The VERONA Riviera รีสอร์ท .. Pool Villas สไตล์อิตาลีริมชายหาดหัวหินแห่งล่าสุด

บล็อกนี้มีเสน่ห์ที่เลย์เอาท์ หากชมผ่านมือถือในโหมด moblie โปรดมาหาปุ่มคลิกกลับสู่โหมด Desktop Version เพื่อความว้าวในการรับชม จุ๊บุ๊ๆมี ไ ว น์ กั บ ช า ย ห า ด
มี กุหลาบ กั บ คู่รัก


ใ น บ ร ร ย า ก า ศ ใ ต้ แ ส ง เ ที ย น
ย า ม เ ย็ น กั บ เ สี ย ง ค ลื่ น


สุขนะ มิวสิคมา

//ช่วยจิ้นท่อนบรรเลงเพลงแสนโรมินติกกันคนละท่อน

คัท!!

ตัดฉับมาที่นายน้ำฟ้า แหม่ กำลังยืนดูเค้าเตรียมโต๊ะ private dinner กันอยู่ครับ ที่ชายหาดหัวหินหน้ารีสอร์ทหรูบูติค
สไตล์อิตาลี

The Verona Riviera
Hua Hin
หัวหินเป็นถิ่นมี อะไร ตอบ .... ถ ถ ถ ตอบถูกกันหมดเลย เก่งๆๆๆ นอกจากหัวหินจะเป็นถิ่นมีหอยแล้ว หัวหินยังเป็นถิ่นมีรีสอร์ทตรึม
ขนาดรีสอร์ทมีตรึมรีสอร์ทยังเต็ม เพราะหัวหินเป็นถิ่นเมืองท่องเที่ยวชายทะเลยอดนิยม ที่นิยมก็เพราะใกล้กรุง ชายหาดก็ยังสวย สถานที่ท่องเที่ยวแบบใช้ทุนเนรมิตรขึ้นดึงดูดใจก็มีมากมาย เรียกว่าเหมาะเป็นเมืองพักผ่อนวันหยุดไม่แพ้พัทยา วันนี้นายน้ำฟ้ามีโอกาสมาทำหน้าที่บล็อกเกอร์ท่องเที่ยวแนะนำรีสอร์ทแห่งใหม่ เปิดมาไม่นานนี้เอง นับถึงวันนี้ก็ย่างครึ่งปีเท่านั้น ทำเลริมทะเลกลางถิ่นหัวหิน เป็นรีสอร์ทแนวบูติกในดีไซน์แบบอิตาเลี่ยนสไตล์ รีสอร์ทไม่ใหญ่โตมโหฬาร แต่กะทัดรัดจนได้อารมณ์ private เป็นรีสอร์ทที่มีนิยามว่า
ที่พักที่เป็นมากกว่าแค่ที่พัก
ผมเองได้มีโอกาสมาเที่ยวและพักผ่อนที่หัวหินเมื่อเดือนที่แล้วนี้เอง พาลูกสาวมาเที่ยวก่อนเปิดเทอม ส่วนตัวเองก็มาพักและได้มีโอกาสมาสัมผัสรีสอร์ทสไตล์อิตาเลี่ยนแบบนี้ ชื่อเค้ายกมาจากชื่อเมืองเวโรน่าประเทศอิตาลี ยกมาพร้อมๆ กับดีไซน์ที่จำลองมุมๆ หนึ่งของเวโรน่ามาไว้ในหัวหิน


a Haven of Peace and Serenity


the Verona Hua Hin
12.577687, 99.956857การเดินทาง
ขับมาหัวหินทางเส้นชะอำ-หัวหิน ผ่านสนามบิน ผ่านพระราชวังไกลกังวล ชะลอๆ เลี้ยวซ้ายซอยหัวหิน 51 เลี้ยวขวาเข้าถนนแนบเคหาสน์ ตรงไปอีกนิด ถึงแระ เวโรน่ารีสอร์ทตั้งอยู่ทางซ้าย ติดทะเล ถนนช่วงนี้ 4 เลนวิ่งสวน สบาย ไม่อึดอัด ถ้าขับตรงไปอีกหน่อยจะเข้าโซนวันเวย์ถนนแคบหาที่จอดรถลำบากแระ ดังนั้นผมชอบที่ได้รร.ที่มีที่จอดรถสะดวกครับ รร.ในหัวหินหลายที่ไม่สะดวกที่จะขับรถมาเอง

มาถึงแล้ว ด้านหน้าถนนมองเห็นเป็นตึกขาวกระจกกำลังสะท้อนแสงของฟ้าสีคราม ตึกสูงสี่ชั้น กำแพงด้านหน้าสุดริมฟุตบาธเห็นป้าย Verona ชัดเจนสังเกตง่ายไม่มีทางขับเลยง่ายๆ ใครหลงใครขับเลยก็แกล้งตรงไปแวะซื้อเหนียวม่วงป้าเจือได้เลย แล้วค่อยวกกลับมา 555 อ่ะ น่าแวะซื้อนะขอบอก เจ้านี้เค้าอร่อย

เวโรน่านี้เนื้อที่จอดรถไม่ใหญ่โตนะครับ จอดข้างในได้เต็มที่ 8-9 คัน จอดหน้าป้ายได้อีก 2 คัน จอดข้างๆ ฝั่งเดียวกันหรือจอดฝั่งตรงข้าม (ตรงข้ามเป็นศูนย์รัชนีผ้าไหม) ทางรีสอร์ทมีรปภ.ดูแลรถของท่านอย่างดี ทั้งที่จอดด้านในและด้านนอก ปลอดภัยหายห่วง บางคนอ่านถึงตรงนี้เริ่มเอะใจทำไมที่จอดรถน้อย จุ๊จุ๊จุ๊ เวโรน่า หัวหิน มีห้องพักสุดลักซูรี่ย์บริการเพียง 13 ยูนิคเท่านั้นจ้าห้องอาหาร
V-restaurant
Genuine Fine Dining


เสริฟอาหารสอิตาลี อาหารไทยฟิวชั่น และเครื่องดื่มหลากหลายห้องอาหารอยู่ถัดจากล็อบบี้ไปทางซ้ายมือ ตกแต่งหรูหราคลาคสิกแนวๆ italian country เสริฟอาหารแบบไทยฟิวชั่น และอาหารอิตาลี เมนูที่เห็นเด่นๆ ก็มีพล่ากุ้ง มีสะเตะไก่ เครื่องดื่มก็มีไวน์ตั้งโชว์ปีค.ศ. อยู่หลายขวด ชอบทานอาหารสไตล์ไทยอิตาลีประยุกต์มั้ยครับ อยากรู้มั้ยว่าอร่อยรึเปล่า คลิก
เป็นไงครับ ดูแล้วน่ากินมั้ย สำหรับผมหน่ะเหรอครับ เหอะๆ พะดีผม+ลูกสาว+ป้า ที่ไปด้วยกันมีความสามารถกินกันระดับแมวดม อาหารสะดุ้งท้องนิดเดียวอิ่ม เลยพากันออกไปกินโน่น ร้านอาหารตามสั่งใกล้ๆ รีสอร์ท 555 หันหน้าออกนอกรีสอร์ทเลี้ยวไปทางซ้าย ขับรถไปหน่อย สักครึ่งกิโล มีร้านห้องแถวอยู่สองสามร้าน ฮวี่ แต่ว่าแต่ใช้บริการ breakfast นะครับ เค้าแถมอาหารเช้าอยู่แล้ว มื้อเช้าก็เลยจัดกันหน่อย ก็อร่อยมาตรฐานแหละ อย่ามาเอาอะไรกับเรื่องกินของนายน้ำฟ้าเลย รอคนให้ไปรีวิวเบียร์แล้วค่อยมาว่ากัน 5555


Dining Room Lookout
ยังอยู่ในห้องอาหารนะครับ มองย้อนออกไปลึกเข้าไปในรีสอร์ท นอกหน้าต่างนั่นมองเห็นสวนสวยสไตล์ยุโรป มีซุ้มที่นั่งเหล็กดัดสีเอิร์ธโทน ม้านั่งไม้ มองเห็นประตูอีกชั้นหลังเขตประตูนั่นคือโซนที่พักแบบวิลล่า ปะไปกัน ไปเดินชมกันหน่อยเดินทะลุตึกออกมา หันหน้าลงทะเล สวนหย่อมน้อยสวยสไตล์สวนเมดิเตอร์เรเนียนพร้อมน้ำพุมีรูปปั้นหน้าสิงโตยุโรปตั้งเด่นตรงกลาง ปล่อยน้ำไล่เอื่อยๆ ออกจากปาก ถัดไปด้านหลังน้ำพุเป็นขอบเขตโซนที่พักวิลล่าและสระว่ายน้ำ ตามเข้าไปดูกันครับ

Canal-Pool along with the Colorful Tropical Garden Plants

ทันทีที่ก้าวเข้ามาสู่โซนวิลล่าก็สัมผัสสระว่ายน้ำยาวราวคลอง คะเนความยาวได้ราว 50เมตร //กลับมาวัดด้วยกูเกิ้ลเอิร์ธเรียบร้อย ยาว 53เมตร ยาวไปโน่น สุดลูกหูลูกตา สุดวิลล่าหลังสุดท้าย ต่อเนื่องด้วยสระเด็ก กลม ผ่านศูนย์กลาง 7 เมตร ฟินเว่อร์ขอบอก เวโรน่านอกจากเด่นเรื่องสไตล์อิตาลีแล้วก็สระว่ายน้ำเนี่ยแหละที่เด่นเป็นเอกลักษณ์ ถัดไกลออกไปกว่านั้นก็ลงสู่ชายหาดอันสะอาดสะอ้านของชายหาดหัวหินแระ สองฝั่งสระว่ายน้ำเรียงรายด้วยที่พักแบบวิลล่าฝั่งละ 4 รวมเป็น 8 ยูนิต แบ่งเป็นแบบสองชั้น 4 หลังและแบบชั้นเดียวอีก 4 หลัง

ถ่ายบรรยากาศสระว่ายน้ำมาให้ดูต่างช่วงเวลา ต่างบรรยากาศสระว่ายน้ำหันหน้าออกรับลมทะเลยามบ่าย ได้ตึกของรีสอร์ทบังเงาให้อีกตลอดบ่าย ยิ่งบ่ายคล้อยตะวันโยเงายิ่งทอดยาว ยิ่งเพิ่มเวลาแห่งความสุขในการแหวกว่าย แถมเป็นสระว่ายน้ำหน้าบ้านพักอีกต่างหาก เรียกว่าก้าวออกพ้นห้องก็กระโดดตูมลงสระไปเลย จากที่ได้ลงเล่นน้ำไม่มีกลิ่นคลอรีน ผมก็ขอเดาว่าน่าจะเป็นสระแบบน้ำเกลือนะครับ เป็นมิตรต่อผิวกาย ไม่ต้องทากันแดดมาก เราสองพ่อลูกใช้เวลาไปกับสระว่ายน้ำนับชั่วโมงๆ เลย 555 เป็นอีกทริปที่ได้เอากล้องแบบโกโปรมาถ่ายใต้น้ำด้วย สนุกดี

8 Villas 2 Types
Brezza and Oceano

ไหนๆ ก็เล่นน้ำอยู่ตรงนี้แล้ว มา พาไปดูห้องพักวิลล่าไทป์กัน แบบที่เป็นบ้านสองชั้นเรียกว่า Brezza จะอยู่ส่วนแรก คือก้าวเข้ามาในโซนวิลล่านี้จะเจอ Brezza ก่อนเลย ข้างละสองหลัง มาเป็นครอบครัวเหมาะมาก ถัดออกไปทางทะเลก็เป็นแบบชั้นเดียว 4 หลังข้างละ 2 เรียกว่า Oceano อยู่ใกล้ทะเลเข้าไปอีกถือว่าเป็นโซน beachfront เน้าะ

แถ่นแท้น ขณะนี้ผมยืนอยู่บนหลังคาของ Oceano

Moon Deck

ระแนงไม้โปร่งตาเห็นฟ้ากว้าง พื้นปูหญ้าเทียม ตัดลายกับหินล้าง ตกแต่งด้วยไม้ดอกไม้กระถางและดีไซน์เป็นการ์เด้นเล็กๆ มีเก้าอี้ชายหาดนอนเล่น แต่จะนอนกันทำไมแดดแจ๋ๆนี้ล่ะครัช แหม่ นอนตากดาวตอนกลางคืนเหมาะกว่า ปะ ลงจากดาดฟ้ากัน เด๋วพาเข้าไปดูในบ้าน

Oceano
Beachfrontกลับลงมาจากดาดฟ้า Moon Deck นี่คือหน้าตาภายนอกวิลล่าแบบ Oceano ขาวสว่างสบายตา เฟอร์นิเจอร์หวายสีเอิร์ธโทนหน้าบ้าน กับที่นอนชายหาด สระว่ายน้ำ Canal-Pool ตรงหน้า ใต้ร่มเงาทิวปาล์ม ปาล์มหรือเปล่า หรือมะพร้าว 555 ดูไม่ออก แต่ว่าแบบนี้แหละบรรยากาศแบบที่เค้าเรียกว่า Tropical เลยเชียว เขียวๆของใบเลี้ยงเดี่ยวตัดฉับฉับกับสีฟ้าของสระว่ายน้ำ และสีฟ้าครามของท้องฟ้า โอ้ว ว้าวเลย


ภายใน โอเชียโน่วิลล่า เข้ามาดูกัน เปิดประตูเข้ามาปุ๋บจะเป็นห้องนั่งเล่น ที่มุมผนังด้านหนึ่งบิ๊วอินห้องครัวไว้ เครื่องครัวครบครันไม่ต้องบอกว่าเครื่องใช้ไม้สอยในห้องน้ำจะครบเซ็ทแค่ไหนนะครับ มีเครื่องชงกาแฟแบบกาแฟแคบซูลด้วย พร้อมกาแฟแคบซูลหลากหลายรสชาติให้เลือกตามความชอบ มองเลยห้องนั่งเล่นไปตรงหน้าจะเป็นห้องนอน เหลือบไปทางขวาก็คอนเน็กค์ไปหาอีกหนึ่งห้องนอน ตกแต่งหรูหรา เนื้อที่ใช้สอยภายใน 71ตารางเมตรครับ


King size bed

เตียงนอนขนาดใหญ่ โดดดึ๋งดึ๋งขี้นนอนอ่านหนังสือเล่นหรือจะทอดสายตาออกไปภายนอกก็จะได้พบกับสีฟ้าๆ แจ่มใสของสระว่ายน้ำและสีเขียวๆ ของใบปาล์ม กับเงาไม้ไหวไปไหวมา ฟินนะแบบนี้
อีกหนึ่งห้องนอน เตียงคิงส์ไซค์เช่นกัน ออกแบบต่างสไตล์กับห้องข้างนอก นอกหน้าต่างห้องข้างนี้มองเห็นสวนส่วนตัว ไม่เห็นสระว่ายน้ำ ยกเว้นจะมองทะลุห้องนั่งเล่นออกมา ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว


ฮะแฮ่ม แล้วเราก็กลับห้องเรา ไม่ได้พักโอเชียโน่นะครับ เนื่องจากว่าเต็ม อดพัก ใครสนใจอยากพักต้องจองล่วงหน้ากันหน่อยเนื่องจากมีแค่ 4 ยูนิตเท่านั้นเอง ส่วนวิลล่าแบบสองชั้น Brezza ก็เต็มง่ายๆ เช่นกัน จองกันเนิ่นๆ นะครับ แล้วนายน้ำฟ้านอนไหน นี่เลยๆ กลับเข้ามาในตึก ตึกของรีสอร์ทนี้มี 4 ชั้นๆล่างก็เป็นล็อบบี้กับห้องอาหารอย่างที่บอกเล่าไปข้างบน สำหรับชั้นที่ 2 และ 3 ทางรีสอร์ทออกแบบเป็นห้องสวีทสุดพรีเมี่ยมเลยครับ คือชั้นละ 2 ห้องเท่านั้น ขึ้นลิฟท์แยกตัวกันไปเลย ลิฟท์มี 2 ตัวอยู่คนละปีกของอาคาร ของผมลิฟท์อยู่ฟากห้องอาหาร เปิดประตูห้องอาหารเข้าไปเลยครับ จะเจอลิฟท์ กดขึ้นไปชั้น 3 ผมได้ชั้น 3 ลิฟท์เปิดออกมาเจอประตูห้องเลย ส่วนตัวสุดๆ เหมือนเหมาชั้น

Grande Suite
one of the top-notch suites in Hua Hin


110.50 ตารางเมตร มันใหญ่มาก ก้าวเข้ามาแล้วต๊กใจ มากันแค่สามคนพ่อลูกป้า มาเจอห้องพักขนาดสามสิบคนโอบเลยนะเนี่ย Grande Suite มีสองห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ ห้องครัวแยกต่างหากหนึ่งห้อง โถงทางเดินเนื้อเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่มาก มีระเบียงเล็กๆ ให้นั่งชมวิวทะเล
อันนี้ห้องนอนอีกห้องนึง ไม่ได้ใช้ ที่นี่ดีอย่างคือถ้าเราแจ้งเค้าว่าขอเช็คอินห้องเดียวเค้าก็คิดราคาแบบห้องเดียว ลดไปกว่าครึ่งเหมือนกันนะ ห้องนี้เค้าก็ปิดประตูไว้เฉยๆ ผมเปิดเข้ามาชม เปิดไฟ ถ่ายรูป แล้วก็ปิดไว้ตามเดิม

Good Morning Hua Hin
Pool & Ocean View
รับลมชมวิวบนชั้น 3 ยามเช้า วิวเปิดสู่ทะเลมุมมองทิศตะวันออก ได้ทักทายตะวันกันล่ะแบบนี้ ถ้าอยากเห็นตะวันโผล่กลางสระล่ะ นายน้ำฟ้าลองเปิดโปรแกรม sun path ดูปรากฏว่าอยู่ในช่วงปลายเมษาถึงต้นพฤษภาครับ แต่แนะนำว่าลงไปเดินเล่นชายหาดรอชมตะวันเลยดีกว่า ลุ้นได้ตลอดปีไม่ต้องใช้แอฟ หาดช่วงหน้ารีสอร์ทนี้สวยงามเงียบสงบคนไม่พลุกผล่านด้วยยังมีอีกชั้นที่อดพูดถึงไม่ได้ นั่นคือห้องพักบนชั้น 4 อันเป็นชั้นบนสุด ห้องนั้นพิเศษที่สุด เหมาชั้นเหมาฟลอร์ Royal Suite เนื้อที่ 234 ตร.ม. กันเลยทีเดียว 4 ห้องนอน มาเป็นครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อนสนิทนัดปาร์ตี้ส่วนตัวเหมาะเลย แต่ผมไม่ได้ขึ้นไปชมห้องนะครับ มีลูกค้าพักอยู่ครับ อดดู


Verona Riviera

ที่อยู่ : 37 ถ.แนบเคหาสน์ ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

Tel: +66 (0)32-516260-1, +66 (0) 99-732-7870

Email:info@veronahuahin.com

FB: facebook.com/VeronaHuaHin

Website: //www.veronahuahin.com
ลาไปด้วยภาพหน้าโรงแรมยามทไวไลค์ครับ ถ้ามีโอกาสไปพักที่สวยๆที่ไหนอีกจะเอารีวิวมาฝากนะครับ ขอบคุณที่ติดตามชม ฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจหรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่ามาอ่านมาเยี่ยมเยือนนายน้ำฟ้าบล็อกนี้แล้วนะครับ พบกันใหม่บล็อกหน้า โย่ว


Create Date : 19 มิถุนายน 2558
Last Update : 19 มิถุนายน 2558 21:38:06 น. 53 comments
Counter : 7889 Pageviews.

 
หัวหินนี่ ดูสงบกว่าพัทยาเป็นไหนๆ
เหมาะกับวันพักผ่อนจริงๆล่ะ
แล้ว ทำไหงนั่นออกไปหาอะไรกินกันนอกที่พักซะนั่น แหม่...

เปิดภาพมาสไตล์พี่หยีต้องเป็นเบียร์มากฝ่า มั้ง 555

ไปเจอสระน้ำใกล้ขนาดนี้ โดด ตู้มทั้งวัน แน่นอน

เดี๋ยวนี้ขี้เกียจปาด แต่บอกว่ามาโหวตให้


โดย: กาบริเอล วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:14:27:37 น.  

 
แง๊ .. แง๊ ..

อยากไป ..

หา คนพาไปดีฝ่า ...


ใคร น๊ออออ .. (โชคร้าย) จะมาพา พี่ป๋องไปเที่ยว ???


เออ .. หนอ ..

กะลังจะกด โหวต ..

นึกได้ .. หมด กระเป๋าแล้ว นี่หว่า ???

พรุ่งนี้ คับ .. พรุ่งนี้ ..

พี่ป๋องจะ (พยายาม) มะลืม ..

แกร่ .. แล้ว ..

อ้อ .. มะเป็งไร .. ดูจากเม้นท์ .. มะลืม ฮ่า ..

โดย: foreverlovemom วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:15:14:09 น.  

 
น่าพักมากค่ะ แกรนด์สูท เริ่ดมาก


โดย: ชลบุรีมามี่คลับ วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:15:55:54 น.  

 
ภาพ สวย สด..ใสกิ๋ง...เลย ดูภายในห้องแล้ว
น่าพักมาก ๆ..

แต่ถ้าใสแบบนี้ กลัวร้อน.. ไปนั่งนอนดื่ม เล่นน้ำ
ดีกว่าเนาะคุณหยี.

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:16:02:43 น.  

 
จากบล็อกผม...
ป้ายแรกพิมพ์ภาษาอังกฤษผิดครับพี่หยี 555ผมยังไม่เคยไปหัวหินเลยครับพี่
แต่เดาว่าน่าจะเจิรญ สวยงาม
และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังไปแล้ว

โรงแรมที่พี่หยีพัก
ก็ตกแต่งได้สวยงามเหมือนโรงแรม 5 ดาวเลยครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:16:10:59 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
foreverlovemom Art Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

กรี๊ดดดด น่าไปมากๆค่ะ พี่หยีพาไปทีไร อยากไปทุกที่เลย แต่ไม่ได้ไป...อิอิ...ขอตามเที่ยวก่อนแล้วกัน ไว้มีโอกาสตามไปๆ บ้างค่ะ

ปล. เทอมนี้ ไหว้ครูกราบงามๆ ขอ 100 คะแนนเต็ม


โดย: kae+aoe วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:16:55:17 น.  

 
มาส่องก่อน เด๋วโหวตามมานิ

ว่าแต่เค้าให้น้องหมาพักด้วยได้ป่าวคะ

ลง กทม ครั้งนี้ อยากไปทิเลจังเลย

มะรุจิหาใครพาไปได้ น้องกิ๊บก้อเพิ่งออกจาก รพ เซ็งเลย

Good night gup


โดย: พรหมญาณี IP: 182.52.19.230 วันที่: 19 มิถุนายน 2558 เวลา:23:08:02 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:2:07:58 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:6:41:27 น.  

 
บางวัดเป็นกำเมืองล้วนๆก็มีครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:8:19:08 น.  

 
รีบมาดูรูป รูปสวยทุกรูปเลย
หรูหราน่าไปพักมากๆ

เอาโหวตหมวดนี้แล้วกันนะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

รีวิวที่พักได้ดีเหมือนกันน๊าโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:10:51:58 น.  

 
มาโหวตให้บล๊อกดีมีคุณภาพจ้ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:11:22:26 น.  

 

มา แล้ว ค๊าบบบบบบบบบ ..

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: foreverlovemom วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:16:51:44 น.  

 
สวยมากค่ะ น่าพัก เห็นด้วยค่ะ ว่าคืนเดียวไม่พอ


โดย: mariabamboo วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:18:34:46 น.  

 
จิ้นท่อนบรรเลงเพลงแสนโรมินติก ----> เอาเป็นเพลงนี้ละกัน "สุขกันเถอะเรา เศร้าไปทำไม อย่ามัวอาลัย คิดร้อนใจไปเปล่า~♪"

ยังไม่ทันตอบเลย ถูกได้ไง ผมอาจจะตอบผิดก็ได้นะเออ~

ภายในดูหรูหราดีครับ ห้องใหญ่ดีมีครัวด้วยแหะ อย่างเฮียน่าจะนั่งสดเบียร์ชมจันทร์มากกว่าชมจันทร์อย่างเดียวนะครับ


ชมผ่านโหมดมือถือไม่ได้จริงๆ ครับ ต้องชมแบบ Desktop Version จะดีกว่า ลองเข้าละตัวหนังสือมันตกน่ะ

จริงๆ ตัวละครแต่ละตัว ถ้าไม่ใช่คนอ่านการ์ตูนบ้าง ไม่รู้จักหรอกครับ ชื่อผมก็เอามาจากต้นเฉพาะน่ะ ไม่ได้ตั้งเอง นี่เป็นปัญหาที่ทางผู้เขียนควรแก้ไขด้วยตนเอง ซึ่งถ้าได้ความเห็นจากคนที่ไม่ได้อ่านการ์ตูนบ้างก็จะดีไม่น้อย

ปัจจุบัน ผมใช้วิธีเขียนชื่อ แล้ววงเล็บสีผมบ้าง หรือไม่ก็ ถ้าภาพนั้นมีตัวละครแค่ตัวเดียวก็เขียนชื่อลงไปเลย อันนี้ผู้อ่านน่าจะพอทราบได้ว่าคือชื่อคนนั้น แต่ที่แน่ๆ ตัวละครตัวหนึ่งที่หลายๆ คนน่าจะจดจำได้คือ ท่านผู้นำฮารุฮิ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 20 มิถุนายน 2558 เวลา:18:55:36 น.  

 
สวัสดีค่า คุณหยี ^^
ที่นี่จำได้ว่าเคยอ่านบล็อคคุณรินไปไม่นาน
เป็นรีสอร์ทที่สวยมากเลย เนื้อที่เหมือนไม่มากเลยนะคะ
แต่มีสไตล์ของตัวเองดี ชอบที่มีดาดฟ้าชั้นสอง
มีชิงช้าด้วย สวยดีค่ะ

หัวหินนี่เป็นอะไรที่ผ่านไม่เคยเห็นทะเลหัวหินจริงๆเลยค่ะ
เวลาไปเที่ยวกัน ที่บ้านเค้าจะเลือกชะอำตลอดเพราะรถเข้าถึงง่าย หาที่พักก็ง่ายไม่ยากเท่าหัวหิน


เลยได้แต่ดูรูปเอาตลอด
สงสัยๆๆ ว่าเปิดห้องเดียวแต่เค้าจะรู้ได้ไงคะ
เกิดใช้สองห้องอ่ะ แหะๆ

เห็นรีวิวที่พักสวยๆแล้วก็เกิดกิเลสอยากไปเที่ยวมั่งเลย
ขอบคุณสำหรับรีวิวสวยๆ ค่ะ บล็อคสวยตลอดๆโดย: lovereason วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:0:59:32 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:6:36:52 น.  

 
ตามมาเที่ยวมาพักที่หัวหินด้วยค่ะ
บรรยากาศดีทั้งภายในภายนอกเลยนะคะ
มองไปทางไหนเจอแต่สีฟ้า อิอิ..

ปล.ขนมปังที่บ้านก้อนใหญ่ค่ะไม่สามารถในคำเดียว อ้าปากกว้าง ๆ อย่างน้อยก็ต้องสองคำค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blogโดย: เนินน้ำ วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:10:11:44 น.  

 
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
ชีริว Funniest Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

แหม่ๆๆๆ น่าเขก สักโป๊ก ไม่รู้จัก ลูกหว้า ไปเที่ยวป่าไม่รู้กี่รอบ ....
บังเอิญมันหมดแล้วเลยไม่ได้ชวนมากิน .. หุหุ..


ที่พักไฮโซ มาก ชอบ สระว่ายน้ำ น่าแหวกว่าย อุ้ยจินตนาการฝุดๆๆ ตั้งแต่เริ่ม แรกละ ไวส์มา อยู่ชายหาด เสียงเกลียวคื่น เพลงเบาๆ ว๊ากๆๆๆ..

พอๆๆๆ กลับมาสู่โลกความจิง แม่คุณเอ้ยย..
ห้องพัก หรูดูดีมีระดับ สุดยอดค่ะ ได้ มือโปร รีวิว ยอด ทะลักแน่ๆๆ ..
มีส่วนลดพิเศษ ปะเนี่ย อิอิ..
โดย: tifun วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:15:37:04 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ชอบทานอาหารสไตล์ไทยอิตาลีประยุกต์
ก็ต้องสั่งพิซซ่าหน้าแกงเขียวหวานเนื้อจิ อิอิ

เห็นแล้วอยากไปฮันนีมูน ว่าแต่คงแพงเน๊อะ ไม่มีสปอนเซอร์ ตัวเองไม่มีปัญญา แหง่วววว

เก็บไว้ก่อนถึงคิวรางวัลที่หนึ่งจะเหมาโรงแรมนอนให้สะจาย ...โดย: ซองขาวเบอร์ 9 วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:16:06:26 น.  

 
ผมเสียดายภาษาอังกฤษของตัวเองครับ
พาเพื่อนโดดเรียนทั้งห้อง ตลอดทั้งเทอม
ทุกวันนีบาปกรรมตามติดตัว
ภาษาอังกฤษไม่กระดิกเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:18:55:28 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ภาพสวยงาม ห้องพักน่านอนมาก
ขอบคุณรีวิวสวยๆ แล้วจะตามไปเที่ยวนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
ซองขาวเบอร์ 9 Funniest Blog ดู Blog
ขุนเพชรขุนราม Blog about TV ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 21 มิถุนายน 2558 เวลา:23:51:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:7:09:15 น.  

 
โหวตฮ่ะเฮียยยย

ภาพวันนี้สีนวลตามาก

ที่พักน่าไปพักมากกกกกกกกกกก


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:9:11:17 น.  

 
ผมชอบกลอนไฮกุ
เพราะได้อ่านไฮกุของคุณไฮกุที่บล็อกไฮกุนี่ล่ะครับพี่หยี
เลยอยากลองเขียนเองดูบ้าง

สนุกดีครับพี่

ผมว่าเขียนง่ายกว่ากลอนแปดของเราอีกครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:10:03:46 น.  

 
หวัดดี คับ อา คุณหยี ..

เมื่อคืน .. ฟ้า ปิด ..


ฮวี่ ...

buddhagif

โดย: foreverlovemom วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:11:08:26 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะเฮีย

แหมๆๆๆ หนูเป็นยุวกาชาดแต่ก็มีเข้าค่ายเหมือนลูกเสือเหมือนกันนะ ชิ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:12:00:54 น.  

 
แกรนด์สูทเหมือนบ้านเลยเนอะ ...


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:14:22:01 น.  

 
ธีมสีฟ้าใสเย็นใจสบายตามั๊กมาก สมเป็นรีสอร์ทเมืองชายทะเลของเราเลยนะค่ะ
เจอภาพแรกก็ร้อง ว้าว ๆ ๆ Welcome Drink !
มิวสิค ม๊า... แม้ชีวิตได้ผ่านเลยวัยแห่งความฝัน
วันที่ผ่านมาไร้จุดหมาย... ฉันเรียนรู้เพื่ออยู่เพียงตัวและจิตใจ !!

โอ๊ย ๆ ฟินสุด ๆคร้าคุณหยี น่าไปพักคร้า บรรยากาศดี ตกแต่งสวย

แต่ที่เราชอบที่สุด คือสไตล์การถ่ายภาพ และนำเสนอผ่านบล๊อก
สุดยอด เป็นสไตล์ที่เราชอบมากคร้า ขอบคุณค่ะคุณหยี

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:16:01:06 น.  

 

สวยงามหรูหราคลาสสิค นึกว่าอยู่อิตาลีค่ะคุณหยี

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 22 มิถุนายน 2558 เวลา:20:30:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:7:33:13 น.  

 
หัวหินนอกจากจะมีเสน่ห์ในด้านธรรมชาติที่สวยงามแล้ว
สถานที่ต่างๆที่มนุษย์สร้างขึ้นก็สุดยอดเช่นกัน


โดย: wicsir วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:8:23:24 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:10:23:50 น.  

 
กลับมาดู แบบ ละเลียดอีกครั้ง..

ตกลงยังว่า จะรีวิว ลงภาพกับคำบรรยาย แบบข้างบน
หรือแบบ พันทิปครับ

แต่ทำแบบไหนก็มีคน ตามอยู่แล้ว เพราะฝีมือการ
ถ่ายภาพ การจัดภาพเยี่ยมอยู่แล้ว


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:11:03:44 น.  

 

หวัดดี คับ คุณหยี ..

บาย ดี นะคับ ..
โดย: foreverlovemom วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:11:45:59 น.  

 
อ้าว ??

สวนทางกัน ???

โดย: foreverlovemom วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:11:48:32 น.  

 
ผมใช้วิธีนับคำเลยครับพี่หยี

บรรทัดแรก 5 คำ
บรรทัดที่ 2 เจ็ดคำ
บรรทัดสุดท้าย 5 คำ

จะให้ง่ายลองเปิดโฟลเดอร์ภาพขึ้นมาแล้วเขียนก็ได้ครับพี่
ผมว่ามีภาพเป็นแรงบันดาลใจ
ทำให้เขียนไฮกุง่ายขึ้นครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:13:37:59 น.  

 
คุณหยีดูในคลิปหนังตัวอย่างคนที่เล่นเป็นตำรวจเป็นคนเกาหลีนะ
ป.ล. พรุ่งนี้มาโหวตจ้า งบหมดแล้วนะโดย: หอมกร วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:14:15:45 น.  

 
ลองเปิดบล็อกนี้ดูในมือถือแล้ว ไม่ไหวครับ ทั้งภาพทั้งตัวหนังสือตกหน้ากระจุยกระจาย มันเหมาะสำหรับบล็อกประเภทพิมพ์ไปแปะภาพไป ไม่เน้นเลย์เอาท์จริงๆ


กลับมา desktop ปกติดีกว่า โอ้วววว... งามเช่นเดิมครับกับบล็อกพี่หยีรีสอร์ทอันนี้
หัวหินไม่ได้ไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ยังมีหอยอยู่รึเปล่านะครับ นึกถึงแต่วังที่ในหลวงประทับไปๆกลับๆศิริราช
น่าจะรีวิวข้าวเหนียวมะม่วงป้าเจือไปด้วยเลยนะครับ จะได้หลงไปถูกร้าน ช่วงนี้ปลายหน้าร้อนใกล้ได้เวลาเปิบทุเรียนล็อตใหญ่แล้ว แต่สเวนเซ่นปีนี้ไม่ยักมีเมนูทุเรียน สงสัยจะออกน้อยจริงๆ ว่าแต่ผมจะออกทะเลไปไหนแล้วครับนี่ กลับมาเวโรน่าก่อนๆ...

ที่พักสวยงามสไตล์อิตาลีจริงๆ แต่เวโรน่าเป็นไงก็ยังไม่เคยไปอ่ะ จะสวยสู้ทะเลไทยได้รึ?
พี่หยีเนี่ยนะกินระดับแมวดม สงสัยเน้นแต่แอลกอฮอล์
ท่อน "ทางทะเลก็เป็นแบบชั้นเดียว 4 หลังข้างละ 2 เรียกว่า Oceano..." ภาพมันบังตัวนังสือน่ะครับ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: ชีริว วันที่: 23 มิถุนายน 2558 เวลา:22:08:44 น.  

 
สวยน่าไปมากครับ เห็นแล้วตาแวววาวเลย
เก็บตังค์ครับ เอาไว้เดี๋ยวจะตามรอยมั่ง 5555

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:0:51:42 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:7:22:50 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บล็อกคุณภาพ คุณภาพคับบล็อกจริงๆ คุณหยี


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:8:32:40 น.  

 
โอ้ ใช่จริงๆด้วยครับพี่หยี
บรรทัดสองมี 6 คำเอง 555

ขอบคุณครับพี่โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:10:09:49 น.  

 
อ๊ะ .. อ๊ะ ..

อา คุณหยี ..

พี่ป๋อง เขียน "บ่อน" เรื่องเดียว เด้อ ..

กะ เด๋ว จะ พ่วง ยาว ..

มะ อาววววววววววว ..

มะ พูดดดดดดดดด ..โดย: foreverlovemom วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:12:56:59 น.  

 
อีก .. รอบ .. ครัช .. ทั่น ..

brick animated GIF


โดย: foreverlovemom วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:17:59:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหยี..

ชอบจัง..สระว่ายน้ำอยู่หน้าบ้าน..

เดินจากประตู ก็เล่นน้ำได้เลย..

ลูกสาวคงจะชอบมากๆเลยนะค่ะ

อยากพาคุณตาเหม่งไปเล่นน้ำจัง..อิอิโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 24 มิถุนายน 2558 เวลา:20:14:26 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:7:33:35 น.  

 
มีน้ำ ฟ้า ป่า เขา
มีภาพสวยสวยมากมายนัก
ไฮกุ --- เพื่ออะไร ?

อันนี้ส่งมาแจมครับพี่หยี 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:11:09:23 น.  

 
ชอบบบบบบบบบบบบบบบบบบประโยคนี้ค่ะ

One night here is never enough.
ประโยคเดียวบอกครบเลยอ่ะพี่หยี
ภาพสวยงามมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ค่ะ
ฉาคนไปเที่ยวอ่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:12:41:45 น.  

 
แวะมาขอบคุณค๊า
ที่ไปอวยพรวันเกิดให้เป็นคนแรกเลย
เก่งมากๆ ทั้งๆที่ไม่ได้ตั้งเป็นหน้าหลัก สามารถมากๆ...นับถือๆเลยอ่ะ

ไปทำบุญมา เอาบุญมาฝากด้วยค่ะ
โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:16:11:43 น.  

 
หัวหินเด๊วนี้ ไม่ธรรมดาเลย
มีทุกเกรด และที่นี่ มีจำนวนน้อยต้องจองนะคะ
สวยงาม โล่ง สว่างตา สบายๆ จริงๆ
น่าจะเหมาะกับทริปแนวๆโรแมนติคแน่ๆ
แค่รูปแรกโต๊ะ กับขวดไวน์ เห็นก็เคล้มแหล่วว

ประทับใจมากค่ะพี่หยี

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ชีริว Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: anigia วันที่: 25 มิถุนายน 2558 เวลา:22:56:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มิถุนายน 2558 เวลา:7:29:10 น.  

 
Hi.. there ...โดย: foreverlovemom วันที่: 27 มิถุนายน 2558 เวลา:11:11:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
19 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.