จิบชายามบ่าย @ The Peninsula Bangkok
ผมได้มีโอกาสรับเชิญไปพักโรงแรมหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เดอะเพนนินซูล่าคืนหนึง เมื่อตอนที่ไปถึงได้รับการต้อนรับด้วยการจิบชายามบ่ายพร้อมแนะนำเมนูพิเศษย่างเทศกาลคริสมาส " Festive Season Afternoon Tea " ที่จะมีไปจนกระทั่งวันที่ 25นี้เป็นวันสุดท้าย เลยขอถือโอกาสนี้รีวิวเล็กๆ ความจริงได้รีวิวไว้แล้วในห้องก้นครัวแต่กลัวหาย ก็เลยยกมาวางไว้ที่นี่อีกทีรวบรวมไว้เป็นส่วนหนึ่งของบล็อกนี้
เริ่มต้นจิบชาเขียวปุ๊บ เซ็ทพิเศษถูกเสริฟทันทีในสแตนเหล็ก3ชั้นมันวาวเงาวับตัวซานตาคลอสช็อตโกแล๊ตเด่นหรามาแต่ไกลผูกโบว์แดงๆด้วย Red Peninsula festive greeting ribbon สลวยสวยเก๋
มาดูเมนูแรกชั้นล่างสุดกัน ที่เห็นเด่นสะดุดตาคือ เนื้อปูห่อแตงกวา Crab Meat and Dill wrapped in Brown Toast & Cucumber หน้าตาน่าเขมือบมาก ถัดไปคือเนื้อปลาแซลมอน Smoked Salmon Bagelสีสันสะท้อนความสดสะอาดน่ารับประทานมาก ถัดไปอีกอย่าง Roasted Beef ประมาณเนื้อย่างๆอบๆเนี่ยแหละ มีก้อนหนมปังเป็นฐานอยู่ข้างล่าง เนื้ออยู่ตรงกลาง เขียวๆนั่นไรหว่า และก็มีมะเขือเทศฝานบางๆ ใบอะไรพัวพันอยู่อีกไม่รู้มองดูจากมุมนี้เหมือนกวางเน้อะ จิ้นเป็นเขากวางเรนเดียของซานตาคลอสละกัน ตามติดด้วยส่ิงที่จะขาดเสียไม่ได้เลยนั่น Vol-au-Vent ดูเป็นทรงกระบอกๆตั้งอยู่ ดูจากชื่อส่วนประกอบคงมีเห็ดฝรั่งเศสอยู่ด้วย เมนูนี้ถือเป็น Savory Treats เช็ทเรียกน้ำย่อยอย่างแท้จริง


ชั้นล่างหมดแล้ว ย้ายขึ้นมาชั้นกลางกัน ตะกี้ข้างล่างมีสี่ พอมาชั้นนี้มีแค่อย่างเดียว โป๊ะเช๊ะเข้ากับออคิดไทยๆแสนสวย อะไรเอ่ยแอบอยู่หลังกล้วยไม้นี้ อ๋อ หนมปังลูกเกด เค้าบอกว่ามันคือขนมปังสโคน รสหวานๆนุ่มลิ้นอร่อยเหาะ กินเสร็จจิบน้ำชาอีกถ้วย เรออีกหน่อยแล้วเหาะขึ้นชั้นบนต่อไปเลยยังมีอะไรรอเราอยู่บนนั้นอีกเยอะ ลืมบอกไปเจ้าสโคนนี้เนี่ยมีเครื่องเคียงพิเศษของเค้าด้วย นั่นคือคลอตครีมกับแยมส้ม เชฟเบอเกอรี่ของเราบอกว่าคลอตครีมเนี่ยพิเศษมาก โฮมเมดแท้ๆ เอ่อ ไม่ใช่โรงแรมเมดเหรอครับ อ้าว หัวเราะเลย เมดกันพิเศษอย่างไร อ๋อ เชฟเบอเกอรี่ว่าคลอตครีมนี้ต้องเคี่ยวนานกว่า 15 ชั่วโมงเลยครับ ป๊าดดด นานแท้ เลยต้องลงรักปิดทองเสียหน่อยมัง ไอ้เราก็เชยนะถามว่ามันกินได้จริงๆเหรอทองเนี่ย สุดท้ายก็เหลือเหรอครับ กินเซ่ะ
ณ ชั้นบนสุด โอ้โห นับนิ้วก่อน หนึ่ง ฉอง ฉาม ฉี่ ลุกเข้าห้องน้ำทีก็ดีเหมือนกันนะเนี่ยจิบชาไปเยอะ อ่ะมาดูกันเค้ามีไรมั่ง เจ้าร่างกลมป๊อกหน้าตาขนมปัง โบ๊ะบนด้วยแผ่นใบไม้ประดิษฐ์เหลืองๆ แต้มเม็ดแดงๆบนยอด เรียกว่า Vanilla Choux Puff ขยับไปทางซ้ายสี่เหลืี่ยมยังกะหนมชั้นช๊อกโก้มีหมวกบัณฑิตเอียงๆอยู่ข้างบน หรือเรียกเค้กช๊อคโก้บัณฑิตดี ป๊าด ไม่ใช่ เค้ามีชื่อเรียกอยู่แล้ว นั่นคือ Golden Opera วะว้าว ชื่อเริดมว้าก ถัดไปคือ Christmas Almond Stollen หมุนจานไปดูอีกฝั่ง มีไรมั่ง ที่อยู่ในถ้วยคือ Lemon Latte Cotto and Raspberry Sauce อีกอันที่มีสตรอเบอรี่สดออนท๊อปคือ Almond Finger with Fresh Strawberry แลบลิ้นก่อน แผลบๆ อันถัดไปเหมือนภูเขาไฟฟูจิที่ปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน มันคือSnow Mountain Cherry in Kirsch and chocolate เป็นช็อคโกแลตภูเขามีเหล้ารัม ว้าว เราจะเลือกกินอะไรก่อนดีน้า

แสงโบเก้วิบวับข้างหลังเป็นบรรยากาศแสงไฟประดับต้นสนคริสมาสยักษ์ที่สั่งตรงมาจากแคนาดาครับ ต้นสนคริสมาสแท้ๆ เดินไปดมใกล้ๆ กลิ่นของแท้หอมฉุยเลย กินอันไหนก่อนดีน้า ^^

อุ๋ยๆ เดี๋ยว ผมเจอะ มาการอง อยู่สองชิ้นแล้ว ไม่ได้การแล้วเดี๋ยวอาคุงกล่องแย่งกิน พี่แกบอกว่ามันทำยากมาก และน่ากินมากด้วย หงับ โอ้ววววววววววว ใจละลาย อร่อยนุ่มบรรยายไม่ถูกเลย นึกไม่ถึงตัวเล็กกระติ๊ดแบบนี้พิษสงรสชาติช่างร้ายเหลือ ลืมบอกไปงานนี้อาคุงกล่องนั่งอยู่ข้างๆผมด้วยครับ เย้อิ่มแล้วล่ะ คงต้องเว้นเจ้าซานตาคลอสไปก่อนนะมื้อนี้ เตรียมกระเพาะมาไม่พอจริงๆ มีรูปใกล้ๆของเจ้าชิ้นที่ชื่อหรูหราที่สุด เจ้า Golden Opera เหมือนบัณฑิตใส่หมวกป่ะแล้วก็รูป Vanilla Choux Puff อีกมุมครับ มุมแรกตะกี้เป็นมุมด้านข้าง คราวนี้ยืนขึ้นมามองมั่ง ด้านข้างเหมือนตาชั่งเหมือนผลมังคุด แต่ด้านบนนี่ดอกไม้ชัดๆ น่าร๊าาากน่ากิน
สำหรับมื้อนี้เราได้รับเสริฟ Festive Season Afternoon มาสองเซ็ตครับ เค้าบอกว่าเซ็ตนึงสำหรับหนึ่งท่าน โห อาคุงกล่องกับนายน้ำฟ้าได้เหมาคนละเซ็ทเหรอเนี่ย อาคุงกล่องเริ่มคิดในใจกินไม่หมดหอบกลับไปฝากคุณแม่ได้มั้ยเนี่ย 555บรรยากาศชิวชิวจิบชาไปด้วย กินของอร่อยๆไปด้วย ฟังเพลงคลาสสิคเพราะๆไปด้วยจ้ะ
สำหรับมื้อพิเศษมื้อนี้ สนนราคา 980++ ครับ และมีเพียงปีละครั้งช่วงย่างเทศกาลคริสมาสเท่านั้นครับ 1-25 ธค.นี้ เรียกว่าเที่ยงวันคริสมาสเสริฟเป็นรอบสุดท้ายครับ รร.เพนนินซูล่ากรุงเทพ อยู่บนถนนเจริญนคร ฝั่งคลองสาน เชิงสะพานตากสิน โดดเด่นหาง่าย มีเรือเพนนินซูล่าหลังคาทรงไทยสีเขียวๆเป็นเอกลักษณ์แล่นรับส่งข้ามฟากฟรีทั้งวันด้วย ขอบคุณที่ติดตามชมรีวิวอาหารครั้งแรกของนายน้ำฟ้าและขอบคุณทางรร.เพนนินซูล่า กรุงเทพมา ณ โอกาสนี้ด้วยจ้า โย่ว
ลากันไปด้วยภาพนี้ครับนายน้ำฟ้าปะทะอาคุงกล่อง อิอิ ยินดีจั๊ดนักที่ได้พบหน้าตัวจริงเสียงจริงบล็อกเกอร์ดังหนุ่มหล่อเฟี้ยวโสดสนิทนี้ ได้ข่าวว่าอาคุงกล่องประทับใจจิบชายามบ่ายที่รร.เพนนินซูล่านี้มากถึงขนาดวางแผนคราวหน้าจะพาสาวมาจิบชาขอแต่งงานที่นี่ เอิ๊กกกกก
Create Date : 15 ธันวาคม 2555
Last Update : 21 ธันวาคม 2555 17:03:47 น. 30 comments
Counter : 3859 Pageviews.

 
โอ้โหหหห นานๆ ได้อ่านบล็อกรีวิวอาหารของพี่หยี ชอบมากๆ
ภาพสวยทุกภาพค่ะ เห็นแล้วอยากชวนคุณผู้ชายที่บ้านไปจิบชา 55+
บรรยากาศดีจัง มีสโคนสไตล์อังกฤษ น่าหม่ำ
แถมมี macarons ให้ด้วย ว้าวๆๆๆ
ถือเป็นโอกาสพิเศษ เทศกาลคริสมาสนะคะ
(กด Like ให้เลยค่ะ)


โดย: diamondsky วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:20:33:38 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...น่าทานจังเลย Like ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 15 ธันวาคม 2555 เวลา:23:35:01 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

โห ... ตกกะใจกับภาพหนุ่มเกาหลี 2 คนที่เป็นภาพปิดท้ายบล็อกอ่ะ กำลังอ่านกำลังดูรูปเพลิน ๆ พอเห็นภาพแล้วสะดุ้งโย้งเลยครับ

จะบอกว่าคุณพี่หยี น้ำฟ้าฯ ถ่ายภาพอาหารออกมาได้สวยน่ารับประทานมาก ๆ เลยครับ อาหารจานเดียวกันแท้ ๆ ผมถ่ายภาพออกมาก็ดูธรรมดามากเลย แต่คุณพี่ถ้ายอย่างเทพ ดูภาพแล้วก็รู้ได้เลยว่าอาหารต้องอร่อยแน่ ๆ ครับ

แต่ผมขอมายืนยัน,นั่งยัน,นอนยันและการันตรีว่า ... เซ็ตอาหารว่างที่ทานกับ Afternoon Tea ที่โรแงรมเพนนินซูลาแห่งนี้อร่อยมาก ๆ เลยครับ ไอ้จานล่างสุดผมเอากลับบ้านไปฝากแม่ผมด้วย คุณแม่ของผมชอบมากเลยครับ ส่วนจานกลางนี้อร่อยมาก และที่ผมชอบสุดก็คือของหวานที่อยู่ในจานบนครับ

สรุปว่ามาการองอร่อยอย่างที่ผมบอกใช่ไหมล่ะครับ? ผมก็เพิ่งจะได้ลองลิ้มชิมรสมาการองเป็นครั้งแรกก็ในวันนั้นเหมือนกันครับ ยอมรับว่าอร่อยอย่างน่าประทับใจเลยครับ

อย่างจะถามคุณพี่หยีว่า ตกลงว่าคืนนั้นนอนหลีบฝันดีไหมครับ? ได้มีโอกาสนอนโรงแรมระดับ 5 ดาวแบบนี้ ถ้าเป็นผมคงนอนไม่หลับทั้งคืนแน่ ๆ เลยครับ (ที่นอนไม่หลับเพราะกลัวว่าผ้าปูที่นอนมันจะยับนะครับ)

ยังไงก็ชวนเพื่อน ๆ เข่าไปอ่านเรื่องราวเดียวกันแต่นำเสนอคนละสไตล์ที่บล็อกของผมด้วยนะครับ

เจรจาธุรกิจด้วย Afternoon Tea … ที่เพนนินซูลา

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:1:09:38 น.  

 

เออ ... ลืมบอกไป

อีตาซานตาครอสตัวมันกวงโป่งนะครับ ตัวมันไม่ได้ตันอย่างที่คิด ตอนแรกผมจับเอาเข้าปากแล้วกัดเต็มแรงเลยครับ อีตาซานตาครอสกรอบแตกกระจายเลยครับ

สรุปว่ามันเป็นช็อคโกแล็ตอัดพิมพ์ 2 ชิ้นแล้วนำมาประกบกันไว้เพื่อขึ้นรูปเป็นตัวซานตาครอสครับ จริง ๆ แล้วกัดทานกะน้ำชาเลยก็น่าจะอร่อยครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:1:15:53 น.  

 
จขบ.ชอบบอกเสมอว่า ไม่ชอบถ่ายภาพอาหาร

ทั้งๆที่รีเควสต์อยู่เรื่อยๆ

นัยว่า จะกินอยู่แล้ว ทำไมต้องถ่ายอะไรแบบนี้มั้ง แล้วก็พูดเหมือนไม่ค่อยสันทัดถ่ายภาพพวกนี้

แล้วไงล่ะ...โอ๊ย บล็อกนี้เพิ่งเห็นเต็มๆ

สวยมากกกกกกกกกกกก

ทั้งน่ากิน ทั้งสวยงาม ดูดีมีราคา

บล็อกหน้าขอรีวิว อาหารพื้นๆพวกส้มตำปลาร้า น้ำพริกปลาทูนะคะ

รับรองกลายเป็นอาหารเทพขึ้นทันทีด้วยฝีมือเทพ น้ำฟ้าป่าเขาโดย: นักล่าน้ำตก IP: 58.9.107.112 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:9:25:02 น.  

 
เปิดมาตกใจ ขยี้ตาสองทีว่าเข้าผิดบ้านป่าวหว่า

สีสันและโทนการจัดวางเลเอาต์บล็อกนี้สวยมาก เรัยกว่าสมราคาเลยทีเดียว ชอบๆ

จากนักเดินไพร เดินป่า มาจิบชาในป่าปูน ถือว่าเป็นประสบการณ์ดีดีอีครั้งหนึ่ง. อิอิ
ยังคงขอชอบจุดเดิม ปูห่อแตงกวากะมาการองสีหวาน
อาคุงกล่องกะพี่หยีบอกเสียงเดียวกันว่า. ทานครั้งแรก โอ้ววว
ไอ้เรายังไม่เคยเลย. ฮรี่ๆ
เครื่องดื่มขอเป็นชานมเย็นนะคะ หวานๆอร่อยๆ

ภาพสุดท้ายคนดังสองคนนั่งคู่กัน
อาคุงกล่องหน้าเด็กลงนะนั่น ส่วนพี่หยีจ้ำม่ำมากกก
ลายเสื้อตัวใหม่นี้เท่จุงเบย อิอิ

ไว้มาดูใหม่ตอนเปิดคอมน้าเย้


โดย: อีโมลิงกวน IP: 115.67.226.147 วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:11:02:54 น.  

 
ของกินน่ากินหมดเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยนที่บล็อกค่ะ


โดย: โอน่าจอมซ่าส์ วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:11:06:47 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมบล็อคนะคะ

แวะมาเยี่ยมชมด้วย เจอขนมมาการองเข้าไป น่าทานมากเลยค่ะ


โดย: Princessella วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:14:15:12 น.  

 

ขนมน่าทานมากที่สุดเลย ... อันดับหนึ่งของพี่ตุ๊กคือชูพัฟฟ์ค่ะ

สมกับตากล้องระดับเทพ

ดีแล้วที่อยู่โคราช มิฉะนั้นจะต้องน้ำหนักเพิ่มแน่นอน


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:14:16:03 น.  

 
แต่ละอันน่ากินทั้งนั้นเลยครับ เสียเวลาตกแต่งน่าดูเหมือนกัยกว่าจะทำออกมาได้สวยขนาดนี้ โรงแรมนี้เดินทางไปสะดวกครับ (ไม่ไกลจากบ้านผมเท่าไหร่นัก)

ได้ถ่ายรูปกับบล็อกเกอร์ชื่อดังด้วย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:14:17:41 น.  

 
เวลามาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เช่น ขุนวาง ดอยแมอุคอ ฯลฯ อย่ามาช่วงเสาร์อาทิตย์กับวันหยุดหลายวันจะดีมาก ๆ ค่ะ ค่าที่พักก็ถูกต่อรองได้หาง่าย ไม่ต้องแย่งกันทานแบบเล่นเก้าอี้ดนตรี ไม่มีใครต่อใครมาติดกล้องบังวิว ยกเว้นตลาดน้ำ ตลาดเก่าหลายร้อยปี เพราะมักไม่เปิด แห้วไปแล้วที่ อัมพวา กับตลาดร้อยปีฉะเชิงเทรา ก็เลยเข็ดค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:14:25:32 น.  

 
สวัสดีตอนเย็นครับคุณหยี .....

เห็นภาพในบล็อกนี้แล้ว ก็เป็นที่ประจักษ์ตาว่า นอกจากจะถ่ายภาพวิวทิวทัศน์ได้สวยขั้นเทพแล้ว ฝีมือถ่ายภาพอาหารยังสวยเข้าขั้นหาตัวจับได้ยากอีกด้วย ภาพขนมนมเนยที่ปรากฎในบล็อกนี้ ล้วนแล้วแต่น่าทานทั้งนั้น ภาพที่มีโบเก้แพรวพราวนั่นก็งามจริงๆ .....

ภาพสุดท้ายโชว์โฉมสองบล็อกเกอร์ชื่อดังแห่งบล็อกแก๊งค์ด้วย ใครเห็นแล้วคงเข้าใจว่าคุณหยีแอบจ้ำม่ำ แต่ผมเข้าใจครับว่ามันเป็นเพราะ distortion ของเลนส์ใช่ไหมครับ อิอิ เข้าใจครับเข้าใจ ....

รอชมบล็อกรีวิวโรงแรมเพนนินซูล่าด้วย ผมคงไม่มีโอกาสไปพักเองแน่ๆ ขอชมผ่านหน้าบล็อกเป็นบุญตาแทนก็แล้วกัน .....
โดย: NET-MANIA วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:16:33:38 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมน้าค้า

ตามมามั่ม Afternoon Tea ด้วยคนน้าค้า

เข้ามาอาหารสะดุดตา น่ามั่มทุกเมนูเลยค่ะ

บรรยากาศดีมากๆ

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ที่นำมาให้ชมค่าโดย: tayya tatar วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:16:34:24 น.  

 
รูปอ่ะน่าตามรอยไปกิน
แต่ถ้าไม่อร่อยเระก็น้่าดู


โดย: แม่ปู (ฮัลโลตอบหน่อย ) วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:20:55:36 น.  

 
ขอเช็ดน้ำลายแป๊บ

แต่ละอย่าง น่ากินทั้งน้านเลย
อยากกิน Golden opera
มันจะเหมือนทิรามิสุมั๊ยน้า


โดย: VELEZ วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:22:52:13 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ รีวิวได้น่าอ่านมากๆเลยค่ะ


โดย: Hathi วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:11:31:05 น.  

 
โห...ถ่ายภาพทิวทัศน์สวย พอมาเจอถ่ายอาหาร
กับสวย ๆ ๆ ๆ มาก ๆ ๆ จนกลืนน้ำลายนะแหละ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:14:56:02 น.  

 
ชอบภาพเซ็ตนี้ค่ะ

ถ่ายรูปลูก...แล้วแต่อารมณ์เค้าค่ะ ที่บ้านก็ไม่ได้ให้ความร่วมมือทุกครั้งเหมือนกัน แม่ก็ส่องตึก ส่องต้นไม้ใบหญ้าอะไรไปตามเรื่อง ทำไงได้หล่ะคะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:16:09:02 น.  

 
รูปสวยทุกรูปเลยค่ะ อาหารน่าทานไปเลย


โดย: Bonjour_KiTTy วันที่: 17 ธันวาคม 2555 เวลา:20:23:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้ำฟ้า
อย่างแรกเลยที่พออ่านบล๊อกนี้เสร็จ
อิจฉาอ่ะ..ไมไม่มีใครชวนเราไปกินฟรีแบบนี้มั่งเนาะ
ส้มตำสักจานก็ได้ ฮ่าๆๆๆ แบบจะได้ภูมิใจอะ อิ อิ
อย่างสอง เอ...เอาล่ะซี
ที่ผ่านมาเราไปบ้านอาคุงกล่อง เคยเห็นรูป
เราก็เลยนึกว่าเขาคงต้องอ่อนกว่าเราแน่ๆ
เลยเรียกเขาว่า คุณน้องตลอด
เอ..เราคงเข้าใจผิดหน้าแตกหรือเปล่าเนี่ยะ
ยิ่งโก๊ะๆ ประจำ
แต่จำได้ว่าคุณน้ำฟ้าเคยบอกว่าอายุ 44 เลยไม่ได้
เรียกพี่ เพราะแก่กว่าไม่กี่ปีแล้วแทนตัวว่าเรา
คงไม่ว่ากันนะคะ
อ้าว..นึกไม่ออกแล้วว่าจะไรต่อ ไปก่อนแล้วกันนะคะ
อ้อ..ขอบคุณนะคะที่ไปเยี่ยมที่บ้าน
อายจัง..เพราะภาพถ่ายได้มาเต็มที่ได้เท่านี้อะค่ะ
ฝีมือไม่พัฒนาไปไหนเลย ถ้าคุณน้ำฟ้าเป็นคนถ่าย
มาอวดเพื่อนๆ คงจะสวยสุดยอดกว่านี้มากๆ


โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:13:24:34 น.  

 
ไม่จริ๊งงง ...!!!!!!!!


ไม่จริงใช่มั้ย ... นี่บล็อคนายน้ำฟ้าจริงๆเหรอเนี่ย..

โอ้วววว... ไม่เคยเห็นว่าจะหวานกะเค้าเป็นด้วย

มีแต่เมนูของหวาน หวาน น่าอร่อยๆ ทั้งนั้น มาการองสีหวานซะ

เคยลองทำอยู่เหมือนกัน ยากจริงๆด้วย มะสวยเลย แถมก็หวานซะ..

อืมม.. ตะเองถ่ายรูปมาสวยเชียว โบเก้ตระการตาเชียว ..
บวกกับหน้าตากับขนมก็น่ารักน่าชัง จริงๆเลย ..

อิ่มแระ ..ไปละ อิอิ


โดย: Nongpurch วันที่: 18 ธันวาคม 2555 เวลา:14:46:38 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่หยี

เป็นครั้งแรกที่เห็นพี่หยีถ่ายภาพอาหารครับ
ภาพสวยครับพี่
ชอบรูปที่มีโบเก้สีส้มด้วย

จะเฮก็รูปปิดท้ายนี่ล่ะครับพี่


สองหล่อ สองคม
กินกันไม่ลงเลย 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:6:08:57 น.  

 
ภาพวิวก้อสวยมากแล้ว
มาเจอภาพขนมน่ากินเข้าไปอีก

น่ากินทั้งหมดเลยค่ะ
วันนี้สองหล่อมาเจอกันได้ไง
ประชันกันตัดสินไม่ขาดค่ะ


โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:21:12:57 น.  

 
เอาบล็อกโบราณๆ
มาแปะคู่กับรีวิวในโรงแรมหรูๆกะเค้าหน่อยค่า อิอิ


ตลาดโบราณบางพลี ที่นี่มีแต่ของอร่อย ^^โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 19 ธันวาคม 2555 เวลา:22:22:24 น.  

 
ถ่ายซะผู้ชมอยากทานเลยอ่ะ...


โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:13:09:54 น.  

 
สวัสดีครับ

นำเสนอได้น่าทานมั่กๆ......

่ไม่แพ้การเที่ยวผจญภัยเลย

คุณเน็ตคงต้องมีคู่แข่งรีวิวร้านอาหาร ที่ยอดเยี่ยมอีกคน


โดย: chaangfun2020 วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:15:48:21 น.  

 
ฝีมือขั้นเทพ แบบนี้ ถ่ายภาพอะไรก็ดีไปหมด
ถ่ายภาพวิว ก็สวยงามจนอยากจะไปเที่ยว
ถ่ายภาพอาหาร ก็น่ากินซะ
กดไลท์ให้เลยค๊าโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:20:15:14 น.  

 
ว๊าวววว บล็อคเกอร์ดังสองคนรีวิวโรงแรมดัง ว๊าวววววว

คุงกล่องวางแผนคราวหน้าจะพาสาวมาจิบชาขอแต่งงานที่นี่ แหม... หากสำเร็จ เฮียจะไปจิบน้ำชาที่นี่บ้าง


โดย: tiensongsang วันที่: 20 ธันวาคม 2555 เวลา:21:28:40 น.  

 
เข้าบล็อกพี่หยีแต่ละทีผมไม่เข้าใจเลยว่าเขียนโค้ดยังไงถึงจัดเลย์เอาท์ได้แบบนี้เนี่ย แบบว่าทึ่งครับทึ่ง

อาหารญี่ปุ่นเอาเนื้อดิบโปะข้าวทำซูชิ อาหารฝรั่งก็มีเนื้อดิบๆยัดใส่ขนมปังทำเบเกิ้ล
แต่ถ้าอาหารโรงแรมนานาชาติผมชอบขนมอ่ะครับ อร่อยวางใจได้ทุกที่แบบไม่มีกำแพงทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม

บล็อกนี้สวดยวดเลยครับ เก็บชื่อได้ครบทุกเมนูเลย
ส่วนใหญ่ผมไปกินอาหารแปลกๆพอรู้สึกอร่อยขึ้นมากลับมาบ้านแล้วไม่รู้ว่ามันเรียกว่าอะไร ไม่รู้จะไปหากินที่ไหน

ฟังคุณอาคุงกล่องบรรยายช็อคโกแลตซานต้าแล้วน่าเคี้ยววุ้ย


โดย: ชีริว วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:21:13:32 น.  

 
ขอจิบชายามบ่ายด้วยคนครับ


โดย: แซงค์ ชายคาตะวัน IP: 58.8.131.5 วันที่: 14 มกราคม 2556 เวลา:0:45:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
15 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.