space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
space
space
10 กุมภาพันธ์ 2559
space
space
space

คปภ. ประเดิมปีลิง เอ็กซ์เรย์ยิบ ประกันภัย ผ่านแบงค์

คปภ. ประเดิมปีลิง เอ็กซ์เรย์ยิบ ประกันภัย ผ่านแบงค์

คปภ. หารือ ธปท. เกี่ยวกับการขาย ประกันภัย ผ่านช่องทาง Bancassurance ให้เป็นไปตามประกาศ คปภ.


เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่า จากการที่สำนักงาน คปภ.ได้มีการหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เกี่ยวกับการขาย ประกันภัย ผ่านช่องทางของธนาคารพาณิชย์ (Bancassurance) ให้เป็นไปตามประกาศ คปภ. เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการออก การเสนอขายกรมธรรม์ ประกันภัย และการปฏิบัติหน้าที่ของตัวแทนประกันชีวิต นายหน้าประกันชีวิต และธนาคาร พ.ศ. 2551 และ พ.ศ. 2552 นอกจากนี้สำนักงาน คปภ. ยังได้สั่งการไปยังสำนักงาน คปภ. ภาค / จังหวัด ทั่วประเทศ ให้ประสานกับธนาคารพาณิชย์ในพื้นที่ เพื่อติดตามและรวบรวมข้อมูล กระบวนการเสนอขายกรมธรรม์ ประกันภัย ว่ามีความถูกต้อง ตรงตามประกาศ คปภ. หรือไม่อย่างไร และขอความร่วมมือให้ธนาคารดำเนินการตามประกาศ คปภ. อย่างเคร่งครัด โดยให้สำนักงาน คปภ. จังหวัด รายงานผลการดำเนินงานพร้อมแจ้งประเด็นปัญหาอุปสรรคหรือข้อขัดข้อง และเร่งดำเนินการประชาสัมพันธ์ให้ความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ ประกันภัย รวมถึงแนวทางปฏิบัติ ในการซื้อ ประกันภัย ผ่านช่องทางธนาคาร (Bancassurance) เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์สูงสุดจากระบบ ประกันภัย ด้วยความเป็นธรรม

ในโอกาสนี้ สำนักงาน คปภ. ได้เพิ่มความเข้มข้นในการคุ้มครองผู้บริโภคทั่วทุกพื้นที่ของประเทศไทย ด้วยการลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคด้านการ ประกันภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการคุ้มครองผู้บริโภค ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน และส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับการคุ้มครองสิทธิ เสรีภาพด้านการ ประกันภัย แก่ประชาชน ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)

สำหรับความร่วมมือของ คปภ.และ สคบ. ในครั้งนี้ จะมีการเชื่อมระบบฐานข้อมูลรับเรื่องร้องเรียนของทั้งสองหน่วยงานเข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถติดตามสถานะของเรื่องร้องเรียนด้าน ประกันภัย ว่ามีความคืบหน้าในการแก้ไขปัญหาไปถึงไหนอย่างไร อีกทั้งยังสามารถติดตามเรื่องร้องเรียนได้ ว่าอยู่ในความรับผิดชอบของเจ้าหน้าที่คนใด เพื่อให้การบริการประชาชนมีความสะดวก รวดเร็ว มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลด้านวิชาการ และส่งเสริมพัฒนาบุคลากรด้านการคุ้มครองผู้บริโภคและการ ประกันภัย ตลอดจนร่วมกันติดตาม ประเมินผล และประชาสัมพันธ์การดำเนินงาน เพื่อให้เป็นไปตามความร่วมมือของทั้งสองหน่วยงาน โดยลงลึกในรายละเอียดของแนวทางการปฏิบัติงาน ให้สามารถจับต้องได้อย่างเป็นรูปธรรม ซึ่งระบบรับส่งเรื่องร้องเรียนระหว่างหน่วยงาน จะสามารถเริ่มใช้ได้ตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2559 เป็นต้นไป
Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2559 10:46:07 น. 0 comments
Counter : 256 Pageviews.

สมาชิกหมายเลข 2753312
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2753312's blog to your web]
space
space
space
space
space