Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Fraxel re:store 1500 ครั้งที่1
ทำวันที่ 26 ม.ค. 2553
ราคาลดลงจากแรกๆ มากเลยต้องลองดูกันหน่อย


รื้อฟื้นความหลังที่ขมขื่นแล้วขมขื่นสมใจจริงๆ หน้าดีๆ ดันมาเป็นสิวอักเสบบวมแดง และด้วยความที่ไม่เคยเป็นสิวประเภทนี้ เลยคิดว่าไม่เป็นไรมากมั้ง เดี๋ยวหายาทาก็คงหาย สุดท้ายรอยโรคเป็นอยู่นาน อันนี้ยุบอันนี้ขึ้น โอ๊ย..ไรเนี้ย เลยไปหาหมอ แต่ก็ดูจะไม่ทันการ หาเป็นปีๆ ก็ยังเป็น อาการถึงขั้นระบมเจ็บมาก..... เป็นช่วงตกต่ำของชีวิตจริงๆ แล้วจู่ๆ มันก็หาย เอ้อ..อะไรเนี้ย หายแล้วทิ้งหลุมไว้ส่งท้ายซะหลายหลุม แล้วคนที่เคยหน้าเรียบๆ มามีหลุมสิว รับไม่ได้ เครียดไปเลยพี่น้องค้าบ

พอไปหาหมอเรื่องหลุมสิว ตอนนั้นบอกว่าอยากกรอผิว แต่ดันให้ทำไอออนโต ทำไปห้าครั้ง ไม่มีสัญญาณอะไรเกิดขึ้น หยุดไป 1 ปี

แล้วกระแสdermaroller เริ่มเข้ามา หาข้อมูลอยู่พักใหญ่ ตัดสินใจทำ ลงคอร์ดสไปหนึ่งคอร์ส 5 ครั้ง ทำที่รพ. เพราะการทำแบบนี้เสี่ยงติดเชื้อมาก จึงเลือกรพ.ดีกว่า ตอนทำทรมาน ทำเสร็จก็ระบม หน้าโชกเลือด ผลที่ได้ก็ดีขึ้นแต่ไม่คุ้มกับที่เจ็บและต้องทนอยู่กับหน้าช้ำเลือดไปหลายวันเล้ย เวลาจะไปทำแต่ละครั้งต้องทำใจ นึกย้อนกลับไปแล้วไม่อยากเชื่อตัวเองเหมือนกันว่าทนทำไปได้

ตอนนั้นคิดแต่ว่าหลุมเพิ่งเป็น ถ้าทิ้งไว้นานผังผืดอาจมากและยากในการรักษา เลยไปทำดีกว่า

พอหยุดทำdermarollerมา 1 ปี ได้ ระหว่างนั้นทาครีมที่ดูแลเรื่องคอลลาเจนมาเรื่อยๆ(ไทราเจน) ก็ดีนะ และกรอผิวด้วยเกร็ดอัญมณี 5 ครั้ง แล้วกระแสเลเซอร์ก็เข้ามามีบทบาทมากขึ้น แต่ก็ยังหาข้อมูลไปเรื่อยๆ เพราะราคาสูง เลยไปลองทำ dermar point มันก็คือ dermaroller นั่นแหละแต่ว่าทำเฉพาะที่และใช้เครื่องไม่ใช่ใช้แรงมือของหมออย่างdermaroller ผลที่ได้ไม่ปลื้มเลย เป็นจ้ำๆ นานมากกว่าจะหาย และผลก็ไม่ได้อะไรเล้ย ผลของการลองเป็นไงล่ะ เข็ดสิพี่น้องค้าบ ไม่เอาแล้ว

จากนั้นก็ไปทำ fine sacn ที่เกษมราษฎร์ เขาจะทายาชาทิ้งไว้เหมือนการทำdermaroller ทาทิ้งไว้45นาทีแล้วเช็ดออก จากนั้นก็ทำการยิง แต่ทำไปแค่ 2 นาทีก็เจ็บแล้ว ที่เหลือทนเอา คิดดู เจ็บมาก ตบท้ายด้วยการทำsubcision ต่อเลย ตอนนั้นปวดร้าวมาก เพราะยาชาไม่ได้ช่วยชีวิตอีกต่อไป เสร็จ..ผลคือ หน้าแสบร้อนผ่าวๆ แต่ไม่บวม หน้าแดงมาก จนท.ทายาชาแล้วไปจ่ายตังค์ และกลับบ้านได้ ออ....ห้ามล้างหน้า 3 ชม. ได้ยาฆ่าเชื้อมาทาด้วย จ่ายไป 6พันกว่าๆ

เว้น 1 เดือน พบหมอครั้งที่สอง ดูรูปเทียบกับครั้งแรกเห็นความต่างที่เห็นได้เลย แต่ที่คิดไว้หวังจะได้มากกว่านี้ ก็มันเจ็บมากตอนทำ เจ็บมากก็หวังมาก(เกี่ยวมั๊ยเนี่ย) หมอบอกว่าเว้นนานกว่านี้ก็ได้นะค่อยมาทำก็ได้ รึว่าจะทำเลย ดูแล้วผิวยังฟื้นตัวได้อีก แต่มาแล้วใช่มั๊ย เอาไง ...หมอถาม ไหนๆก็มาแล้ว ก็ทำเลยค่ะหมอ แล้วการทำครั้งนี้น้ำตาไหลซึมไปกับสำลีที่ปิดตา เจ็บมากกกก ยาชาน่าจะชาได้นานๆหน่อย จะช่วยได้เยอะนี่ช่วยจิ๊ดเดียว หลังจากนั้นก็หยุดไปไม่ได้ทำครั้งที่สามเพราะมันเจ็บมาก แล้วไปทำถึงเกษมราษฎร์ประชาชื่นโน่น

หยุดทำ fine scan มาได้ 6 เดือนก็ดันมาแพ้พอลล่าช้อยส์ กรรมเพราะอยากลองตามกระแสว่าแล้วชีวิตเข้าช่วงตกต่ำอีกแล้ว รักษากว่าจะหายรวมๆ 6 เดือนได้ เหลือแต่รอยสิว ก็ทำIPLสลับกับ V beam คือว่า IPL นี่ทำที่คลินิกที่รักษาอาการแพ้เป็นสิวอุดตันเห่อ อยากทำ v beam แต่ที่นี่ไม่มี ก็ลงคอร์ด IPLไปเพราะไม่แพง 5ครั้งแถม1 ราคา5พันบาท ทำเว้น 2 อาทิตย์ สลับกับv beam

IPL ทำทั่วหน้า แต่V beam ทำเฉพาะรอยสิว(หมอบอกทำเป็นครั้งๆไม่ต้องลงคอร์ส) สรุปทำ IPL 2 ครั้ง V beam 2 ครั้ง เว้นมาสองอาทิตย์และก็ตัดสินใจทำ fraxel re:store 1500 ในที่สุด รูปก่อนทำfraxelรื้อฟื้นและท้าวความซะยาว มาว่ากันเรื่อง Fraxel re:store1500 สักที
จากที่อ่านจากเนตบางคนก็บอกว่าเจ็บมาก ก็เริ่มหวั่นๆ แต่ได้คุยกับน้องที่ได้ไปทำมา บอกว่าชิวๆ เลยใจชื้นขึ้นมาหน่อย ผ่านมาตั้งเท่าไหร่แล้วนี่ ลองอีกสักตั้ง

นอนให้พนง.คลีนหน้า จากนั้นถ่ายรูป แต่ว่ารูปไม่ละเอีดและชัดเท่าของที่เกษมราษฎร์ ที่นั่นชัดมาก เห็นรูขุมขนเห็นทุกอณู ก็ขอก๊อปรูปของเขามา คิดว่าน่าจะดีกว่าที่ถ่ายเอง คิดผิด รู้งี้ถ่ายเองดีกว่า

หลังทำเสร็จใหม่ๆไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ มาถ่ายเองอีกทีผ่านมา 1 วันแล้ว(ทำตอน บ่ายสองครึ่ง ถ่ายรูปอีกที ตอนบ่ายโมงของวันรุ่งขึ้น)


รูปก่อนทำแก้มขวา ที่คลินิกถ่ายเห็นไม่ชัด แต่ถ้าส่องกระจกให้แสงส่องเข้าด้านข้างจะเห็นพรึ่บทีเดียว หลุมเล็กหลุมน้อยมีหมด ที่ถ่ายไม่ค่อยเห็นอาจเพราะผลจากการรักษาที่เกษมราษฎร์ฯ ทำให้หลุมที่ตื้นๆ ดีขึ้นจนขนาดหลุมเล็กลงเหมือนรูขุมขนกว้าง หลุมใหญ่ๆ ก็ตื้นขึ้น หลุมสิวเป็นมากตรงแก้มข้างขวา ข้างซ้ายก็มีแต่นิดเดียว ส่วนรอยดำสิวที่แพ้พอลล้าช้อยส์ บีเอชเอ2%ยังชัดอยู่เลย

26 ม.ค. 2553ทำfraxel ไม่เจ็บทรมาน อาจเพราะเจอมาหนักแล้วรึเปล่า เอ..ไม่นะ ไม่เจ็บอะไรมากมาย ธรรมดา หมอบอกว่าเพราะยาชาด้วยมั้ง ถ้าทำแป๊บเดียวแล้วเจ็บยาชามีปัญหาแล้วล่ะ แล้วที่นี่เวลาทำไม่เช็ดยาออกทั้งหมด จะเช็ดทีละส่วน เช่นทำหน้าผากก่อนก็เช็ดตรงหน้าผากออกอย่างเดียว พอจะทำที่แก้มก็ค่อยเช็ด หมอบอกว่ามันก็ต้องละเอียดอ่อนมีเทคนิคเล็กๆน้อยๆ เพื่อคนไข้จะได้เจ็บน้อยที่สุด

พอทำที่หน้าผากเสร็จหมอบอกว่า คราวนี้เอาจริงล่ะนะ ที่หน้าผากไม่มีปัญหาอะไรเลยใช่ค่าพลังงานไม่สูง ที่แก้มหมอใช้ค่า 40 พอเริ่มทำ หมอถามว่าเจ็บมั๊ย ตอบได้อย่างยิ้มแย้มว่าไม่เจ็บค่ะ หมอบอกว่าคงเพราะยาชาเพิ่งเช็ดออก ทำไปสักพักเจ็บมั๊ย หมอถามอีก รู้สึกมาหน่อย แต่จิ๊บๆมาก หมอถามว่าจริงอ่ะ 40นี่ค่าก็ไม่น้อยนะ พอมาทำแก้มขวา แก้มข้างซ้ายเริ่มบวมละ ช่วงเวลาที่ทำสบายๆ ชิวๆ มาก พอทำเสร็จก็บวม แสบร้อนนิดหน่อย แต่ได้ประคบเย็นนานเลยหน้าไม่แดงมาก อาการบวมดีขึ้นมาพอสมควร


รูปนี้หลังทำมาแล้ว 1 วัน ยังบวมๆ นิดๆ ตอนนี้เริ่มตกสะเก็ด จะห็นที่แก้มชัดเพราะหมอเน้นตรงแก้ม หน้าผากถ้าจับดูก็รู้สึกสากๆ
27 ม.ค. 2553
รูปล่างสุด เน้นให้เห็นชัดๆ หมอบอกว่าคนผิวสองสี ถึงสองสีอ่อนๆ ก็ตาม จะมีเป็นสะเก็ดมากกว่าคนที่ผิวขาวๆ ตามที่เห็นในรูปล่ะนะ ก่อนทำหมอดูผิวที่ตัว แล้ววินิจฉัยว่าจะใช้ค่าเท่าไหร่ในการทำครั้งแรก

ดังนั้นคนที่คิดจะทำก็ลองคิดๆ ดูว่ามีเวลาพักหน้ามากพอมั๊ย ถ้ากล้าจะเผชิญผู้คนในสภาพที่หน้าตกสะเก็ด คือชั้นมั่น ชั้นรับได้เพราะเดี๋ยวชั้นจะสวย ประหนึ่งลอกคราบดั่งงู เดี๋ยวชั้นเผยผิวใหม่ เดี๋ยวชั้นใสกิ๊ง ก็ไม่มีปัญหา

ปล. จริงๆ จัดว่าเป็นคนขาวนะ แต่ชีวิตนนี้ไม่ทากันแดด และค่อนข้างเป็นผิวไวแสงเลยดูเป็นผิวสองสีไปเลย ต่อไปนี้จะทากันแดดทุวัน

พยามทำรูปทุกวิธีที่จะให้เห็นหลุมก่อนทำชัดขึ้น ซูมก็แล้วก็ยังเห็นไม่ชัด

และนี่คือสิ่งที่หมอให้มาทา เยอะนะ ตอนทำ fine scan หมอไม่ให้ครีมอะไรเลยนอกจากยาทาแก้ติดเชื้อ แต่ที่นี่หมอบอกว่าอยากให้ผิวใหม่ขาวๆ เลยซัดพวกเน้นผิวขาวมาเต็มเหนี่ยว


ได้ยามากินด้วย29 ม.ค.2553
Create Date : 27 มกราคม 2553
Last Update : 12 มีนาคม 2553 9:58:38 น. 4 comments
Counter : 2305 Pageviews.

 
อยากรุว่าค่าใช้จ่ายในการทำครั้งละเท่าไหร่คะ


โดย: sunshine IP: 58.8.119.210 วันที่: 28 มกราคม 2553 เวลา:20:46:18 น.  

 
หมื่นสองไม่รวมค่าครีมและยาค่ะ


โดย: I am cin วันที่: 29 มกราคม 2553 เวลา:10:41:48 น.  

 
ตอนนี้หน้าเปนไงบ้างครับ หลุมสิวตื้นเห็นได้ชัดเลยป่าวครับ


โดย: koto IP: 110.164.140.204 วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:23:58 น.  

 
หมอบอกว่ายังสรุปไม่ได้ค่ะ เนื้อจะขึ้นมาเรื่อยๆ ในรูปหน้าบวมๆ จึงทำให้ไม่เห็นหลุม ผ่านไปสักเดือนจะลงรูปอีกทีค่ะ หลุมจิกลึกเพียบ


โดย: I am cin วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:20:11:36 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

I am cin
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
Heal the World-Mic...
Friends' blogs
[Add I am cin's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.