ในข่าวร้าย คือ ความโชคดี
ร้านที่จ๋าทำงานค่ะ ^^

เอารูปที่ร้านมาฝากค่ะ...ของส่วนใหญ่ที่เห็นจะผลิตจากจีนและน้ำเข้าจากไทยซะส่วนใหญ่ค่ะ....วันนี้มาอัพเดตความคืบหน้าเรื่องงานนะคะหลังจากทำงานมาครบสองเดือนเต็ม การเซ็นสัญญาที่นี่จะเซ็นทุกๆสองเดือน ซึ่งของจ๋าเองก็จะหมดในสิ้นเดือนนี้เองค่ะและจ๋าก็ได้เกิดการเกรียน+อินดี้ขึ้นมาเลยไม่ขอต่อสัญญา แถมออกก่อนสัญญาเมื่อวานนี้เองค่ะ เนื่องจาก......... เฮ้อ....จะเล่ายังไงดีเอาเป็นข้อๆไปเลยนะคะ

ข้อ.1 ภาษาสเปนของจ๋านี่ง่อยมาก ใช้ทำงานได้สื่อสารกับลูกค้าพอได้เพราะส่วนมากก็จะมีคำถามคล้ายๆกันทุกวัน เท่าไร? มีเบอร์ใหญ่/เล็กกว่านี้ไหม? มีสีอื่นอีกไหม? ใช้เครดิตการ์ดได้ไหม? ประมาณนี้ค่ะแต่..กับเพื่อนร่วมงาน(ไม่รวมผู้จัดการร้านนะคะ)ทุกคนพูดภาษาสเปนหมด ถึงแม้จะมีแต่สัญาติอื่นไม่มีสัญชาติสเปนเลยก็ตามเช่นสโลวเกีย รัซเซีย อุรุไกว เชค ฟิลิบปิน ทุกคนล้วนแต่สื่อสารภาษาสเปน เพราะฉะนั้นก็จะมีการนินทาเกิดขึ้นและแน่นอนจ๋าเป็นประเด็นหลักตลอดเวลาเนืองจากไม่เข้าใจที่เขาพูดกัน

ข้อ.2 เรากลายเป็นบุคคลจากโลกที่สาม มีการเลือกเวลา วันหยุดหรือทุกอย่างกันเราจะไม่ได้เลือกอะไรตรงนั้นแต่จ๋าก็ไม่ได้แคร์ตรงนั้นค่ะ สรุปเขาห้ามหยุดเสาร์ อาทิตย์แต่จ๋าได้หยุดวันเสาร์เพราะวันอื่นๆทุกคนเลือกไปหมดแล้ว ส่วนเวลาทำงานตัวจ๋าอยากได้เข้าบ่ายเพราะไม่ชอบตื่นเช้าแต่เขาเลือกกันไปหมดแล้ว จ๋าก็เลยต้องเข้าเช้า9.30 เลิก ทุ่มครึ่ง ซึ่งตอนหลังกลายเป็นวันและเวลาทองทีทุกคนอยากได้กัน เพราะที่อิบิซ่าช่วงกลางคืนถึงดึกจะมีปาร์ตี้คนก็เมาทั้งยา ทั้งเหล้าและก็ยิ่งกว่าคนบ้าอีกค่ะ น่ากลัวมากๆ ทุกคนก้จะเปลี่ยนเวลากับเรา ปัญหาคือบางวันเราเปลี่ยน เราจะเหนื่อยมากเลิกเที่ยงคืนเช้าอีกวันต้องเข้าเช้า เราก็เลยเลือกที่จะไม่เปลี่ยน แต่คนพวกนี้ก็ไปโวยกะผจก.บุคคลว่าเราไม่เปลี่ยนให้เพราะต้องอยู่กะสามี ต้องเรียน เราก็เลยมีปัญหากับเจ้านายว่าไม่พร้อมที่จะทำงาน ติดครอบครัว ติดภาระทั้งที่จริงมันไม่ใช่เลย เจ้านายเขาไม่พูดภาษาอังกฤษมากและไม่ฟังเราเลย ไม่เปิดโอกาสให้เราพูด กลายเป้นว่าเราเป้นตัวปัญหาและจ้องจะจับผิดเราตลอดโชคดีที่เราไม่เคยพลาด แต่กะคนพวกนั้นที่ขอเปลี่ยนเวลาเพราะต้องไปปาร์ตี้ หรือขอบ่ายเพราะปาร์ตี้มาตื่นไม่ไหว หรือต้องเปลี่ยนวันหยุดเพราะแฟนจะมาเจ้านายไม่เคยมอง ไม่เคยมีปัญหา
แต่กะเราเจ้านายจะหาเรื่องมาตลอด ที่ไทยเราทำงานมาไม่ใช่น้อยๆก้เลยเคยชินกับการจำราคาสินค้าได้เร็ว เข้าหาลูกค้าง่ายไม่เคยมีปัญหากับลูกค้า ใช้เครื่องแคชเชียร์ได้เลย เครื่องรูดการ์ดอะไรก็ได้หมด แต่กลายเป็นที่หมั่นไส้ของคนอื่นหาว่าเราเป็นเด็กเส้น ภาษาไม่ได้แต่ได้เข้าเครื่องแคชเชียร์ เอ่อ...ภาษาในที่นี้หมายถึงภาษาสเปนนะคะ ToT

ขอโทษที่แวะมาร่ายซะยาวเลย สรุปเรื่องงานคนไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกอยู่แล้วค่ะ หัวไว ขยัน ยิ้มง่าย คุยเก่ง แต่จ๋านิสัยไม่ดีเองที่ไม่มีความอดทนต่อการนินทา ความไม่แฟร์ของเจ้านาย ตอนนี้นั่งเสียดายเงินเดือน เสียดายงานแต่ทนร่วมงานกะคนเหล่านั้นไม่ไหวจริงๆค่ะ บล๊อคหน้าจะมาอัพเรื่องความโชคดีนะคะ ^0^
Create Date : 23 มิถุนายน 2555
Last Update : 16 เมษายน 2556 18:30:38 น.
Counter : 2153 Pageviews.

6 comments
  
รออ่านครับ
โดย: รื่นเริงกลางสายฝน (รื่นเริงกลางสายฝน ) วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:18:33:04 น.
  
อยู่ต่างบ้านต่างเมืองมักเจอปัญหาแบบนี้
ขอให้อดทนเข้าไว้นะคะ
ในความโชคร้ายจะมีโชคดีตามมาเสมอค่ะน้องจ๋า
พี่เป็นกำลังใจให้นะคะ

จำพี่ได้มัืยเอ่ย?
ติ๊กต่อก
โดย: PrettyNovember วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:19:44:13 น.
  
จำพี่ยุ้ยได้เสมอค่ะ ^^
โดย: Te Amo Mucho Mucho @ IBIZA วันที่: 23 มิถุนายน 2555 เวลา:21:57:06 น.
  
เห็นจ๋าแวะไปหาพี่ยุ้ยที่บล๊อค
ก็แสดงว่าจ๋าสบายดี

เมื่อไหร่จะอัพเรื่องความโชคดีซักทีล่ะคะ
พี่ยุ้ยรออ่านอยู่นะคะ
ใช่เรื่องงานใหม่หรือเปล่า
ขอให้ได้งานไวไวนะจ๊ะ

อัพบล๊อคแล้วอย่าลืมเข้าไปตามพี่ยุ้ยด้วยนะจ๊ะ

คิดถึงน้องคนนี้เสมอค่ะ

โดย: PrettyNovember วันที่: 12 กรกฎาคม 2555 เวลา:20:27:16 น.
  
พี่ยุ้ยแวะเอาเค๊กมาฝาก
มีความสุขในทุกวันนะคะอัพบลีอคใหม่เมื่อไหร่ อย่าลืมไปตามพี่ด้วยน๊า

โดย: PrettyNovember วันที่: 4 สิงหาคม 2555 เวลา:18:58:27 น.
  
ดีใจที่เห็นจ๋านะคะ
หายไปนานเลย
จ๋าสบายดีใช่มั้ยจ๊ะ
ดูแลสุขภาพเช่นกันจ้า

ยังคิดถึงอยู่เช่นเคยนะคะ
โดย: PrettyNovember วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:19:59:52 น.

Te Amo Mucho Mucho @ IBIZA
Location :
Thailand  Spain

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]สวัสดีค่ะมือใหม่หัดทำบล็อค ฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะคะ ^^ ย้ายถิ่นฐานมาไกล จากกทม. ประเทศไทยมาติดเกาะอิบิซ่า ที่สเปน หวังว่าประสบการณ์ชีวิต หรือข้อมูลของเราคงพอช่วยให้ใครหลายๆคนได้อ่านเล่นเพลินๆ ขำๆนะคะ // จ๋าค่ะ
มิถุนายน 2555

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30