Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2555
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 กรกฏาคม 2555
 
All Blogs
 

ไม่มีอีกแล้ววันที่ฉันเคยมี

คำอวยพรสุดท้ายจากพ่อ สัมผัสนั้นยังติดตรึงอยู่ในใจฉันเสมอ มืออันอบอุ่นของพ่อ ที่ให้พรฉันเป็นครั้งสุดท้าย คำอวยพรที่ฉันฟังไม่รู้เรื่องว่าท่านพูดว่าอย่างไรเพราะมันเป็นภาษาบาลีพ่อมักจะอวยพรให้ลูกๆเป็นภาษาบาลีเสมอ และพ่อพูดอย่างเหนื่อยล้าต่อสู้กับความเหน็ดเหนื่อยที่จะต้องเปล่งเสียงออกมาเสียงของพ่อสั่นรัวอยู่ในลำคอฉันได้แต่ร้องไห้เงียบๆขณะก้มหัวรับคำอวยพรนั้น แต่ฉันรู้ว่าท่านคงมอบความรักและความหวังดีให้ฉันอย่างเต็มกำลัง

เช้าวันที่14 มิถุนายน 2555 ฉันได้ขอขมาพ่อในสิ่งที่ฉันเคยทำให้พ่อเสียใจหรือได้ล่วงเกินท่าน ทั้งทางคำพูดและการกระทำ ฉันแน่ใจว่าแม้ฉันจะไม่ได้เป็นลูกที่เลวแต่ก็ไม่ใช่ลูกที่ดีเต็มร้อยอาจจะมีบ้างที่เคยทำให้พ่อเสียใจ แล้วพ่อก็จากฉันไปในในตอนเย็นของวันที่ 15 มิถุนายน 2555 พ่อจากไปอย่างสงบ ลมหายใจสุดท้ายค่อยๆแผ่วลงไปเหมือนคนที่หลับลึก ฉันกุมมือพ่อไว้ มือนั้นเย็นเฉียบมันเย็นมาตั้งแต่เช้าแล้ว พ่อกินยากินเชคได้เยอะกว่าวันก่อนๆ ฉันดีใจที่พ่อกินยากินเชคได้ ฉันเต็มไปด้วยความหวังว่าพ่อคงกลับมาแข็งแรงดังเดิม คงพูดคุยกับฉันได้ หัวเราะกับมุกเฉิ่มๆของฉันได้ แต่มันไม่ใช่อย่างงั้น ฉันเข้าใจผิด มันเป็นพียงการตู้สู้ครั้งสุดท้ายของพ่อเท่านั้น

พ่อจ๋า ชาติหน้ามีจริงขอให้ลูกได้เกิดเป็นลูกของพ่ออีกนะคะ ฉันรู้สึกเสียใจเหลือเกิน ฉันน่าจะดูแลพ่อให้ดีกว่านี้ ตลอดสามเดือนที่พ่อไม่สบายเมื่อฉันรู้ข่าวจากพี่ชายฉันก็รีบเดินทางกลับบ้าน ยกเลิกการเดินทางที่พี่สาวฉันได้ชวนให้ไปดูแลร้านที่อังกฤษในระหว่างที่เขาไม่อยู่ ฉันจองตั๋วแล้ว ทำวีซ่าแล้วแต่ฉันก็ยกเลิกเพื่อที่จะได้มาดูแลพ่อ แต่มันมีบางครั้งที่ฉันแอบเบื่อและเหนื่อยล้าที่จะดูแลพ่อ ทำไมนะทำไมฉันต้องทำแบบนั้นด้วย ภาพยังติดตาฉันอยู่ตอนเราเดินทางกลับจากกรุงเทพที่พี่ชายคนรองของฉันพาพ่อไปรับยาสมุนไพรที่กาญจนบุรี พ่อปวดฉี่หลังจากที่เดินทางมาถึงโคราชแต่ฉันไม่ได้พาพ่อไปห้องน้ำด้วยเหตุผลที่ว่าฉันเหนืื่อยขอนั่งรอที่รถ พ่อได้เดินลงจากรถอย่างเหนื่อยล้าฉันคิดไปเองว่าพ่คงรู้ว่าห้องน้ำอยู่ไหนแต่ฉันลืมไปว่าพ่อฉันป่วย ป่วยด้วยโรคมะเร็งระยะที่4 พ่อเดินไปอย่างสะเปะสะปะผิดทิศทางที่ห้องน้ำอยู่แต่ฉันก็ไม่ได้ลงไปตาม พ่อหายไปนานจนพี่ชายที่ไปห้องน้ำก่อนหน้านี้กลับมา ปั้มนี้มีห้องน้ำ2ที่ ซึ่งตอนแรกพี่ชายก็ชวนแล้วแต่พ่อไม่ลงไปด้วย ฉันให้ข้อแก้ตัวกับตัวเองว่าที่ฉันไม่ตามพ่อไปเพราะรถติดเครื่องไว้อยู่ ทำไมนะแค่ปิดกุญแจรถแค่นี้ฉัยก็ตามพ่อไปได้ทำไมฉันไม่ทำ ทำไมนะทำไมฉันไม่ทำ มาคิดย้อนหลังกลับไปมันก็สายเสียแล้ว พ่อไม่อยู่กับฉันแล้ว ฉันไม่มีพ่ออยู่ด้วยอีกแล้ว

มันสายเกินไปจริงๆ

ฉันพาพ่อไปตรวจที่ รพ.ตามหมอนัดเป็นการตรวจด้วย CT Scan ซึ่งพ่อเคยตรวจมาแล้วเมื่อสามปีที่ผ่านมาเพราะครั้งนั้นพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์ แต่ก็กลับมาแข็งแรงดังเดิม เดินได้พูดชัดเจนจนคนอื่นๆแปลกใจว่าทำไมถึงหายทั้งๆที่ตอนนั้นพ่ออายุ 68 ปีแล้ว พยายบาลถามว่าเคยตรวจไหมพ่อบอกว่าเคย และแพ้อาหารทะเลไหม พ่อบอกว่าไม่ แต่ครั้งนี้ทางคุณหมอสั่งให้ฉีดสารทึบแสงด้วย ซึ่งถ้าฉันรู้ว่ามันจะทำให้พ่อฉันจากฉันไปฉันคงไม่ยอมให้พ่อตรวจแน่นอน หลังจากตรวจเสร็จเราก็กลับบ้าน พยาบาลได้บอกว่าให้ดื่มน้ำเยอะๆเพื่อขจัดสารเคมีออกมาแต่พ่อฉันดื่มน้ำไม่ได้กินอาหารไม่ได้มาเป็นเดือนแล้ว คือกินได้บ้างแต่ไม่เยอะเพราะพ่อจะอาเจียนออกมาตลอด พ่อกลับมาถึงบ้านก็บอกว่าเหนื่อยและเพลียฉันก็คิดว่าเป็นเพราะการเดินทางแต่ก็ได้ให้พ่อพักผ่อน รุ่งเช้าอาการเหนื่อยเพลียก็ไม่ดีขึ้นพ่อกินอะไรไม่ได้เลยแม้แต่ยาสมุนไพรที่พ่อจะต้องฝืนกินให้ได้เพราะพ่ออยากจะหายและหลังจากกินสมุนไพรแล้วอาการของพ่อก็ดีขึ้นมากอย่างไม่น่าเชื่อจากก้อนบวมโตจนแก้มตุ่ยบวมไปถึงหลังใบหูเพราะมันลามไปที่ต่อมน้ำเหลืองก็ยุบลงจนเป็นใบหน้าพ่อตามปกติ พ่อไม่สามารถฝืนกินยาสมุนไพรได้เลย กินเชคก้กินไม่ได้ส่วนน้ำก็กินไม่ได้ หลังจากนั้น5 วันพ่อก็จากฉันไป หากฉันรู้ฉันจะไม่พาพ่อไปตรวจแต่มันก็สายเกินไป

ฉันไม่ได้โทษหมอไม่ได้โทษพยบาลไม่ได้โทษ CT Scan แต่ฉันโทษตัวเอง โทษตัวเองว่าทำไมฉันไม่หาข้อมูลให้ดีเสียก่อน พ่อแก่แล้วและร่างกายอ่อนแอแต่ฉันยังพาพ่อไปรับสารเคมีเข้าตัวมาอีก แต่มันก็สายเกินไป สายเกินไปที่จะมาโทษตัวเอง พี่สะใภ้เล่าให้ฟังว่าพ่อของเพื่อนเขาก็เสียหลังจากไปทำ CT Scan มา แต่คงไม่ทุกคนหรอกนะ มันคงถึงเวลาของพ่อที่จะต้องกลับไปยังสวรรค์ พ่อจ๋า เดินทางไปยังสวรรค์ชั้นฟ้านะพ่อนะ ไม่ต้องห่วงลูกคนนี้จะดูแลแม่เอง

ลูกรักพ่อที่สุดผู้ชายคนเดียวที่ตามใจลูกทุกอย่างเหนื่อยล้าเพียงใดขอแค่เพียงลูกเอ่ยปากพ่อก็จะทำให้ไม่เคยบ่น พ่อจ๋าหลับให้สบายนะคะ

ลูกสัญญาจะไม่ร้องไห้อีกแล้ว จะเข้มแข็งเพื่อแม่ ผู้หญิงที่พ่อรักมากที่สุด
 

Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
1 comments
Last Update : 2 กรกฎาคม 2555 21:36:31 น.
Counter : 732 Pageviews.

 

สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ค่ะ

 

โดย: nongfont 3 กรกฎาคม 2555 11:39:21 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


Valentine's Month


 
permanent ink
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add permanent ink's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.