Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2550
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 พฤศจิกายน 2550
 
All Blogs
 

+-+-+-+ Fat Fest. 7 เทศกาลดนตรี ของคนรักเสื้อยืด กระเป๋าผ้า และใครแกล้ง 2days ago kids !?... +-+-+-+

กลับมาอัพบล็อคอีกครั้ง ลากสังขารมาอัพเลย ...

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทุกปี เมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนพฤศจิกายนมาถึง เทศกาลดนตรีดีๆ ของคลื่นอ้วนๆ ก็กลับมา

พบกับแฟนเพลงทุกท่านอีกครั้ง ครั้งนี้จัดขึ้นในวันที่ 10 และ 11 พฤศจิกายน 2550 โดยสถานที่จัดงานก็ยังคงยึดเอาฐานที่ตั้งเดิมจากงาน Fat Fest. 6 นั่นคือ Challenger Hall อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี โดยชื่องานในปีนี้ก็คือ 'Fat Festival 7 : ขอบคุณป้าเอ' มหกรรมดนตรีขวัญใจวัยรุ่น ยันรุ่นป้า ...

หมายเหตุ - 1. ขออนุญาตเรียกศิลปินและผู้เกี่ยวข้องทุกท่านว่าพี่ละกัน ...
2. ยาวนะครับ ...

ปีนี้มาแปลก จนถึงค่ำวันศุกร์แล้วก็ยังไม่ได้นัดกับเพื่อนว่าจะไปกันอย่างไร นัดกันที่ไหน เวลากี่โมง (และยังไม่รู้เลยว่าตกลงใครจะไปบ้าง) สุดท้ายแล้วก็เลยนัดไปพร้อมกับพี่ (พี่ชายผมไปทุกปีอยู่แล้ว) โดยมีแฟนพี่ไปด้วยอีกคน .. เที่ยงวันเสาร์หลังจากกินข้าวเช้าเสร็จ (เออ ข้าวเช้านั่นแหละ กินตอนเที่ยง) ก็มาขึ้นรถตู้ที่อนุเสาวรีย์ชัยฯ ไปอิมแพค คนละ 25 บาท ใช้เวลาเพียง 20 นาทีก็มาถึงหน้า Hall ของอิมแพคแล้ว พี่ยุ้ย (เลขาฯ) บอกว่าปีนี้ไม่มีบัตรแจกให้ แต่หากพนักงานคนไหนจะไป ก็ให้มารับบัตรหน้างานจากพี่อ้อ (เลขาฯ) ซึ่งเมื่อผมมาถึงงาน ก็เป็นไปตามที่คาดคิดไว้และกลัวตั้งแต่แรกแล้ว คือ พี่อ้ออยู่ไหน !? แล้วจะหาพี่อ้อเจอได้อย่างไร แต่แล้ว เหมือนสวรรค์เห็นใจ โชคดีที่เจอพี่กล้า (ครีเอทีฟ) กับพี่สุข (ครีเอทีฟ) นั่งอยู่หน้างาน บริเวณจุดตรวจอาวุธก่อนเข้างาน พี่กล้าจึงให้บัตรมาใบนึง ขอบคุณครับ : ) ...

ช่วงต่อคิวเพื่อตรวจอาวุธ บังเอิญเจอพี่กิจแจ๊ส (หรือที่พี่ชายผมเรียกว่ากิจจ๊าด) ด้วย เขาเป็นเพื่อนสมัยมัธยมกับพี่ชายผม ก็เข้ามาทักทาย แล้วก็บอกว่า โมโนโทนเล่นบ่าย 2 แต่เดี๋ยวจะไปเล่นให้ซับเบอร์เบี้ยนก่อนตอนบ่ายโมง มาบอกแค่นั้นแล้วก็ไป มาเร็วไปเร็วมาก ฮา~ .. เข้ามาในงาน ก็ไปรับ CD FAT CODE#4 ก่อน พี่ผมนะที่รับ ส่วนผมหมดสิทธิ์ เอามาแต่แผนที่งาน เหอะๆ เจอพี่เหน่ง (คิว) ก็ทักทายกันเล็กน้อย เจอพิม (คิว) ด้วยแต่เห็นพิมแจกซีดีอยู่เลยไม่ได้เข้าไปทัก และเนื่องจากที่มาถึงงานเร็วมาก จึงทำให้มีเวลาในการเดินดูงานและซื้อซีดีอยู่พอสมควร เพราะกว่าที่วงแรกที่อยากดูจะเล่น ก็บ่าย 3 นู่นเลย ก็ค่อยๆ เดินไปตามบูธของค่ายและศิลปินต่างๆ ปีนี้เป็นปีแรกที่ผมซื้อซีดีในงานแฟต (หลังจาก 3 ครั้งก่อนหน้านี้ไม่เคยเสียเงินให้กับค่าซีดีเลยสักบาท) ก็อย่างที่หลายคนที่คุ้นเคยกับผมจะรู้ว่า ผมช่างโชคดีจริงๆ อยากฟังอะไรไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อหรอก เพราะพี่ผมจะซื้ออยู่แล้ว เพราะวงหรือศิลปินที่ผมชอบหรืออยากฟัง ก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในรายชื่ออัลบั้มที่พี่ชายผมซื้อทั้งหมดอยู่ดี ...

แต่ในปีนี้ ได้มาแผ่นนึง ก็ดันไปเดินเฉี่ยว no more belts เข้า ก็เลยได้ซีดีที่หามา 2 - 3 ปีจนได้ คือ Portrait : Pop Trade อัลบั้มแรกของพี่ปอย คือ ได้ฟังมานานแล้ว ขอดาว โลกที่ไม่มีฉัน (เพลงนี้ถือเป็นเพลงของคนอกหักที่ตัดพ้อได้สะเทือนใจที่สุดของผมเลย 555) เรื่องโกหก แต่ยังตามหาซีดีอัลบั้มแรกไม่ได้สักที อัลบั้มที่ 2 ก็ซื้อมาจะ 2 ปีได้แล้ว (แต่ยังไม่ได้ฟังเลย ให้เมย์ไป เพราะจะไม่ยอมฟังจนกว่าจะได้อัลบั้มแรกมาครอบครอง เพื่อไรวะเรา ฮา~) ส่วนพี่ก็มองๆ belter 3.0 แต่ไม่ซื้อหรอก เพราะมันแพง เอาไว้ไปซื้อคลองถม ...

ปีนี้บอมบ์ (ชื่อพี่ผม) ได้มาประมาณเกือบ 10 แผ่น ถือว่าเยอะหรือน้อยหว่า แต่รู้สึกว่าปีก่อนๆ จะได้มาเยอะกว่านี้นะ ที่ฮามากก็คือตอนที่ไปบูธของ smallroom (เดี๋ยวจะรู้ว่าฮายังไง) คนเยอะมาก ไม่รู้ว่าจะเยอะไปไหน ตอนนั้นพอดีกับที่ superbaker แจกลายเซ็นอยู่ที่บูธด้วย และพี่เจ มณฑลก็ยืนแจกลายเซ็นและให้แฟนเพลงสาวๆ ถ่ายรูปอยู่ด้านข้างบูธจึงยิ่งทำให้คนแน่นเข้าไปใหญ่ กว่าจะแหวกฝูงคนเข้าไปถึงโต๊ะขายซีดีเล่าเอาเหนื่อย บอมบ์จะไปซื้อซีดีใหม่ 3 แผ่น (superbaker / the richman toy / smallworld 002) และก็จะไปซื้อ PGVL ปกส้มด้วย เพราะซีดีเก่า sr ลดราคาขายแค่ 100 บาทเท่านั้น ก็เลยตามเก็บซะ ...

ตอนซื้อซีดี 4 แผ่นเสร็จแล้ว ก็ให้ superbaker เซ็นลายเซ็นไปที่ปกซีดี ก็ไม่มีอะไรแปลก พอดีบอมบ์หันไปเจอ Yuri's Nominee ชายหนุ่มร่างเล็ก สวมแว่นตา ที่ช่วยขายซีดีอยู่ ก็เลยชวนคุยว่า ปีนี้ไม่ขึ้นเล่นเหรอครับ เขาบอกไม่ขึ้นครับ เล่นยาก 555 แล้วก็ขอลายเซ็น แต่เอาล่ะสิ ไม่รู้จะให้เซ็นตรงไหน เพราะ paperdisc ที่รวม 3 อัลบั้มของ Yuri's Nominee / 15th scenery / Cyndi seui ก็ซื้อไปแล้ว พี่แกมีการบอกว่าก็ซื้อใหม่อีกสิครับ ฮาไปไหมเพ่ สุดท้ายก็เลยให้เซ็นในปกด้านในของ superbaker นั่นแหละ เพราะ Yuri's ก็เป็นอาร์ท ของ sr นั่นเอง ออกแบบผลงานมาให้ sr มากมายก่ายกอง ...

และบังเอิญที่ชำเลืองไปเห็นพี่รุ่งโรจน์ (1 ใน 3 ผู้ก่อตั้ง sr ร่วมกับพี่เจ เจตมนต์ และพี่เชาวเลข) ผมก็เลยบอกบอมบ์ให้ไปขอลายเซ็นดิ บอมบ์ก็เดินอ้อมไปด้านหลังเพื่อขอลายเซ็น แต่ที่ฮาที่สุดในโลกก็คือ แทนที่จะเดินเข้าไปเรียกพี่รุ่งให้มาเซ็นให้ บอมบ์กลับสะกิดเจ มณฑลให้หันกลับไปเรียกพี่รุ่งให้ โอววว !! ผมเป็นเจคงงง เออ กรูเจ มณฑลนะครับ เมื่อกี้แฟนเพลงต่างมากรี๊ด มาขอลายเซ็น ขอถ่ายรูป แต่คือพี่กรูไม่สนเจอ่ะ สะกิดเจให้เรียกพี่รุ่งให้ซะงั้น ฮา~ มาคุยกันตอนออกจากงาน บอมบ์ยังบอกเลย ทำไปได้ไงวะ 555 ...

หลังจากนั้น ไม่สิ ต้องบอกว่าก่อนหน้านั้น ก็เดินดูซีดีตามบูธของค่ายต่างๆ ปีนี้ถือว่ามีงานใหม่ๆ ออกมาน้อยนะเนี่ย ส่วนใหญ่เท่าที่เห็น จะเป็นการออกซิงเกิ้ลซะมาก ซึ่งปกติแล้วบอมบ์ก็ไม่นิยมชมชอบในการตามเก็บตามซื้อซิงเกิ้ลหรอก มันเปลือง ซึ่งก็เห็นด้วยอ่ะ เล่นไม่ออกอัลบั้มเต็ม ออกแต่ซิงเกิ้ลกัน แฟนเพลงกินแกลบพอดี อย่างไปที่บูธของสี่เต่าเธอ หลังจากได้ยินข่าวว่าสี่เต่าเธอจะออกอัลบั้มใหม่ในงานแฟตปีนี้ ก็ได้เห็นอัลบั้มชุดใหม่ของพวกเขา ปรากฏว่าเป็นมินิอัลบั้ม มี 6 เพลง ซึ้อมาแล้วไม่แน่ใจว่า จะออกชุดเต็มมารึเปล่า ไม่ใช่กรูซื้อแผ่นนี้มา แล้วอีก 3 เดือน ออกอัลบั้มเต็มมาคงเซ็งอารมณ์มากๆ ถามพนักงานขาย เขาก็บอกว่าก็ไม่มีออกแล้วค่ะ ออกแผ่นนี้มาก็คงต้องรออีกนาน (7 ปีรึเปล่า ฮา~) บังเอิญที่พี่คงเดชเดินมาถึงบูธ บอมบ์ก็เลยเอาซีดีไปให้พี่เขาเซ็น พี่เขาบอก อ้าว นี่แผ่นผมเหรอ เพิ่งเห็นเหมือนกัน 555 (ตกลงเพิ่งปั๊มเสร็จจากโรงงานเย็นวันศุกร์รึเปล่าเพ่) แล้วก็ออกมาเท่านี้แหละ ไม่มีออกมาอีกแน่ (ในช่วงนี้อ่ะนะ) แล้วก็บอกว่า หนังฉายเดือนหน้านะ กร๊ากกก ...

นอกจากซิงเกิ้ลที่แข่งกันออกแล้ว เมื่อเดินดูแต่ละบูธจะจะเห็นเสื้อยืดหลากหลายลาย รวมไปถึงกระเป๋าผ้า หลากสไตล์ ที่วางขายอยู่เต็มไปหมด บางวง (หลายวงและหลายค่ายเลยแหละ)ไม่มีผลงานใหม่ ก็ยังอุตส่าห์เอาเสื้อที่มีลายของวงมาวางจำหน่าย เปิดบูธขายเสื้อซะอย่างนั้น อืม ทำไปได้ ...

ยังไม่ทันไร ก็ได้เวลาบ่าย 3 แล้ว ได้ยินเพลงของโมโนโทนเพลงสุดท้าย ก็รีบเข้าไปจับจองพื้นที่ของเวที A1 เพื่อดู Scrubb จำไม่ได้ว่าเคยดู Scrubb เล่นสดมากี่ครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นอีกครั้งที่อยากดูพี่เมื่อยและพี่บอลเล่น (ถือเป็น 1 ในวงที่ลิสต์เอาไว้ว่าจะมาดูในงานนี้เลย) คนแน่นมากครับพี่น้องครับ โอนไปเอนมาอยู่อย่างนั้น มันจะเบียดกันไปไหน Scrubb เล่นเพลงทั้ง 3 อัลบั้มคละกันไป เพลงเด็ดๆ อย่าง เธอ / ทุกอย่าง / see scape / เข้ากันดี / ย้อนเวลา เขาพวกนำมาเล่นทั้งหมด (มี art bar ด้วย) ก็ดีนะ ชอบๆ เล่นได้มันส์ในระดับหนึ่ง เล่นเอาคนรอบตัวผมโดดกันเหยงเลย โดยเฉพาะช่วงสุดท้ายที่พี่เมื่อยขอให้ทุกคนโดดพร้อมกัน แม่ง ใครเหยียบตีนกรู !! ...

หลังจาก Scrubb เล่นจบ ผมก็แยกกับพี่และแฟนเขา เพราะจะไปหาเพื่อนๆ หนึ่งมาถึงแล้ว (แต่อยู่ไหนไม่รู้) ภัคมาถึงแล้ว (แต่อยู่ไหนไม่รู้) อาร์มกับจี่ก็มาถึงแล้ว (และก็อยู่ไหนก็ไม่รู้) โทร.หาอาร์ม ปรากฏว่าอาร์มยืนดู Sqweez Animal อยู่ ส่วนผมที่ขายืนแทบไม่อยู่แล้ว เลยนั่งรออยู่หน้าเวที A1 สักพักภัคโทร.มาหา ซึ่งภัคกำลังจะกินข้าวกับเพื่อนที่มาด้วยกัน ผมก็เลยเดินไปหา พออาร์มดู Sqweez Animal จบก็เดินตามมาสมทบ นั่งกินข้าวกันสักพัก (ข้าวขาหมู อร่อยโคดดดดดดด แต่ตกลงอร่อยหรือหิว~) ภัคแยกตัวไปกับเพื่อนก่อน ส่วนผม อาร์ม ลิ้นจี่ กินข้าวเสร็จ ก็เตรียมไปเวที A1 อีกครั้ง แต่อาร์มแยกออกไปเดินเล่นที่เวที A2 และ A3 ผมกับลิ้นจี่จึงเข้าไปดู Friday ที่ A1 จริงๆ แล้ว ไม่ได้อยากดู Friday แต่กลัวจะจับจองพื้นที่ในการดู Groove Riders ไม่ได้ ก็เลยต้องเข้าไปดู Friday ด้วย เป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของพี่บอย พี่หนึ่งและพี่ดุล กับอัลบั้มชุดล่าสุด (ชุดที่ 3) ข้างๆ ผม มีแฟนพันธุ์แท้ฟรายเดย์ หรืออย่างไรไม่ทราบได้ มันร้อง มันเต้น มันโยกหัว ทุกเพลงเลย ไม่เว้นแม้แต่ เพลงกลับมา หรือ เปลี่ยนไปทุกอย่าง ถามหน่อย มันมีอะไรให้เต้นครับพี่น้อง !!? จังหวะโคดมันเลยคร้าบบบบ มีการหันมามองหน้าผมที่ยืนดู (และร้องตามบ้างในบางเพลง) ประมาณว่า โห มึง มาดูคอนเสิร์ตทำไมเนี่ย ยืนเฉยๆ ฟรายเดย์นะเว้ย ฟรายเดย์ เออ กรูผิดเองมั้ง ที่กรูไม่เต้นเพลงกลับมาเนี่ย ฮา~ ...

พอถึงเวลาของ Groove Riders ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของผมประจำวันนี้เลย พวกเขาก็ไม่ทำให้ผิดหวัง วงอื่นเขาเล่นกันประมาณ 7 - 8 เพลง แต่พี่บุรินทร์ขอ 9 เพลงครับ สะใจกันไป แค่ 3 เพลงแรก (คนใจร้าย / คอสเมติกส์ / แค่เธอก็พอ) ก็โยก ก็ส่ายกันมันส์แล้ว แต่พี่น้องครับ ไอ้แฟนพันธุ์แท้ฟรายเดย์ มันยืนดูนิ่งๆ ครับ ไม่อยากจะเชื่อสายตาตัวเองเหมือนกัน ตกลงผมไม่เข้าใจโลกใช่ไหมเนี่ย ดูฟรายเดย์โยกหัวแทบหลุด แต่ดูกรู๊ฟ ไรเดอร์ส ยืนนิ่ง อาเมน~ ...

เมื่อ Groove Riders เล่นจบ ผมก็ยืนแทบไม่จะไม่อยู่แล้ว ปวดทั้งหลัง ปวดทั้งขา ร้าวไปทั้งร่าง โทร.หาพี่ ถามว่าอยู่ไหนแล้ว จะกลับรึยัง นัดเจอกันบริเวณหน้าโต๊ะรับซีดี ได้ทักทายกันโอ๊ต (AE) ที่มาช่วยงานด้วย รวมทั้งคุยกับพิมด้วย (แอบขอซีดี FAT CODE#4 กับพิมด้วย ฮา~ แต่ยังไม่ได้นะ) บอมบ์จะเดินไปดูบูธที่เหลือที่ยังดูไม่ครบ (น่าจะเป็น Spicy Disc นะ) แล้วนัดเจอกันอีกทีตอนสามทุ่มครึ่งที่เวที A4 เพื่อดูโชว์ปิดท้ายจาก 2days ago kids ก็เลยไปนั่งพักขาที่เวที A5 กับอาร์มและลิ้นจี่ พอดีกับที่อัศจรรย์จักรวาลเพิ่งเล่นจบ คนก็พากันออกมาเยอะพอสมควร เลยมีที่นั่งให้นั่งเล่น (หรือนอนเล่นยังได้เลย) ได้สบายๆ ดูพี่เจ มณฑลเล่นสนุกกับคอมพิวเตอร์ของเขาไปสักพักได้เวลาที่นัดกับพี่แล้ว ก็เลยเดินไปที่ เวที A4 ซึ่งพี่โอ๋ ซีเปียกำลัง 'ไข่เอี้ยๆ' อยู่เลย 555 จบแล้วก็ได้เวลาของ 2days ago kids ซึ่งวันนี้ก็มากันไม่ครบ ขาดพี่บอย พี่ดุล จากฟรายเดย์ พี่ก้อ จากพีโอพี จากกรู๊ฟ ไรเดอร์ส จาก โอ้ พี่ก้อร้อยวง ฮา~ แล้วก็พี่โตนกับพี่ไบรอัน จากโซฟา แต่ก็มากันเยอะ พี่เจอร์รี่ พี่โป้ พี่นอ พี่เขม มีพี่สมเกียรติ มาช่วยเล่นด้วย ...

จังหวะที่ 2days กำลังเล่นเพลงของพวกเขาอยู่ เพลงและเสียงสังเคราะห์จากเวที A5 ซึ่งอยู่ติดกัน ก็กระหน่ำเข้ามาเป็นระยะๆ เข้าใจอารมณ์ของสมาชิกวง 2days แต่ละคนเลยครับ ขนาดผมยืนไม่ห่างจากขอบเวทียังแทบไม่ได้ยินเสียงร้องของพี่โป้เลย พี่โป้ทนไม่ไหว ถึงกับกัดแบบเจ็บๆ ด้วยการปรบมือ และบอกขอเสียงแฟนเพลง (ประมาณ 100 กว่าคนที่ยืนเกาะขอบเวที) ให้ปรบมือและส่งเสียงให้กับผู้เข้าแข่งขันกันหน่อยครับ ฮา~ เท่าที่รู้ตอนนั้นอีกเวทีนึงเป็นการแสดงของ พี่โต้ พี่ตุลย์ พี่ปั๊ม พี่ทวน ดวลกับ Groovy Enfant (พี่เล็ก sound ของพวกเรานี่เอง) เล่นไปได้ประมาณ 4 - 5 เพลง 2days ago kids ก็ยอมแพ้ เพราะสู้เสียงจากอีกเวทีไม่ไหว (หรือโชว์จบแล้วจริงๆ) ขอลาแฟนเพลงไปอย่างหมดอารมณ์สนุก เหอะๆ ...

ขากลับ ผม บอมบ์ และเพื่อนๆ ต้องเดินออกมาเรียกแท็กซี่ถึงถนนใหญ่ แทบหมดแรง วันอาทิตย์ที่อยากจะมาอีกวัน สุดท้ายเลยต้องขอบาย (บอมบ์ที่ว่าจะไปอีกวัน ก็ยังเบื่อเวลาขากลับ เลยไม่ได้ไปงานในวันอาทิตย์เช่นกัน) ก็จบงานแฟต เฟส 7 ลงด้วยประการฉะนี้ ...

ป.ล.1 Fat Fest. 8 ในปีหน้ายังไม่รู้ว่าจะจัดที่นี่อีกรึเปล่า ถ้ามาคงซื้อบัตรเองแล้วล่ะ แต่มีโอกาสที่จะไม่มาสูงมากๆ ...
ป.ล.2 งานเยอะมาก ว่าจะอัพให้เสร็จในวันจันทร์ เพิ่งจะมาเสร็จเอาคืนวันอังคาร เลยได้อัพบล็อควันเดียวกันปีก่อนเลย 13 พ.ย. ...
ป.ล.3 พรุ่งนี้วันเกิดบอมบ์ สุขสันต์วันเกิดพี่ชาย ...
 

Create Date : 13 พฤศจิกายน 2550
3 comments
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2550 22:57:58 น.
Counter : 542 Pageviews.

 

ไม่ได้ไปวันแรก อดดูบุรินทร์ เบน และพี่โป้
ไปวันที่สอง ได้ดูเครสเชนโด้ แต่ไม่มีบี

เหอๆๆยังดี ที่มีบัตร 3 b & playboys

 

โดย: amoderndog (amoderndog ) 13 พฤศจิกายน 2550 23:17:45 น.  

 

สวัสดีครับ คุณ amoderndog ...

เท่าที่ผมทราบ พี่บีออกจากวงไปแล้วนะครับ crescendo เปลี่ยนนักร้องคนใหม่แล้ว ให้พี่ริคมาเป็นนักร้องนำแทน ...

วันที่ 2 ถ้าผมไม่หมดแรงก่อน ก็อยากไปดูหลายวงเหมือนกันครับ อยากดู Supersub อยากดู 15th scenery อยากดู Saliva Bastards ...

 

โดย: pinturicchio boy 13 พฤศจิกายน 2550 23:50:25 น.  

 

ก็ดู Friday,Groove Riders
อยู่ใกล้ๆ แกนั่นหละ แต่อยู่ด้านข้างเวทีเนื่องจาก คนเยอะจัด อยู่ข้างในมองไม่เห็นต้องยืนข้างๆเวที
หุหุ

 

โดย: I'm ThoaLeks 25 พฤศจิกายน 2550 14:59:19 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


pinturicchio boy
Location :
Turin Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
new lonely boy ...
Friends' blogs
[Add pinturicchio boy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.