Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
6 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
ไปเมืองนอกครั้งแรก..เกาหลีแบบมีจุดมุ่งหมาย--> Bigbang Bigshow 2010 (วันที่3 เที่ยว 2 ตลาดกับคอนเสิร์ตบิ๊กแบง)

วันนี้วันที่ 2 แล้วของการอยู่ในโซล

ซึ่งแพลนวันนี้ของเรา คือ การไปตลาดนัมแดมุน ทงแดมุน และตอนบ่ายสาม เราต้องไป โอลิมปิคสเตเดี้ยม สถานที่จัดคอนเสิร์ตบิ๊กแบง คร่าาา ^__^เช้านี้พวกเราตื่นสายค่ะ 55 กว่าจะออกจากที่พักก็สิบโมงล่ะ (มีคนเค้าแซวว่าสรุปจะไปเที่ยวหรือนอนเนี่ย 555)


ลืมเล่าว่า ทริปบิ๊กแบงเนี่ย มีกรุ๊ปของพี่ปุ๊ก พี่สาวจากบ้านวิปป ไปด้วย อีก 3 คนซึ่งพักที่เดียวกันเลย เย็นเมื่อวานเจอกันแล้ว คุยกันว่าก้อยมีลิสต์รายการของหน้าคอน ต้องซื้อ แต่ก้อยมีเวลาน้อย พี่ปุ๊กก็น่าร๊ากกกกมาก บอกว่า เอารายการมาเดี๋ยวพี่ไปซื้อให้ ซึ่งการซื้อของหน้าคอน ต้องไปแต่เช้า 7 โมงเลยทีเดียว เพราะต้องไปต่อแถว และอากาศก็หนาวมากก ถามว่าทำไมเราต้องไปแต่เช้า คอนกว่าจะเริ่มตั้ง6 โมงเ็ย็น แล้วไปทำไม ตอบคือ ของบางรายการที่อยากได้จะหมดค่ะ ซึ่งในแต่ละวันเค้าจะเอาของมาจำนวนจำกัด ไม่ได้มีมาเติมตลอด นี่ละที่น่ากลัว ดังนั้นพี่ปุ๊กเลยรับอาสาจัดการให้ น่ารักมากๆๆค่ะ เรานัดกันว่า ไปเจอกันที่หน้าคอน 4 โมงเย็น หน้ายิมว่ายน้ำ จะหากันเจอไหมเนี่ยยย แอบลุ้น


ตื่นนอนกันประมาณ 8 โมงเช้า ก้อยก็รีบอาบน้ำ แต่งตัว ไปหาอาหารเช้ากิน ที่บีวอน จะมีขนมปัง กาแฟ โอวันติน น้ำร้อน ยาคูล ไว้ให้บริการตัวเอง ก้อยเสร็จก่อนก็ไปเตรียมอาหารเช้าไว้ให้พี่โหน่งด้วย

นี่เลยค่ะ ยาคูลเกาหลี รสชาดไม่ต่างจากของไทยเลยค่ะ แอบคิดว่าน่าจะเตรียมไว้ให้เพื่อลูกค้าต่างชาติจะได้สบายท้อง เพราะบางคนอย่างก้อยจะถ่ายยาก ยิ่งไปต่างบ้านต่างเมือง ห้องน้ำแทบจะไม่ค่อยได้เข้าเลย


ท้องอิ่ม เราก็ออกเดินทาง ตลาดทงแดมุนกันเล้ยยยยย

สถานีรถไฟฟ้าของเกาหลีค่ะ คล้ายๆๆบ้านใต้ดินบ้านเรานี่ละเราก็มาถึงตลาดทงแดมุน ตลาดที่ขายเสื้อผ้าเหมือน แพลตตินัมบ้านเรา เลยค่ะนี่ค่ะ ป้ายที่บอกเส้นทางการเดินเปลี่ยนสายรถ ใครจะไปสายสีเขียวก็เดินตามลูกศรบอกเลย ไม่ยากค่ะใช้ชีวิตในเกาหลี ขอให้เรามีจุดมุ่งหมายก็พอถึงแล้ว ทงแดมุน เราก็รอข้ามถนนไปตึกที่ขายเสื้อผ้ากันค่ะ


ช่วงที่ข้ามถนนเรามาเจอคลองชองเกชอน ตื่นเต้นนนเพราะ มีจุดนึงที่ บิ๊กแบงมาถ่าย MV HARU HARU เดี๋ยวค่อยแวะลงไปถ่าย
นี่ค่ะ เสื้อผ้าที่นี่ไม่ถูกเลยนะคะเมื่อเทียบกับเมืองไทย แต่แบบสวยและน่ารักกว่าค่ะ และทีนี้จะต้องซื้อแบบเดียวกัน สีเดียวกัน 3 ตัวขึ้นไปถึงจะขาย โหหห ใครจะซื้อ ก้อยเลยได้แต่เดินชม น้องสาวอยากได้เลคกิ้งค่ะ เลยได้มาแบบผ้านิ่มๆๆ ดีหน่อยร้านที่ซื้อคละสีได้ เลยเอามา3 ตัว ราคา 7000 วอน ตกตัวนึงแค่ 70 บาท ผ้านิ่มด้วยค่ะ

ก้อยได้มาแค่นั้นละ 555 เพราะนอกนั้นแพง

แต่เท่าที่ทราบราคาประมาณนี้สำหรับที่เกาหลีคือถูก เพราะค่าเงินบ้านเค้าดีกว่าบ้านเราอีก หุๆพี่โหน่งได้เสื้อผ้าร้านนี้มาค่ะ น้องที่ขายของผิวดีมาก อิจฉา เนียนจริงๆๆ
เสื้อตัวนี้ ราคาไทยประมาณ 500 ค่ะ แพงนะเนี่ยย


เดินกันสักแต่ทุกชั้น 55 ก็คิดว่าไม่มีอะไร เลยออกมาเตรียมไปตลาดนัมแดมุน
แต่พอมาข้างล่าง เจอร้านพวกนี้ ราคาถูกกว่าบนตึกมากกก ดังนั้นคิดว่าไปรอบหน้าเดินตามร้านพวกนี้ดีกว่าค่ะ แล้วเสื้อผ้านำมาลดราคาตกตัวละ100 เดียวก็มี


ตามร้านพวกนี้ก้อยได้ผ้าพันคอ เป็นของฝากญาติๆ 3 ผืน ราคา 10000 วอน


จ่ายเงินเรียบร้อย หิวแล้ววว เจอร้านนี้เข้าไปค่ะ
ดูในซีรี่ย์ เห็นร้านนี้เราก็ปรี่เข้าไปเลยค่ะ 555

เมนูที่สั่งคือต๊อกโบกี แถมน้ำซุบร้อนๆ และสั่งพิชซ่าเกาหลีรสกิมจิมาค่ะ


สิ่งนี่ที่มอบความอบอุ่นให้แก่เราในร้านค่ะ


นี่เลยหน้าตาพิซซ่าเกาหลี รสกิมจิ กินคู่กับซีอิ้วเค็มๆๆ แต่เรากินไม่หมดมันอิ่มอยู่เลย


จากนั้นเราก็เตรียมตัวไปต่อที่ตลาดนัมแดมุน ซึ่งเป็นตลาดที่ขายของฝาก สาหร่าย โสม ขนม กันค่ะ แต่ก่อนไปขึ้นรถไฟฟ้าเรามา เดินเล่นที่คลองชองเกชอน กันก่อน อากาศเย็นมากกกก มือแข็งเลย น้ำใสมากจริงๆๆ


เต็มอิ่มกับคลองไปแล้ว

ไปเลยยย ไปตลาดนัมแดมุนกันดีกว่า

ขึ้นรถไฟฟ้า ไปลงสถานีนัมแดมุน ทางออกที่ 5 ค่ะ


ตลาดนัมแดมุนแทบไม่ได้หยิบกล้องมาถ่ายเลยค่ะ เพราะเดินไม่นาน แล้วของก็เหมือนๆกันเกือบทุกร้าน หุๆๆ เราได้แค่ที่ห้อยโทรศัพท์ มา2 แพ๊คเป็นของฝาก ส่วนสาหร่ายหรือมาม่าไปซื้อตามร้านสะดวกซื้อแถวที่พักเอาไม่ต้องถือให้หนัก

เดินกันสักพักก็บ่าย2 ล่ะ ต้องนั่งรถกลับไปที่พักเอาของไปเก็บและเตรียมตัวไปคอนบิ๊กแบงกันดีกว่า


เอาละ เราจะเดินทางไปโอลิมปิค สเตเดียม สถานที่จัดคอนเสิร์ตของ บิ๊กแบง มันคือความฝันของเหล่าแฟนคลับบิ๊กแบง รวมทั้งเราด้วย ตั้งแต่ทำงานก็เริ่มเก็บเงินเพื่อมาดูคอนบิ๊กแบง และเราก็ทำสำเร็จ ฝันที่เป็นจริง (อาต๋อย ไม่ต้องเอารถเข็นมาให้นะค่ะ ฮี่ๆๆ)

กว่าจะมาถึงเนี่ยทำเอาหลงสายรถที่ขึ้นเหมือนกันค่ะ เพราะดูจากแผนที่มันต้องอาศัยการดูหัวขบวนรถ เพราะรถที่ไปมันแยกออกไปสองสาย เอางงมากมาย ลองเสี่ยงดู บวกกับการสังเกตว่ามีเด็กๆๆวัยรุ่นขึ้นขบวนไหนเยอะๆๆนั่นคือต้องไปดูคอนแน่เลย 5555
และแล้วเราก็ขึ้นตามเด็กๆๆเกาหลีกันไป พอออกจากรถ โหห วีไอพีเพียบ เสียงดังวุ่นวายมากค่ะ 55 ได้ฟิวสุดๆๆ เราก็แวะร้านสะดวกซื้อ ซื้อน้ำดื่ม ข้าวปั้น กินกันหิว เพราะกว่าคอนจะเริ่มวันนี้ ทุ่มนึง ดึกใช้ได้เลย

และเราก็นัดกับพี่ปุ๊กไว้เพราะดูโซนเดียวกัน และบัตรอยู่ที่พี่เค้า
ออกมาเจอนี่ค่ะ
ป้ายบอกว่าเรามาถูกที่แล้ว


คนเยอะมากๆๆค่ะ ดีใจ ตื่นเต้น สุดๆๆ

มาดูบรรยากาศหน้างานกันนะค่ะ


กว่าจะหาพี่ปุ๊กเจอใช้เวลาเกือบ หนึ่งชมค่ะ เพราะคนเยอะ และสถานที่กว้างมาก ทำเอาเหนื่อยเลย แต่พอบทจะเจอกันก็เจอง่ายมากค่ะ เพราะพี่เค้านั่งอยู่ที่ม้านั่ง 555 ดีใจจัง รับบัตรเรียบร้อย ก็นั่งรอเวลา เมาท์กันไปตามประสา

พอ 6 โมงเย็น เราก็ไปต่อแถวค่ะ เราได้โซน11 บัตรยืนนะค่ะ ได้ส่องเด็กพวกนี้ใกล้ๆแล้วว


อากาศเย็นมาก -8 ค่ะ ยืนขาแข็ง ปากเขียวเลย ยืนคุยกับเด็กเกาหลี พอบอกว่ามาจากไทยแลนด์ น้องๆๆอึ้งและตกใจเลย


นี่คืออาวุธที่ใช้เชียร์บิ๊กแบงค่ะ เรียกว่าคฑามงกุฎ หรือแท่งไฟนี่ละ อันนี้เราซื้อมาเพิ่ม และมีอยู่แล้วอันนึง(ที่บ้าน)
ลองคิดดูว่า ถ้ามีแท่งไฟสีเหลืองอร่ามในคอน มืดๆ ขยับแท่งไฟพร้อมกันจะสวยแค่ไหน หูยยยไม่อยากจะคิด ตื่นเต้นจริงๆๆค่ะนี่ค่ะตั๋วคอนเรา


และแล้วเราก็ได้เข้าแล้วว เย้ๆๆ

โซนที่เรายืน กว้างมากกก วันนี้เป็นวันแรกของคอนนะค่ะ พี่โหน่งเริ่มรู้สึกไม่ค่อยสบาย เลยจะยืนดูด้านหลังเลย ก้อยพี่ปุ๊ก กับพี่แขก พี่ปุ้ยก็ไปสนุกกัน

จำนวนคนเต็มฮอลล์นะค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะไม่เต็มเพราะ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เพิ่งจัดคอนเสิร์ตเดี่ยวของจียงไป และดันมาจัดคอนนี้อีก สองเดือนติดเลยนะท่านประธาน แรว๊งงงงงงงง วีไอพีหาเงินไม่ทันเลย

มีเด็กๆๆน่าจะประถม มากับครอบครัว มีผู้ใหญ่อายุสัก 40up ก็มาดู โหหไม่อยากจะเชื่อสายตา คือคอนบิ๊กแบงมีครบทุกวัยจริงๆๆนะ

ยืนคุยกันสักพักคอนก็เริ่มค่ะ โดยเด็กๆๆออกมา เสียงกรี๊ดดดังลั่นเลย โดยร้องเพลงอัลบั้มที่เจแปนด้วย ร้องฮาเลลูย่า ร้อง การาการา โก ร้อง สามเพลงติดเลยทีเดียว ช่วงฮาเลลูย่านี่ มันส์มากค่ะ และบรรยากาศดีมาก ตรงที่เพลงจังหวะมันจะหนักๆ มีสองแร๊พน้องจีและชเว โชว์แร๊พเป็นไฟ แล้วมีเสียงยองเบ ร้อง ประกอบกับแสงของแท่งไฟขยับตามจังหวะเพลง สุดยอดด

และมาถึงช่วงโซโล่นะค่ะ น้องจีก็ร้องเพลงของตัวเอง คือ Heartbaker, a boy ค่ะ แล้วยองเบก็มาร้องเพลง Where U at , Wedding dress ชเวก็ร้องโซโล่ของตัวเอง แต่ที่เรียกเสียงกีสสได้ดีสุดๆๆคือ ออกมาเป่าเค้าเรียกอะไรอ่า เมาส์ออแกน ค่ะ อยู่ตรงหน้าเราเนี่ยละ ตัวจริงผอมมากก และมาถึงมักเน่ทั้งสอง มาร้องแบลเทิลกันค่ะ โอ๊ยยยยยยน้องซึงเป็นเด็กที่มีพัฒนาการมาก คือแดซองเป้นคนร้องเพลงดีมากๆๆอยู่แล้วไม่ต้องกังวล แต่น้องซึงซึ่งด้านการร้องน้องไม่ค่อยดีเท่าแด๊ แต่งานนี้น้องเกิดค่ะ เจ๋งมากกกทำเอาเราชอบโชว์นี้สุดเลยในคอนนี้

แล้วที่เซอร์ไพร อีกอย่างคือ จะมีโชว์ใหม่ๆของชเว กับเพลงโซโล่เดี่ยวครั้งแรกของเค้าในงานนี้ ทำให้หลายคนสนใจอยากที่จะมาดูคอนครั้งนี้กันมากค่ะ และเป็นไปตามคาด ชเวมาด้วยMV ที่ขายความทะเล้น และหาได้ยากในตัวหนุ่มคนนี้เพราะมีท่าเต้นด้วยนะ แฟนๆๆกีสสสสกัน หูเราแทบพังเลย และเพลงดีมากค่ะ เหมาะกับเค้าจริงๆรอเพลงเต็มอยู่นะท่านประธาน

และอีกหนุ่ม คือแด๊ ที่มีเพลงเดี่ยวกับเค้าเหมือนกันคือ cutton candy เพลงสายไหม หวานแหว๊ว เพลงใสๆๆ เนื้อเสียงแด๊ดีอยู่แล้วทำให้เพลงแจ่มขึ้นอีกเยอะเลย


ส่วนอีกโชว์นึงคือ แด๊ได้ร้องเพลงแนว ทรอท(เพลงลูกทุ่งของเกาหลี) ไว้ใช่ไหมค่ะ ดังนั้นคอนนี้มีโชว์มิกซ์เพลง แนวทรอทเอาไว้ ของศิลปินท่านอื่นด้วย ก้อยชอบโชว์นี้มากๆๆด้วยเหมือนกัน มันสนุกและแปลกตามาก เหมือนการมิกซ์เพลงในผับค่ะ แต่เป้นเพลงลูกทุ่งทั้งฮา ทั้งสนุก

เล่นเอาเหนื่อยจริงๆๆ คอนนี้ใช้เวลาประมาณ 3 ชม โหหห ไปเอาแรงจากไหนมา จบคอนนี้เราเหนื่อยสายตัวแทบขาด แต่ระหว่างดูคอน เจอท่านประธาน รุ่นพี่จีนูด้วยค่ะ มายืนคุมงานที่คอนโทรลเครื่องเสียง โหห มาคุมงานเองเลยอ่า สุดๆๆเลยผู้บริหารค่ายนี้ นี่ละทำให้หลงรัก YG Family ความเป็นพี่น้อง ครอบครัวกันนี่เอง

จริงๆพอกลับมาเมืองไทย ถึงได้รู้ว่ามีดารา นักร้องของเกาหลีไปดูคอนนี้พร้อมเราด้วย กงยู วงบีสต์ ก็ไปดู ทำไมเราไม่เห็น อยากเจอกงยู 555

พอจบคอน ก็นี่เลยค่ะ ไปกินหมูย่างกันต่อเพราะหิวมากก

พี่ปุ๊ก พี่โหน่ง

พี่แขก พี่ปุ้ย

อร่อยมากค่ะ มือนี้ตกคนละ 300 บาท อิ่มอร่อยเลยทีเดียว


จากนั้นก็กลับที่พักกันค่ะ เพราะเหนื่อยสายตัวแทบขาดจริงๆๆโดยพรุ่งนี้พี่โหน่งจะขอบาย ช่วงเช้าจะไม่ไปไหนเพราะเหมือนจะไม่สบายละ

แต่ก้อยมีแพลนจะไปที่หน้าตึก YG และที่พักของบิ๊กแบงค่ะ และช่วงบ่ายก็จะไปคอนรอบสอง มาติดตามกันต่อนะค่ะ ลุยเดี่ยวเลยทีนี้ มาลองติดตามชมกันค่ะ


Create Date : 06 มิถุนายน 2553
Last Update : 7 มิถุนายน 2553 9:37:05 น. 3 comments
Counter : 2450 Pageviews.

 
เหมือนไปเที่ยว ไปคอนด้วย สนุกจังเลย


โดย: lamlert29 (lamlert29 ) วันที่: 7 มิถุนายน 2553 เวลา:23:53:14 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องก้อย

พี่ผึ้งตามมาค่ะ..อิอิ มาตามต่อจากตอนที่แล้วค่ะ..แบบว่า อาหารน่ากินมากๆๆเลยค่ะ...อยากไปถ่ายรูปที่สะพานด้วยจังเลยค่ะ..อิอิ อยากไปดูคอนด้วย....

รถไฟฟ้าใต้ดิน เหมือนบ้านเราเลยนะค่ะ...ถ้าไปคงไม่ยากนะค่ะ..อิอิ

และจะตามมาอ่านต่อนะค่ะ.....


โดย: sea of mist วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:15:52:37 น.  

 
ยินดีค่ะ พรุ่งนี้จะเขียนต่อนะค่ะ ไปดุคอนบิ๊กแบงกัน ฮี่ๆๆๆ


โดย: koy_onair วันที่: 8 มิถุนายน 2553 เวลา:16:44:54 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
koy_onair
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เราคบมิวไม่ได้ แต่ไม่ได้หมายความว่าเราไม่ได้รักมิวนะ

ขอบคุณประโยคนี้ที่ทำให้จำจนขึ้นใจ
Friends' blogs
[Add koy_onair's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.