วันหยุดที่โรงพยาบาล

  วันนี้วันพักทั้งที แต่ไม่ได้พักเลย เมื่อวานซืนเป็นไข้นอนโทรมทั้งวัน เมื่อวานหลายไข้แล้วขอต้องเข้าไปเคลียร์งานอีก เหลือวันนี้อีกวัน แต่ก็ต้องมาโรงบาลซะงั้น

  ที่ต้องมาโรงบาลเพราะว่าเมื่อวานนี้ตอนเย็น เข้าห้องน้ำฉี่ดันสังเกตเห็นว่า เอ๊ะ ทำไมฉี่เรามันเข้มผิดปกติว่ะ หรือว่าลืมเปิดไฟ พอเปิดไฟแล้ว ก็เห็นว่ามันเข้มจริงๆ หรือว่าไม่ล้างส้วม คราวนี้ลองฉี่ใส่ขวดดู ปรากฎว่า ฉี่เรามันเป็นสีน้ำตาลใส รู้แปลกใจปนตกใจ โทรไปบอกแม่ แม่ก็บอกให้ไปหาหมอ เราก็คิดในใจว่า ไม่ได้ทำอะไรมาไม่ได้กินอะไรมาซะหน่อย นอกจากกินเบียร์มาวานซืนนี้ คิดว่าเดี๋ยวก็คงหลาย กินน้ำเยอะๆ แต่พอฉี่ออกมา ก็เหมือนเดิม เลยกะว่าวันพรุ่งนี้ต้องไปหาหมอหน่อยแล้ว(ถ้าตื่นเช้านะ เพราะปกติจะตื่นสายอยู่แล้ว)

  เช้าวันรุ่งมาถึง โทรศัพท์เจ้ากรรมดันปลุก 6โมงครึ่ง ไม่รู้ตั้งไว้เมื่อไหร่ เลยต้อง จำใจบังคับตัวเองที่กำลังงัวเงียมาโรงพยาบาลตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า

  และแล้วก็มาถึง โรงพยาบาลของรัฐประจำจังหวัดขนมหม้อแกง โรงบาลแห่งนี้เป็นโจทย์ขานกันมากในหมู่พวกพี่ๆที่ทำงาน ว่าคุณภาพย่ำแย่ แต่เราเองก็ไม่มีทางเลือกอื่น เพราะไปโรงบาลเอกชนเบิกไม่ได้ สภาพผู้คนที่มาใช้บริการมากกว่าที่ประเมินไว้ตอนแรก พนักงานประชาสัมพันธ์หน้าบึงตั้งแต่เช้าตอนเย็นคงไม่ต้องพูดถึง เนื่องจากมาโรงบาลนี้ครั้งแรกเลยต้องทำบัตรใหม่ เลยใช้เวลานานสักหน่อย ซึ่งเรื่องนี้เตรียมใจมาแล้ว ถึงขั้นเตรียมหนังสือมาอ่านกันเลย กว่าจะได้ตรวจของปาเข้าไปประมาณสิบโมงได้ คนที่มาตรวจส่วนใหญ่เป็นคนแก่สูงอายุทั้งนั้นเลย คุณหมอที่ตรวจก็ตรวจคนไข้แบบจะทำลายสถิตโลกอย่างนั้น จะตรวจเร็วไปไหน อันเข้าใจครับว่าคนรอตรวจเยอะ แต่สงสัยตรงที่สังเกตเห็นหมอที่ตรวจนี่สภาพเหมือนคนที่พรุ่งนี้จะเกษียรแล้ว พวกหมอใหม่หายไปไหนหมด แล้วทำไม หมอพวกนี้ถึงไม่ได้ขึ้นไปเป็นผู้อำนวยการหรืออาจารย์หมอ งานตรวจคนไข้นี่ก็หนักอยู่นะ อายุมากก็น่าจะให้ทำงานเบาลงบ้าง แต่ก็มีเรื่องที่น่าชมอยู่ตรงที่พยาบาล Senior(ไม่กล้าแปลไทย) ให้บริการได้ดีทีเดียวเลย บริการดี ใจเย็น ไม่เสียงแข็งกับคนไข้ ทำงานไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทำงานตั้งแต่เช้า กว่าจะออกไปพักทานข้าวก็เกือบบ่าย เสียสละมาก

  ส่วนผลตรวจ หมอให้ไป ตรวจฉี่ ผลออกมาบอกว่ามีเลือดปนอยู่ในฉี่ เลยคิดว่าน่าจะมีนิ่ว ให้ไปเอ็กซ์เรย์ ผลออกมา ก็ไม่พบก้อนนิ่ว สุดท้ายเลนต้องพึ่งอัลตราซาวด์ซึ่งต้องรอคิวอีกนาน กว่าจะถึงคิวก็วันที่ 4ธ.ค. แล้วให้มาฟังผลวันที่ 6ธ.ค. ตอนนี้สันนิษฐานไว้สองอย่างคือ ไม่นิ่วก็เกี่ยวกับไต

  รู้สึกลุ้นกับการป่วยครั้งนี้มากเลยครับ เพราะไม่เลยป่วยหนักเคสใหญ่ๆแบบนี้นานแล้ว ภาวนาขอให้ไม่มีอะไรด้วยเถอะ สำหรับใครที่อ่านจนจบขอให้นี้สุขภาพดีนะครับ สุขภาพดีอยู่ดีๆอาจล้มป่วยกระทันหันก็ได้ เข้าโรงบาลครั้งนี้แล้วรู้สึกปลงอีกครั้ง
Create Date : 19 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 19 พฤศจิกายน 2556 14:51:08 น.
Counter : 1061 Pageviews.

3 comments
  
สีฉี่น่ากลัวจัง แหะ แหะ
โดย: เสี่ยวเฟย วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:04:19 น.
  
ฉี่ปนเลือดน่ะครับ คุณเสี่ยวเฟย
เห็นหมอบอกเจอเม็ดเลือดแดงในฉี่ด้วย
ตรวจใบตรวจฉี่นี่หมอให้เลย ความหมายไงไม่รู้
โดย: I'm (I'm Power ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:16:58 น.
  
สวัสดีค่ะ..

ดื่มน้ำให้เยอะๆนะค่ะ

วันละ 3 ลิตรเลยค่ะ

อาจจะเป็นCystitis ต้องดื่มน้ำมากๆ ไม่กลั้นฉี่

ขอให้หายป่วยไวไวนะค่ะ

โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:17:50:41 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

I'm Power
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
19 พฤศจิกายน 2556