกลดชั้นไปเล่นในบี

ทำใจตั้งนานแล้ว ตั้งแต่มีข่าวออกมา หลังจากอิตาลีเป็นแชมป์โลก 6 วัน ยูเว่ก็ถูกเลก้า กัลโช่ตัดสินให้ลงไปเล่นในเซเรีย บี พร้อมถูกตัด 30 คะแนนในฤดูกาลถัดไป (แต่ก็ได้ลดโทษลงมาเหลือโดนตัด 9 คะแนนในปัจจุบัน) ที่มันเศร้ามากก็เพราะวันที่ยูเว่โดนลดชั้นมันตรงกับวันเกิดผมพอดี ฉลองทั้งน้ำตาเลยกรู ...

ชอบ (อารมณ์ดี) ...

- Supersub / Tattoo Colour / Love Love

ปีที่ผ่านมา ยอมรับว่าได้ฟังเพลงน้อยลงกว่าปีก่อนๆ พอสมควร แต่อย่างน้อยก็ยังมีอัลบั้มที่โดนใจอยู่ 2 อัลบั้ม คือ Start ของ Supersub วงน้องใหม่เด็กป๋าต้า จริงๆ ก็รู้ว่าเป็นวงของเด็กหนุ่มที่พี่ต้า พาราด็อกซ์ให้โอกาสนะ แต่ช่วงแรกไม่ได้สนใจเลย เห็นปกอัลบั้มแล้วยิ่งไม่สนใจ แต่เมื่อมีโอกาสได้ลองฟังดูแล้ว ยอมรับว่าชอบมาก ชอบที่สุดของปีนี้เลย ฟังไปไม่ต่ำกว่า 50 รอบแล้ว ไปงานแฟตเฟส#6 คนอื่นเขารอดู SSS รอดู Flure รอดู Dox แต่ผมรอดู Supersub ครับ สุดท้ายได้ดู เล่นไม่ค่อยดีนะ เอาไว้โอกาสหน้าจะรอดูเล่นสดใหม่อีกครั้ง อ่อ รออัลบั้มใหม่อยู่นะครับ ฟังการโคจรของดวงดาวแล้ว ชอบอีกแล้ว ฮา~ ...

Tattoo Colour วงนี้ตอนแรกก็ไม่รู้จัก รู้แต่ว่าเป็นหนึ่งใน 6 วงหน้าใหม่ของ SR และหน้าตานักร้องนำเหมือนพอล ภัทรพลแค่นั้น ผมจะสนใจ Lemon Soup หรือ Slur มากกว่า (ตอนนี้ยังสงสัยว่า ทำไมคนชอบ Slur กันจัง ทังอัลบั้มเล่นแทบจะเหมือนกันหมด นึกว่าฟังเพลงเดียวกันทั้งอัลบั้ม) แต่พอได้ฟังแล้ว ชอบอีกแล้วครับ ยิ่งมาดูพวกเขาเล่นสดที่งาน Gift Fair ของ FM ONE แล้ว เล่นดีนะครับ พวกเขาดูสนุกกับการทำงานมากๆ วงแบบนี้น่าให้โอกาส ...

แต่ละปีจะคิดว่าเพลงอะไรเป็นเพลงที่ชอบที่สุดในรอบปีนั้น ปีนี้คิดแล้วคิดอีก เพลงนั้นก็ดี เพลงนี้ก็เพราะ สุดท้ายมาตกที่ Love Love ของโฟร์-มด คือผมมาลองคิดดูแล้ว เมื่อได้ฟังเพลงนี้ทีไร หรือได้ดู 2 สาวคู่นี้ใน MV รู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที จริงๆ นะครับ ...

ไม่ชอบ (ผิดหวัง e เบื่อ) ...

- Paradox / เพลงซ้ำๆ เปิดวันละ 800 รอบ / ลิเดีย

รออัลบั้มใหม่ของ Dox มา 3 ปี 4 ปี พอออกปุ๊บ รีบคว้ามาฟังปั๊บ ... นี่มันอะไรกันวะเนี่ย ทำไมอัลบั้มนี้มันกลายเป็นอัลบั้มโจ๊ะๆ ไปซะแล้ว เพลงช้าภาษาสวยงาม หรือเพลงเร็วโหดกระแทกใจ มันหายไปไหนล่ะเนี่ย อยากได้แบบเพ้อ แบบขอ แบบดาว 3มิติ หรือบ่วงไฟ ปีศาจ อ่ะครับพี่ต้า จะบอกว่าผิดหวังก็ไม่ตรงซะทีเดียว แต่ก็ไม่เป็นไปตามที่คาดหวังเท่าไร แต่ว่าก็ว่าเหอะ ทุกวันนี้ก็ยังเอามาฟังอยู่ดี ชอบเพลงทุกๆ อย่างครับ ...

เบื่อ เบื่อมากๆ ที่คลื่นเปิดเพลงวนอยู่ไม่กี่เพลง วนซ้ำมันอยู่นั่นแหละ เรื่องบังเอิญ , เธอน่ารำคาญ (เออ กรูก็รำคาญเพลงเมิง) , I need some body (ป่านนี้ยังหาไม่เจออีกเหรอ) , คนเบื้องหลัง , ไม่ต้องรู้ว่าเราคบกันแบบไหน และอื่นๆ อีกหลายเพลงที่เปิดวนอยู่อย่างนั้นแหละ จะเดินหมุนไปฟังคลื่นอื่นก็เกรงใจ กลัวเจอไล่ออก จะไปบอกโปรโคให้เปลี่ยนเพลงบ้าง ก็กลัวเจอตื๊บ สุดท้ายก็ต้องทนฟังต่อไป นานๆ จะมีเพลงที่อยากฟังโผล่มาที แทบจะพุ่งไปเร่งวอลลุ่มให้กระหึ่มทั้งแผนก ...

ได้ไหม..ถ้าฉันจะบอกว่ารักเธอ อีกหนึ่งเพลงที่เปิดวนซ้ำบ่อยเหลือเกิน คือรำคาญเสียงร้องของผู้หญิงคนนี้มากๆๆๆๆๆ กรูฟังไม่รู้เรื่อง ร้องให้มันชัดๆ ได้ไหม ฟังแล้วรำคาญมากครับ เดินไปเปลี่ยนคลื่นไม่ได้อีก บางครั้งต้องเดินออกจากห้องไปสักพักให้เพลงจบก่อนค่อยมาทำงานต่อเลย ...

ชอบ (ไม่เสียดายเงิน) ...

- seasons change

ชอบหนังเรื่องนี้นะครับ ให้ความรู้สึกและบรรยากาศของหนังนักเรียนกลับมาอีกครั้ง (หนังนักเรียน ใช้คำน่าเกลียดจริงๆ ผม แต่ไม่รู้จะใช้คำไหนมาอธิบายจริงๆ) สมัยก่อนจะมีกระโปรงบาน ขาสั้น , น้ำเต้าหู้กับครูระเบียบ , อนึ่ง คิดถึงพอสังเขป ผมชอบดูหนังนักเรียนมากๆ แต่หนังแนวนี้ก็หายไปจากแผ่นฟิล์มนานพอสมควร ก่อนที่เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยจะกลับมาพร้อมความสดชื่น และสุดท้ายก็คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปีไปครองได้สำเร็จ (แม้จะค้านสายตาบางคน อิอิ) ...

ไม่ชอบ (มีรึเปล่า) ...

- ไม่มีนะ ปีนี้ดูหนังน้อยมากๆ แล้วทุกเรื่องที่ไปดูก็ไม่มีเรื่องไหนดูแล้วผิดหวังจนถึงขั้นใช้คำว่าไม่ชอบได้อ่ะครับ ...

ชอบ (อิ่ม) ...

- ร้านอาหารเกือบทุกร้านที่ผมไปชิมมาในปีนี้

ปีนี้ถือว่าได้เปิดหูเปิดตากับการทดลองชิมและกินอาหารแปลกๆ ไม่ใช่สิ อาหารน่ะไม่แปลกหรอก แต่ได้ลองไปกินร้านแปลกๆ ที่ไม่เคยได้กินมาก่อนในชีวิตไง อย่างอาหารญี่ปุ่น (ราเม็ง) ที่ร้านในซอยสุขุมวิท ?? ตรงข้ามเอ็มโพเรี่ยมน่ะครับ พี่ดาและพี่หนิง (พี่ที่ผมรู้จักและเคารพใน pantip.com) พาไปลอง หรืออย่างส้มตำ เมนูที่ได้กินเยอะที่สุดในปีนี้เลยมั้ง (พอๆ กับข้าวมันไก่) ก็ตระเวนกินไม่ต่ำกว่า 10 ร้านทั่วกรุง เปิดหูเปิดตาและเปิดปากครับ ...

ไม่ชอบ (หงุดหงิด) ...

- พวกมารยาททรามในการใช้รถเมล์ , ลิฟท์และทางเท้า

เหมือนวงจรชีวิตถูกดูดให้มาเจอกับพวกนี้แทบทุกวัน ยังไม่อยากบ่น เดี๋ยวว่างๆ จะมีอัพบล็อคเรื่องนี้ล้วนๆ เลย ...

ชอบ (อิ่มเอมใจ) ...

- เสื้อเหลือง และพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติ ครบ 60 ปี ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ภูมิใจที่เกิดเป็นคนไทย และมีในหลวงของปวงชนชาวไทย ปกครองแผ่นดินครับ บรรยากาศและภาพของงานในวันที่ 9 มิถุนายน ยังติดตาอยู่เลยครับ เป็นสิ่งที่อธิบายเป็นคำพูดไม่ได้ แต่เรารู้สึกได้ ภาพของประชาชนชาวไทยนับแสนในเสื้อสีเหลืองที่มาเข้าเฝ้าถวายพระพร ดูแล้วอิ่มเอมใจมากๆ ครับ ...

ไม่ชอบ (เครียด) ...

- ตกงาน

ช่วงที่หางานไม่ได้ ตกงาน เครียดถึงเครียดมากเลย เมื่อต้นปีได้ทำงานแห่งหนึ่ง แต่ก็ทำได้แค่เดือนครึ่ง ก็ตัดสินใจลาออก รายละเอียดอยู่ในบล็อคเก่าๆ หาอ่านได้ เวลา 6 เดือนที่ไม่มีงานทำ ก็ไปเรียนภาษาเพิ่ม แต่สุดท้ายเหมือนไม่ได้อะไรเท่าไร (พอดีโง่ เรียนเท่าไรก็ไม่เข้าสมอง) พยายามสมัครไม่ต่ำกว่า 10 - 20 แห่งก็ไม่ได้ทำสักแห่ง เจอกดดันจากคนรอบข้าง อยากจะบ้าตาย จนกระทั่ง ...

ชอบ (มีคุณค่า) ...

- ได้งานทำสักที

จะว่าเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้ หากวันนั้นโก้ไม่โทร.มา หากโก้ไม่เข้าใจคำพูดที่ผมสื่อคาดเคลื่อน ป่านนี้ก็คงไม่ได้ทำงานที่นี่แน่นอน ทำงานที่ทำได้ เพื่อนร่วมงานเป็นกันเอง และให้เกียรติซึ่งกันและกัน แตกต่างจากที่เก่ามากเลยครับ (ไม่เอา ไม่นินทานะไอ้บอย) ทำงานแล้วสบายใจ ต่อให้งานหนักก็พร้อมที่จะทำครับ ขอบคุณนะโก้ ขอบคุณนะพิม ...

ไม่ชอบ (เลวทราม) ...

- การวางระเบิด 30 จุด ทั่วกรุงเทพฯ ก่อนช่วงเวลาข้ามปี

จากที่ควรจะเป็นช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง ความยินดี เสียงหัวเราะ กลับกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความหวาดกลัว ความโกลาหล และน้ำตา ผมขอประณามการกระทำครั้งนี้ของพวกมัน ขอให้ผลกรรมที่พวกมันกระทำตามจองเวรจองกรรมพวกมันตลอดไป ...

RIP สำหรับผู้เสียชีวิตครับ ...

.
.

สุดท้าย รัก - เดือนพฤษภาคม ...


Create Date : 01 มกราคม 2550
Last Update : 1 มกราคม 2550 5:33:10 น. 6 comments
Counter : 380 Pageviews.

 

ขอให้มีความสุข

คิดสิ่งใดให้สมปราถนา ทุกๆประการ

สุขภาพร่างกาย แข็งแรง

ร่ำรวย ยิ่งๆๆขึ้นไป

นะค่ะ

ไว้จะแวะมา ที่นี่บ่อยๆค่ะโดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:6:07:42 น.  

 
hApPy NeW yEaR 2007
ขอให้มีความสุขมากมาย
โชคดี มีเงินมีทองใช้ค่ะสวัสดีปีใหม่ 2550 ไชโย....
โดย: โสดในซอย วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:8:05:17 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆน่ะค่ะโดย: icebridy วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:14:01:36 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ 2550โดย: ไม้หอม (Maihom ) วันที่: 1 มกราคม 2550 เวลา:15:42:10 น.  

 
ไอ้รักเดือนพฤษภาคมนี่สุดๆ เลยว่ะ......

555555


โดย: Pathorn วันที่: 20 มกราคม 2550 เวลา:15:58:30 น.  

 


โดย: สวนลอยแห่งบาบิโลน วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2550 เวลา:1:52:48 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

pinturicchio boy
Location :
Turin Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
new lonely boy ...
Friends' blogs
[Add pinturicchio boy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.