space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
space
space
19 กุมภาพันธ์ 2559
space
space
space

มาสด้าตอบแทนสังคม ถ่ายทอดโครงการในพระราชดำริ ตอนที่ 1

มาสด้าตอบแทนสังคม ถ่ายทอดโครงการในพระราชดำริ ตอนที่ 1

มาสด้าแทนคำขอบคุณ เดินหน้าตอบแทนสังคม นำเสนอสาระโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ "โครงการช่างหัวมัน"

มาสด้าเริ่มต้นปีวอกกับโครงการดีๆ เพื่อแทนคำขอบคุณ ที่ลูกค้าให้การตอบรับใน รถยนต์ มาสด้า ภายใต้เทคโนโนลีสกายแอคทีฟ เดินหน้าตอบแทนสังคม นำเสนอสาระโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมุ่งเน้นการให้ความรู้ นำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นตัวอย่างในการทำงานและดำเนินชีวิต หวังพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย และผลักดันแนวคิดตามพระราชดำริ เพื่อเป็นแนวทางสานต่อสู่ชุมชนในภูมิภาคเดินตามรอยพ่อ

หลังจากที่มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลาย กับยอดขายทะลุเป้าเมื่อปีที่ผ่านมา มาสด้าไม่ลืมที่จะตอบแทนลูกค้า และทำสิ่งดีๆ ให้กับสังคมไทยตามแผนพัฒนาธุรกิจ โดยมุ่งเน้นการให้ความรู้เรื่อง ประกันภัยรถยนต์ และการนำเสนอข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม เริ่มประเดิมโครงการแรกตั้งแต่ต้นปี ด้วยการสร้างสรรค์รายการผ่านสื่อโทรทัศน์ภายใต้ชื่อ FootSteps By MAZDA ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา17:55 - 18:00 น. ก่อนเคารพธงชาติ เป็นรายการที่นำเสนอเรื่องราวของโครงการในพระราชดำริ ที่เป็นแบบอย่างของคนทั้งชาติ สอดแทรกไปกับการนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ของประเทศไทย สถานที่บางแห่งนั้นไม่ค่อยเป็นที่รู้จัก ทั้งที่มีความสวยงามของธรรมชาติ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศได้ ซึ่งจะถูกนำเสนอผ่านรายการ เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองไทยด้วย

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า ในแต่ละตอนของรายการนั้น จะสอดแทรกสาระความรู้ด้วยการนำเสนอข้อมูลของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และอย่างที่ทราบกันดีว่า จุดประสงค์ของแต่ละโครงการที่เกิดขึ้นนั้น เกิดจากความห่วงใยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ในแต่ละภูมิภาค สร้างและพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีให้ดีขึ้น ให้มีอาชีพ พึ่งพาตัวเองได้ พร้อมกับเป็นแหล่งเรียนรู้ และอนุรักษ์ธรรมชาติ เฉกเช่นเดียวความมุ่งหวังของมาสด้า ที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความสุข และคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับคนไทย และมองเห็นคุณค่าในสิ่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงทำเพื่อคนไทยมาโดยตลอด จึงนำมาเป็นคอนเซ็ปต์ของการสร้างสรรค์รายการนี้

เรื่องราวโครงการในพระราชดำริที่น่าสนใจมีมากมาย รวมถึงสาระความรู้ของโครงการต่างๆ ซึ่งวัตถุประสงค์ของแต่ละโครงการนั้นจะแตกต่างกันออกไป เป็นโครงการที่มุ่งเน้นการพัฒนา ส่งเสริมอาชีพเกษตรกรรม เพื่อประชาชนมีที่ทำกินสามารถเลี้ยงดูตัวเอง และครอบครัวได้อย่างยั่งยืน ควบคู่ไปกับการอนุรักษ์ธรรมชาติ อาทิ โครงการชั่งหัวมันตามพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี, โครงการตามพระราชประสงค์หุบกะพง ที่จังหวัดเพชรบุรี บางโครงการมุ่งเน้นให้เป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้ เพื่อทดลอง เพื่อการวิจัย อาทิ สวนพฤกษศาสตร์ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ที่เป็นแหล่งเผยแพร่ความรู้ด้านพฤกษศาสตร์ที่สำคัญไทย โครงการส่วนพระองค์สวนจิตลดา แหล่งศึกษา ทดลอง วิจัย และเผยแพร่ เพื่อแก้ไขปัญหาด้านเกษตรกรรม เช่น การปลูกข้าว การเลี้ยงโคนม ฯลฯ ซึ่งมาสด้ามีความเชื่อว่าเมื่อชีวิตของประชากรในทุกครัวเรือนดีแล้ว จะสามารถต่อยอดไปถึงการเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีประสิทธิภาพ และพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไปอย่างยั่งยืน
Create Date : 19 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2559 2:40:36 น. 0 comments
Counter : 908 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 2753312
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2753312's blog to your web]
space
space
space
space
space