Review KLM เที่ยวบินKL0876 กรุงเทพ-อัมสเตอร์ดัม ชั้นธุรกิจ new World Business class
พั่มพั่ม พัมพั๊มพั่ม จากท้องเรื่องนายน้ำฟ้ากำลังพักผ่อนไต่ผา หล่อมะค้าบ อิอิ จู่ๆก็ได้รับการทามทามจาก KLM สายการบินแห่งชาติเนเธอร์แลนด์ ( Royal Dutch Airlines ) ให้รับภารกิจมิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล ปฏิบัติการจากพื้นสู่อากาศ ลอยฟ้าบนชั้นวิมาน NEW!! World Business class ในเที่ยวบิน KL0876 กรุงเทพ-อัมสเตอร์ดัม โดยได้รับการกระชุ่นแถลงต่อว่าพวกเรา จะเป็นบล็อกเกอร์ชุดแรกที่ได้นั่งไปกับชั้นธุรกิจนี้ วะวะว้าว

นายน้ำฟ้าเคยเจอประสบการณ์ตกเครื่องบินมาแล้วเพราะชอบเดินทางคาบลูกค้าบดอก ไปถึง Check-in desk ช้าไปห้านาที เกตก็ไกลสู่กู่ ต้องซื้อตั๋วใหม่แสนเศร้าใจ ต่อให้มั่นใจว่าวิ่งทันแต่ตามกฏเค้าไม่ออก Boarding pass แล้ววิ่งแหกด่านตม.ไปก็เท่านั้น ดังนั้นมาคราวนี้อุ่นใจไว้ก่อน โหลด KLM app ใส่มือถือไว้เสียเลยเพื่อทำการเช็คอินออนไลน์ล่ะ


และแล้ว KLM App ก็มาอยู่ในกำมือ พี่แท๊กซี่ไม่ต้องซิ่งให้หวาดเสียว เดี๋ยวค่อยๆ เช็คอินจากในรถเนี่ยแหละ หน้าจอ welcome ของแอฟสวยด้วยรูปเครื่องบินเท่ๆสีฟ้าขาวมุมมองแบบกระโดดออกไปถ่ายนอกเครื่องบินกลับมา ขนาดไฟล์ 15.670MB ตอนนี้เป็นเวอร์ชั่น 5.0.0 อัพเดทล่าสุด 11ตค.2557 สดสดร้อนๆ ยอดดาวโหลดมากกว่า 1 แสนครั้งแล้ว คะแนนแอฟ 3.8 (2684คนให้คะแนน เมื่อ 7ธค.57)
แอฟนี้ทำอะไรให้เราได้บ้าง
1. หาตั๋วเครื่องบิน KLM เช็คไฟล์ทเช็ควันที่เช็คราคา และชำระเงินผ่าน Cr card หรือ Paypal
2. Check-in และออก e-Boarding pass เช็คอินเป็นกลุ่มคณะก็ได้
3. จัดการ My booking เลือกที่นั่ง เปลี่ยนรายละเอียดการเดินทาง เลือกเครื่องดื่ม จัดการน้ำหนักกระเป๋าส่วนเพิ่มได้
4.เกาะติดข้อมูล departure และ arrival
5.มี Airport navigator สำหรับสนามบินSchiphol (สนามบินหลักของเนเธอร์แลนด์และเมืองอัมสเตอร์ดัม)
เป็นต้น
มาลองทำการเช็คอินออนไลน์กันครับ ผ่านหน้าจอ welcome ก็สู่หน้าจอ Settings กันก่อน
1.เลือกประเทศต้นทางที่จะบินออก ในที่นี้ก็ต้อง Thailand โลด
2.จากนั้นเลือกภาษาสำหรับการแสดงผลครับ (มีหลากหลายภาษาแต่ไม่มีภาษาไทย)
3.จะทำการเช็คอินก็ต้องเลือก My bookings (ในที่นี้ตามท้องเรื่องผมได้รับ e-Ticket มาเรียบร้อยแล้ว ) ระบบจะให้เช็คอินล่วงหน้าได้ไม่เกิน 30ชม. ส่วนใหญ่ก็เช็คอินกันตอนเดินทางไปสนามบินล่ะ เห็นถ้ารถติดหยิบมือถือมาเช็คก่อนเลย จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาต่อแถวที่สนามบินอีก
4.เลือกป้อนค่า มี Booking code กับ Ticket number ซึ่งใน e-Ticket ของเรามีข้อมูลทั้งสองตัวนี้อยู่แล้ว 5.ในที่นี้ผมเลือกป้อน Booking code ครับ เพราะว่าเป็นรหัส 6ตัว ถ้าป้อน Ticket number จะเป็นเลข 13หลัก ช้า กลัวป้อนผิดด้วย
6.จากนั้นป้อนเที่ยวบินครับ ผมจะเดินทางไปอัมสเตอร์ดัม ไฟล์ทบินมีวันละเที่ยว เที่ยวไปใช้ KL0876 ส่วนเที่ยวกลับใช้ KL0875 จ้า


พอป้อน code ป้อน flight ก็เข้าสู่หน้าจอ Check-in
หน้าจอแจ้งข้อมูลรายละเอียดไฟล์ทบินของเรา และรายละเอียดผู้โดยสาร ชื่อ เพศ ระดับอายุ E-mail และเบอร์โทรติดต่อ ตราวสอบแล้วหากไม่ถูกต้องก็คลิก Edit details กันได้เลย จากนั้นยืนยันความถูกต้องโดยกด Continue ต่อไป
7. ป้อนสัญชาติ และ
8. ป้อนวันเดือนปีเกิด
9. ป้อนข้อมูลเอกสารประกอบการเดินทาง โดยเลือกชนิดเอกสารของเราก่อน ในที่นี้เลือกพาสปอร์ต จากนั้นก็ป้อนเลขที่พาสปอร์ตและวันออกพาสปอร์ต เป็นอันเรียบร้อย ซึ่งสัญชาติ , วดป. และหนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต) นี้ป้อนครั้งเดียวในตอนเช็คอินขาไป
เท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว ข้อความ “ You are checked in “ ปรากฏขึ้น


11.ระบบแจ้งว่าได้ทำการส่งเอกสารมาให้เราทางอีแมวครับ ไม่ต้องสนใจคลิก Go to My Trip ต่อไปเพื่อออก e-Boarding Pass
12. มีให้เลือกรับบอร์ดดิ้งพาสทางมือถือเลย บางสายการบินต้องเช็คเมล์แล้วปริ๊นซ์ทำให้ไม่สะดวกเช็คอินระหว่างเดินทางไปสนามบิน ติ๊กถูกช่องแรก Send e-boarding pass ที่เป็นรูปมือถือ
13. คลิก Continue เสร็จพิธี ..... e-Boarding pass พร้อม QR code ปรากฏบนหน้าจอมือถือแว้ว
DONE ครับพี่น้อง โย่ว หนีบพาสปอร์ตกับมือถือแล้วโกโก โลดเข้ามาในสนามบินแล้ว สุวรรณภูมิ อาคารผู้โดยสารอากาศยานที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ผมท่องจำไว้จนติดปากสมัยสนามบินแห่งนี้เพิ่งเปิดใหม่ๆ ว่า "เข้า2 ออก4 ซ้ายใน ขวานอก" คือ arrival อยู่ชั้นสอง, departure อยู่ชั้นสี่, ซีกซ้ายในประเทศ, ซีกด้านขวานอกประเทศครับ 555 สำหรับทริปนี้ก็จัดไป ชั้นสี่ซีกขวา อิอิ เดินมองหาช่องดรอปกระเป๋าและเช็คอินของ KLM เจอแล้วอยู่ช่อง P นั่นเอง อยู่ซีกกลางๆ ตรงกับประตู 7ใครเป็นเมมเบอร์วีไอพี หรือจองชั้นบิสซิเนสมาก็เดินเข้าช่องแรก Sky priority ได้เลย สำหรับคนที่มี e-boarding pass มาแล้ว เดินเข้าช่องบริการ Baggage drop-off กันได้เลยครับ


เมื่อทำการโหลดกระเป๋า พนง.Ground staff จะทำการติดแถบเหลืองคู่กับแท็กกระเป๋ามองเห็นชัดๆ เพื่อระบุสถานะกระเป๋าว่าเป็น Priority ตอนเราไปถึงปลายทางยืนรอกระเป๋าๆ ของเราลงสายพายมาใบแรกเพราะสติ๊กเกอร์ priority นี่แหละ
ในชั้นประหยัด (หรืออาจร่วมถึงชั้น Economic comfort) นน.กระเป๋าโหลดขึ้นเครื่องจะให้ที 23กิโล (ให้โหลดใบเดียว) สำหรับในชั้นธุรกิจนี้ ผดส.ได้สิทธิเต็มพิกัดโหลดได้ 2ใบๆละ 32กิโลกรัมครับ carry on ได้อีก 18โลต่างหาก โดยหิ้วสัมภาระขึ้นเครื่องได้อีก 2ใบ+accessory เช่นโน๊คบุ๊ค จุใจกันไปเลย ดูรายละเอียดในภาพด้านล่างนี้ดรอปกระเป๋าเสร็จ ผ่านขั้นตอนตม.ตรวจพาสปอร์ตเรียบร้อยเดินเข้าไปในเกต สำหรับใครที่ใช้บริการชั้นธุรกิจจะได้สิทธิ์ใช้บริการฟรีที่เล้านจ์ของสายการบิน หรือใครที่มาในชั้นประหยัดก็สามารถใช้บริการโดยชำระค่าบริการ เล้านจ์ของ KLM ตั้งอยู่ปีกขวาทิศตะวันตก ผ่านตม.เดินเข้าเกตแล้วเลี้ยวขาวเดินยาวมายังสี่แยกเกต E F G ที่มีศาลาไทยตั้งเด่นเป็นสง่าหลังนี้เลยครับ
Cr.ภาพนี้จากวิกิพีเดียไทย


เจอศาลาไทยแล้วมองไปทางซ้ายปากทางเกต E จะเห็นป้ายไฟนี้ เจอแล้วครับป้ายบอกทางไปเล้านจ์ เขียนว่า ห้องรับรองสายการบิน/Airline Lounges เราเดินมานี่เป็น level 4 ต้องลงบันไดไปอีกชั้นนึง


เดินลงมา Level 3 แล้วเลี้ยวซ้ายที่สี่แยก ตรงไปทางคอนครอส F (ในเวปKLMเค้าจะเขียนว่าคอนครอสG แต่ไปเข้าจริงๆมันอยู่ F!) บริเวณนี้จะมีห้องรับรองสายการบินอื่นด้วย สำหรับของ KLM อยู่ขาวมือด้านไกลสุดครับ เดินไกลกันนิดนึง แผนผังด้านล่างผมดีมสีแล้ววงให้เห็นตำแหน่งศาลาไทย กับตำแหน่งเล้านจ์ของ KLM ให้ดูครับ หาไม่ยาก

หน้าตาด้านนอกห้องรับรองครับ เล้านจ์นี้เป็นเล้านจ์ AirFrance & KLM และสายการบินในเครือ Sky team อื่นๆ อีกหลายสายด้วย) เดินตรงเข้าไปติดต่อเคาว์เตอร์บริการด้านหน้า จากนั้นเค้าจะให้รหัสเล่น WiFi ด้วย
New AIR FRANCE KLM Lounge in Bangkok
ผู้โดยสารที่บินกับ AIR FRANCE – KLM สามารถผ่อนคลายไปกับบริการ VIP เล้านจ์ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ในราคาพิเศษ

การใช้สิทธิ์:
• ผดส.ชั้นธุรกิจทุกท่าน
• ผดส.ชั้นประหยัดซื้อบัตรสามารถซื้อบัตรได้ที่เคาว์เตอร์เช็คอิน ราคาผู้ใหญ่ 1000บาท เด็กต่ำกว่า 17ปี 750บาท เด็กต่ำกว่า 2ขวบเข้าฟรี
• ผู้ถือบัตร Flying Blue Platinum และ Gold Elites ได้สิทธิ์พ่วงเพื่อนเดินทางเข้าไปอีก 1คน
• สำหรับผู้ถือบัตร Flying Blue Silver และ Ivory สามารถใช้แต้มในบัตร 5000ไมล์สำหรับผู้ใหญ่ , 3000ไมล์สำหรับเด็กไม่เกิน 17ปี และฟรีสำหรับเด็กไม่เกิน 2ขวบ

รองรับลูกค้าได้ 140ท่าน


เล้านจ์แบ่งเป็นสองโซนแยกซ้ายขวาแต่ connect กันได้ โซนสลัวกับโซนสว่าง โซนสลัวไปทางซ้าย โซนสว่างเลี้ยวไปทางขาว หาของกินเครื่องดื่มชมวิวเชิญโซนสว่างเลยครับ จะมีบุฟเฟ่ต์ บาร์ ที่พรั่งพร้อมด้วยหลายหลายเมนูอาหาร ขนมปังอบ สแน๊ค อาหารว่าง เครื่องดื่มที่รวมทั้งไวน์และที่สำหรับพรั่งพร้อมด้วยเบียร์ด้วย อันนี้ของโปรดนายน้ำฟ้า อิอิ ตรงไปเลือกหยิบสนพ. นิตยสารต่างๆที่เชลฟ์ก่อนเลย


มุมต่างๆ ในโซนสว่าง


ไวน์แช่เย็น และบุฟเฟ่ต์บาร์


พักผ่อนดื่มเบียร์เย็นๆกันก่อนนะครับ อิอิ ไม่พอก็หยิบได้เรื่อยๆ แก้เมาเครื่องบิน //ใช่เหรอ


มาดูโซนสลัวๆ บ้าง โซนนี้ออกแบบสร้างบรรยากาศเงียบสงบ ไพรเวท มีมุมบริการอินเตอร์เนทด้วย 4 PC


เอาล่ะครับ ได้เวลาขึ้นเครื่องแล้ว สำหรับความพิเศษมีระดับอีกอย่างของผดส.ชั้นธุรกิจคือไม่ต้องไปรอขึ้นเครื่องที่เกตล่วงหน้าครับ รอผดส.ชั้นอื่นขึ้นเครื่องเรียบร้อยแล้วทางเล้านจ์จะแจ้งให้ชั้นธุรกิจเดินไปขึ้นเครื่องได้เป็นกลุ่มถัดไป
สำหรับไฟล์ทนี้ของเราเครื่องบินโบอิ้ง 747-400 จอดรออยู่ที่เกต E9 แล้ว ลำนี้และนี่คือภายในชั้นโดยสาร new World Business class ครับ มีทั้งหมด 35ที่นั่ง (รุ่นก่อนปรับปรุงจะมี 42ที่นั่ง) มีสองชั้น ด้านล่าง 15ที่นั่ง บน 20 เราได้ชั้นบน
KLM ได้ปรับปรุงที่นั่งชั้นธุรกิจให้มีความสะดวกสบายขึ้น เพิ่มช่วง pitch จากเดินที่ยาว 5ฟุต หรือ 60" เป็น 63"/80" ช่วง pitch คือระยะความยาวสุดจากหน้าสุดถึงหลังสุดนะครับ เหยียดขาได้สบายขึ้นสำหรับคนตัวสูงๆ ส่วนช่วง width หรือความกว้างนั้นคงเดิมที่ 20" ซึ่งกว้างขวางเพียงพอ แต่ที่พิเศษสุดคือเบาะรุ่นใหม่ปรับเอนราบได้ถึง 180องศา ไฟล์ทยาวๆบินเกินสิบชั่วโมงนี่ลืมความเมื่อยขบไปได้เลย


ผังที่นั่ง new business class ทั้งชั้นบนและชั้นล่าง


ปลั๊กไฟเต้าเสียบอยู่เยื้องไปด้านหลัง เป็นชนิด universal outlets 110 volt มีที่เสียบหูฟังอยู่ข้างๆ สำหรับใครที่ใช้ USB เป็นตัวหล่อเลี้ยงไฟจ่ายให้อุปกรณ์ แนะนำให้ติด adapter แปลง usb-ไฟบ้าน ขึ้นมาด้วยนะครับ ไม่งั้นจะมีงานกร่อยแบบเรา

หลังจากนั่งประจำที่ จะมีแจกผ้าเย็นหนานุ่ม หนากว่าที่ผมเคยได้รับในชั้นประหยัด แล้วก็มีบริการเครื่องดื่มทันทีชนิดไม่ต้องรอรอบ มาก่อนมาหลังนั่งปรับ cabin crew เดินมาถามเลยว่าจะรับเครื่องดื่มอะไรดี สำหรับผมก็ต้องไฮเนเก้นเบียร์ฮอลแลนด์สิ อิอิ
จากนั้นเค้าก็จะแจกกิ๊ฟเซ็ท ผู้ชายได้สีทึมๆ ส่วนคุณผู้หญิงได้สีชมพูๆ ของข้างในน่าจะแตกต่างกันเล็กน้อย ได้อะไรในกิ๊ฟเซ็ทสำหรับท่านชายบ้างผมถ่ายให้ดูแล้วครับในภาพด้านล่าง


นี่ครับ แหม แพลบๆ ก็จิบเบียร์หน่อยหย่อนใจได้ สักพักก็มีออเดิร์ฟเสริฟมาให้กินกรุ่ปกรอบเหมือนๆจะเป็นคุ้กกี้รสชาติไก่ๆ พวกของกินเนี่ยผมลิ้นจรเข้จริงๆ


ส่วนอาหารนั้นมาเป็นเมนูเล่มๆ เลยครับ ส่วนใหญ่ก็อาหารฝรั่งงแหละ จิ้มส่งๆไป เห็นมีเมนูคุ้นๆ อันนึงเขียนว่า Thai fired noodle เอ๊ะๆ คุ้นๆ แต่ยังเดาไม่ถูก พอจิ้มสั่งไปเค้าบอกว่าหน้านั้นสำหรับมื้อดึกมาดูอุปกรณ์ควบคุมควมบันเทิงบ้าง รีโมทนั่นเอง หยิบขึ้นมาเห็นด้านข้างเป็นที่รูดบัตรเครดิต พลิกไปด้านหลังกลายเป็นแป้นโทรศัทพ์ แสดงว่าเราสามารถโทรหาใครบนโลกก็ได้จากบนนี้นะครับ ค่าโทรศัพท์น่าจะหลายอยู่ บนจอมอนิเตอร์ด้านหน้าของเรามีสกรีนอธิบายวิธีใช้รีโมทคร่าวๆ รีโมทนี้ยังเปลี่ยนโหมดเป็นตัวควบคุมเล่นเกมส์ต่างๆด้วย โดยต้องพลิกรีโมทเป็นแนวนอน มีอธิบายการใช้ในหน้าจอแต่ละเกมส์หน้าจอ HOME ของมอนิเตอร์ สรรสาระและความบันเทิง ลองคลิกไปในส่วนของ Movie ปรากฏว่าจุใจมาก ภาพยนต์กว่า 10เรื่องครับ เดินทางรอบโลกดูแทบไม่หมดว่างั้นถ้าไม่ง่วงไม่เบื่อซะก่อน มีหนังใหม่ๆ หลายเรื่องด้วยดูหนังจบไปเรื่องนึงหันมาเล่นเกมส์ครับ มี pacman เกมส์ยอดฮิตในอดีตของผม แล้วสุดท้ายก็ไปเมามันส์กับ minesweeper 555 YOU WIN!!ที่นั่งชั้นธุรกิจนั่งสบายสุดๆ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวมากๆช่องด้านหน้าเนี่ยหากปรับเก้าอี้ให้นอนราบสุดๆขาจะยื่นเข้าไปในช่องนั้นพอดีสำหรับคนขายาวๆ


new Business class seat ปรับราบสนิท นอนหลับสบายผมนอนดึกหน่อยเพราะยังเมามันส์กับเล่นเกมส์ cabin crew ก็เดินมาถามว่าอยากกินไรมั้ยอยู่เนืองๆ ส่วนใหญ่ผมก็ส่ายหัวแระ เพราะว่าอิ่ม แต่ว่ารายการนี้ไม่พลาดครับ เค้าถามว่ามีไอศครีมอยากรับมั้ย จัดไป อิอิ หลังจากนั้นก็หลับยาวพักผ่อน หลายชม.ที่นอนหลับไปหูแว่วว่ามีเดินเสริฟรายการของกินอีกน่าจะหลายรอบล่ะครับ และพอหลับเต็มที่ตื่นมาทันมื้อพิเศษพอดี cabin crew คนเดิมเดินมาถามว่า do you need ผัดไทย!!! หา! ผัดไทยเหรอ หูไม่ฝาด นึกออกเลยว่ามันคือ Thai fired noodle นั่นเอง อยากกินมาก จัดเลย


ผัดไทย อิ่มหร่อย พร้อมซูชิกุ้ง ตบท้ายด้วยไวน์แดง


FLIGHT INFOMATION


ใกล้ถึงอัมสเตอร์ดัมแล้ว เครื่องบินขาไปบิน 11.50 ชม. บินตั้งแต่เที่ยงวันของเมืองไทยย้อนการหมุนรอบตัวเองของโลกมาเรื่อยๆ ไปลงอัมสเตอร์ดัมที่หกโมงเย็น มืดพอดีก่อนเครื่องบินจะ landing พนง.มาเดินแจกของที่ระลึกพิเศษเฉพาะสำหรับผดส.ชั้นธุรกิจ มันคือขวดบรรจุเหล้า ถามเค้าๆบอกว่าข้างในเป็นเหล้าจิน รูปร่างหน้าตาเป็นบ้านสไตล์ฮอลแลนด์ คนที่เดินทางกับ KLM ชั้นธุรกิจบ่อยๆ เค้าจะสะสมเป็นคอลเลคชั่นเลย ซึ่งมันมีหลายหลายแบบมากๆ มีเบอร์กำกับเพื่อการสะสม ดูแล้วลายตา เลือกหยิบมาคนละอันที่ถูกใจครับ พนง.จะถามอีกว่าจะลงอัมสเตอร์ดัมหรือต่อเครื่อง ถ้าต่อเครื่องเค้าจะแจกถุงซิปแพ๊คให้ ไม่งั้นของที่ระลึกจะโดนยึดครับเพราะว่าเข้าข่ายของเหลวถึงแล้ว Schiphol สนามบินสคริปโพลคือสนามบินนานาชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์ อยู่ชานเมืองอัมสเตอร์ดัม มีเทอร์มินอลเดียว ทุกเที่ยวบินขาเข้า (arrival) จะลงที่ Level 3 จากนั้นผ่านพิธีตม.แล้วรับกระเป๋าที่ level 2 ส่วนสถานีรถไฟเข้าอยู่ level 1 ทางลงใกล้เกต F, G, H
cr.ภาพสนามบินจากเวป >> //www.vanderlande.comรับกระเป๋าแล้วตรงออกมาเล็กน้อยก็เจอซุ้มขาย SIM มีอยู่สองสามซุ้มสองสามยี่ห้อ ผมไม่รู้ว่ายี่ห้อไหนดีกว่ายี่ห้อไหนแต่คิดว่าน่าจะใช้ได้ดีพอๆกันล่ะ ก็เลยเอาเป็นว่าเจอซุ้มไหนซุ้มแรกก็ตรงเข้าไปสอบถามเลย ได้มาเป็นยี่ห้อ Libara เป็น micro sim ราคา 20ยูโรเน้นเล่นเน็ตไม่เน้นโทร อายุแพคเกจ 7 วัน โหลดข้อมูลได้ 1GBจากนั้นลากกระเป๋าตรงมาอีกหน่อยจะเจอทางลงชานชลารอรถไฟเข้าเมือง แต่ก่อนลงไปต้องเลยไปอีกนิดครับ ตรงไปซื้อตั๋วที่เคาเตอร์เซอร์วิส เนื่องจากว่าเราไม่มีเหรียญจะซื้อตั๋วจากตู้จำหน่ายตั๋วอัตโนมัติ ได้ตั๋วแล้วค่อยย้อนมาตรงนี้ มองจอมอนิเตอร์ดีดีกว่าอัมสเตอร์ดัมรถออกชานชลาไหน เพราะมีทางลงสำหรับแต่ละชานชลาแยกกันสำหรับทางลงนี้เป็นทางลงสู่ชาน 3 และ 4
ได้ตั๋วมาแล้ว ค่ารถไฟ 4ยูโร ค่าบัตร(กินเปล่า) อีก1ยูโร ไม่ว่าจะซื้อผ่านตู้หรือผ่านเคาว์เตอร์เดี๋ยวนี้บัตรโดยสารรถไฟเป็นบัตรรุ่นใหม่ฝังชิบคิดค่าบัตรเพิ่ม 1ยูโร ดังนั้นถ้าต้องการประหยัดเวลาจะเดินทางไปไหนถ้าซื้อไปแบบกลับได้ซื้อเลยครับ ถ้าซื้อทีละครั้งต้องเสียสองต่อ ในที่นี้ต้องเที่ยวนี้ซื้อแบบไปกลับไม่ได้ครับ เพราะกลับคนละวัน มาดูข้อมูลบนบัตรกัน Enlele reis แปลว่าตัวขาเดียว, Klasse 2 แปลว่าชั้นสอง คือมันมีราคาแบบ first class กับ second class ครับ ชั้นสองคือ second class ห้ามนั่งผิดคลาสเด็ดขาดเดี๋ยวโดนปรับเงิน ในที่นี้เราจะไป Zaandam ดังนั้นตั๋วที่เห็นมันเขียนว่า Schiphol-Amsterdam แปลว่าภาษาอังกฤษเห็นท่าจะไม่แข็งแรงครับพนง.ออกตั๋วเลยออกให้ผิด ผมทะแม่งๆเลยเดินกลับไปเปลี่ยนตั๋ว ประเทศนี้มีเมืองลงท้ายด้วย .dam เยอะมาก ต้องระวังตรวจดูให้ดีนะครับทางลงสู่ชานชลาสะดวกสบายครับ


วิธีดูข้อมูลบนจอ อันนี้จอรวมทุกชานชลา Vertrek คือเวลารถไฟออก Naar/Opmerkingen คือชื่อสถานี สถานีปลายทางอักษรใหญ่ๆ บรรทัดต่อไปมีคำว่า via ขึ้นต้นตามด้วยชื่อสถานีต่างๆ ที่จะผ่าน
Spoor คือชานชลาหรือ platform นั่นเอง ส่วนช่องสุดท้าย Trein คือประเภทรถไฟ มีทั้ง intercity spinter ไม่ต้องสนใจ ส่วนบรรทัดแรกจะเห็น +minuten แปลว่าขบวนนี้จะมาเลท 5นาทีส่วนภาพล่างนี้มอนิเตอร์ประจำแต่ละชานชลา สำหรับอันนี้คือชาน 3 ปลายทาง Kersenboogerd เมืองอะไรทิศไหนก็ไม่รู้ แต่ว่าข้อมูลแถวสองขาวสุดมีคำว่า Zaandam นั่นล่ะครับผ่านเมืองที่เราจะไป เห็นแบบนี้ก็ชัวร์ครับ อีก 7นาทีรถไฟจะเทียบชาน ซึ่งจะมาค่อนข้างตรงเวลาเป๊ะ ถ้าขึ้นไม่ทันก็ต้องมองหาขบวนถัดไปที่จะผ่านเมืองปลายทางของเราอีกครั้งที่จอรวมซึ่งอาจจะต้องแบกกระเป๋าไปรอที่ชานอื่น รถไฟที่นี่ออกถี่มาก ไม่กี่นาทีก็ออกก็ขอจบรีวิวตอนที่ 1 ไว้แต่เพียงเท่านี้นะครับ หวังว่าข้อมูลคงเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังวางแผนเดินทาง สำหรับการเช็คอินออนไลน์ด้วย KLM app ในตอนขากลับนั้นยิ่งง่ายกว่าตอนขามาครับ ข้อมูลหลายข้อไม่ต้องตอบซ้ำเช่นข้อมูลพาสปอร์ต สัญชาติ คลิกเพียงไม่กี่สเต็ปก็ได้ e-Boarding pass มาอยู่ในมือถือพร้อมแนบพาสปอร์ตคู่กันไปสนามบินได้เลย โหลดกระเป๋าแบบ self-drop off ด้วยเครื่องอัตโนมัติก็สะดวกสบายครับ โปรดติดตามรีวิวในตอนต่อๆไป อาจจะทำรีวิวแยกเป็นสถานที่ๆ ซึ่งมี

หมู่บ้านกังหันลม Zaanse Schansมุมเล็กๆ ในเมือง Zaandam
เมืองชายทะเล Volendamเมือง Haarlem

และเมือง Amsterdam


ฝากคอมเมนท์ไว้เป็นกำลังใจ หรือทิ้งร่องรอยให้รู้ว่าท่านมาเยี่ยมเยือนเรานายน้ำฟ้านะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ ^^Create Date : 20 มกราคม 2558
Last Update : 23 มกราคม 2558 9:28:43 น. 72 comments
Counter : 3642 Pageviews.

 
เจิมค่ะ
อ่านแล้วทิ้งร่องรอยไว้คนแรกเลย
แต่วันนี้หมดตัวแล้ว
ไว้มาใหม่อีกทีค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:16:06:26 น.  

 
โว้วววว นาไปนั่งวิปัสนากรรมฐานซักสองสามชั่วโมงจริงๆ

แจ่มๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:17:16:51 น.  

 
เห็นวิธีการจองตั๋ว แล้วเหมือนง่าย เนาะ แต่ มึน
ยังกะเจอเหมาไถ 3 กระปุก 555

ห้องโดยสาร ที่นั่งอาหาร เครื่องเล่นเพียบ คงแก้
เหงาได้ดีแน่

ตั้งเป้าไว้ก่อนเผื่อได้เดินทาง 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:18:32:24 น.  

 
ข้อมูลชุดนี้
ถ้ามาอยู่ในมือผม
ก็จะได้บล็อกเชยๆ ทื่อๆ

แต่พอมาอยู่ในมือพี่หยี
นำเสนอผ่านบล้อก

โอ้โห...น่าสนใจมากๆเลยครับพี่

ผมคงล็อกอินไม่เป็นแน่ๆครับ
มือถือของผมใช้รับเข้าโทรออก
แล้วก็ถ่ายรุปอย่างเดียวครับพี่

อย่างอื่นใช้ไม่เป็นเลย 5555


ที่นั่งแบบนี้
ดูนั่งสบายจริงๆเลยนะครับพี่
ยังไม่เคยนั่งเลยเช่นกันโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:18:45:35 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณหยี

ตามมาขึ้นเครื่อง และลงไปย่ำท่องเที่ยวอัมสเตอร์ดัม กันด้วยครับ

ตอนที่ผมเคยไปใช้นั่งรถบัสเที่ยวจากประเทศเยอรมัน แล้วมาอัมสเตอร์ดัม แล้วก็ไปจบที่ปารีส นั่งรถเที่ยวกันนานๆ ไปเลยครับ


โดย: ถปรร วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:18:59:01 น.  

 
โห โห โห พี่ทอมเท่เชียว ปีนขึ้นไปบน I AM ได้ด้วย
ปีนยังไงคะเนี่ย ^^
อยากนั่งชั้น Business class หรูๆแบบนี้บ้างจัง
ของฝากของสายการบินก็น่าสนใจ อ้าว ชนแก้ว


โดย: VELEZ วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:20:35:53 น.  

 

กด Like ให้เป็นคนที่ 1 แล้วโหวตให้

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
chon CH Food Blog ดู Blog
กาบริเอล Travel Blog ดู Blog
tanjira Literature Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:21:13:56 น.  

 
กรี๊ดดดด ปีใหม่มีรีวิวบล๊อกแนวใหม่สุดยอดค่ะคุณหยี
ภารกิจ Mission Impossible เหนือเวหา
บินลัดฟ้าถึงกรุงอัมสเตอร์ดัม เป็นบล็อกเกอร์ชุดแรก
งั้นก็ไปพร้อมคุณรินนะค่ะ...สุดยอดเลยคร้า
นอกจากชอบสไตล์ถ่ายภาพ ยังชอบสไตล์ลีลาการสร้างสรรค์รีวิวกิ๊บเก๋
ทำเหมือนหนังเลยคุณหยี 555 ชอบ ๆ ๆ ๆ
แต่วันนี้โหวตใช้หมดแล้วคร้า จะมาแอบชมภาพสวย
กับเรื่องดีๆใหม่อีกนะคร้า ขอบคุณคร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:21:42:52 น.  

 
ลืมบอกว่ากดไลค์คนที่ 2ไว้ให้ด้วยจร้า


โดย: Tui Laksi วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:21:44:00 น.  

 
ตามเที่ยวด้วยคนค่า


โดย: mariabamboo วันที่: 20 มกราคม 2558 เวลา:21:47:07 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

สุดยอดเลยครับ สายการยบินนี้ดูหรูหรามาก ๆ เลยครับ ตัวผมไม่มีโอกาสได้บินไปไหนเลยครับ ส่วนใหญ่จะได้แต่ไปส่งคนอื่นที่สุวรรณภูมิเท่านั้นเองครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:2:25:28 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:2:37:27 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยี


โหวต Travel blog ครับพี่
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:6:08:22 น.  

 
หรูหรามาก...ว่าแต่นึกว่าเข้าบล๊อคคุณรินนะ 5555

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:9:13:55 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปอีก
ไปครั้งเดียวไม่เคยพอ

ติดเรื่องเดียว

ตังค์นี่สิ เห้อออออ
นั่งชั้นบิสิเนสนี่ สวดยอดมากกกไม่เมื่อยเลย ชอบๆ

นางแบบสวยที่สุด

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
พรหมญาณี Dharma Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:9:56:33 น.  

 
โว้ววววว...ยังกะมินิซีรี่แน่ะ ละเอียดยิบ
เยี่ยมไปเลยลูกหยีของแม่ วันเน้เอาไลค์เอา Travel ไปก่องน๊า
พรุ่งเน้ค่อยเอาสาขาอื่น โหวตให้ทุกสาขาเรยยยย 5555

ไปแระ จุ๊บุ จุ๊บุ

โดย: พรหมญาณี วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:11:21:54 น.  

 

ว๊าวววววววว
พี่อุ้มขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:13:10:58 น.  

 
ยินดีด้วยคร้าบบบ..


ฝีมือขั้นเทพ ต้องได้รับผลตอบแทนสุดยอดแบบนี้ครับ


โดย: หมุนตามไมล์ วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:13:26:00 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

เพิ่งเคยเห็นรีวิว เช็คอินทางออนไลน์ หนนี้อย่างจั๋งหนับ
ดูลำบากเนอะ ต้องหย่อนตัวแอบแฮกข้อมูล ขนาดนั้น เย้ยยยย
แอบตามไปยุโรปโด้ยคน


เฮียจัดมาละเอียดยิบ ยันข้อมูล ลงจากเครื่องแล้วไปไหน อะไรเนี่ย
ถ้าอ่านแล้วยังหลง ก็คงช่วยอะไรมิได้ อิอิโดย: กาบริเอล วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:13:31:12 น.  

 
เออ เฮียคระ บล็อกเฮียจะเทพไปไหนคะเฮีย ฮาา

มาแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยคนค่าา
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:13:51:57 น.  

 
ยินดีกับสายสะพายด้วยนะครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:13:53:36 น.  

 
ภาพสุดท้ายปิดบล๊อก ต้องปรบมือให้คร้า
สุดยอด เก่งจังเลย...
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog

พร้อม แสดงความยินดีกับสายสะพายที่ได้ในปีนี้ด้วยค่ะคุณหยี
และขอขอบคุณมากๆ ที่ได้ช่วยโหวตสนับสนุน
ให้บล๊อกเราได้รับรางวัลอีกด้วยค่ะ


โดย: Tui Laksi วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:14:43:23 น.  

 ขอแสดงความยินดีกับผลการประกวด BlogGang Popular Award ครั้งที่ 10 ด้วยค่ะคุณหยี


ถือเป็นรางวัลสำหรับความตั้งใจแห่งปีค่ะโดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:15:07:30 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาแสดงความยินดี กับสายสะพายด้วยค่ะ ^^โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:15:23:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาแสดงความยินดี กับสายสะพายด้วยค่ะ ^^โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:15:23:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ มาแสดงความยินดี กับสายสะพายด้วยค่ะ ^^โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:15:23:30 น.  

 
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

เอ่อๆๆอ่าๆๆ บล็อกนี้ไฮเทคมาก ..ดีแล้วที่เขาเชินถูกคน นำเสนอได้ดีเยี่ยม แต่อิฉัน งง ? หุหุ..
เอาไว้เผื่อมีโอกาส ถูกหวย จับพลัดจับถูได้เที่ยว ตอนนั้น ขอ จับเข่าคุยเลยนะ ..อิอิ ให้มันชัดๆ ไปเลย บราาา..

นางแบบ น้องเราคุ้นๆๆนะเนี่ย ไปได้ดิบได้ดีเลยอิอิ
ก็หรูดีนะ..เอ ทริปนี้เป่าหว่า ที่เกือบตกเครื่อง ว๊ากๆๆ ..

รูป ที่ปีขึ้นไป บนตัวหนังสือ ..จิงเป่าหง่ะ หรือ ps อิอิ เท่ๆๆ
หลายสิ่งหลายอย่างล้วนสวยงาม น่ามอง.ก็ได้แต่อยากเที่ยวนะ แต่ คงไม่ได้ไป ..เลยแอบชม
ดูจากของน้องรินมาก็สวย กับบล็อกนี้ ก็เยี่ยม..
อะไรๆก็สะดวก ผ่านปลายนิ้วจิงๆ
สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็มีด้วย เหอๆๆกลางคืนแบบนี้คงไม่ต้องหลับต้องนอนกัน ..
นับเป็นทริป ที่ ประทับใจ คุณหยี แน่ๆเลย..ชิมิๆ
โดย: tifun วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:16:28:59 น.  

 
ยินดีด้วยครับคุณหยี ที่ได้รับรางวัล...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:19:51:14 น.  

 

ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะคุณหยีคนเก่งและโหวตให้ด้วยค่ะ
โดย: พรไม้หอม วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:20:28:49 น.  

 


ยินดีกับรางวัลที่ได้ด้วยนะคะ


...............

เข้ามาเจอ ทอม ชอบๆ เรื่องนี้ดูภาคอ่ะ
แหมๆอยากเห็นคุณหยีท่าเหวี่ยงแว่นจัง 555โดย: tanjira วันที่: 21 มกราคม 2558 เวลา:20:31:29 น.  

 

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ


ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายใหม่คุณหยีจ้าโดย: หอมกร วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:8:03:23 น.  

 
ดีใจด้วยเด้อลูกหยีตี้ได้ฮับรางวัลกับเพิ่นโด้ย

เด๋วแหม่จิพาไปเลี้ยงเด้อโดย: พรหมญาณี วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:10:45:29 น.  

 More Wild Flowers Commentsขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ


โดย: ดอยสะเก็ด วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:12:14:40 น.  

 
ยินดีด้วยนะคะคุณหยีโดย: เนินน้ำ วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:13:45:15 น.  

 
นายน้ำฟ้าขอบคุณทุกๆท่านนะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งขอบคุณทุกๆคะแนนโหวตที่มีให้ครับ


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:15:22:44 น.  

 ขอแสดงความยินดีกับผลการประกวด BlogGang Popular Award ครั้งที่ 10 ค่ะโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:15:58:58 น.  

 

ยินดีด้วยนะคะกับสายสะพายที่ได้รับในปีนี้


โดย: เวียงแว่นฟ้า วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:19:08:58 น.  

 
สวยมากๆ ข้อมูลล้นปรี่
เป็นบล็อคที่สวยสุดๆอีกบล็อคนึงเลยค่ะ

ยินดีกับสายสะพายด้วยค่า เย่ๆ

รออ่านตอนใหม่นะคะ


โดย: lovereason วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:22:05:59 น.  

 
เครื่องของเคอลังการมากเลย ท่าทางนั่งสบายดีเนอะ

วันนี้มาสั้นๆค่ะ หวัดเล่นงานงอมเลย
ขอแสดงความยินดีกับคุณหยีเช่นกันค่ะ
และขอบคุณทุกคะแนนโหวตที่บล็อกเราด้วยนะคะโดย: mambymam วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:22:18:06 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกำลังใจเช่นกันนะครับพี่หยี

ขอให้มีความสุขกับการเขียนบล็อกกันต่อไปครับพี่
อยากให้บล็อกคึกคักๆๆๆๆๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:22:38:51 น.  

 
ขอร่วมแสดงความยินดี
และขอบคุณกำลังใจด้วยครับผมโดย: moresaw วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:23:08:18 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับคุณหยีเช่นกันค่ะสำหรับรางวัลที่ได้รับ
ขอบคุณสำหรับมิตรภาพนะคะโดย: Sweet_pills วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:23:27:02 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยนะค้าาาพี่หยี

จริง ๆ แล้วพี่หยีก็คือ Tom Cruise เวอร์ชั่นคนไทยนี่เอง อืม ๆ ๆ


โดย: Close To Heaven วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:23:29:28 น.  

 
มาแสดงความยินดีกับคุณพี่หยีครับ
แอฟไม่ได้ใช้เลยครับ โทรศัพท์ที่ผมใช้อยู่ ใช้โทรเข้าออกเท่านั้น
ภาพสวยมากครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 22 มกราคม 2558 เวลา:23:46:30 น.  

 
พี่นี่ น่าจะได้สายสะพายภาพถ่ายด้วยนะ
แวะไปดาวพลูโตบ่อยไปอ่ะดิคับ ฮ่า

ขอบคุณครับพี่


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:0:08:07 น.  

 
เมืองสวยสุด ๆ ค่ะ อยู่ใกล้ ๆ ยังไม่เคยไปเยือนเลย
แต่เคยไปเยือนสมัยอยู่ไทย (เป็นงั้นไป) อยากไปเยือนอีกจัง
ภาพสวยมาก สายการบินนี้น่าใช้บริการเหมือนกันนะเนี่ย ทันสมัยมาก

ขอบคุณที่ไปแสดงความยินดีที่บล็อกนะคะ
และขอแสดงความยินดีกับคุณหยี (ตีสนิทเลย) ด้วยนะคะ
แอบอ่านจากเฟซฯ คุณรินบ่อย ๆ ค่ะ แฮ่

ไหน ๆ ก็มาแล้ว จัดไปค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:3:38:52 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:6:01:22 น.  

 
รีวิวได้ละเอียดลออจริง ๆ ค่ะ ... เดี๋ยวนี้สะดวกเลยนะคะ เช็คอินผ่านมือถือได้ ... บล็อกนี้ภาพสวยสุด ๆ ทุกครั้งที่มาเยือน ... ขนาดภาพอาหารบนเครื่องยังถ่ายออกมาได้สวย :D

ขอบคุณคุณหยีมากค่ะที่แวะไปที่บล็อก

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Photo Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:7:29:20 น.  

 
สวัสดีครับ

อ.เต๊ะ ต้องขอขอบคุณ และแสดงความยินดีด้วยนะครับ

สมัยก่อน อ.เต๊ะ เคยทำงานสนามบิน เทคโนโลยี ยังไม่ทันสมัย ไฮเทคขนาดนี้เลยนะครับ เดี๋ยวนี้แค่มีโทรศัพท์เครื่องเดียวก้ทำทุกอย่างได้หมด ในพริบตา ยอดเยี่ยมเลยนะครับ

ภาพเปิดภารกิจนี่ อเมซิง จิงเกอเบลล์มากเลยนะครับ 555
สายการบินนี้ ดุแล้วน่าไปใช้บริการมาก สะดวกสบายทุกอย่าง อาหารอร่อยๆของไทย ก้มีให้หม่ำ สุดยอด

เสียอย่างเดียว แอร์ดูมีประสบการณ์ แยะไปหน่อย
สงสัยจะระดับ เพอร์เซอร์ เลยมั้งเนี่ยครับ อิอิ

นอกนั้นถือว่าเพอเฟ็คเลยจริงๆครับ

บลอกนี้อ.เต๊ะ ชอบนะครับ lay out สวย ภาพถ่ายงาม นางแบบก้หน้าคุ้นมากเลยนะครับนี่ เยี่ยมครับเยี่ยม


โดย: multiple วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:9:00:29 น.  

 


โดย: ญามี่ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:9:14:55 น.  

 
ยอดเยี่ยมกระเทียมดองนี่ ซีคงไม่ปลื้มนะ ไม่ชอบกระเทียมอ่ะ 555


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:9:48:33 น.  

 
แหม่ เห็นภาพแรกนึกว่า จขบ แสดงเอง เท่ซะไม่มี 555
นางแบบหน้าตาคุ้น ๆ นะ อิอิ

ขอบคุณและขอแสดงความยินดีด้วยเช่นกันค่า

โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:9:48:48 น.  

 
ชม...อย่างเดียวเลย


ขอบคุณคุณหยี ยินดีเช่นกันค่ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:14:34:28 น.  

 
บินลงมาจากตึก
ยังไงก็ซี้แหงแก๋นะครับพี่ 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:14:51:49 น.  

 
ตะแหง่วๆๆๆ..มาแวะแสดงความยินดีด้วยจ้า..กะนางงาม..
เนี่ยถ้าไม่มัวไปเที่ยวนอกโลกละ ได้มงกุฎละจิงๆๆ

..เอ่อที่บล็อกนะ ที่เอาดอกไม้ขึ้น คือแกล้งคนเข้ามาให้ งงเล่นไปงั้นแหละ ทำสับสน ให้โหวตไม่ถูก เพราะจิงๆ เจ้าของก็ งง กะการจัดบล็อกของตัวเอง..ไม่รู้อยู่กลุ่มไหน..

อย่ามาโหวตให้เสียเวลเอาคพแนนไปโหวตที่อื่นเลยเสียดาย อิอิ..ไม่ต้องการไรทั้งนั้น เล่นบล็อกเอาแก้เหงาหุหุ..

ดีนะรูปสุดท้ายไม่ใช่ทุเรียนไม่งั้นโดนทุ่ม..เหอๆๆ


รูปแรกบล้อก คุณหยีที่ปีนหน้าผา ตอนแรก นึกว่า จขบ ซะเองนะนั่น อุอุ..

น่าลองนะ อะไรก็ทำได้หมด เชื่อเหอะ..


โดย: tifun วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:15:07:21 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับสายสะพายที่ได้รับในปีนี้ด้วยครับ


โดย: **mp5** วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:16:10:40 น.  

 และ

ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:16:31:58 น.  

 
ขอแสดงความยินดีกับรางวัลที่ได้รับด้วยนะครับ


โดย: Insignia_Museum วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:01:10 น.  

 
ว๊าว คุณหยีโกอินเตอร์อีกแล้ว ไม่ธรรมดาจริงๆ

ภาพอลังการงานสร้างมากๆแถมรายละเอียดเพี๊ยบเลย

สวยยอดครับ ^^

ขอแสดงความยินดีกับรางวัลทรงเกียรติที่ได้รับนะครับ
คู่ควรสมค่ากับพี่หยีมากๆครับ

ขอบคุณคุณหยีที่มาร่วมแสดงความยินดีนะครับเรียกน้องหยีเกรงใจจังเลย เพราะฝีมือผมระดับสมุนลิ่วล้อ ขอเรียกคุณหยีนะครับ จะเรียกท่านหยีก็เกรงใจครับ แหะๆ ^^

โดย: วนารักษ์ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:01:55 น.  

 
เป็นริวิวสายการบินที่เด็ดมากเลยค่า
เห็นรายละเอียดสวยงาม แล้วอยากรีบโดดขึ้นเครื่องเลย

อยู่นี่ก็มีนะคะ เค้าฮั๊วกันกับเดลต้า ส่งตรงไปยังอัมสเตอร๋ดัทฮับ
เหมือนกัน
เพียงแต่บ่จี๊ ไม่มีปัญญาไปเที่ยวฝั่งยุโรปจั๊กเทือ 555

ปล..เปิดบล็อกมาพี่หยีหล่อแท้ ดูไปดูมาหล่อเป็นทอมครู๊ซ
เย๊ยยยย


แปะๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog

+++++++++++++

ขอบคุณมากๆที่แวะไปทักทายจ้า


โดย: anigia วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:52:34 น.  

 
แจ่มมาก


โดย: shuriken วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:0:18:51 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับพี่หยีโดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:6:20:19 น.  

 
โว้ว นี่มันอะไรกันครับนี่บล็อกนี้! ดูไฮเทคโนโลยีมากๆ ผมแพ้เรื่องพวกนี้นะครับ ขอกลับไปทำแล็บต่อดีกว่าครับ (?)
นับว่าเป็น how to ที่ละเอียดมั่กๆ ละเอียดถึงขั้นบอกเลี้ยวซ้ายเลี้ยวขวากันเลยทีเดียว
เพิ่งรู้ว่ามันมีการเช็คอินจากมือถือได้ด้วยนะนี่ยุคนี้
คิดถึงโฆษณาการบินไทยสมัยนู้นนนนเลย ที่นั่งแท็กซี่จะไปไม่ทันเครื่องบิน พอแท็กซี่รู้ว่าเป็น TG เท่านั้นละรีบซิ่งเลย เพราะเครื่องบินออกตรงเวลามาก
ส่วนสูตรเข้าสองออกสี่คิดถึงที่ทำงานเก่าผมครับ ....อุ๊บส์....

ที่นั่งบนเครื่องบินก็สุดยอดมว้าก ไม่รู้ชาตินี้ผมจะมีโอกาสได้หลุดพ้นจาก economy class หรือเปล่านะครับ จำได้ว่ารอบที่บินกลับจากเมกาดูหนังเรื่องเดิมจบไปสามรอบ
ว่าแต่ pacman กับ minesweeper นี่มันยังมีคนเล่นอยู่อีกเรอะ? (มันต้องมี solitaire ด้วยแน่ๆ)

ว่าแต่นั่นมันรินซ่าใช่มั้ย? ทริปฮอลแลนด์อันเดียวกันนี่เอง ไหนดูซิใครจะอัพจบก่อน อิอิ

เอ้า โหวตสิครับ โหวต จะรออะไรอยู่

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Dharma Blog ดู Blog
Close To Heaven Food Blog ดู Blog
น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:6:28:13 น.  

 
ยินดีด้วยนะครับ.... ท่าน น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา ครับโดย: พายุสุริยะ วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:9:49:36 น.  

 ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปแสดงความยินดีนะคะ ต้องขอบคุณจริง ๆ ที่ตามโหวตให้ตลอดปีที่แล้วด้วยค่ะ ขอแสดงความยินดีที่ได้สายสะพายเช่นกันค่า


โดย: haiku วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:9:59:09 น.  

 
ยินดีมากๆคะพี่น้ำฟ้าป่าเขา ^^
ขอแสดงความยินดีกับรางวัลสายสะพายที่ได้รับด้วยเหมือนกันนะค่ะ^^โหภาพเปิดบล็อกพี่น้ำฟ้าป่าเขา เท่ห์มากมาย


โดย: mastana วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:11:03:05 น.  

 
ตามมาเก็บข้อมูล พร้อมยินดีกับสายสะพายเส้นใหม่ด้วยนะครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:39:31 น.  

 
แสดงความยินดีกับสายสะพายด้วยนะค๊าบบบ...
น้องใหม่ขอฝากตัวเป็นเพื่อนใน bloggang ด้วยคนนะครับ ^_^
ขอตามติดเป็นแฟนคลับด้วยอีกคนนะครับ

ว่างๆแวะไปเที่ยว มาเก๊า ทริปใหม่ด้วยกันนะค๊าบบบ..


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:21:09:08 น.  

 
นั่งเครื่องบินนานนั่งแบบนี้ก็คุ้มค่าครับ ดูมีอะไรให้เล่นเยอะดี ต่างกับชั้นธรรมดาที่ไม่ค่อยได้รับความใส่ใจ ยิ่งสายการบินแห่งชาติไทย ยิ่งแล้วใหญ่ ผมเจอประสบการณ์ที่ไม่ดีหลายครั้งอยู่

ผมไม่เคยตกเครื่อง จำได้ว่าปีนึงเคยเกือบตกเครื่องแต่ไปถึงเครื่องดีเลย์เพราะผู้โดยสารยังมากันไม่ถึงเยอะมาก แต่นั่นก็เป็นเรื่องเมื่อสิบกว่าปีมาแล้วเหมือนกัน ตอนนั้นยังใช้ดอนเมืองเป็นสนามบินหลักอยู่เลย

เดี๋ยวนี้ตั้งแต่เข้าสู่สังคมสมาทโฟน อะไรก็สะดวกไปหมด จะว่าไปมันก็ดีเหมือนกัน

บ้านเมืองเค้าดูสวยดี น้ำแม้จะไม่ใสแต่ก็ไม่เน่าเหมือนบ้านเรา


ขอแสดงความยินที่ได้สายสะพายด้วยนะครับ บ้านนี้ออกแบบบล็อกแบบนิตยสารเลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:13:28:38 น.  

 
โห โห โห


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:14:23:43 น.  

 


ขอบคุณกำลังใจที่มอบให้ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะโดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:16:10:04 น.  

 
บักหำน่อย ปิ๊กบ้านยังเด้อ

แหม่คิดฮอดหลาย ๆ เด้อค่ะโดย: พรหมญาณี วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:13:28:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 184 คน [?]ทำไมต้อง น้ำ ฟ้า ป่า เขา
เริ่มท่องเที่ยวไกลบ้านครั้งแรกตอนอายุได้ 12 ขวบ ไปไกลถึงเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ครั้งนั้นได้วิ่งไล่จับเมฆบนดอยปุย ก็ใจแตกตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ชอบถ่ายภาพเพราะหนังสือถ่ายภาพท่องเที่ยวของ"ทอม เชื้อวิวัฒน์"
รักภูเขาเพราะหนังสือ "คืนสู่ภูเขา" ของดวงดาว สุวรรณรังษี
ภาพถ่ายผลงานของคุณดวงดาวในหนังสือเล่มนั้นมันสร้างแรงบันดาลใจแก่ผม ให้ผมหลงรักเหลี่ยมเขา และอยากถ่ายทอดเป็นภาพถ่าย เมื่อถึงเวลาต้องใช้นิคเนม เลยเลือกคำสั้น ๆ 4 คำที่เกี่ยวกับธรรมชาติที่เราชอบมาเป็นชื่อ น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
ความตั้งใจ: ยังมีอีกหลายภู หลายดอย ที่ยังไม่ได้พิชิต เรี่ยวแรงก็เริ่มน้อยถอยลง พักนี้ของชีวิตก็ได้แต่เที่ยวฉาบฉวย สไตล์แคมป์คาร์ ไปเรื่อย ๆ
ยังจะเดินทางต่อไป ต่อไป ... และต่อไป

รู้จักจขบ.เพิ่มเติมได้ที่บทสัมภาษณ์พิเศษ
Interview The Blogger น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา
Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
20 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.