Song:我没有办法离开你 Wo Mei You Ban Fa Li Kai Ni by F4 - Jerry 言承旭
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
3 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
สุขสันต์เดือนเกิดจ้า…น้องหลิว


1 May 2007

วันนี้เป็นวันเกิดหลิว จะว่าไปบ้านเราก็ไม่เคยได้ให้อะไรกันในวันเกิดเลย ก็แค่ทานข้าวด้วยกัน หรือไม่ก็หาเค้กก้อนเล็กๆมาแย่งกันกิน แค่นั้นก็พอแล้ว.....วันเกิดหลิวปีนี้เราไปทำบุญกันที่รพ.สงฆ์ ไปกับพี่ฝน (พี่ที่ฝ่ายหลิวอ่ะ) จริงๆเราไปกันตั้งแต่วันเสาร์ ก่อนไปทำบุญเราก็นัดกันที่ MBK คือว่าไหนๆก็มาแล้ว เลยขอเดินซักหน่อยเผื่อไม่ได้วนกลับมาอีก....ก็ตั้งใจไว้ว่าจะซื้อรองเท้าผ้าใบซักคู่ 555 และแล้วก็ได้มา Adidas สีขาวแดง ....อืม...ถูกใจมากๆ มีกากเพชรด้วย แบบว่าซื้อฉลองเงินเดือนขึ้นอ่ะ......เสียเงินเสร็จเราก็ไปทำบุญกัน......จากนั้นก็ไปช้อปที่เดิม ประตูน้ำแพลตตินั่ม....ไปมันแทบทุกอาทิตย์....เราไปก็ไม่ค่อยได้ของหรอก เดินเอามันส์มากกว่า ถือซะว่าออกกำลังกาย.....คิดเหมือนกันว่าตัวเองดูเหมือนทอมที่ไปยืนคอยแฟนซื้อของอยู่หน้าร้าน เหมือนจริงๆนะ เพราะมีคนทักหลายคนแล้วว่าเราเป็นทอม.....ก็นะดันชอบแต่งตัวประเภทนั้นซะด้วย ใครเค้าก็คิดแหละ


ส่วนเมื่อวานเราก็ไปดู Spider man 3 มาที่เซ็นทรัลเวิล์ด เนื่องจากลูกค้าให้บัตรมาไปงานเปิดตัวโรงภาพยนตร์อ่ะ....จริงๆเราไม่ชอบไปไหนดึกๆหรอก แต่ดูฟรี เอาก็เอา....ที่สำคัญเราไม่เคยดูซักกะภาคเลยอ่ะ จะรู้เรื่องไม๊เนี่ย....เข้าไปในโรงเริ่มฉาย 3ทุ่มครึ่งได้ เราก็เริ่มง่วงแล้วอ่ะ คนถามว่าสนุกไม๊ ไม่รู้เหมือนกันเพราะไม่เคยดูภาคอื่น แล้วก็ง่วงๆด้วย แต่โดยรวมก็ดี......


วนกลับมาที่วันเกิดหลิวอีกที....เนื่องจากช่วงนี้ฝนตกทุกคนเลยอยู่แต่บ้าน แต่พอดีว่าเราจะไปจ่ายค่าเน็ตอยู่แล้วก็เลยออกซื้อเค้กก้อนเล็กๆมาแย่งกันกิน อร่อยดี....ชอบบรรยากาศแบบนี้ดูอบอุ่นดีค่ะ บ้านเราก็แบบนี้แหละ ไม่มีพิธีการอะไรมาก.....ก็ขออวยพรให้หลิวน้องรัก มีความสุข สุขภาพแข็งแรง การงานก้าวหน้า (อดทนนิดนะน้อง รู้ว่างานมันหนัก ทนไปก่อนแล้วจะดีเอง) เงินทองมากมาย....ที่เหลือก็ขอเอาละกัน.....อ้อ ลืมไปอย่าง ช่วยดุให้น้อยลงนิดนึงนะ คนอ่นเค้ากลัวหมดแล้ว 555


***ปล. แอบไปบ่นที่บล็อกพี่ปิ๊บว่าอยากได้รูปพี่ชายเสื้อแดงใหญ่....ก็ความที่ยังไม่ได้เล่นเน็ตมาหลายวัน เปิดเน็ตมาหน้าแรกก็ไปทักพี่เค้าก่อน ไม่ได้ดูเลยว่าพี่เก๋เอามาแปะแล้ว....เหอะๆๆ อายจัง
6 May 2007

เมื่อวานนี้เราเอาเอกสารไปฝากไว้ที่ศูนย์พอดีว่าพี่เค้าไม่ได้เข้ามา เราเลยต้องเข้าไปอีกทีวันอังคารตอนเย็น....แต่ไหนก็ออกไปแล้วพี่เค้าก็เลยให้ไปครวจร่างกายเพื่อยื่นวีซ่าซะเลย......ตามคำแนะนำก็โรงพยาบาล BNH ซึ่งก็ดีค่ะดูหรูหราดี ไม่เคยมาตรวจเลยเคยแต่มาเยี่ยมคนอื่น


มาถึงเราก็ขึ้นไปชั้น 4 (อืม....เค้าตกแต่งสวยดีจัง ) ก็ไปบอกเค้าว่ามาตรวจร่างกายเพื่อขอวีซ่า เค้าก็ถามเลยว่าไปที่ไหน พอบอกเสร็จก็ให้กรอกข้อมูลแล้วไปนั่งรอเรียกชื่อ ซัก 3 นาทีก็เรียกให้ไปเอาเสื้อคลุม กระปุกใส่ปัสสาวะ และให้กรอกข้อมูลส่งสถานฑูต (พอดีเรายื่นแบบปกติไม่ใช่ e-visa ก็เลยใช้ฟอร์มของรพ.ได้เลย) เสร็จแล้วก็พาเข้าไปข้างใน วัดสายตา น้ำหนัก ส่วนสูง ความดัน ตามปกติทั่วไป แล้วถึงให้เราไปเปลี่ยนเสื้อผ้า


X-ray เสร็จทีนี้ก็ถึงตอนที่กลัวที่สุดคือตรวจปัสสาวะนี่แหละ เพราะเท่าที่อ่านมาหลายคนจะต้องตรวจซ้ำเนื่องจากมันมีเลือดปนออกมาด้วย เค้าเลยต้องให้ดื่มน้ำมากๆก่อนตรวจ เราก็ลืมไปเลยเมื่อเช้ากินนมมาแล้วก็กินน้ำที่เค้าวางไง้ 1 แก้วแค่นั้นเอง.....ผลออกมามันก็ต้องตรวจใหม่น่ะสิ....เค้าบอกว่ามีเลือดปนมาเยอะเลย ให้ดื่มน้ำมากๆ ประมาณ 2 ลิตร เราฟังก็อึ้งเลย หา... 2 ลิตร จะดื่มเข้าไปยังไงหว่า....เค้าก็เลยบอกว่าประมาณ5-6แก้วน่ะค่ะ และค่าตรวจ 1 ครั้งต้องเสียเพิ่มอีก 290 บาทนะคะ....ด้วยความงกที่มีอยู่ในตัว ประกอบกับกลัวเสียเวลา เราก็กลัวไม่ผ่านอีกเลยหายไปครึ่งชั่วโมงนั่งดื่มน้ำไป 10 แก้ว แล้วเอาไปให้เค้าตรวจใหม่....นั่งรอไปชั่วโมงนึงได้ แปลกใจว่ามันนาน เพราคราวแรกแค่ 15 นาทีเองก็รู้แล้วว่าไม่ผ่าน....ทีนี้เริ่มวิตกจริตว่าไม่ผ่านรึเปล่า หรือผ่านแต่ต้องตรวจดูการติดเชื้ออย่างอื่น เพราะเห็นคนก่อนหน้าเราเค้าติดเชื้ออะไรซักอย่างเลยต้องส่งไปตรวจที่อีกชั้นนึง....ระหว่างรอเราก็นั่งกำเครื่องรางในกระเป๋า ขอให้ผ่านๆๆๆ....แล้วในที่สุดก็ผ่านดีใจได้กลับซะที.....


ขอเล่าตอนที่พบหมอหน่อยนึง อันนี้เรียดมากเลย เนื่องจาก.....อ่านต่อไปเองแล้วจะรู้ว่าทำไม.....หมอที่ไปพบเป็นหมอผู้หญิงแก่ๆ ดูดุด้วยแหละ เค้าก็ตรวจดูตามปกติเหมือนตรวจทั่วไปอ่ะ แต่ที่ไม่เหมือนคือ.....อ่ะขึ้นไปบนเตียงถอดรองเท้า ถอดเสื้อแล้วก็เสื้อชั้นในออกแล้วเอาผ้าสีขาวคลุมตัวไว้ เสร็จแล้วเรียก ....เอ่อ เราตกใจมาก หน้าถอดสีเลย มีงี้ด้วยเหรอไม่เห็นรู้เลย ม่ายเอานะ.....แล้วเราก็ขึ้นไปบนเตียง คุณพยาบาลก็ปิดม่านให้ แต่ทีนี้งงตัวเองสิ สติไม่ค่อยอยู่กับตัว จะถอดอะไรก่อนดีหว่า รองเท้าก่อนก็ได้ แล้วก็ถอดเสื้อทั้งๆที่ใส่แว่นอยู่อย่างนั้น แล้วเอาผ้าคลุมตัวไว้ตามที่เค้าบอก แต่เรายังไม่ทันบอกว่าเสร็จเลย หมอก็เปิดม่านเข้ามาเฉย (ดูสิขอทำใจแป๊บนึงก็ไม่ได้) แล้วเอาผ้าออกซะงั้น อ้าว แล้วจะให้คลุมทำไมล่ะ ทีนี้รู้แล้วว่าสงสัยต้องคลำหาก้อนผิดปกติที่หน้าอกแน่ๆ (แต่ทำไมไม่คลุมในผ้าอ่ะ...เค้าอายนะ) เราประเภทบ้าจี้อ่ะ จับตรงไหนก็จั๊กจี้แต่ต้องทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นเดี๋ยวโดนดุ....จำได้ว่าหมอให้เอามือวางไว้ข้างตัว ไอ้เราก็ไม่ได้ทำตาม พอจะกดท้อง ก็บอกว่าอย่าเกร็งท้อง เราก็เกร็ง ตอนนั้นฟังอะไรไม่รู้เรื่องเลย อายหมออ่ะ......แต่ที่จริงหมอเค้าไม่ได้คิดอะไรหรอก เราคิดไปเองซะงั้น.....ตรวจเสร็จเราก็ไปนั่งรอฟังผลตามที่เล่าไปแล้วข้างบน เค้ามีขนมเค้ก กับเครื่องดื่มให้กินด้วย คือแบบว่ากะกินกี่อันก็ตามสบาย แต่เรากินไม่ลงอ่ะ กลัวตรวจไม่ผ่าน.....แต่สุดท้ายทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดี.......


จบการตรวจสุขภาพครั้งนี้ด้วยประการฉะนี้ 5555........


7 May 2007

เมื่อวานไปกินเอ็มเคกับพี่รุ้ง พี่เงาะ และพี่อุ่น แบบว่าคิดถึงอ่ะ แล้วเราก็จะไม่ค่อยว่างอีกตั้งหลายอาทิตย์ติดกัน เลยนัดมาเจอหน้ากันซักนิดท่าจะดี ก็ไม่มีไรมากแค่พูดคุยเรื่องสัพเพเหระ แล้วก็แยกย้ายกันกลับบ้าน....พอถึงบ้านเราก็นั่งทำคลิป คือเป็นประเภทที่เริ่มทำแล้วต้องทำให้เสร็จ ก็เลยนั่งทำมันไปถึงตี 2 ได้....เห็นมะบอกแล้วไม่เสร็จไม่เลิก....แต่กว่าจะเสร็จนี่สิ เที่ยวโทรถามชาวบ้านว่าคลิปนี้ใครถ่าย หาเจ้าของคลิปจนวุ่นไปหมด พอรู้แน่ว่าเป็นของกลุ่มเราแน่เลยเอามาใช้ซะ....ที่รู้เพราะส่วนใหญ่มันมาจากกล้องเรา แต่เราไม่มีความสามารถในการถ่าย เลยโยนให้คนอื่นถ่ายให้ทุกที.....ทำคลิบเสร็จมานั่งดู มันยิ่งกระตุ้นต่อมคิดถึง ทำไมน่ารักอย่างนี้นะ หน้าตาแฮปปี้มากๆ....ก็ไม่รู้เมื่อไหร่จะได้เห็นแบบนี้อีก......เฮ้ออ......


ว้า....พรุ่งนี้ก็ไปทำงานอีกแล้ว เรากะว่าจะยื่นใบลาออกวันศุกร์นี้ จริงๆก็เขียนเอาไว้หลายวันแล้วล่ะ ทีนี้ได้เวลาซะที....ดูซิจะออกอยู่แล้วยังส่งเราไปสอบอะไรไม่รู้ตั้งหลายอย่าง....ก็ดีถือเป็นความรู้ติดตัว....

11 May 2007

วันนี้ที่ทำงานเอาคอมพ์ตัวใหม่มาติดตั้งให้ ออฟชั่นดีหมด แต่น่าเสียดายเราจะได้ใช้อีกไม่นานแล้วล่ะ ก็เรายื่นลาออกไปแล้ว จริงๆยื่นตั้งแต่วันที่ 8 แต่ว่าคนเซ็นต์เค้าไม่ว่างที่จะเรียกเราไปคุยเลยเพิ่งจะได้ถามไถ่กันก็วันนี้เอง แหมเอาเข้าจริงก็ใจหายนะ......เราจะมาทำงานถึงวันที่ 6 เดือนหน้า หลังจากนั้นก็ลาพักร้อนอีก 5 วัน.....ก็คงไปปลายเดือน เพราะเราลงคอร์สไว้วันที่ 2 กค.น่ะ.....อืมมม คงคิดถึงบ้านน่าดูเลย


เมื่อวานก็ถึงกำหนดที่พี่ชายจะมาบอกอะไรบางอย่าง ก็มาบอกจริงๆอ่ะนะแต่เหมือนบอกไม่หมดยังไงไม่รู้สิ แอบกั๊กไว้แน่เลย.....แต่เราชอบนะไอ้การประกวดออกแบบโลโก้อะไรเนี่ย เธอคงคิดว่าแฟนๆจะได้ไม่ว่าง ถ้าคิดถึงมากนักก็เอาเวลามาช่วยกันทำงานให้ SJ ดีกว่า แถมมีการส่งได้ไม่จำกัด....555 คนทำนะทำไหวอยู่แล้วแต่คนตัดสินนี่สิจะปวดหัวนะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน....ของรางวัลจริงๆไม่ว่าจะเป็นอะไรแฟนๆก็อยากได้อยู่แล้ว.....เราก็ว่าจะส่งไปเล่นๆซะหน่อย แต่ตอนนี้ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะทำแบบไหนดี กะว่าส่งทิ้งทวนก่อนไป.....

ว้า....พรุ่งนี้ก็ต้องไปทำงาน จริงๆไปอบรมมากกว่า ตั้งแต่เช้าถึงเย็นเลย ดูสิเปลืองเวลาพักผ่อนเราด้วย เบื่อจริง....ไปนอนดีกว่า ง่วงละ


Create Date : 03 พฤษภาคม 2550
Last Update : 11 พฤษภาคม 2550 22:41:26 น. 5 comments
Counter : 240 Pageviews.

 
อ่านแล้วอบอุ่นดีจัง


โดย: Blitzer วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:00:35 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดด้วยค่ะ


โดย: ความเหงาของตัวหนอน (nonnoiGiwGiw ) วันที่: 3 พฤษภาคม 2550 เวลา:22:48:13 น.  

 
ตามมาทักทาย เด๋วจะส่งรูปเสื้อแดงเอวบางรูปใหญ่ๆไปให้ทางเมล์ อิอิ

..ดีใจด้วยที่ตรวจสุขภาพโอเค คิดแล้วก็ตื่นเต้นแทนอะ ทำไมตอนพี่อายุเท่าอู๋ ถึงไม่กล้าตัดสินใจเด็ดขาดก้ไม่รุ (แต่ถึงจะอยากไป แม่พี่คงไม่ให้ไปง่ายๆแน่ๆเลย)


โดย: cutie bunny วันที่: 6 พฤษภาคม 2550 เวลา:20:23:33 น.  

 
ก๊อกๆๆ ขออณุญาต น้องอู๋ เข้าเยี่ยมบ้านหบ่อยน่ะค่ะ..
รู้จักแต่อู๋ หน้าบ้านพันทิพ วันนี้เลยขอเข้าบล๊อกน้องอู๋มั้ง
ชอบจังตรง ลายเหมือนสายฝน ?แต่เต็มไปด้วยหัวใจ
ดวงเล็กๆ น่ารักดีจ๊ะ
พี่เข้ามาแบบนี้ อู๋คงไม่ว่าอะไรน่ะค่ะ !! ถ้าไม่ว่ากันครั้ง
หน้าจะชแว๊ป มาทักทายอีกจ๊ะ


โดย: tatpicha IP: 125.26.125.13 วันที่: 8 พฤษภาคม 2550 เวลา:16:31:29 น.  

 
หวัดดีฮับ

แวะมาเยี่ยมฮับ เป็นแฟนคุณชายเหมือนกัน

แล้วก็ กำลังจะไปออสเตรเลีย-ซิดนีย์ เหมือนกันเลย เพิ่งไปตรวจสุขภาพมาวันที่ 7 พ.ค. ตอนพบหมอไม่ต้องถอดเสื้ออ่ะ ถ้าต้องถอดคงอายเหมือนกัน หมอผู้ชายด้วย (หุหุ สู้หมอซูไม่ได้เลยฮับ)

ไปเรียนสถาบันไหนฮับ


โดย: Xiaoling วันที่: 11 พฤษภาคม 2550 เวลา:23:52:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

TinyCat
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
I’ll always beside you...JIA YOU!!! < Free Counter
Friends' blogs
[Add TinyCat's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.