ทำทุกๆนาที ทุกๆวัน ให้มีความสุข
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
23 มิถุนายน 2554
 
All Blogs
 

วันตรวจ defect บ้านของเราสองคน

หลังจากที่เกริ่นเรื่องบ้านที่ได้ตกลงเลือกไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากนั้นคุณแฟนก็เข้าไปติดต่อกับทางโครงการเพื่อขอชมบ้านและจะทำการจองบ้านกับโครงการที่เค้าคิดว่าที่นี่หละ ใช่เลย ทางเซลล์ได้ให้ดูแปลนบ้านหลังที่ว่างและพร้อมขายค่ะ พร้อมกับพาชมบ้านที่สร้างเสร็จแล้วให้ชมค่ะ ตั้งแต่เริ่มแรกเลยคุณแฟนอยากได้บ้านที่หันหน้าไปทางทิศใต้ แล้วพอมานั่งดูแปลนบ้าน จะมีบ้านที่ว่างและหันทางทิศใต้ไม่กี่หลังค่ะ และหลังที่คุณแฟนเลือกนั้นก็เป็นหลังที่ด้านข้างๆรั้วจะมีช่องให้กลับรถอยู่ค่ะ แต่อีกใจนึงคุณแฟนก็อยากได้หลังริมที่อยู่ติดกัน แต่หลังนี้มีคนจองไปแล้วค่ะ แต่คุณแฟนก็ได้มีการเปรยๆถามกับทางเซลล์ว่า ถ้าหากหลังนี้เค้ายื่นกู้ไม่ผ่านผมจะจองต่อนะ โทรบอกผมด่วนเลยนะ

หลังจากนั้นไม่กี่วันทางเซลล์ได้โทรเข้ามาบอกว่า บ้านหลังริมนั้นคนแรกเค้ากู้ไม่ผ่าน สนใจจะจองต่อไหม ถือว่าโชคเข้าข้างคุณแฟนแล้วคะ เพราะบ้านหลังริมนี้มีขนาดเนื้อที่มากกว่าซึ่งด้านหน้าเป็นรูปตัว L แต่ราคาบ้านเท่ากับหลังแรกที่จองไปค่ะ

จากนั้นคุณแฟนก็ทำเรื่องยื่นกู้กับธนาคารค่ะ โดยกู้ร่วมกับเราค่ะ ดูข้อมูลอัตราดอกเบี้ยของแต่ละธนาคารที่เสนอมาเปรียบเทียบกันว่าจะเลือกอันไหนดี เครียดกันเลยค่ะช่วงนี้ หลังจากทำเรื่องกับธนาคารที่เราคิดว่าอัตราดอกเบี้ยโอเคแล้ว ก็รอผลค่ะ รอ รอ รอ ในช่วงรอก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้เราเกือบจะไม่ได้เป็นเจ้าของบ้านหลังนี้อยู่หลายรอบค่ะ แต่แล้วธนาคารก็โทรมาแจ้งว่า ผลการยื่นกู้นั้นผ่านค่ะ เย้ๆๆๆๆๆ ได้เป็นหนี้ก้อนโตกันแล้วสิเรา

จากนั้นคุณแฟนก็ได้นัดกับทางโครงการว่าจะไปตรวจบ้านค่ะ วันนี้จะพามาดูภายในบ้านหลังที่ได้เป็นเจ้าของ ในวันที่คุณแฟนเข้าไปตรวจ defect กันค่ะ(รูปอาจจะไม่ครอบถ้วนนะคะ) เสียดายที่ไม่ได้เข้าไปด้วย ไม่งั้นอาจจะมี Defect มากกว่านี้อีก จริงๆ ส่วนใหญ่ก็เป็นปัญหาไม่ได้ใหญ่โตอะไรค่ะ แค่เก็บนั้นนี่ไม่เรียบร้อยแค่นั้น

พร้อมกันหรือยังค่ะ.............

ก่อนอื่นนำแปลนบ้านมาให้ชมก่อนค่ะ

แปลนชั้นล่างค่ะแปลนชั้นบนค่ะตามมาดูของจริงกันดีกว่าค่ะ

เริ่มตั้งแต่ บริเวณโรงรถค่ะ สามารถจอดรถได้ถึง 2 คน และมีห้องเก็บของอยู่ตรงนี้เลยค่ะ โครงการอื่นที่ไปดูมา จะมีที่ห้องเก็บของอยู่ใต้บันไดเสียเป็นส่วนใหญ่
ประตูทางเข้าหน้าหน้าบ้านค่ะ จะเป็นบานเลื่อนกระจก บ้านนี้มีประตูหน้าต่างที่เป็นกระจกค่อนข้างเยอะค่ะ แอบเหนื่อยล่วงหน้าแล้วค่ะ
ส่วนของห้องนั่งเล่นและห้องทานข้าวค่ะตรงห้องนั่งเล่น คุณแฟนจะทำบิ้วอินที่วางทีวีตรงนี้ค่ะมุมนี้จะวางโซฟาตัว L ที่สั่งจองในงานเฟอร์ฯ ค่ะส่วนนี้เป็นห้องครัวไทยค่ะ แอบตะหงิดใจที่ว่าครัวเล็กจัง พื้นที่น้อยไปหน่อย ในห้องครัวจะมีที่วางเครื่องซักผ้าซึ่งทางโครงการได้ต่อท่อไว้ให้เรียบร้อยแล้วครัวฝรั่งคะ ตรงนี้จะติดตู้ลอยที่คุณแฟนได้มาค่ะ และจะวางตู้เย็นตรงนี้ด้วยบริเวณบันไดขึ้นชั้น 2 และห้องน้ำชั้นล่าง
ขึ้นชั้น 2 กันดีกว่าค่ะ มาดูห้องนอนใหญ่ค่ะ ค่อนข้างกว้างเหมือนกันค่ะ ในรูปแอบติดบ้านตรงข้ามมาตรวจบ้านเหมือนกันค่ะ ประตูเป็นบานเลื่อนกระจก มีชานสามารถเดินออกไปดูวิวได้ค่ะ ทางโครงการได้ติดวอลเปเปอร์ไว้ให้ทั้งหลังอยู่แล้วค่ะ โดยห้องนอนใหญ่ลายวอลเปเปอร์จะเป็นลายดอกไม้ สีโทนน้ำตาลค่ะห้องนอนใหญ่อีกมุมที่จะทำบิ้วอินที่วางทีวีแล้วก็โต๊ะหนังสือค่ะห้องน้ำชั้นบนอีกห้องค่ะ พอดีหารูปห้องน้ำในห้องนอนใหญ่ไม่เจอค่ะ เลยมีแต่ห้องน้ำอีกห้องของชั้น 2 ให้ชมค่ะบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอนค่ะ แต่ไม่รู้คุณแฟนเอารูปห้องนอนเล็กอีก 2 ห้องไปไว้ไหนเลยไม่มีให้ชมเลยค่ะ

จะเห็นได้ว่า ทุกอย่างในบ้านจะมีการ wrap ด้วยพลาสติก เพื่อป้องกันลอย เนื่องจากบ้านเป็นบ้านสร้างเสร็จพร้อมขาย ดังนั้นจะมีลุกค้าเข้ามาชมบ้าน หลังที่เสร็จแล้ว ในแบบบ้านต่างๆ กันเยอะ เพื่อป้องกันการช้ำของบ้าน ทางโครงการจึงต้องปิดพลาสติกไว้หมดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นพื้นชั้นล่าง บริเวณทำอาหาร ซิงค์ พื้นห้องน้ำ ฟักบัว ก๊อกน้ำ ลูกบิดประตู ทุกอย่าง หุ้มด้วยพลาสติกค่ะ ถือว่าดีนะคะ คนที่จะได้เป็นเจ้าของบ้านตัวจริงจะได้รับบ้านที่สมบูรณ์แบบจริงๆค่ะ

ในวันตรวจบ้านวันนี้ เจอ Defect หลายรายการค่ะ คุณแฟน ก็ติดสติกเกอร์ที่ทางโครงการนำมาให้ไว้ตามจุดที่ต้องแก้ไขค่ะ และได้คุยกับทางโครงการว่าจะแก้ไขได้เสร็จเมื่อไหร่ ซึ่งทางโครงการเร่งแก้ไขได้ทันใจดีค่ะ ขอชมเชยค่ะวันนี้พามาชมแค่นี้ก่อนนะคะ คราวหน้าเป็นรอบของสวนรอบบ้านค่ะ
 

Create Date : 23 มิถุนายน 2554
4 comments
Last Update : 23 มิถุนายน 2554 15:57:03 น.
Counter : 5037 Pageviews.

 

ผ่านมาร่วมยินดี บ้านสวยดีครับ

คนส่วนใหญ่จะตรวจบ้านในเชิงสถาปัตซะส่วนใหญ่ แต่ในแง่การใช้งานอาจมองข้ามไป เช่นพวกงานระบบต่างๆ การติดตั้งเพิ่มเติมภายหลัง จะไม่ง่ายครับ

คร่าวๆพอเป็นแนวทาง

1. ระบบไฟฟ้า
- ห้องน้ำเตรียมไฟฟ้าสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ไหม ... ควรมีวงจรแยกต่างหากเดินตรงมาจากตู้เมนไฟฟ้า (L-N-G)
- ห้องนอนเตรียมไฟฟ้าสำหรับระบบปรับอากาศไว้ไหม ... ควรมีวงจรแยกต่างหากเดินตรงมาจากตู้เมนไฟฟ้า (L-N-G)
- ห้องครัว เตรียมไฟฟ้าสำหรับอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นไหม เช่น เครื่องดูดควัน เตาแก๊ส เครื่องซักผ้า ตู้เย็น หม้อหุงข้าว เครื่องกรองน้ำ เป็นต้น
- ปั๊มน้ำ โครงการติดตั้งให้ทั้งหมด หรือต้องซื้อปั๊มมาติดตั้งเอง และเตรียมสวิทซ์ปิด-เปิด ปั๊มน้ำไว้ภายในบ้านด้วยหรือไม่ ... ควรมี เพราะช่วงเวลาปกติแรงดันน้ำจะแรงพอไม่จำเป็นต้องใช้ปั๊ม (ช่วยประหยัดค่าไฟฟ้าได้
- สวิทซ์ควบคุมไฟแสงสว่างหน้าบ้าน ควรเป็นสวิทซ์ 2 ทาง ช่างทั่วไปจะ เดินให้ ปิด-เปิดจากภายในบ้านเท่านั้น ... กลางคืนกลับมาจะมืด ไขกุญแจเข้าบ้านลำบาก จะปิด-เปิด ก็ไม่สะดวก
- อื่นๆ
2. ระบบสื่อสาร
- การจัดเตรียมเต้ารับโทรศัพท์ และจุดเชื่อมต่อกับเมนโทรศัพท์
- ระบบโทรทัศน์ จุดที่เตรียมไว้ และการเชื่อมต่อกับจานดาวเทียม ที่จะมาติดตั้งภายหลัง
3. อื่นๆ
- บ่อระบายน้ำรอบบ้าน ต้องเปิดให้หมด แล้วใช้ที่ตักด้ามยาวๆ หรือไม้กวานดู ต้องไม่มีเศษดิน-ทราย ถ้ามีเอาออกให้หมด
- บ่อเกรอะต่างๆ (ถังส้วม) ใส่จุลินทรีย์ไว้บ้างหรือเปล่า ใช้น้ำหมักก็ได้
- เบอร์สีและยี่ห้อของสีทั้งหมด เช่น สีทาภายนอก ภายใน ฝ้าเพดาน เป็นต้น ... สำคัญมากครับ

คร่าวๆครับ ยังมีอื่นๆอีกเพียบ ลองศึกษาดูครับ

 

โดย: open-krab (open-krab ) 23 มิถุนายน 2554 19:27:03 น.  

 

ยินดีกับบ้านหลังใหม่ด้วยค่ะ ขอให้มีความสุขนะคะ

 

โดย: S.Nantana 23 มิถุนายน 2554 21:51:12 น.  

 

ยินดีด้วยกับบ้านหลังใหม่ ถ้าคิดจะตกแต่งภายใน Built in แวะมาดูมาชมได้นะ เพื่อไว้เป็นตัวเลือก
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=suanjaidee

 

โดย: naysabb (naysabb ) 24 มิถุนายน 2554 14:47:07 น.  

 

บ้านสวยจังเลยนะคะ พร้อมอยู่แล้วเนาะ
ยอนดีด้วยนะคะ

 

โดย: kwan_3023 27 มิถุนายน 2554 18:00:30 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
ปลาทองสีสวย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ปลาทองสีสวย's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.