★* Ïⓐм Þîм©ђã¥ã *★
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
11 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
BANGKOK 2554

2554 กรุงเทพ น้ำท่วม !!!ถนนสะพานในกรุงเทพ แทบจะทุกที่จะมีรถจอดตลอดแนวถนนสี่เลน รถจอดไปสาม เหลือวิ่งแค่เลน เดียวค่ะ


หลังจากไปดูน้ำท่วมแล้วรู้สึกว่า คนไทยน่ารัก ทุกคนยิ้มให้กันหมด โบกเรียกรถได้ตลอด ส่วนรถจีเอ็มซี ของพี่ทหาร จะจอดให้ขึ้นเป็นจุดๆ ซึ่งขี้เกียจเดินไปขึ้นไง เพราะแดดร้อนมาก แล้วคนรอขึ้นเยอะมากกกกก เลยโบกมันกลางทางนี่แหละ เห็น รถสิบล้อ รถพ่วง เป็นโบกๆๆ แค่บอกเขาว่าจะไปที่ไหน ถ้าเขาผ่านจะบอกว่า ขึ้นมาได้เลย แล้วนึกภาพออกมั้ย รถพวกนี้เขาไม่ได้ตั้งใจมารับคน เขาเป็นรถขนของ ฉะนั้นทางขึ้นจะไม่มี ต้องปีนจากล้อ แล้วคนข้างบนจะช่วยดึงอีกที ซึ่งมันเป็นอะไรที่สนุกเหมือนกันนะ เขาจะถามว่า มีของมั้ย ถ้ามีส่งขึ้นมาก่อน ตัวค่อยขึ้นมาตอนขาไปเราขึ้นรถของการไฟฟ้า ที่มีเครนอะ รถสีส้มๆ จิขึ้นก็ปีนจากข้างหลัง พี่คนนึงดึงแขน อีกคนดันตูด ๕๕๕๕๕๕ รถสูงมาก วิวสวยเชีย .. กว่าจะถึงจุดที่ลง ใช้เวลานานมากขึ้นรถแล้วก็ต้องยืนหาที่จับกันเอาเองค่ะรถจะขับได้ช้าๆ เพราะวิ่งได้เลนเดียวที่เหลือเขาจอดรถ กันเต็มแระระหว่างทาง เห็นรถที่จอดสะพานอะ ขอบอกว่า อย่าคิดว่ารอด ถ้าคุณจอดแบบตีนสะพาน เพราะน้ำมันมาถึงจริง เห็นหลายคันแล้ว เพราะคิดว่าจอดบนสะพานๆๆ ถ้าไม่กลางสะพานอะ อย่าจอดเลย โดนน้ำหมด มอไซมาจอดก็โดนน้ำเซาะ จนล้มระเนระนาดพี่เมล์คันนี้ วิ่งชำนาญทางมั๊กมาก ฉิ๋วเรยยย เฮียขับแซงรถทุกคันเข้าเส้นชัยเป็นคันแรก ๕๕๕ครึ่งค่ะเรื่อแจกเสบียงค่ะ ยกกล้องปุ้บ เฮ้กันทั้งเรือ น่ารักอ่ะนี่ก็ครึ่งเลย ร้านกาแฟ ขนาบด้วยถังขยะ รุ่นใหญ่คนเดินมารับของแจกกันเยอะ ... ส่วนบนสะพานที่เห็นรถเยอะๆๆ คือเขาจอดกัน ยาวตั้งแต่หัว ยันท้ายสะพานอันนี้รถทำอาหารแจก ยืนผัดกันร้อนๆนี่ไง รถพี่ไฟฟ้า ๕๕๕๕ จากตงที่เราลงก็มีคนขอติดรถไปต่อด้วยซะแน่นเอี้ยดดดดด

นั่งรถมาถึงจุดที่ลง โหวววววว น้ำดำได้อีก พี่ไฟฟ้าใจดี เขาก็จะลงไปก่อน รอรับเรา แล้วพาเดินขึ้นไปรอตรงฟุตบาทจุดที่ลง ตรงป้ายรถเมล์ น้ำถึงเข่าอะ

จากตรงนี้เราต้องต่อเรือ เพื่อเข้าไปข้างใน เรือรับจ้าง คนละ สี่สิบบาท ยิ่งเข้าไป น้ำยิ่งดำ นั่งไปลุ้นไป อย่าๆๆๆ อย่าคว่ำนะเฟ้ยยย อิคนพายหัวเรือกะท้ายเรือ รบกวนพวกเมริง นัดกันนิสนึงนะ เมริงพายฝั่งเดียวกัน มันทำให้เรือโยกซะจนเรือจิคว่ำแนะสภาพรถระหว่างทางนี่เอาหน้ารถเสยขึ้นตรวจสารปนเปื้อน !?!?!? ดูตู้โทรศัพท์ ครึ่งนึงแระเป็ดพะโล้ ถังขยะลอยเกยเชียะ
ตำป่า แซ่บๆๆ

นู๋ เล่นซะยังกะ สวนสยามเรยนะนางไม่แคร์น้ำท่วมก็ท่วมซิ ก็กรูจิขายผักอะเรือรับจ้าง คนละ สี่สิบบาทเลือกเอาจิไปทางไหนทะเลกรุงเทพ ตอนนั่งเรือผ่าน ผช เสื้อม่วง เล่นว่ายน้ำมีความสุขมากปริ่มๆๆ ทางขึ้นบันใด เอาอาหารยังชีพ ไปให้ผู้ประสพภัย

มาถึงที่ ที่เราจะเอาอาหารยังชีพมาให้ (ต้องขอบคุณ คุณกวาง และคุณน้ำผึ้ง ที่เป็นผู้ประสบภัยให้เราได้มาในวันนี้) หลังเดินเข้าไปจัดข้าวของอะไรเรียบร้อย เราเดินออกมาตรงบันใดหนีไฟ เพื่อถ่ายรุป มุม สูง

สูงแระแค่เนี่ย 555

เจอป้าคนนึงนั่งอยู่ก่อนแล้ว พร้อมกับหมา หนึ่งตัว

ป้า : นู๋อยุ่ห้องไหนละ
กรู : ไม่ได้อยู่ที่นี่ค่ะเอา อาหารมาให้เพื่อนค่ะ
ป้า : อ่อ ... ดีเน๊อะ
กรู : แล้วป้าอยู่กี่วันแล้วคะ
ป้า : เพิ่งมา สองวัน ปกติป้าอยู่บ้าน แล้วน้ำมันท่วมเลยมาอยุ่คอนโดกะลูกสาว
นี่ก็เพิ่งเอาหมาลงไปเยี่ยวข้างล่าง
มันไม่ชินในห้องน้ำ ต้องจูงลงไปแช่น้ำให้มันเยี่ยว
กรู : ง่าาาาาาาาา น้ำที่กรูลุยขึ้นมาตะกี้ คือเยี่ยว หมา ?!?!?!?

เสร็จ จากเอาของให้เพื่อน เราออกมาโดยเรือรับจ้างแต่คนละเจ้ากับขามานะ ขากลับนั่งเรือติดเครื่องยนต์ ลำใหญ่ (ขามา เรือ พายลำเล็กๆ ) นั่งสบายใจหน่อยเฮียมานั่งวัดระดับน้ำที่เพิ่มขึ้นเรื่อยระหว่างทางคนที่เดินลุยน้ำแต่ละคน เวลาเห็นกล้อง ต้องชูสองนิ้ว ๕๕๕๕ ระดับเอวค่ะเสียดายรถจิงๆ

จอดมอไซค์กันบนต้นไม้เรยทีเดียว ที่เห็นรถกะบะลอยเนี่ย เจ้าของเขาเอายางในรถมารองที่ล้อทั้ง สี่ล้อ รถเลยลอย จิงๆแล้ว ตรงนี้น้ำระดับเอวนะข้างหน้าก็ออกถนนใหญ่แล้วเมื่อเรานั่งเรือจากซอยออกมาถึงถนนใหญ่ จะเห็นรถแต่ละคันที่ผ่านเข้ามาได้ จะมีคนขอติดมาด้วยเต็มรถค่ะเรือเล็กใหญ่ สามารถเห็นได้ทั่วไป บนถนน 5555


มาถึงด้านหน้า ต้องคอยตะโกนถาม รถ สิบล้อที่ผ่านไปมา ว่า '' พี่ๆ ผ่านไหนมั่งคะ '' จนมีรถหกล้อ พี่เขาเอาของมาแจก เขามาจากแปดริ้ว กำลังจะกลับ เลยขอไปด้วย .....นี่ๆๆๆๆๆ รถคันนี้ค่ะ จะไปฉะเชิงเทรา ขากลับเข้าเมืองเราติดรถคันนี้มาลง เดอะมอลล์

และแล้ว ก็เอาอีกแย้ววว ปีนค่ะปีน ปีนจากล้อ ขึ้นบนรถ ข้างบน ผช สองคนช่วยกันดึง เฮ้อ กว่าจิ ขึ้นมาได้ แขนเกือบเสีย แต่คนบนรถน่ารักมาก เขาจะช่วยกัน รถคันนี้ไปทางนี้ๆๆ ไปมั้ยๆๆ ถ้าไปก็ ปีนมาๆๆ ...บรรยากาศบนรถ ขึ้นมาได้ก็แหวกหาที่นั่งเกาะค่ะ

นั่งรถสูงวิวสวยเริ่ส ตอนที่กลับเป็นช่วงเวลา หกโมงกว่า พระอาทิตย์กำลังจะตกดิน แล้วนั่งรถโอเพ่นแอร์ เวลารถขึ้นสะพาน แล้วเห็นวิวกลางคืนนะ โหววววว มันสุดยอดมาก สวยจริงๆ ชอบมากกก ..วิวค่ะมองลงมาจากสะพาน นี่คือ ถนน ทั้งเส้น เต็มไปด้วยน้ำ และก็เงียบมากกก คนออกไปหมดแล้ว

ติดรถพี่เขามาลงถึงเดอะมอลล์งามแนะ อิตอนลงก็ลำบากอีก ปีนยากเรยโดดแม่มเรย สู๊งงงง สูง (ไม่ดูสังขาล แก่แล้ว เข่าเสียมาจนถึงวันนี้ ) มาต่อรถตู้กลับบ้าน จบทริปแบบปวด เมื่อย ยอก ไปหมด โดยเฉพาะอิตอน ปีน ขึ้นลง นี่ละ ....... ไปทริปนี้ ยิ้มตลอดทาง เพราะเจอใคร ใครก็ยิ้ม น่ารักอะ ขนาดน้ำท่วมบ้าน เขากำลังวิดน้ำ เราผ่านไปยกกล้องถ่ายรูป เขาก็ยิ้มให้กล้องเลย หลังจากไปมาแล้ว และเห็นแล้ว ว่าคนที่น้ำท่วมเขาเป็นไง ลำบากยังไง แต่ถึงยังไงมันก็คือภัยธรรมชาติ อย่าเครียดเลย สู้ต่อไป เป็นกำลังใจให้ค่ะ ^^

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2554 11:58:04 น. 2 comments
Counter : 2920 Pageviews.

 
ภาพสวยมากๆเลยแจง


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 9 ธันวาคม 2554 เวลา:16:24:50 น.  

 
เมื่อไรจิอัพบลอกอีกรอบนิ


โดย: เก่ง (keng_toshi ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2555 เวลา:8:51:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

pimchaya
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
(^^)
Mouse/Link/Rainbow ninja cursor
Friends' blogs
[Add pimchaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.