~*~ Happiness never melts ~*~
Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
8 เมษายน 2551
 
All Blogs
 

วันพักผ่อน ชิลๆ @ สังขละบุรี (Sangkhlaburi)

ไปเที่ยวอีกแล้วววว...........

ครั้งนี้ไปเที่ยวแบบชิลๆ backpack ไป
การเดินทางครั้งนี้เราเลือกนั่งรถไฟแล้วต่อด้วยรถ บขส.
การเดินทางครั้งนี้มี 3 คน พวกเรานัดเจอกัน 6 โมงเช้าเพื่อเดินทางต่อไป สถานีรถไฟธนบุรี เพื่อนั่งรถไฟไปยัง สถานีน้ำตก
โดยออกเดินทางจาก ธนบุรี-น้ำตก ออก 7.45-12.30 ค่าเดินทาง 39 บาท
แต่หวานเย็นเหลือเกินใช้เวลาตั้ง 5 ชั่วโมง หึหึ (ไม่เป็นไรทริปนี้เราเรื่อยๆ เหนื่อยก็ถึง)รูปนี้ถ่ายตอนที่รถไฟจอดนิ่ง รอออกจากสถานีน้ำตกค่ะ (ไม่ตกรถอย่างแน่นอน)
หลังจากนั้นก็นั่งสองแถวคนละ 10 บาทเพื่อไปลงบริเวณน้ำตกไทรโยคน้อย เพื่อขึ้นรถ บขส. ต่อไปยัง สังขละบุรี ค่ารถ คนละ 122 บาท

พวกเราเดินทางถึงสังขละ 5 โมงเย็น ไปกินข้าวที่ตลาดและแวะไปเที่ยวสะพานไม้ก่อนที่จะเข้าที่พัก วันที่เราไปถึง ฝนตกด้วย อากาศเย็นๆ สบายๆ
หลังจาก check in ก็อาบน้ำอาบท่า นั่งเมาท์กันเรื่อยๆ

พวกเราพักที่ พี เกสต์เฮ้าส์ (P Guesthouse) guesthouse นี้เป็นแนวคันทรี บรรยากาศดีมาก ห้องพักเราเสียคนละ 100 บาท ถูกจริงๆ ห้องพัดลม ห้องน้ำรวม แต่ก็โอเคนะ ชอบบบ....บรรยากาศดีมาก guesthouse นี้มีห้องแอร์ด้วยนะ ที่ตั้งดีห้องนอนของเรา ที่มีแค่เตียง ผ้าห่ม หมอนและพัดลม
แต่พวกเราก็ชอบเพราะแค่ซุกหัวนอนเท่านั้น


บริเวณที่เรามานั่งโม้ยามค่ำคืน


อีกวันนึงเราได้จองแพคเกจ ล่องเรือ-ขี่ช้าง-ล่องแพไม้ไผ่ โดยแพคเกจรวมที่พักราคา 900 บาท แต่ถ้าหากพักที่อื่นแล้วซื้อแพคเกจราคา 800 บาท (สอบถามเพื่อนร่วมทริปมา อิอิ)

ขี่ช้างก็โอเค ตื่นเต้นดี ส่วนล่องแพไม้ไผ่ ตามตื้นมาก ประมาณน่อง แต่ก็สนุกเพราะคนคัดท้ายจะพยายามทำทุกอย่างให้เราแพล่ม แล้วตกน้ำซะ แต่เรามีรากฐานที่มั่นคงไม่ตกน้ำง่ายๆ อิอิ

ขากลับเราก็ใช้วิธีเดิม นั่งหวานเย็นซะ อิอิ ออกจากสังขละขึ้นรถ บขส. 7.30 น. ถึง ไทรโยคน้อย เดินไปสถานีรถไฟ (ไม่มีสองแถว ต้องเหมา เรางกคับไม่ลงทุน เดินซะเลย) แล้วก็นั่งรอรถไฟกลับสู่กรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ อิอิ
 

Create Date : 08 เมษายน 2551
7 comments
Last Update : 8 เมษายน 2551 22:40:04 น.
Counter : 2462 Pageviews.

 

ลุยจริงๆ คุณพี่

แต่รูปที่ 2 อ่ะ

เสียว เจงๆ กลัวคุรพี่ตกลงรถไฟ

แล้วไอ้ที่ว่ารากฐานมั่นคงนี่อะไรเหรอ?

อิอิ

 

โดย: Mandria 8 เมษายน 2551 16:39:14 น.  

 

มาเสียวรูปที่สองด้วยคนค่ะ
น่าไปจัง

 

โดย: ใส่เกียร์หมาวิ่ง 8 เมษายน 2551 17:19:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับความห่วงใยนะคะ

คือว่ารูปที่สองที่กล้ามำแบบนั้นเพราะรถจอดเฉยๆ ค่ะ

เตรียมตัวออกจากสถานีต้นทาง มีเวลาก็เลยถ่ายเล่นค่ะ

 

โดย: cubic world 8 เมษายน 2551 22:42:27 น.  

 

คิดถึงบรรยากาศนั่งรถไฟเที่ยวจัง

 

โดย: jmeejan 9 เมษายน 2551 9:02:25 น.  

 

น่าหนุกอะ บรรยากาศได้ใจมาก

เมื่อไหร่จะมี skwab trip อะ

 

โดย: maxi IP: 58.9.33.200 10 เมษายน 2551 10:58:38 น.  

 

นึกว่า blog ใครที่แท้ก็น้องเรานี่เอง
แล้วจะติดตามผลงานต่อนะ

 

โดย: chayanit_answer 17 เมษายน 2551 18:01:52 น.  

 

นั่งรถไฟไปสุดประหยัดเนาะ นี่ข้อมูลใหม่มากทองผาภูมิ ทีหลังไปก็แวะหน่อยนะนะ

ทองผาภูมิ กาญจนบุรี มิใช่ ณ ชายแดนปิล๊อกบ้านป้าเกล็นแห่งเดียว( //www.parglen.com )แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายเที่ยวได้ทั้งปี ตั้งแต่เข้าเขตทองผาภูมิก็มีวัดท่านมิตสุโอะ น้ำตกผาตาด น้ำพุร้อนหินดาด น้ำตกผาสวรรค์ ขี่ช้างล่องแพลิ่นถิ่น มีโฮมสเตย์ของนักทำโป่งเทียม เป็นบ้านเรือนไทยที่สวยงามสร้างโดยไม่มีการเขียนแบบ มีของเก่าของโบราณมาตกแต่งไว้ให้เรียนรู้ ชื่อภูผาตาด โฮมสเตย์(www.panoramatown.com/phuphatat ) มีกิจกรรมนมัสการพระพม่าอายุ 90 ปี สวดมนต์แบบพม่า พาไปสำรวจน้ำตกใหม่ที่นักข่าวไทยพีบีเอสบอกว่าสู้ทีลอซูได้สบายมาก รายการทีวีไทยสุดสัปดาห์ยืนยันได้ในความงาม

ไปอีกนิดถึงเมืองทองผาภูมิ มีร้านแนวๆชื่อลูนู๋( //www.lunu.biz ) มีร้านทอง(แดงสดใส)ที่ดูเหมือนจะเป็นเอกลักษณ์ของตลาดทองผาภูมิ มีตลาดนั่งยองในแบบชาวบ้าน มีขนมทองโย๊ะขนมแปลกแห่งทองผาภูมิ มีแม่น้ำข้ามได้ สะพานแขวน และศพไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สายที่ลือชื่อเรื่องปาฎิหาร มีพระเจดีย์คีรี ที่ดูวิวทองผาภูมิ 360 องศา ณ วัดท่าขนุน มีพระขาวภปร.องค์ใหญ่มากเป็น 1 ใน 10 และเป็นองค์สุดท้ายที่ในหลวงทรงสร้าง

ออกจากเมืองไปไม่ไกลชมวิวทิวเขื่อนและทะเลาะกับลิงที่เขื่อนเขาแหลม( //vrk.egat.com )ที่พักติดเขื่อนเขาแหลมที่ใกล้ๆอัธยาศัยดีและราคาถูกมากๆสร้างในแนวที่ฝรั่งชอบมากๆก็ได้แก่ บ้านเก็บตะวัน โฮมสเตย์ ( //keptawan.siam2web.com )บ้านของลุงยศ ไกด์ผู้บุกเบิกฝรั่งเดินป่าแห่งกาญจบุรี ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องความงามของวิวทะเล กิจกรรมพายเรือคยัค แคนนูข้ามเขื่อน และความงามของพระอาทิตย์ตก บริเวณนั้นมีวิถีชาวบ้านของหมู่บ้านท่าแพ ใกล้ๆมีจุดชมวิวทะเลที่เหมือนวิวเกาะกลางทะเล

เลยไปอีกไม่กี่กิโลเมตร มีหมู่บ้านห้วยเขย่ง หมู่บ้านที่เคยเลี้ยงช้างเพื่อชักลากไม้ มีสวนป่า พุปลิง ปูราชินีที่เดียวของโลก ค้างคาวกิตติสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่เล็กที่สุดในโลก ณ ถ้ำหินงอกหินย้อย ถ้ำ 28 มีบึงน้ำทิพย์ที่ป่าไม้เพิ่งจะไปบุกเบิกใหม่ ถ่อแพข้ามไป มีต้นไม้ยักษ์ น้ำตกสายรุ้ง มีหมู่บ้านพูดเหนือเหมือนเมืองเชียงใหม่ มีหมู่บ้านพูดลาวด้วย มีชาวกระเหรี่ยง พม่ามากมายอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข มีที่นั่งห้างดูช้าง หรือวันดีคืนดีเห็นตัวเป็นๆเย็นๆมากันเป็นโขลงก็พบกันอยู่บ่อยๆ

ในเขตหมู่บ้านนี้ยังมีบ้านไร่วิมานดิน ออร์แกนนิค ฟาร์มสเตย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยให้เข้าเยี่ยมชมและเข้าพัก( //www.vimandin.com )ขอบอกว่าที่นี่โรแมนติคมากๆ อยู่ติดกับลำน้ำห้วยเขย่งสถานที่สำหรับถ่อแพ ล่องแก่งกันมาหลายสิบปี มีโป่งพุร้อนที่อยู่ไม่ไกล ที่นี่ได้ยินเสียงช้างป่าและสัตว์ต่างๆร้องอยู่บ่อยๆ บนยอดเขาที่ใกล้กับวิมานดินมีวิวทะเลหมอก ทะเลสาป วิวพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก 4 อย่างในจุดเดียวกัน มีสระอโนดาตที่มีผู้ค้นพบใหม่ มีหอยโลกล้านปีแบริโอพอทที่มีอายุกว่า 280 ล้านปีที่หาดูยากมากๆอยู่บนยอดเขา แต่ไม่มีหน่วยงานไหนให้ความสนใจปล่อยให้ชาวบ้านเก็บเอาไปขายทำเครื่องรางของขลังชิ้นละ 50 สตางค์น่าเสียดายมาก

เลยจากเส้นนี้ไปไกลสักนิดก็เป็นอช.ทองผาภูมิกับเจ้านกเงือกที่คอยต้อนรับ หรือจะขึ้นเขาช้างเผือกยอดเขาที่สูงที่สุดของทองผาภูมิ หรือจะไปไกลนิดลำบากหน่อยด้วยรถ4x4 สู่เหมืองปิล๊อก บ้านอีต่อง เนินเสาธง ถือว่ามาได้ไกลสุดเขตชายแดนพม่า-ทองผาภูมิเลยทีเดียว

จะเห็นได้ว่ามีสถานที่มากมายที่การท่องเที่ยวไม่เคยรู้ ไม่เคยไปดูและไม่รู้จัก ซึ่งอยู่ใกล้ๆกรุงเทพมากๆเพียง 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว แต่ไม่ได้ถูกประชาสัมพันธ์ให้คนไทยได้รับรู้ จึงอยากให้ช่วยกันแจ้งข่าวออกไป เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกการท่องเที่ยวไทยให้หันมาสนใจทองผาภูมิบ้าง

ท้ายสุด สำหรับผู้ที่ชื่นความหนาวเย็นข้อความข่าวนี้คงยืนยันได้ว่าความหนาวเย็นของทองผาภูมิว่าไม่แพ้เชียงใหม่แน่นอน

ข่าวโดยสำนักข่าวไทย 15 มกราคม " กาญจนบุรีเย็นจัดชายแดนทองผาภูมิ 4 องศาฯ "
//news.impaqmsn.com/articles.aspx?id=244367&ch=lc2

 

โดย: สมิสลิ IP: 203.144.144.164 9 กุมภาพันธ์ 2553 17:47:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
cubic world
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Thigh High Boots, Thigh Boots, Knee High Boots, Fashion Boots

Friends' blogs
[Add cubic world's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.