"คมพยาบาท2014"ในมุมมองของฉัน


"คมพยาบาท"ละครรีเมคสุดแซ่บของช่อง7 ที่จริงก็ดูมาหลายตอนแล้วแต่พึ่งได้มีโอกาสรีวิวละค
เรื่องนี้ ซึ่งต้องบอกว่าเราทันละครเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นของ
'หมวย สุภาภรณ์', 'อั้ม พัชราภา' และ'ยุ้ย จีรนันท์' ในช่วงนั้นต้องยอมรับว่ายังเด็ก 
และละครก็สนุกมาก คงเป็นเพราะตอนนั้นเอาความสนุกนำหน้าเหตุผล

แต่เมื่อเราโตขึ้น และมองถึงเหตุผลของตัวละครของตัวละคร"เย็น"ตัวละครที่ก่อให้เกิด'คมพยาบาท' ดรากลับเห็นความงี่เง่าในเหตุการแก้แค้นของตัวละครนี้ โอเค! ที่เย็นอาจจะแค้นที่อุทัยฟันนางแล้วทิ้งไปแต่งงานกับผู้หญิงที่ดีกว่า นางแค้นวณีที่มาแย่งอุทัยไปจากนาง แต่มาดูจริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้นมันไม่ใช่ความผิดของอุทัยคนเดียว แต่ก็เป็นความผิดของนางเองด้วย

นางยอมให้ตัวเขาเอง โดยที่นางก็รู้เต็มอกว่าถึงยังไงนางก็เป็นเมียออกนอกหน้าของอุทัยไม่ได้

นางยอมรับเงื่อนไขของคุณหญิงอนุรักษ์เองว่า ถ้าอุทัยเจอผู้หญิงที่ดี นางต้องปล่อยเขาไป

และเมื่ออุทัยได้เจอผู้หญิงคนนั้นจริงๆ นางกลับไม่ปล่อยเขา แถมยังอหังการไปด่าผู้หญิงคนนั้น ซึ่งพูดตรงๆเลยว่าจากการกระทำทั้งหลายของมันไม่น่าเห็นใจเลยจริงๆและเรื่องมันยิ่งไปกันใหญ่ เมื่อนางตัดสินใจขโมยลูกเขานั้นคือ'น้อย'

แน่นอนว่าเมื่อเป็นแบบนี้ อุทัย - วณี ต้องเจ็บปวดอย่างมาก ที่ลูกหายไป ถึงเย็นจะสะใจ ภายนอกมีความสุข แต่ลึกๆเย็นก็ไม่ได้มีความสุขเท่าไหร่ เมื่อเธอเอาความสุขของเธอไปผูกติดกับอุทัย ผู้ชายคนแรกของเธอ และรักแรกของเธอ เธอไม่ยอมปล่อยอุทัย โดยเอาน้อยและเปียมาเป็นโซ่กลับไปหาอุทัยอีกครั้ง 

แม้ภายนอกเธอจะดูเฉยเมยกับอุทัย แต่ในใจลึกเธอก็ยังรัก และไม่สามารถตัดอุทัยไปจากชีวิตเขาได้ แม้เขาจะมีภรรยาที่ดีพร้อมไปแล้ว

ซึ่งลองมองอีกมุม ปัญหาต่างๆจะไม่เกิดขึ้น ถ้าเย็นจากอุทัยมาเฉยๆ โดยไม่ขโมยน้อยมาด้วย ยอมรับว่าเธอกับอุทัยอยู่ด้วยกันไม่ได้ และปล่อยอุทัยเป็นแค่ความทรงจำดีๆที่เคยมี และเริ่มต้นหาผู้ชายคนใหม่ที่รักเธอ และเธอก็รักเขา ชีวิตเธอคงมีความสุขมากกว่านี้ ถ้าไม่เอาความเจ็บแค้นและผิดหวังในอดีตมาทำลายปัจจุบัน เธอก็ไม่เป็นแบบนี้

เธอเจ็บแค้น เจ็บใจเพราะไม่ปล่อยวางอดีต และเธอก็ถ่ายทอดความเจ็บแค้นของเธอมาใส่เปีย หลานสาวแท้ๆ เย็นสร้างเปียมาเป็นคมพยาบาทของเธอ ไว้ทิ่มแทงวณีและอุทัย แต่เธอก็กลับเจ็บปวดมากกว่า เมื่อคมพยาบาทย้อนกลับมาแทงเธอCreate Date : 30 พฤษภาคม 2557
Last Update : 4 มิถุนายน 2557 16:17:47 น.
Counter : 942 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

แสงดาวฝั่งตะวันออก
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31