The Legend by BoatHouse หัวหิน พักผ่อนริมทะเลกับสระใหญ่ ยาว ยักษ์


The Legend by BoatHouse Hua Hin


มาหัวหินอีกละ ปีนี้กี่ครั้งแล้วหนา แล้วก็ตามธรรมเนียม หัวหินเป็นถิ่นมีหอย มาหัวหินคราใดต้องไม่มาแบบมาเช้ากลับเย็น มาแบบนั้นอดชมอารมณ์ต๊ะเล

มานอนหัวหินแบบทางเลือกใหม่ หนีบังกาโลหลบรีสอร์ท มาเช่าคอนโดตากอากาศนอนชมวิวทะเล แล้วก็มาตีกรรเชียงตะคริวแทบกินกับสระว่ายน้ำยาวเหยียดดดด ที่ว่ายให้รอบเนี่ยความยาวกว่าสองกิโลเมตรขึ้น หา! โอ้วม่ายยยย  ปะปะ ไปชมกัน


โบ๊ทเฮ้าส์ ไปไง ใครยังไปหัวหินไม่เป็นมั่งยกมือ //ไม่มี ทุกคนไปเป็นหมด อ่ะ นับจากหัวโค้งชะอำ ถนนเพชรเกษม ก็ยิงยาวมาเลย  17 กิโลจะเจอเวเนเซีย เด่นชัด ชะลอรถเลยครับ ตรงมาอีกร้อยเมตรรถตีโค้ง เจอเลย ทางเลี้ยวเข้าโครงการอยู่หัวโค้งนี่เอง กม.222 เลขสวยจำง่าย //เลยโค้ง! ไม่เป็นไร เลยไปอีกสามร้อยเมตรมีให้เลี้ยวอีกซอยนึง ปากซอยมีแฟมิลี่มาร์ทให้สังเกต ถ้าเข้าซอยแรกทันก็ขับตรงเข้าไป 400เมตร ถ้าเข้าซอยแฟมิลี่มาร์ทก็ขับเข้าไปเกือบสองร้อยเมตรเจอแยกตัว T มองเห็นตัวโครงการเลย ก็เลี้ยวขวาประตูทางเข้าอยู่เยื้องแยก

ประตูทางเข้าด้านหน้าอย่างอลังการเลยครับ เสากำแพงโปรงโค้งยาวว่า 70เมตร ฝายน้ำจำลองลดลั่นสองฝั่ง ปั๊กกะตูทางเข้ามียามเฝ้าอยู่สองสามคนกับป้อมรปภ. ยื่นบัตรปชช. ให้พี่ปรภ.ปุ๊บ พี่แกก็เอาบัตรเราไปจ่อกะกล้อง CCTV แช๊ะ แล้วก็หมุนตัวกลับมาคืนบัตรพร้อมป้าย visitor เอ่อดีแฮะ เข้าท่า


ได้เป็น Visitor แล้วรอไร ก็ขับตรงเข้าไปเลยฮะ ยี่สิบสามสิบเมตรหมายแรกทางขวาก็เป็นสนง.ขาย โบ๊ทเฮ้าส์นี่เค้าเป็นโครงการอสังหาฯขนาดใหญ่ครับ บนเนื้อที่เกือบ 80ไร่ โอ่โหย ใหญ่ นึกภาพแปดสิบไร่ไม่ออก นี่เลยครับ 1ใน4 ของสวนลุมพินีคิดง่ายๆ ด้านหน้าสุดของโครงการก็จะเห็นตั้งเด่นๆ แท่งคอนโด 4 แท่ง สอบถามดูเค้าบอกโปรเจ็คเต็มจะสร้าง 5 แท่ง เดิมทีสร้างมาแล้ว 3 ตอนนี้แท่งที่ 4 ขึ้นเรียบร้อย ส่วนแท่งที่ 5 ยังเป็นที่ดินเปล่าๆ ที่เค้าชวนผมมานอกจากมาพักมาชมวิวพื้นล่างทั้งหมดแล้วก็คือตั้งใจพามาชมคอนโดแท่ง 4 น้องใหม่ในนาม The Legend นี่ล่ะครับ


ภาพบนคือวงเวียนน้ำพุ ปราการหลังคือคอนโด B และมองเห็นคอนโด A ถัดไปทางซ้าย คือ 4 แท่งเนี่ยเรียงชื่อเป็น A B C และ The Legend สงสัยสมัยก่อนยังไม่คิดตั้งชื่อเลยเรียก a b c ไปก่อน

ภาพล่างคือ คอนโด C ทิวมะพร้าวสัญลักษณ์ทะเล้ทะเลเป็นฉากหน้า ส่วน The Legend อยู่ไหน! แท่งไหน มองไปขอบๆ ขวาภาพครับแพลมมาหน่อยนึง อิอิ ภาพเต็มๆ เหรอ สครอลกลับขึ้นบนสุดพลีสสส ภาพเปิดของรีวิวนี้นั่นเองแถ่นแท้น
ก่อนเดินเที่ยวแวะเข้ามาเหวี่ยงกระเป๋าเข้าห้องก่อนครับ ที่โบ๊ทเฮ้าส์นี้เค้าปลูกคอนโดขาย มีทั้งคนซื้อไว้อยู่ไว้เป็นบ้านหลังที่สอง สาม สี่ ห้าก็ว่าไป ตามความรวยของเงินในกระเป๋า หลายๆ คนซื้อไว้ลงทุน เอาเงินมางอกเงยในอสังหาฯแบบว่าซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า ที่คณะเรามาพักกันนี่ก็คือเช่าคอนโดห้องที่เจ้าของเค้าปล่อยให้เช่านั้นแหละ ภาพนี้คอนโด B ดูสิๆ ชั้นล่างรายล้อมด้วยทะเลเทียม สระน้ำนั่นเอง โดดลงไปว่ายเล่นได้เลยครับ Access Big Pool กันไปเลย โฮะๆ ฟินนะเนี่ย

a Luxury Ocenafront condominium

วิวทะเลส่งตรงถึงวิวห้อง


จากนั้นก็ขึ้นมาบนตึก มาทำไร ชมวิวไกลๆ ครับ ไหนๆ อยากเห็น 80 ไร่มันมีไรบ้าน มองไปไกลสุดกู่ก่อน เห็นท้องทะเล มองถัดเข้ามาทีนี้งง อะไรเป็นอะไร มีทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวเฮ้าส์ และโดดเด่นที่สุดในคลองจักษุของข้าพเจ้าเพลานี้เห็นจะไม่มีอะไรเด่นเกินสีฟ้าๆ ของสระว่ายน้ำที่ลดเลี้ยวเคี้ยวคด โดยน้องพนง.ต้อนรับกระชุ่นแถลงว่าที่คุณพรี่เห็นเนี่ย สระว่ายน้ำฟ้าฟ้าเนี้ยน่ะ ผืนเดียวกันแบบไร้รอยต่อ ว่ายได้ทั่วแบบไม่ต้องขึ้นจากสระมาห่อผ้าเดินกันเลยทีเดียว ป๊าด ป๊าด อภิมหาสระว่ายน้ำเกินไปแล้ว!!


Tropical Paradise


โยนกระเป๋าเข้าห้องได้ก็นอนเลยครับ บ่ายแดดแรง เพลีย รอแดดร่มลมตกแล้วก็ลงมาเดินเล่นส่วนกลาง โอ๊ยโย๊ะโหย๋ ดูภาพสิ สวยสวรรค์ free form swimming pool สระว่ายน้ำขอบโค้งๆ เว้าๆ ลึกอยู่เหมือนกันนะเนี่ย แล้ววิวข้างสระงี้บ้านเดี่ยวสวยๆ ทั้งนั้นเลย ไม่รู้มีหลังในเปิดให้เช่าบ้าง //จะเช่า! เปล่า พรึมพรำไปงั้นแหละ คนไม่มีปัญญาเช่าหลังใหญ่ซะขนาดนี้นะ


มาดูกลางๆ มีเกาะด้วย เกาะสี่เหลี่ยมๆ มีต้นมะพร้ามเกาะละต้น เฮ้ย island ชัดๆ ขึ้นไปนั่งหน้าจะเหมือนการ์ตูนขายหัวเราะฉากติดเกาะ

ที่เห็นนี่ทอดยาวจากหน้าโครงการไปยันทะเล 300กว่าเมตร ว่ายกันตาเหลือกหมดแรงว่ายกลับต้องนั่งรถกอล์ฟกลับไปส่งคอนโด

สระว่ายน้ำทำทางเดินผ่ากลาง มีหลังคาระแนง เดินหลบแดดแฝงตัวไปตามร่มเงาถนอมผิวได้นะฮะ เหมาะกับคนที่ไม่อยากลงน้ำ อยากจะเดินเล่นชิลชิลชมวิวสระ

เห็นเงียบๆ มุมถ่ายพรอทเทรดเพียบนะคร้าบอะ มาว่ายน้ำกันต่อ เมื่อยยัง


ว่ายเมื่อยเหนื่อยหนักหรือเดินเมื่อยก็นี่เลย นั่งพักยาวๆ ตามศาลากลางทาง พกหนมพกไพ่มานั่งกินนั่งจั่ว เฮ้ย เค้าให้เล่นไพ่ป่าว เอ๊ะ ซุกเบียร์มานั่งจิบเล่น หรือหาหนังสือ หอบโน๊ตบุ๊คมานั่งอ่านนั่งทำงานก็ดีเหมือนกันเน้าะ

โอ นี่เราเพลินจนตะวันจะตกเอาแล้วเนี่ย สำหรับพื้นที่สระอันกว้างใหญ่ไพศาลนี้สอบถามน้องพนง. น้องเธอรีบกระชุ่นแถลงต่อว่า 15,000 ตารางเมตรเชียวนะคะคุณพรี่

ผมงี้อยากรู้ต่อว่า 15,000 ตร.ม. เนี่ยแล้วระยะทางล่ะ ถ้าว่ายเอาให้ทั่ว จะได้ระยะเท่าไหร่ เชื่อมั้ยครับ อะไรนะไม่เชื่อ เชื่อเถอะ วัดด้วยไม้บรรทัดกูเกิลเอิร์ธมาละ ได้ระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรเศษกันเลยทีเดียว โอ้ว หม่าย ก้อดด นี่ถ้าว่ายกลับมาจุดเริ่มต้นปาไปเกือบสามกิโลครับ ระยะทางครับไม่ใช่น้ำหนักตัวที่จะลดลง

นี่ไง ๆ ว่ายให้ทั่วๆ แบบนี้ สองกิโลเมตรกว่า เห็นๆมุมสงบหลบหลีกความวุ่นวายInfinity Edge

มาถึงหน้าหาดกันบ้าง Beach front ยังเป็น Pool เล็กๆ ความจริงไม่เล็ก แต่ที่เล็กเพราะไปเทียบกะสร้ะ free form ที่ลากยาวมาจากหน้าโครงการนั่นไง สระว่ายน้ำริมทะเลตรงนี้ออกแบบเป็นแบบ Infinity Edge พอโดดลงไปแหวกว่ายจะให้ฟามรู้สึกเป็นผืนเดียวกับขอบฟ้าขอบน้ำทะเลกันเลยทีเดียว

มาถึงแล้วก็ต้องพรอทเทรดเพิ่มหน่อยล่ะครับกับมุมหันหลังให้แดดเพื่อปกป้องนางแบบไม่ให้ตาหยี


ทะเลฝั่งหัวหินนี้เป็นทะเลชมพระอาทิตย์ขึ้น ตกเย็นจะชมวิวทะเลแบบตามแสง ริมสุดขอบโครงการจะเป็นทางเดินลงทะเล จับภาพมาช่วงน้ำทะเลขึ้นครับ ถ้าช่วงน้ำลงก็งอกหาดส่วนตัว Private beach ที่กว้างกว่า 80 เมตรหน้าโครงการและต่อเนื่องไปพื้นที่ข้างเคียงเป็นชายหาดยาวสุดหูตากันไปเลย


Light House

หลังนี้เป็นอาคารที่ชื่อว่า Light House แปลว่าประภาคาร ตึกสามชั้น เป็นทั้งห้องอาหร และมีฟิตเนส กับห้องเด็กเล่น
ถนนลอดใต้สระ!

นี่คืออะไร อุโมงค์อะไร ใช่แล้วครับ ถนนรอดท้องสระ ก็ที่น้องเค้าบอกว่าสระว่ายน้ำมันยาวเป็นผืนเดียวกันทั่วโครงการเพราะงี้นี่เอง ตรงไหนตัดกับถนนพ่อเล่นสร้างถนนรอดสระ สร้างสระข้ามถนนกันไปเลย แถมทำท้องสระเป็นกระจก โอยๆ นี่เอาฉลาม ปลากระเบนมาปล่อยนึกว่ารอดอุโมงค์ปลาอควอเรี่ยมไงงั้น เอ๊ะ แต่ว่าน่ามาตั้งกล้องรอทูพีซว่ายผ่านมาซะจริงเชียว 5555


อีกโซนสนุกของเด็กๆ 

ช่วงที่ใกล้คอนโดสุดตรงแถววงเวียนน้ำพุจะเป็นโซนสวนน้ำ มีปลาหมึกหัวเหน่งๆ ตั้งเด่นอยู่ มีสไลด์เดอร์ให้ผาดโผน มีอ่างจากุซชี่อยู่ตามกระโจมเต็นท์ด้วยนะ

ห้องตย.

เอาล่ะครับ ได้เวลาขึ้นตึก The Legend by Boathouse ตึกคอนโดน้องใหม่เอี่ยมอ่องที่กำลังสร้างใกล้เสร็จ เปิดให้จองแล้วและจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ได้ตั้งแต่ปลายมีนา ต้นเมษานี้เป็นต้นไป

มาขึ้นชมห้องตัวอย่างกัน จุดประสงค์หลักในการมาเยือนอาณาจักร BoatHouse ในครั้งนี้

The Legend ออกแบบตึกเป็นแบบ Single Corridor คือพอกดลิฟท์ขึ้นไปแต่ละชั้นจะเป็นทางเดินด้านนึงและห้องด้านเดียว หันหน้าออกทะเลกันไปให้หมด ไม่ใช่แบบที่ยูนิตปีกนึงหันไป sea view อีกปีกนึงหันไป street view แบบนั้นแยกกันตาย อันนี้ค็อนเซ็บคือทุกยูนิตเปิดระเบียงมาเห็นวิวทะเลกันหมด


The Legend สูง 18 ชั้น แบ่งเป็น 159 ยูนิต และแบ่งห้องเป็นสามขนาดหลักๆ คือ 

1 Bedroom, 2 Bedroom, 3 Bedroom


ห้องตัวอย่างที่เค้าพามาชมนี้เป็นแบบสองห้องนอนครับ

2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น มีครัว มีมุมโต๊ะอาหาร และมี 1ระเบียงยาวๆ มองวิวทะเล 180 องศาส่งตรงถึงบนห้อง


ภาพห้องตย.ภาพที่สาม

สำหรับขนาดพื้นที่ใช้สอยก็ตามนี้ครับ

1 Bedroom: 46 ตร.ม. 2รูปแบบ

2 Bedroom: 66-120 ตร.ม.

3 Bedroom: 120-131 ตร.ม.

ห้องตย.สองห้องนอนห้องนี้เป็น Type S2 คือแต่ละห้องยังซอยเป็นหลายแปลน อย่างห้องชนิด 2 ห้องนอนนี้มีแปลนให้เลือกถึง 7 แบบ ไล่ขนาดไปตั้งแต่ 66-120 ตร.ม.


อันนี้แปลนอื่นๆ ที่เหลือ
บรรยากาศโพล้เพล้ครับ นั่งดูนั่งดูละคร เปาบุ้นจิ้นกำลังมาช่วงนี้พอดี ดูศาลไคฟงทีชมทะเลที แหม่ มันช่าง
Relax Time


พามาชมห้องที่ผมพักบ้าง นี่เลย อารมณ์บ้านๆ อย่างแท้จริงที่เหนือกว่าพักรีสอร์ท เพราะเจ้าของที่ซื้อไว้นอกจากจากไว้พักผ่อนแล้วช่วงที่ไม่มีแพลนมานอนเค้าก็เปิดให้เช่า เราก็ได้บ้านหลังที่สองเป็นบ้านตากอากาศชั่วครั้งชั่วคราว
ใครตังค์เหลือเงินเยอะหน่อยไม่เดือดร้อนก็ซื้อเก็บไว้สักห้องไปเลย อะไรนะ //เพื่อนถามว่าแล้วผมล่ะจะซื้อมั้ย อ่ะซื้อสิครับ //ถ้ามีเงิน อิอิ ก็ซื้อคอนโด 1ยูนิตแล้วได้สระว่ายน้ำมโหฬารยาวกว่าสองกิโลแถมสวยพาราไดซ์อีกต่างหากขนาดนี้มีเงินเยอะล่ะซื้อแน่ ทำเลดีขับรถมาจากกรุงเทพไม่ไกลด้วย ถึงก่อนหัวหินนิดเกือบสิบโล หลบความแออัดไปได้พะเรอเกวียนขากลับกทม.ก็ไม่ต้องเบียดกันออก
ยูนิตที่ผมพักนี้ออกแบบแบบเหมาสองชั้น สมมุติว่าอยู่ชั้นที่ 15 เราก็เข้าบ้านได้จากชั้นที่ 16 เหมือนกัน อ่าวงี้ก็ดีสิ แกล้งหลับแล้วแอบย่องออกนอกบ้านไปท่องราตรีในหัวหินได้ อิอิ

ปิดท้ายด้วยภาพนี้ หน้าบ้านครับ

หน้าอิงทะเล หลังพิงภูเขา ฮวงจุ้ยมังกรขนานแท้

อย่างที่บอก คอนโดที่นี่เค้าออกแบบแบบ Single Corridor ฉะนั้นฝั่งทางเดินหน้าห้องจะไม่มีห้องฝั่งตรงข้ามละ กลายเป็น Mountain view ชมตะวันตกปุ๊หลังเหลี่ยมเขาได้เลย มองเห็นรันเวย์สนามบินหัวหินด้วย แหม่ ผมงี้อยากตั้งกล้องรอถ่ายเครื่องบินมาแลนด์ดิ้งเลยฮะ แต่ไม่รู้จะมีบินมาตอนไหนมั่งฝากไว้ก่อนสนใจก็เยี่ยมชมโครงการกันได้ แวะชมตอนมาเที่ยวหัวหินก็สะดวก ลองวางแผนดูนะครับสำหรับผู้ที่สนใจ หรือใครแยบยลกว่านั้นลองติดต่อมาเช่านอนดูก่อน อย่างที่บอกหลายๆ คนซื้อไว้ลงทุนปล่อยเก็บค่าเช่า ส่วนพวกเราที่ยังไม่ตัดสินใจซื้อหรือแค่มองหาที่พักที่เปลี่ยนแนวอันเนื่องมาจากรีสอร์ทเต็มบ้าง บังกะโลจอดรถยากซอยคับแคบบ้าง ก็เลือกพักแบบคอนโดได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือก


The Legend by Hua Hin

a Luxury Ocenafront condominium 

วิวทะเลส่งตรงถึงวิวห้อง


ราคาเริ่มต้นที่ 3.9 ล้านบาท

เว็บไซค์: www.boathouse-huahin.com

fb: www.facebook.com/BHHboathousehuahin

Tel: 032-442570-2

หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ฝ่ายประชาสัมพันธ์ คุณนิพล (โจ้) 089 770 1411, 088 289 0389

ติดตามนายน้ำฟ้าได้อีกช่องทาง >> Page : www.facebook.com/namfapakhaoCreate Date : 12 มีนาคม 2559
Last Update : 12 มีนาคม 2559 14:50:31 น. 51 comments
Counter : 2616 Pageviews.

 
ห้องพักสวยดีค่ะ
สระว่ายน้ำนี่ก็ ว่ายกันตัวเปื่อยได้เลย ^^


โดย: VELEZ วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:19:25:23 น.  

 
แล้วคุณหยีได้ว่ายน้ำตลอดความยาวสระหรือเปล่าคะ
ผิดหวังเล็กน้อย คิดว่านางแบบจะใส่ทูพีชซะอีกค่ะ ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:19:42:27 น.  

 
สุดยอดรีวิวพร้อมภาพอลังฯมากๆ เลือกจุดมาพรีเซนต์น่าสนใจมากเลยคุณหยี
ชอบการเลือกมุมมองของผู้ถ่ายภาพ...มองเห็นความเป็นโปรเฟสชั่นนอลเลย
ขอบคุณคะคุณหยี ...ถ้ามีตังค์เหลือเยอะก็น่าจะไปซื้อไว้เป็นที่พักผ่อนริมทะเลอีกสักหลังนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:21:22:31 น.  

 
ที่เดียวกะคุณรินจริงๆ ด้วย ถึงจะะที่เดียวกัน แต่ก็ให้อารมณ์และความรู้สึกที่แตกต่างกันนะครับ

ดูอลังการดีครับ สระว่ายน้ำดูแปลกดีถ้าว่ายวนรอบสระได้ต้องใช้เวลามากเหมือนกัน

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:22:34:12 น.  

 
อลังมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก


โดย: อุ้มสี วันที่: 12 มีนาคม 2559 เวลา:23:22:19 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:1:39:04 น.  

 
ภาพถ่ายสวย
ขอโหวตให้หมวดนี้ละกันนะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เป็ดสวรรค์ Photo Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 13 มีนาคม 2559 เวลา:7:28:50 น.  

 

ภาพสวยงามมากค่ะคุณหยีนางแบบคนสวยคุ้นหน้าตามาก

โหวตท่องเที่ยวให้ค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: พรไม้หอม วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:10:10:08 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
แอบชอบปลาหมึกนะคุณหยีโดย: หอมกร วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:10:31:36 น.  

 
อุ้ยๆ มาบ้านพี่หยี ทำใมมีแต่ภาพน้องรินคะ
5555555
โหวตไว้ก่อนนะคะ เด๋วหมดเวลาที่ไทย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
Sweet_pills Travel Blog ดู Blog
อุ้มสี Fanclub Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
toor36 Cartoon Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: Mintra-april วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:16:27:11 น.  

 
สวัดีค่ะคุณหยี...

ไปพักที่ที่เดียวกับน้องรินเลย

หัวหินมีที่พักสวยๆใหม่ๆเยอะนะค่ะ

คุณหยีชอบทานผลไม้ไหมค่ะ..

คุณหยีทานผลไม้ตอนไหนค่ะ..?โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:19:50:56 น.  

 
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
kae+aoe Literature Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Dharma Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
เป็ดสวรรค์ Photo Blog ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Movie Blog ดู Blog
อุ้มสี Literature Blog ดู Blog


โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:20:14:47 น.  

 
พี่หยียังอุตส่าห์หาเอ็นทรี่เก่าเจออีกนะเนี่ย 555

มาชม The Legend หลังจากชมในเฟซไปเมื่อวานครับ สถานที่เดียวกัน ฝีมือต่างกัน ภาพก็ออกมาต่างกันมากจริงๆ ผมไม่มีทางถ่ายที่พักได้สวยขนาดนี้แน่ๆ (เพราะไปถึงที่พักตอนดึกแล้วตลอด... แป่ว!)
เห็นคำว่าย้าวยาวมาหลายหน พอได้เห็นภาพมุมสูงถ่ายสระว่ายน้ำที่ยาวต่อถึงกันหมดแล้วก็รู้สึกว่าเออ มันย้าววววววยาวจริงๆนั่นแหละ พี่หยีพิสูจน์ทราบความยาวให้เรียบร้อย จะให้ดีต่อกับทะเลว่ายๆไปออกอ่าวไทยไปเลย~ (ไม่ดี!)
มีนางแบบสวยด้วย รินซ่ารีวิวโรงแรมนี้ไปรึยังเนี่ย?
ภาพถนนลอดใต้สระนั่นทีแรกเห็นในเฟซก็คิดว่าหลังคาลานจอดรถสีฟ้าๆธรรมดา คุณพระ! ด้านบนคือสระว่ายน้ำ!! เดี๋ยวไปนั่งส่องทูพีซด้วยคนครับ ฝากจองที่ให้ด้วย
รีวิวห้องก็มาอย่างละเอียดเลย ตัดสินใจแล้วครับ ซื้อ!! ....ได้ซะที่ไหนล่ะ ไม่มีตังค์!

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:22:33:02 น.  

 
ถ้าลอยมาขนาดนั้นผู้ติดตามจอมมารโดนก่อนเลยครับ 555


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:23:48:01 น.  

 
แวะมาโหวตให้สาวสวยในบล็อกนี้โดยเฉพาะเลยนะเนี่ย
สวยไม่บันยะบันยัง อิอิ


คนเชียร์ชุดว่ายน้ำแบบนี้ต้องจัดสิๆๆๆ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 14 มีนาคม 2559 เวลา:23:55:09 น.  

 
เมื่อไหร่ ๆ ก็สวยงาม ใส่ใจรายละเอียด ตามมาตรฐานคุณหยีเช่นเคย


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
kwan_3023 Diarist ดู Blog
เตยจ๋า Topical Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


*** เห็นรูปมี๊เก๋กับน้องซี สวยดี... เลยนึกว่า จะอัพบล็อกมีตติ้งบ้างค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:12:46:50 น.  

 
วิวก็สวย นางแบบก็งาม ชิลจริงๆเฮ้ออออยากไปต๊ะเล


โดย: zungzaa วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:14:16:43 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:22:29:07 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไอเอิร์ธ Cartoon Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
kwan_3023 Diarist ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


ไปไม่ชวน แล้วถ่ายรูปมายั่ว
มันคืออัลไล!!!


โดย: Close To Heaven วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:23:20:22 น.  

 
โรงแรมนี้สวยเว่อร์ ยิ่งได้ฝีมือถ่ายภาพอย่างคุณหยีด้วย
โอ้ยยย เห็นแล้วอยากตามไปพักมั่ง
ขอบคุณมากที่เก็บภาพงาม ๆ มาฝากกันนะคะ
โหวตหมวดภาพถ่ายให้เลยค่า


โดย: haiku วันที่: 15 มีนาคม 2559 เวลา:23:53:21 น.  

 
สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดค่ะคุณหยี

ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรงค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:5:02:35 น.  

 
แวะมาแฮปปี้เบิร์ดเดย์ค่ะ ^^


โดย: VELEZ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:6:58:04 น.  

 
โหวต Travel Blog ครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:7:29:03 น.  

 
แวะมาสุขสันต์วันเกิดค่า

ที่พักน่าพักมากค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:7:52:53 น.  

 
สถานี่สวยงามมาก วิวและบรรยากาศดี๊ดี
ห้องหับกว้างขวางโอ่โถง ตกแต่งได้เยี่ยมมากเลย
น่าไปพักที่สุด


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
prizella Food Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
ก้นกะลา Music Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


สุขสันต์วันเกิดจ้ะคุณหยี
ขอให้มีความสุขมากๆจ้ะโดย: mambymam วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:8:02:19 น.  

 
มาหลบร้อนที่หัวหินด้วยคนค่ะ นางแบบน่ารักเชียวนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog


โดย: kae+aoe วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:8:34:39 น.  

 
หนูอยากไปปปปปปปปปปปป

อยากไปว่ายน้ำที่นี่อ้ะะะะะะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:9:09:52 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะ ที่ไปเยี่ยมและโหวตบล๊อกให้แม่เป็นบล๊อกแรกในรอบหลายเดือนของคุณหยี

เห็นน้ำแล้วอยากลงไปลอยคอให้เย็นฉ่ำชื่นใจ เพราะตอนนี้อากาศร้อนมว๊ากกกก...

ทุกสิ่งอย่างในบล๊อกนี้ลงตัวเป็นที่สุดในสายตาของแม่ แถมมีนางแบบสวยอีกต่างหาก

งั้นก็โหวตซะ....

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:9:20:25 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณหยี ขอให้มีความสุขแข็งแรงมั่งคั่ง

กิจการงานเจริญก้าวหน้าค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:10:14:05 น.  

 
มาอีกรอบ เพิ่งเห็น เพิ่งรู้...อิ ๆ

Happy Birth to You...Happy Birth to You...

Be happy wealthy healthy forever....LOVE LOVE


โดย: พรหมญาณี วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:10:17:44 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ พี่หยี
หรูหรามากครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:12:57:50 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ มีความสุขเสมอนะคะ


โดย: Handmade วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:13:51:21 น.  

 
วันนี้แวะมา สุขสันต์วันเกิดคุณหยีจ้าโดย: หอมกร วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:13:55:18 น.  

 
HBD krub


โดย: The Kop Civil วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:13:58:58 น.  

 
เห็นภาพ แล้วอยากซื้อไว้สักชุด... ปลิ้นกระเป๋า ดูยอดธนาคาร
แล้ว ต้องก้มหน้าก้มตา เก็บตังค์ ไว้ดาวน์ซะก่อน

หาแบงต์ปล่อยกู้ สงสัยจะยาก 555

ที่ีดินทำเลนั้น ผมว่าสวยนะ ไม่แออัดเหมือนที่ กระบาลทะมอ

ขับรถปรูดเดียวก็ถึงแล้ว... ผมก็เคยไปพัก คอนโดให้เช่า
เหมือนกัน สดวกดี.. น่าลงทุนนะครับคุณหยี

คุณหยีถ่ายภาพ สวย สุดยอด.... แถมมีใจเอื้อเฟื้อ ให้เพื่อน ๆ
รู้ว่า อากู๋ มีความสามารถวัดระยะทางแบบนั้นด้วย

งั้นต้องลองดูมั่ง ส่วนจะสำเร็จหรือไม่สำเร็จอีกเรื่องนะ 555

โหวต หมวดนี้ดีกว่า
เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
นัทธ์ Travel Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ้อ..แอบมาตอบเรื่องที่บล๊อก... ระเบิด โมโลตอฟ

คิดโดยชาวฟินแลนด์ช่วงที่ในเมืองมีการต่อสู้ระหว่างอำนาจ
เล็กกับใหญ่ เขาไม่มีอายุ เลยนำน้ำมันใส่ขวดแก้ว แล้ว
จุกด้วยเศษด้ายยาว ให้ถึงน้ำมันในขวด กระฉอกออกมา
หน่อย ให้ใส้ด้ายข้างนอกเปียก..

ใช้จุดไฟ ข้างนอกขว้างไปถูกตัวบ้าน ให้ระเบิดแตกน้ำมัน
จะติดไฟ ไฟลุกบ้าน..

เอ..เป็นหนามสองคมหรือเปล่าหนอ..ไม่อยากบอกรายละเอียด

แต่ ในไทยเขาใช้กันมาเยอะแล้ว..คงไม่เป็นไรมั้ง

ที่ผมเล่าเป็นเรื่องจริง..แต่รู้เรื่องระเบิดชนิดนี้ก่อน..เลยแก้ไข
ได้ทัน

เรื่องเป็นเช่นไร ค่อยบอกกันบล๊อกหน้า 555 เขาว่าผม
ตีอู้.. ยังไงก็ไม่ยอมรับนะ ไปละ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:14:32:41 น.  

 


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

บรรยากาศดี สถานที่พักหรู
ทิวทัศน์สวยงาม สระว่ายน้ำยาวมาก
ภาพถ่ายสวยมากค่ะ

สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณหยี ขอให้มี
ความสุขมาก ๆ ค่ะโดย: AppleWi วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:15:51:41 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ


โดย: **mp5** วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:17:53:39 น.  

 
ภาพอลังอีกตามเคยแวะมาโหวตให้เลย
แล้วก็สุขสันต์วันเกิดนะคะ คนราศีมีน


แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:18:09:50 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณหยี

ขอให้แข็งแรง ไม่เจ็บไม่ไข้ ใจสบาย กายผาสุกนะคะอลังการงานภาพ งามจริงๆค่ะ

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:21:48:57 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog

สุขสันต์วันเกิด...
ในบล็อกแก๊งค์มีใครถ่ายภาพสู้น้องหยี
ได้ไหมเนี่ย...สงกาสัย


โดย: อุ้มสี วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:22:14:21 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดครับ ท่านหยี

ขอให้สุขภาพแข็งแรงๆ จะได้เที่ยวได้นานๆ แล้วเอามาเขียนบล็อกได้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:23:31:34 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ
มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงค่ะ

ชมภาพแล้วอยากไปจับจองเลย
นางแบบหน้าคุ้นๆเน้อ
คราวหน้าขอชุดว่ายน้ำนะคะ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้ ผู้เขียน Blogหมวดเนื้อหาBlog ได้รับโหวตร่มไม้เย็นDharma Blogดู BlogmambymamMusic Blogดู Blogkae+aoeParenting Blogดู Blogเศษเสี้ยวPhoto Blogดู Blogคนบ้านป่าPet Blogดู Blogสาวไกด์ใจซื่อFood Blogดู BloghaikuArt Blogดู BlogดาวริมทะเลMusic Blogดู Blog~My Birthday is on April 14~Literature Blogดู Blogน้ำ-ฟ้า-ป่า-เขาTravel Blogดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: pantawan วันที่: 16 มีนาคม 2559 เวลา:23:40:19 น.  

 
ละลานตา น่าอยู่จริงๆ
ท่าทางจะหลายล้าน ได้แค่มองตาละห้อยยยย มะมีปัญญา

จากบล๊อก เครื่องทำแซนวิสยังไม่ได้ลองใช้เลย เผอิญใกล้ๆมี7-11ก้เลยไม่อยากแข่งกะ7 รอไปลุ้นปีหน้าต่อ55


โดย: aitai วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:14:18:10 น.  

 
โหวตท่องเที่ยวให้นะ


โดย: aitai วันที่: 17 มีนาคม 2559 เวลา:14:19:37 น.  

 
สวัสดี ค่ะ คุณหยี

แวะมาทักทายค่ะ ถ่ายภาพได้สวยงามมากเลยค่ะ เจ้าของห้องพักนี่ สบายไปเลย ไม่ต้องลงทุนโฆษณาเลยค่ะ อิอิ
โหวด บล็อก ถ่ายรูป เลยค่ะ เหมาะที่สุด


โดย: อาจารย์สุวิมล วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:15:05:44 น.  

 

โอนย้ายไปเป็นผีภูเขาดีก่าเฮีย
ม่ายอยากเป็นผีตะเล ว่ายน้ำม่ายเป็น อิอิ
สระอาราย ยาวโพดขนาด น่าเอาเอาห่วงยางไปลอยคอ
ตรงอุโมงทางเดิน ถ้าใครว่ายผ่านแล้วมีคนยืนด้านล่างนะ
คงแปลกดีพิลึก อิอิ


+โดย: กาบริเอล วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:20:42:37 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาทักทายและบอกว่ากลับมานานแล้วค่ะ 9 ปี นี่เกินนานละ ยังมีหน้ามาตอบ 555 สบายดีนะคะ เขียนบล็อกน่าอ่านเหมือนเดิมเลย จะมาแอบดูเรื่อยๆนะคะ


โดย: ไอ'ขวัญ IP: 49.237.217.225 วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:21:49:27 น.  

 
Comment เมื่อกี้ขวัญเองค่ะ ไม่ได้เข้ามานาน งงๆ 555 ถ้ามีโอกาสก็อยากเดินทางบ้างนะคะ จะพยายามกลับมาเขียนบล็อกบ้าง อ้อ สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังด้วยนะคะ


โดย: alway the 2 of us IP: 49.237.217.225 วันที่: 19 มีนาคม 2559 เวลา:21:58:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณหยี..

ร้อนๆยังงี้ ต้องเที่ยวทะเลซิค่ะ

นอนเล่นๆซัก 2-3 คืน กำลังสบายเชียวค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 25 มีนาคม 2559 เวลา:9:22:04 น.  

 
รอดูชิงเต่ายังไม่มาสักที


โดย: ชีริว วันที่: 27 มีนาคม 2559 เวลา:19:22:48 น.  

 
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
ทุเรียนกวน ป่วนรัก Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

โอวแม่เจ้า ...

มาถึงโดดลงสระ เลย กรี๊ดดยาวมาก สระว่ายน้ำอะไรเนี่ย ไม่เคยเห็นยาวโพดๆ เงียบดีจัง ไม่มีคน เลย ชอบเป็นส่วนตัว สระเยอะดี บรรยากาศดีห้องหรูหรา
..นางแบบน่ารักนะ คุ้นมากอิอิ..โดย: tifun วันที่: 1 เมษายน 2559 เวลา:19:44:55 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.