Love works in ways that are wondrous and strange. There's nothing in life that love cannot change.

<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
8 กันยายน 2550
 

ความอยุติธรรมของทีมชาติอังกฤษต่อลิเวอร์พูล

ในฐานะแฟนหงส์แดงคนหนึ่งที่ได้ติดตามทีมชาติอังกฤษ ไม่ใช่เพราะรักแต่เพราะว่านักเตะหงส์แดงอันเป้นที่รักได้ติดทีม

ตั้งแต่อังกฤษมีผู้จัดการที่ชื่อ นายสตีฟ แมคคาเรน สิ่งที่เห้นได้ชัดขึ้นคือ ความอยุติธรรมที่นักเตะลิเวอร์พูล สโมสรลิเวอร์พูล และแฟนบอลลิเวอร์พูลถูกกระทำโดยผู้จัดการทีมคนนี้ จนบัดนี้ The Kop หลายคนคงจะมีความรู้สึกเหมือนกันคือ เกลียดนายคนนี้เหลือเกินแล้ว

สิ่งแรกคือ ทำไมสตีวี่ จี ที่เล่นได้ดีกว่าแลมพ์ในตำแหน่งมิดฟิลล์ตัวรุก จะต้องมาเล่นเป้นมิดฟิลล์ตัวรับแทน เพราะแมคคาเรนไม่กล้าดร๊อปแลมพ์หรือ หรือเพราะแลมพ์เล่นรับไม่ได้ หรืออะไรก็ตาม แต่สิ่งที่ไม่ค้านสายตาแฟนบอลก็คือ สตีวี่เหมาะสมกว่าด้วยประการทั้งปวง ถ้าใครจำได้ในเกมส์กับอันดอร์ร่าที่อังกฤษชนะไป 3-0 ไม่ใช่เพราะศักยภาพของเจอร์ราร์ดหรอกหรือ หรือเพราะว่าอันดอร์ร่ามันเป็นทีมห่วยๆ จริงอยู่ อันดอร์ร่าไม่ใช่ทีมที่ดีนัก แต่พวกเค้าก็เล่นตามศักยภาพของตัวเอง ตั้งรับอย่างเหนียวแน่น 11 คนอยู่ในแดนตัวเอง ครึ่งแรก อังกฤษแทบจะทำอะไรไม่ได้เลย มันยากเสมอที่ต้องเล่นกับทีมที่ตั้งรับแบบนั้น แท๊คติกใช้ไม่ได้ผล และสุดท้ายก็เป็นกัปตันลิเวอร์พูล นายสตีเว่น เจอร์ราร์ด ในตำแหน่งมิดฟิลล์ตัวรุก ตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขา ที่ทำให้เขามีโอกาส และเปลี่ยนโอกาสนั้นเป็นประตูได้สำเร็จ โดยการ ยิง 2 จ่าย 1 ในภาวะที่ต้องเล่นกับทีมที่ตั้งรับอย่างเหนียวแน่น เขาเป้นคนรักษาเก้าอี้ให้นาย นายแมคคาเรน แต่นายก็ยังคงคิดว่าเขาไม่สมควรได้รับตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขา สตีวี่ต้องพยายามอีกแค่ไหนถึงจะได้เล่นในตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเขา???

ต่อมา ไม่พูดถึงคาร่า คงไม่ได้ ไม่มีใครสักคนในสโมสรลิเวอร์พูล ปฏิเสธว่าคาร่าเป็นกองหลังชั้นยอด แน่สิ เขาเป้นกองหลังระดับโลกสำหรับ The Kop สำหรับสโมสรลิเวอร์พูล แต่ไม่ใช่กับทีมชาติอังกฤษ เขาเป็นเพียงตัวเลือกอันดับ 3 ในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของทีมชาติอันเป้นที่รักของเขาแล้ว แต่ในยามที่ 1 ในตัวจริงบาดเจ็บ เขาหวังว่าโอกาสนั้นต้องเป็นของเขา แต่นายแมคคาเรนกลับเลือกคนอื่น คนที่ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นหรือเก่งไปกว่าเขาเลย มันเหมือนถูกเหยียบหน้า เจ็บเกินกว่าที่คาร่าจะอยู่ต่อไป The Kop คงสนับสนุนที่คาร่าประกาศเลิกเล่นทีมชาติ เราเข้าใจความรู้สึกของเขาดี เขาเปรียบเสมือนกำแพงหินที่ลิเวอร์พูล เป็นป้อมปราการที่เราไว้ใจ เขาช่วยให้ทีมได้แชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เขาเป้นนักเตะที่แฟนลิเวอร์พูลโหวตให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมประจำปี เขาต้องดีกว่านี้อีกขนาดไหน ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษถึงจะมองเห้นเขาอยู่ในสายตา หลายคนตำหนิว่าเขาขี้ขลาด ไม่กล้าสู้เพื่อตำแหน่งตัวจริง แต่โปรดมองสักนิด คาร่าอายุ 29 ปีแล้ว เขาสู้มานานเหลือเกินแล้ว นี่เป็นช่วงปลายในอาชีพของเขาแล้ว ในเมื่อการเป็นตัวเลือกอันดับ 3 ในตำแหน่งเซ็นเตอร์มันไม่มีความหมาย เพราะผู้จัดการทีมชาติเห็นว่าคนอื่นทำหน้าที่ได้ดีกว่าเขา เพราะงั้นคงไม่มีหวังที่จะได้รับการเหลียวแลจากนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษอีกแล้ว ดังนั้นมันผิดหรือที่เขาจะกลับมาทุ่มเทให้ต้นสังกัดที่เห็นคุณค่าของเขาเสมอ มันก็ไม่ต่างกับการที่ สโคล์เลิกเล่นทีมชาติ เพราะต้องการทุ่มเทให้สโมสร และเพราะเขาไม่ได้เล่นในตำแหน่งที่เขาถนัด เลิกว่าคาร่าได้แล้ว และนี่ก็แสดงให้เห็นว่าผู้เล่นที่ดีที่สุดของลิเวอร์พูดคนหนึ่งไม่มีค่าสำหรับผู้จัดการทีมชาติอังกฤษคนปัจจุบันเลยแม้แต่นิดเดียว!!!

ตอนนี้ อังกฤษกำลังเจอภาวะยากลำบากในศึกยูโร 2008 รอบคัดเลือก เพราะนักเตะตัวหลักเจ็บกันหลายคน โดยเฉพาะตำแหน่งกองกลาง ไม่ว่าจะเป็นนายยอดชายแลมพ์ ฮากรีฟที่เจ็บน่อง และแน่นอน สตีวี่ กัปตันหงส์แดงของเรา แต่ทำไม ทำไมผู้จัดการทีมชาติอักฤษคนนี้ นายแมคคาเรนจะต้องออกมาพูดว่าเค้าจะส่งเจอร์ราร์ดลงแน่นอน ส่วนฮากรีฟนั้นต้องเช็คความฟิตก่อน ขอโทษ!!! คนเจ็บน่อง บอกว่าต้องเช็คความฟิตก่อน แตคนกระดูกเท้าร้าวบอกว่าจะให้ลงเล่น คนปัญญาอ่อนที่ไหนเขาทำกัน และแล้วก็เป็นตามคาด ฮากรีฟ ไม่ผ่านความฟิต ในขณะที่สตีวี่ต้องลงเป็นตัวจริง ในฐานะแฟนหงส์แดงคนหนึ่ง เราตอบแทนสตีวี่ได้เลยว่า แน่นอน เขาอยากลงเล่น เขาอยากจะช่วยชาติ ด้วยนิสัยของเขา ไม่เคยสักครั้งที่จะละเลยหน้าที่ เขาทุ่มเทให้กับสโมสรและทีมชาติเท่าเทียมกัน ไม่มีข้อยกเว้น เมื่อผู้จัดการทีมออกมาพูดว่าอยากจะให้เขาลงเล่น แน่นอนว่า ไม่มีสักนาทีหรอกที่สตีวี่จะคิดปฏิเสธ แม้ว่าราฟาจะไม่พอใจก็ตาม นั่นคือตัวตนของเขา แต่ทำไม ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ นายสตีฟ แมคคาเรน ถึงได้เห็นแก่ตัวขนาดนี้ เพื่อรักษาเก้าอี้ตัวเอง ถึงกับต้องเข็นคนเจ็บลงเล่น แล้วทำไมต้องเป็นเจอร์ราร์ดด้วย แน่ล่ะ ก็เพราะเขารู้จักสตีวี่ดี รู้ว่าสตีวี่จะทุ่มเทให้กับเกมส์เต็มที่ และจะทำทุกอย่างให้ทีมชนะและรักษาตำแหน่งไว้ให้เขาได้ แต่มันยุติธรรมแล้วหรือ ที่ต้องเป้นกัปตันลิเวอร์พูลที่จะต้องลงเล่นทั้งที่ไม่สมบูรณ์ ทำไมไม่ใช่คนอื่น และสุดท้าย กว่าจะเปลี่ยนตัวออก เจอร์ราร์ดก็ออกอาการส่อในทางไม่ดี ให้ The Kop ต้องมานั่งกังวล ความยุติธรรมมันอยู่ที่ไหนกันสำหรับลิเวอร์พูล!!!

ยังไม่จบ อีกเรื่องที่เห็นได้ชัดคือ เรื่องของ เจอร์เมนท์ เพนแนนท์ หมอนี่เริ่มฟอร์มดีตั้งแต่ปลายฤดูกาลที่แล้ว อาจจะไม่ถึงกับฟอร์มเทพ แต่ก็ไม่น่าเกลียด และพึ่งพาได้ และตอนนี้ก็ยึดตำแหน่งปีกตัวหลักของลิเวอร์พูลได้แล้ว มันเป็นความฉงนสนเท่ห์ว่า ทำไม ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษถึงไม่เรียกเขาติดทีมซักที เขาดีน้อยกว่าคนอื่นตรงไหน หรือเพราะเขาเป็นนักเตะลิเวอร์พูล!!!

สุดท้าย หวังเพียงอย่างเดียวว่า เจอร์ราร์ดจะไม่เจ็บ กลับมาโชว์ฟอร์มเทพอีกครั้ง และลิเวอร์พูลยืนหยัดต่อสู้กับทุกปัญหา ทุกความอยุติธรรมที่ได้รับ รวมทั้งยืนอยู่บนหัวตารางไปจนถึงพฤษภาคมปีหน้า และแชมป์จะเป็นของเราเสียที
Create Date : 08 กันยายน 2550
Last Update : 9 กันยายน 2550 1:17:12 น. 1 comments
Counter : 411 Pageviews.  
 
 
 
 
จขบ.หัวรุนแรงใช้ได้นะเนี่ย emo
 
 

โดย: สายฟ้าสีเพลิง วันที่: 9 กันยายน 2550 เวลา:17:31:26 น.  

Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

howk_ky
 
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
When everything has its proper place in our minds, we are able to stand in equilibrium with the rest of the world.

(เมื่อทุกสิ่งทุกอย่างมีเฉพาะในจิตใจเรา เราก็จะสามารถยืนหยัดได้อย่างสมดุลในโลก)
[Add howk_ky's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com