กันยายน 2556

1
2
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
6 กันยายน 2556
36 weeks - 38 weeks

36 weeks – August 21, 2013

วันนี้ไปหาคุณหมอตามนัด พอไปถึงนางพยาบาลเอาแบบฟอร์มมาให้เซ็นยินยอมว่าอนุญาตให้โรงพยาบาลทำคลอดได้ (สงสัยกลัวโดนฟ้อง) เสร็จแล้วก็วัดความดันออกมาปกติดี น้ำหนักคราวนี้ได้ 148 ปอนด์ขึ้นมา 2 ปอนด์ใน 3 อาทิตย์ รวมตอนนี้ 20 ปอนด์แล้ว ตอนนี้ไม่เครียดเรื่องน้ำหนักแล้ว เอางัยก็เอา เหอะๆ เสร็จแล้วนางพยาบาลยื่นผ้ามาให้ 1 ผืน โดยไม่บอกอะไร สงสัยจะเห็นว่าเป็นท้อง 2 ก๊ากๆๆ เสร็จแล้วเห็นนางพยาบาลเอากระดาษบิสมัตจุ่มๆลงไปในขวดเก็บปัสสาวะ ผลออกมาปกติดี ไม่มีน้ำตาล ไม่มีโปรตีน นางพยาบาลบอกว่าเดี๋ยวคุณหมอจะเข้ามานะคะ .... พอคุณหมอเข้ามา คุณหมอบอกว่า เอ้า นอนลง คุณหมอหยิบคิวทิปอันใหญ่ๆออกมาแล้วบอกว่าจะตรวจ group B strep แล้วก็บอกว่ามันจะแปล๊ปๆตอนหมอใส่คิวทิปเข้าไปนะคะ อืมม แล้วมันก็แปล๊ปๆจริงๆ ซักพักคุณหมอดึงคิวทิปออก แล้วบอกว่าต่อไปจะตรวจปากมดลูกนะ หมอก็เอาเจลใส่นิ้ว แล้วจิ้มเข้าไป แล้วกดเข้าไปลึกๆ แม่เจ้าๆๆๆๆ แต่คราวนี้ท้อง 2 แล้วมันไม่ค่อยเจ็บเท่าไหร่แล้ว จำได้ว่าท้องแรกเจ็บกว่านี้ หมอบอกว่าปากมดลูกเปิด 1 ซม แต่ยังอยู่ลึกมาก แล้วก็ยังยาวมากและหนามากด้วย คิดว่าอีกซักพักแน่ๆกว่าหนูจะออกมา ยังไม่น่าจะใช่เร็วๆนี้ แต่ถ้าเจ็บท้องแบบ 5-1-1 (ทุก 5 นาที มากกว่า 1 นาที เป็นเวลา 1 ชั่วโมง) หรือว่าน้ำเดินให้โทรมาที่คลินิก แต่หมอก็บอกว่าคิดว่ายังไม่ใช่ภายในอาทิตย์นี้แน่ๆ อิอิ เสร็จแล้วก็วัดขนาดหน้าท้องได้ 36 เซนติเมตร ปกติดี ฟังเสียงหัวใจหมอบอกว่าปกติดี หมอบอกว่าภูมิใจในตัวคุณแม่มากๆ ทำน้ำหนักดีมาก ไม่กินเยอะเกินจนอ้วน ก๊ากๆๆ ออกกำลังกายเยอะๆ จะได้มีแรงเบ่ง อืมม แล้วคุณแม่ก็แอบถามเรื่องผ่าคลอด หมอบอกว่าหนูกลับหัวแล้ว แล้วตอนท้องแรกคลอดแบบธรรมชาติ โอกาสที่ต้องผ่าคลอดท้องนี้มีต่ำกว่า 5 %

37 weeks – August 26, 2013

ไปหาคุณหมอตามนัด น้ำหนักขึ้นมาเป็น 149 ปอนด์ ขึ้นมา 1 ปอนด์ เป็นคุณแม่หุ่นดีซะเหลือเกิน ความดันปกติ ปัสสาวะปกติ(เดาเอา เพราะนางพยาบาลไม่ได้พูดอะไร) นางพยาบาลบอกว่าจะมีนักศึกษาแพทย์เข้ามากับคุณหมอด้วยคนนึงโอเคไหม คุณแม่บอกว่าโอเคจ้าได้เลย นางพยาบาลบอกว่าวันนี้ไม่ต้องตรวจปากมดลูก หรือว่าถ้าอยากตรวจหมอก็จะจัดให้ คุณแม่เลยบอกว่างั้นไม่เอา ฮ่าๆๆ นั่งรอซักพัก คุณหมอก็เข้ามา ให้นอนลง พอเปิดเสื้อขึ้นมา หมอจับๆท้อง แล้วบอกว่าไม่ค่อยได้กินน้ำรึเปล่า ดูน้ำคร่ำน้อย คุณแม่ก็นึกในใจ โหย แค่มองก็ดูออกเลยเหรอเนี่ย แล้วหมอก็เอาสายวัดมาวัดท้องแล้วบอกว่าวันนี้วันได้ smaller size นะ พอได้ยินแม่ก็เริ่มจิตตกเลย หมอบอกว่าให้กินน้ำเยอะๆเป็นเวลา 1 อาทิตย์ แล้วอาทิตย์หน้ามาวัดใหม่ ถ้าวัดได้เล็กอีกจะส่งไปทำ ultrasound แม่ถามว่าถ้าทำแล้วคอนเฟิร์มว่าน้ำคร่ำน้อยจริงๆจะต้องทำยังงัย คุณหมอบอกว่าจะให้น้ำเกลือ แม่เลยถามว่า ณ จุดๆนี้ต้องกังวลไหม หมอรีบส่ายหน้าทันที บอกว่าไม่ต้องกังวลอะไร ให้กินน้ำเยอะๆ เสร็จแล้วฟังเสียงหัวใจ ทุกอย่างปกติดี คุณแม่ก็นั่งรถกลับมาที่ทำงานด้วยใจห่อเหี่ยวมาก กลับมากินน้ำเยอะมาก กินจนจุกไปหลายวันเลย

38 weeks – September 3, 2013

วันนี้ไปหาคุณหมอตามปกติ หนูได้ทำลายสถิติอยู่ในท้องแม่นานกว่าน้องเคนไปเรียบร้อยแล้ว น้องเคนคลอดตอน 37 วีคกว่าๆ สงสัยในท้องคุณแม่จะอุ่นสบายดีใช่ไหมจ๊ะ อิอิ วันนี้น้ำหนักได้ 152 ปอนด์ เอ้า บทจะขึ้นก็ขึ้นเยอะซะขนาด ความดันปกติ ปัสสาวะปกติ วันนี้ตรวจปากมดลูกครั้งที่ 2 พอคุณหมอเข้ามา คุณหมอบอกว่า เอ้า นอนลงจ้า อ้าขากว้างๆ หมอก็เอานิ้วล้วงเข้าไป ตอนล้วงเข้าไปไม่เจ็บนะ แต่ตอนมือทำนิ้วขยับๆตอนวัดขนาดมันแอบเจ็บ หมอทำเสียงตื่นเต้นมากกกก แล้วบอกว่า ปากมดลูกเปิด 4 ซม แล้ว หัวของหนูลงมาต่ำแล้ว คุณหมอเอานิ้วดันๆ หัวไม่เคลื่อนที่แล้ว คุณหมอบอกว่าหนูจะไม่หมุนตัวกลับแล้ว จะอยู่ท่ากลับหัวนี้ไปจนคลอด ตอนนี้หนูอยู่ที่ station -1 แม่ก็ถามว่าอะไรคือ station -1 หมอบอกว่า เริ่มจาก -5 คือลอยอยู่ไกลมากๆ ที่ 0 คืออยู่ตรง pelvic ตอนนี้หัวหนูลอยนิดหน่อย แต่ว่าถือว่าต่ำมากแล้ว คุณหมอบอกว่าท้องที่ 2 ปากมดลูกเปิด 4 ซม อาจจะยังไม่รู้สึกเจ็บท้อง เพราะว่าร่างกายเคยผ่านจุดๆนั้นมาแล้ว อาจจะต้องรอ 5 ซม ถึงจะเริ่มเจ็บท้อง คุณหมอบอกว่าคิดว่าเร็วๆนี้คุณแม่จะคลอดแล้วหละ หมอบอกว่าน่าจะภายใน 1 อาทิตย์ อืมม ดูกันต่อไป เสร็จแล้วหมอวัดขนาดหน้าท้องบอกว่า คราวนี้วัดได้ 38 ซม เย้ หมอบอกว่าทำดีมากๆ ให้กินน้ำเยอะๆแบบนี้ไปเรื่อยๆหลังคลอดก็ให้กินเยอะๆแบบนี้เหมือนเดิม จะได้มีน้ำนมให้ลูก คุณแม่ถามว่าตอนนี้หนูกลับหัวลงแล้วเอาตัวไปทางไหน คุณหมอบอกว่าลำตัวหนูอยู่ด้านซ้ายมือ คือจุดที่หมอหาเสียงหัวใจเจอ หมอบอกว่าเป็นท่าที่ดีสำหรับการคลอด อ๋อ คุณหมอฟังเสียงหัวใจคราวนี้ได้ 150 คุณหมอจับๆท้อง แล้วบอกว่าหนูน่าจะหนักประมาณ 6.5-7 ปอนด์ เสร็จแล้วคุณหมอบอกว่า อาจจะเจอกันก่อนอาทิตย์หน้านะ อิอิ

 

 

 

 

 




Create Date : 06 กันยายน 2556
Last Update : 6 กันยายน 2556 5:58:46 น.
Counter : 1056 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

NCinLove
Location :
Washington,  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]



เป็นคนที่ฮามากๆ และมีจินตนาการกว้างไกล