space
space
space
<<
พฤษภาคม 2564
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
space
space
27 พฤษภาคม 2564
space
space
space

ไอเดียจับคู่ชาและขนมหวานสไตล์อังกฤษ

เมื่อพูดถึงอังกฤษแล้ว ก็คงอดพูดถึง “การดื่มชา” ที่เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอันแสนโดดเด่นนี้ไปไม่ได้ เพราะการดื่มชาแบบสไตล์ผู้ดีอังกฤษนั้นเต็มไปด้วยเรื่องราวทรงเสน่ห์ และที่สำคัญคือ “ความอร่อย” ของชาชนิดต่างๆ ซึ่งพอนำมาจับคู่กับขนมหวานหน้าตาสวยงามแล้ว ยิ่งทำให้น่าประทับใจมากขึ้นไปอีก

ชาเอิร์ลเกรย์
ชาเอิร์ลเกรย์ (Earl Gray) ถือเป็นชาอังกฤษขนานแท้ เพราะมีจุดเริ่มต้นมาจากความคิดของ “ชาลส์ เกรย์” เอิร์ล เกรย์ที่ 2 (Charles Gray, 2nd Earl Gray) นายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักร ที่ต้องการปรุงชาดำให้มีความลึกล้ำขึ้นด้วยน้ำมันมะกรูดจนทำให้เป็นสูตรเฉพาะและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ชาเอิร์ลเกรย์มีสีทองอ่อน รสเบาบาง ทว่าอบอวลด้วยกลิ่นหอมจากเปลือกมะกรูด ทำให้รู้สึกสดชื่น สามารถเติมน้ำตาล นม หรือ เลมอนฝานบาง และสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลาเลยค่ะ

เมนูขนมหวานแนะนำ: เค้กเลมอน

ชาดาร์จีลิง
ในบรรดาชาต่างๆ ชาดาร์จีลิง (Darjeeling) ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นชาคุณภาพเยี่ยมที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ชวนทำให้ผู้ดื่มรู้สึกรื่นรมย์ เพราะมีกลิ่นหอมและรสชาติคล้ายกับองุ่นมัสคาเทลที่ใช้หมักไวน์ชั้นดี เคล้ากับแทนนินละมุนของใบชาดาร์จีลิงที่สามารถเก็บเกี่ยวได้ในแถบแหล่งเทือกเขาหิมาลัยเฉพาะช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนตุลาคมเท่านั้น ทำให้ชาดาร์จีลิงเปี่ยมด้วยความหรูหราเลอค่า

เมนูขนมหวานแนะนำ: มาการง

ชาเลดี้ เกรย์
เลดี้ เกรย์ (Lady Grey) เป็นชาสูตรเฉพาะของบริษัท “ทไวนิงส์” (Twinings) ที่เกิดจากการนำชาเอิร์ลเกรย์ดั้งเดิมมาปรุงแต่งให้มีรสเบาบาง ทว่ามีกลิ่นหอมหวลแบบซิตรัสของเปลือกส้มและเปลือกเลมอนจึงทำให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่น ชา เลดี้ เกรย์ สามารถดื่มได้แบบไม่ต้องใส่น้ำตาลหรือใส่นมเพียงเล็กน้อย จิบคู่กับของหวานที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตจะทำให้ดึงรสชาติของชาเลดี้ เกรย์ออกมาได้อย่างมีมิติค่ะ

เมนูขนมหวานแนะนำ: สโคนช็อกโกแลต

ชาเขียว
หนึ่งในประเภทของชาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ชาเขียว (Green Tea) มีจุดเด่นตรงรสชาติและกลิ่นหอมชวนให้ผู้ดื่มรู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย นอกจากนั้นชาเขียวยังอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากธรรมชาติและมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ของหวานที่จะช่วยชูรสชาติของชาเขียวให้เด่นขึ้นคือของหวานที่มีส่วนผสมของชาเขียวค่ะ

เมนูของหวานแนะนำ: ซูเฟล่ชาเขียว

ชาซีลอน
“ชาซีลอน” (Ceylon) เป็นชาดำชนิดพิเศษที่มีแหล่งเพาะปลูกอยู่ที่ประเทศศรีลังกา หรือในอดีตเรียกว่าประเทศซีลอน ด้วยสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยและธรรมชาติสมบูรณ์จึงทำให้รสชาติของชาซีลอนมีความลุ่มลึกและมีสีอำพันสว่าง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในรสชาติเข้มข้นมีมิติ เมื่อจับคู่รสชาติเข้มข้นของชาซีลอนเข้ากับของหวานรสชาติหวานเจือเปรี้ยวจะยิ่งเพิ่มอรรถรสมากกว่าเดิมค่ะ

เมนูขนมหวานแนะนำ: ทาร์ตเบอร์รี

ชา อิงลิชเบรกฟาสต์
“ชา อิงลิช เบรกฟาสต์” (English Breakfast) ถือว่าเป็นหนึ่งในสูตรชาอังกฤษขนานแท้ เพราะเกิดจากความคิดที่อยากรังสรรค์ชาให้เหมาะกับการดื่มพร้อมอาหารเช้าแบบอังกฤษ เอกลักษณ์ของ ชาอิงลิช แบรคฟาสท์คือกลิ่นหอมอ่อนๆ จากมินต์ ผลไม้ และ วานิลลา พร้อมรสชาตินุ่มนวล หากผสมนมลงไปในน้ำชาสีอำพันสว่าง กลิ่นหอมของผลไม้จะเด่นชัดยิ่งขึ้น จิบคู่กับอาหารคาวและของหวานที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตค่ะ

เมนูของหวานแนะนำ: เค้กมาร์เบิลช็อกโกแลต

ดู ไอเดียจับคู่ชาและขนมหวานสไตล์อังกฤษ>> ที่นี่
Create Date : 27 พฤษภาคม 2564
Last Update : 27 พฤษภาคม 2564 11:08:20 น. 0 comments
Counter : 77 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 4353614
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 4353614's blog to your web]
space
space
space
space
space