Group Blog
 
 
ตุลาคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
17 ตุลาคม 2554
 
All Blogs
 
พี่ชาย::

ขณะนี้เวลา 0.49 น. ของวันจันทร์

ถ้าเป็นอาทิตย์ที่ปรกติ ฉันคงหลับไปนานแล้วหล่ะ ก้อต้องตื่นเช้าไปทำงานนี่นา...แต่อาทิตย์นี้พิเศษ ฉันไม่ต้องไปทำงาน....เพราะอะไรน่ะหรือ..น้ำท่วมน่ะสิ ถึงตอนนี้บริษัทของฉันจะสามารถกั้นน้ำเอาไว้ได้แต่ทางไปบริษัทถูดตัดขาดเกือบทั้งหมด.....ฉันถึงได้นั่งว่าง มีเวลามาอัฟบล็อกนี่ไงล่ะ

และสืบเนื่องจากน้ำท่วมนี่แหละ อาทิตย์ที่ผ่านมา พี่และน้องเลยได้กลับมาบ้าบมาอยู่พร้อมหน้าพร้อมตากัน 5 คนพ่อแม่ลูก

ฉันเป็นลูกคนกลางค่ะ มึพี่ชายที่ห่างกันสองปีหนึ่งคน และน้องสาวที่ห่างกันสี่ปีอีกหนึ่งคน......วันนี้จะขอเล่าเรื่องพี่ชายคนนี้ให้ฟัง........

ด้วยความที่เราอายุห่างกันแค่สองปี และเป็นหลานในบ้าน เราจึงค่อนข้างจะสนิทกันมาก ด้วยความที่ที่บ้านไม่สนับสนุนให้ลูกหลานออกไปเล่นนอกบ้างด้วยมั้ง....พี่ชายเป็นคนตัวสูงและผอม ในขณะที่ฉันไม่สูงเท่าไร(165 cm นี่จัดว่าเตี้ยม่ะคะ) และท้วม(อย่าใจร้ายเรียกอ้วนเลยน้า555555) พี่จะชอบชวนฉันเล่นโน่นเล่นนี่อยู่เสมอ จำได้ครั้งนึงเราสองคนแอบพ่อเล่นไพ่กัน พ่อจับได้เราห้อโดนตีไปตามระเบียบ พี่ชอบชวนฉันเล่นกีฬา เวลาพี่เรียนกีฬาอะไรที่โรงเรียน พี่มักจะมาชวนฉันเล่น ประมาณว่ามาเป็นคู่ซ้อมให้หน่อย ทั้งแบต บาส บอล วอลเล่ย์ กระบี่กระบอง หรือแม้แต่ตะกร้อ...แต่มันก้อดีนะคะ เพราะพอถึงเวลาที่ฉันต้องไปเรียนวิชาเหล่านี้ฉันสามารถเล่นได้และเอาเกรดสี่มาได้ไม่ยาก.......

พี่เป็นคนเรียนเก่งค่ะ พี่เรียนเก่งมาตั้งแต่เด็ก ตอนอยู่ประถมก้อได้ที่หนึ่งของชั้นเรียนประจำ พอมาอยู่มัธยมก้อได้เกรด 4 เกือบทุกวิชา เค้ามักจะพูดเสมอ การได้สี่ไม่ใช่แค่ได้ 80 คะแนนหรอกนะ ได้เกรดสี่ในความหมายของเค้าต้อง 90 คะแนนขึ้นไป....พี่เป็นคนชอบแสดงออก ซึ่งสามารถแสดงออกด้วยเกรดที่สูง กีฬาที่เด่น กิจกรรมเลิศ (เคยไปแข่งการบินไทยไขจักรวาลได้ที่ 3 ด้วยหล่ะ) ในขณะที่ฉันเรียนอยู่ปานกลางค่อนข้างดี กีฬาก้องั้นๆ เท่านั้นเอง ต้องเป็นเพราะสาเหตุนี้แน่ๆ แม่ชอบเล่าให้ฟังว่า ตอนเด็กๆพี่กินนมแม่อยู่หลายเดือนมาก ในขณะที่ฉันไม่ยอมกินนมแม่ เนื่องจากเวลากินนมแม่แล้วฉันจะรู้สึกไม่อิ่ม....แม่พยายามบังคับแล้วแต่ฉันไม่ยอมกิน....(โง่ตั้งแต่เด็กเลยม่ะเนี่ย555) เราอยู่โรงเรียนเดียวกันทั้งปฐมและมัฐยม แล้วมาแยกกันตอนเรียนมหาลัย พี่สอบโควต้าได้แพทย์ค่ะ

ฉันภูมิใจในตัวพี่มาก ไม่ใช่เพราะพี่เป็นคนเก่ง แต่เป็นเพราะพี่ใจดี ยอมฉันเสมอ ถึงแม้ตอนเด็กเราจะทะเลาะเรื่องแย่งกันดูโทรทัศน์เกือบทุกอาทิตย์ก้อตาม พี่จะดูการ์ตูนช่องเก้า ส่วนฉันจะดูละครจักรๆวงศ์ๆช่องเจ็ด แต่โดยรวมแล้วเวลาเถียงกันพี่จะยอมเกือบทุกครั้ง อย่างเช่นแย่งรถกันขับตอนปีใหม่ ฉันตั้งใจว่าจะขับรถคันใหม่ไปหาเพื่อน พี่ก้อมาบอกว่าจะเอาคันใหม่ไปเหมือนกัน...ฉันเลยโมโห บอกว่าฉันจองแล้วอย่ามาแย่ง สุดท้ายเลยตะโกนบอกว่าจะเอาคันไหนก้อเอาไป.....เย็นนั้นพี่เลือกจะเอาคันเก่าไป 55555 ใจดีใช่ป่ะล่ะ จำได้ตอนไปฝึกงานพี่เป็นคนขับรถไปส่ง หรือตอนไปมหาลัยพี่ก้อขับรถไปส่ง ตอนจบตรีพี่ซื้อโทรศัพท์ให้ใหม่ อีกมากมาย แต่ที่ดีที่สุดเวลาทะเลาะกันพี่ไม่ค่อยเถียง แทบจะไม่เคยขึ้นเสียงเลย ถึงแม้ว่าเราจะพูดแรงๆก้อตาม


นิสัยของพี่เวลาอยู่ที่บ้านจะดูเป็นเด็ก ไม่เหมือนคุณหมอสักเท่าไร ยังเล่นเกมส์ ช่วงน้ำท่วมยังชอบกลับมาปีนหลังคาโดดน้ำเล่นกับน้องๆ และนิสัยที่ถือว่าสุดๆคือ.....ชอบอวด ประมาณว่ามีอะไรใหม่ต้องเอามาอวด เอามาข่มน้อง โดยเฉพาะฉัน เช่นได้เงินเดือนมากกว่าฉัน(ก้อแหงหล่ะเธอเป็นหมอนะ) ซื้อคอมพิวเตอร์ใหม่ก้อเอามาอวด ซื้อ net book ใหม่ก้อเอามาอวด ซื้อมือถือใหม่นี่พลาดไม่ได้ เอามาให้ดูตรงหน้าเลย ซื้อกล้องใหม่ก้อเอามาอวด (แต่อันนี้ดีหน่อย เพราะยกกล้องตัวเก่าให้ฉัน 5555) ล่าสุดอาทิตย์ที่ผ่านมา เธอซื้อมือถือใหม่ เช้าวันถัดมาพี่ว้อทแอ๊ฟมาแต่เช้า ว่าซื้อทือถือมาใหม่แล้วนะ ประมาณว่าขอบอกหน่อยเหอะ พอกลับมาบ้าน เอามาให้ดูตรงหน้าเลย ชิ..ยังไงไอโฟนของเค้าก้อดีกว่าแพงกว่าหล่ะ เอาซัมซุงของพี่เก็บไปเหอะ......ด้วยเหตุนี้ฉันจึงเป็นคนที่หวงพี่มากกกกกกกกกก ก้อพี่ชายฉันน่าหวงนี่นะ 55555 เมื่อก่อนเวลามีผู้หญิงโทรมาหาพี่ ฉันจะชอบถามว่า ชื่อไรคะ มีธุระไรคะ ถ้าคนไหนฉันไม่ชอบใจ ก้อไม่ให้คุย..ซะงั้นอ่ะ แต่สุดท้ายพี่ชายก้อหนีไปมีแฟนจนได้ เป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกัน คบกันมาตั้งแต่ปีสาม คบกันมาจะเก้าปีแล้วล่ะมั้ง......กับแฟนพี่คนนี้ตอนแรกฉันก้อไม่ชอบ แถมไปยุให้พ่อไม่ชอบด้วย ตอนแรกๆเวลาพี่พามาบ้าน พ่อถึงกับเดินหรี ไม่พูดกับพี่ผู้หญิงด้วยซ้ำ(ฉันไปยุพ่อ+พี่หวงพี่ด้วยหล่ะ) ก้อพี่ไม่ยอมบอกว่าเป็นแฟนเองนี่นะ ช่วยไม่ได้ พวกเรา..หมายถึงสมาชิคในบ้านเฉยๆกับพี่ผู้หญิงคนนี้มาก คงเป็นอาหารหวงแหละเอนะ จนมาถึงตอนนี้พี่อายุสามสิบแล้ว พวกเราก้อยังคงแอบหวงพี่อยู่..โดยเฉพาะพ่อ ยังหวงมากอยู่ดี.......

วันนี้หลังจากพี่กลับโรงพยาบาล แม่เล่าให้ฟังว่า พี่บอกว่าเดือนหกปีหน้าจะแต่งงาน...ฉันแอบช็อค รู้นะว่าพี่ต้องแต่งงาน แต่คิดว่ามันเร็วไปรึป่าว แต่แม่บอกว่าพี่ผู้หญิงก้อ 31 แล้วนะ แต่งได้แล้ว แต่ฉันแอบคิดว่าพี่ชายฉันเพิ่ง 30 เองอ่ะ จะรีบแต่งทำไม...ยังคงหวงอยู่ดี....แม้ว่าว่าที่พี่สะใภ้คนนี้จะเป็นหมอก้อตาม

น้องสาวเคยพี่ว่า เจ๊อย่าไปหวงพี่เลย คิดว่าพี่ผู้หญิงเค้าได้พี่ไปแล้วจะสบายเหรอ..พี่ฉันไม่ทำงานบ้านทุกประเภท ...แต่จะยังไงก้อแล้วแต่ พี่ฉันก้อดีอยู่ดีนั่นแหละ 5555


ปีหน้าถ้าพี่แต่งงานจริงๆ จะเป็นยังไงนะ พี่จะยังเป็นเหมือนเดิมแบบนี้รึป่าวนะ พี่จะชอบมานั่งใกล้ๆเวลาน้องสาวสองคนคุยกันรึป่าวนะ พี่จะยอมตามใจน้องเหมือนเดิมรึป่าวนะ

อนาคตเป็นสิ่งที่เราไม่รู้ แต่วันนี้รู้เพียงแต่ ฉันดีใจที่ชีวิตนี้มีพี่เป็นพี่ชาย ดีใจที่จะเห็นพี่เติบโตในหน้าที่การงานและครอบครัว ทุกวันนี้ถึงแม้เราจะไม่ค่อยได้คุยกัน แต่พี่รู้เอาไว้นะ...ฉันรักพี่เสมอและตลอดไปค่ะ

สำหรับ พี่ชายที่แสนดีของฉัน


Create Date : 17 ตุลาคม 2554
Last Update : 17 ตุลาคม 2554 1:40:34 น. 0 comments
Counter : 460 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

I_am_umami
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
I am Umami.....
Friends' blogs
[Add I_am_umami's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.