“Almost everything in life is easier to get into than out of.”--Author Unknown--
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
21 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
เออ ชีวิต

เป็นช่วงเวลาที่ฉันได้ใช้เวลาอยู่คนเดียว อาจจะเรียกว่าดึกแล้วและจริงๆ ฉันก็ยังมีงานคั่งค้างส่งไม่ทันเดดไลน์อีกหลายชิ้นแต่บางทีฉันก็เป็นคนไม่น่ารัก ลูกค้าเคยต่อว่า ฉันไม่มีสัจจะเพราะนัดส่งงานแล้วไม่ส่ง ฉันก็ผิดจริงตามนั้น พยายามปรับปรุงตัวเองก็ดีขึ้นได้บ้างแล้วก็แย่ลงมาอีก วันนี้คุยกับตัวเองว่า เหนื่อย วิ่งรอกไปงานนู้นงานนี้ทั้งหมด 3งานหมดแรงเพิ่งกลับถึงบ้านได้ไม่ถึงสองชั่วโมง

ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังวิ่ง แล้ววันนี้ฉันก็ลงจากสายพานมานั่งเฉยๆ แล้วก็มองดูว่าที่ผ่านมาฉันทำอะไรไปบ้าง ฉันทำอะไรไปเยอะมากเยอะจนฉันไม่ได้นั่งลงเขียนจดบันทึกเหมือนที่เคยชอบทำ

งานประจำยังคงรับจ้างกิน ดื่ม เที่ยว แล้วเอามาเขียนแนะนำงานไม่ประจำก็ยังรับเขียนไม่ต่างกัน แต่เน้นไปแนวอัพเดท เทรนด์ ไลฟ์สไตล์รีวิวร้านอาหาร หนังสือ แนะนำหนัง เพลง แกดเจ็ทใหม่ๆ เขียนเกี่ยวกับการเงินก็มี ซึ่งฉันก็รู้สึกว่าเอ๊ะ ฉันกลายเป็นคนตามเทรนด์ อัพเดทเทรนด์ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่มันก็หล่อหลอมมาสามสี่ปีแล้วกับการต้องคอยหาเรื่องใหม่ๆอ่านเว็บไซต์ต่างประเทศ แล้วเอามาบอกผู้อ่านว่าตอนนี้โลกเขาหมุนไปถึงไหนแล้วอย่างล่าสุด ฉันก็เพิ่งรู้ว่า แอปเปิลผู้ผลิตไอโฟนกำลังปฏิบัติการอย่างลับเพื่อผลิตรถยนต์ต้นแบบ เฮ้ยโลกเรานี่มันจะไม่ยอมหยุดนิ่งกันเลยใช่ไหม รู้แล้วไง ก็แค่รู้ไหมบางอย่างเราก็ไม่สามารถเอามาทำอะไรต่อได้

เคยถามตัวเองว่า ถ้าฉันไม่เขียนหนังสือจะมีใครเดือดร้อนไหมจะมีคนถามหางานเขียนของฉันไหม คำตอบคือ ไม่คนเดือดร้อนน่าจะเป็นเจ้านายของฉันมากกว่า เพราะไม่มีคนทำงานให้

ต่อให้โลกนี้ไม่มีนิตยสาร ไม่มีหนังสือ ไม่มีหนังสือพิมพ์แต่โลกนี้ต้องมีคนจัดทำเนื้อหา ดังนั้นฉันจะไม่บอกว่าตัวเองทำนิตยสาร ทำหนังสือแต่ฉันบอกเลยว่าอาชีพฉันคือ นักเขียน เป็น content specialist ตราบใดที่โลกนี้มีคนอ่านฉันไม่มีวันตกงานแน่นอน เพียงแต่ว่ารูปแบบและสื่อกลางในการอ่านจะเปลี่ยนไปแบบไหนก็เท่านั้นเองคนอาจจะไม่อ่านหนังสือที่เป็นรูปเล่ม แต่คนก็ยังอยากรู้ว่าตอนนี้โลกมีอะไรใหม่ๆ

แนวโน้มคนอาจจะอ่านน้อยลง หันมาดูคลิปกันมากขึ้น อันนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ฉันต้องเฝ้าติดตามพฤติกรรมนักอ่านนักเสพเนื้อหาทั้งหลาย ฉันตั้งใจจะมาเขียนบันทึกถึงชีวิตที่ผ่านมา ไปๆ มาๆก็กลายเป็นวิเคราะห์เทรนด์โลก เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคไปซะงั้น บอกแล้วว่าฉันทำอะไรเยอะ บางทีเยอะเกินไป

อีกเรื่องที่น่าสนุกและหลายคนบอกว่า ฉันดังแล้ว บ้าเหรอแค่ออกหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊กร่วมกับรุ่นพี่นักเขียนอีกท่านหนึ่งแค่นี้เองนะ ธาการักพาไปพ็อกเก็ตบุ๊กท่องเที่ยวเมืองธากา บังกลาเทศ มีได้ไปออกทีวีด้วยนะ โดนวิจารณ์เพียบเลย สนุกดี เพื่อนบอก เขียนหนังสือสนุก อยู่กับเพื่อนๆ ก็คุยสนุก ทำไมพูดเล่าอะไรออกทีวีไม่สนุกล่ะ เออ ก็ฉันเคยแต่เขียนหนังสือนี่นา ไม่เขียนเสนอหน้าออกทีวี  

เมีจัดงานเปิดตัวหนังสือด้วยนะและก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ไปร่วมงานในส่วนของฉํนตั้งเกือบสี่สิบคนแนะเป็นความปลาบปลื้มไม่น้อย นี่คือคนที่มาแสดงตัวว่ารักฉันคนที่ไม่มาก็ส่งกำลังใจกันมาเพียบมาก ปลาบปลื้ม น้ำตาปริ่ม อันนี้พูดจริงๆ นะเป็นเรื่องดีๆ วันดีๆ ในชีวิตที่นึกถึงทีไรก็มีกำลังใจ

มันไม่ได้ให้แค่ความดัง ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ดังอะไรเลย ยังทำตัวปกติเพราะหนังสือก็ไม่ได้มียอดขายถล่มทลาย สำนักพิมพ์ใช้คำว่า เรื่อยๆก็ยังดีกว่าคำว่า แย่ จริงไหม

แล้วมีอะไรอีกล่ะ งานประจำ พ็อกเก้ตบุ๊กฉันก็ยังจ๊อบเขียนงานให้อีกสี่ห้าเล่ม เล่มละนิดละหน่อย เพื่อนบอกรวยแย่โอ๊ยรวยอะไร ฉันช่วยแม่ช่วยป้าส่งบ้านเกินครึ่งหนึ่งของเงินที่หาได้แล้วยังมีค่าอะไรอีกเยอะแยะมากมาย

ชีวิตไม่ได้น่าอิจฉาเลย จะดีก็ตรงที่ฉันแฮปปี้กับชีวิตดีเหมือนเดิมบางช่วงทุก แต่โชคดี ฟื้นคืนชีพ ดึงตัวเองกลับมาอยู่กับปัจจุบันได้เร็วหน่อยไม่ค่อยเพ้อเจ้อฟูมฟาย เอาเวลาไปนอนดีที่สุด

ความรักก็เลิกแล้ว ไม่ได้หมายถึงเลิกกับแฟนแต่หมายถึงเลิกให้ความสำคัญ เลิกไปบังคับขู่เข็ญคนรักว่าต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้เอ้า ตามใจ จะทำอะไรทำ อยากใช้ชีวิตแบบไหนตามสบาย หกปีแล้ว ไม่อยากจะเชื่อมีแต่คนถามเมื่อไหร่จะแต่ง เฮ้อ ตอบยากมาก ตอบว่าปลายปีนี้มาหลายปีแล้วก็คงตอบแบบนี้เรื่อยไป ไม่แต่งก็ไม่เดือดร้อนเลยให้ตายเหอะ

เพื่อนรักเพื่อนสนิทแต่งงานมีลูกกันไปหลายคนแล้วแต่เราก็ยังไม่คิดว่าต้องรีบตามไปหรอกนะ ความเห็นแก่ตัวมันยังปกคลุมตัวอยู่ มีลูกแล้วท่าทางว่าชีวิตนี้ต้องอุทิศเพื่อเจ้าหนูน้อยตาดำๆเห็นลูกเพื่อนก็น่ารักดีนะ รักเด็ก แต่แปลกที่ไม่คิดจะมีของตัวเองเพราะเราเจอคนที่เรารู้สึกว่า ยังไม่น่าจะพร้อมเป็นพ่อที่ดีได้มั้ง พูดแรงไปไหมไม่รู้สิ มันก็แค่ความจริงที่เราต้องยอมรับ

ดีนะ เขียนไปเรื่อยๆ ก็เริ่มง่วง ตีหนึ่งจะครึ่งแล้วพรุ่งนี้กลับอยุธยา ชีวิตเหมือนเดิม ตั้งแต่เริ่มต้นเขียนบล็อกแกงค์จนวันนี้

รายละเอียดที่เปลี่ยนไปก็เท่านั้น แต่เราก็ยังรู้สึกว่า เออมันก็เป็นไปของมันอย่างนี้ อยู่ดี
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2558 1:23:20 น. 2 comments
Counter : 2213 Pageviews.

 
อ่านตั้งแต่ข้างบนลงมา แล้ว เข้าไปอ่านบล๊อกข้าง ๆ
ด้วย...

ชอบครับ... ผมเห็นด้วยเลยที่คนอ่านหนังสือเป็น
เล่มน้อยลง จากการสังเกต..

ผมเองก็อ่านเป็นเล่ม น้อยมาก ๆ ส่วนใหญ่ก็อ่าน
ในบล๊อก กับเฟช... หรือเข้าไปค้นหาข้อมูลใน
อากู๋ เพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบของบล๊อก กัน
พลาด

ตัวหนังสือ ข้างบนแปลก ตัวเล็ก คม ใช้อักษร
แบบไหนครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:34:54 น.  

 
ุึุึคุณไวน์กับสายน้ำ

ดิฉันพิมพ์ในเวิร์ด
เลือกฟอนท์ Cordia New 14 แล้วก็อปมาแปะ
ในช่องเขียนบล็อกใหม่
มันก็ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ

^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:10:08 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

I am just fine^^
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
How are you today? I am just fine,always.

If you have something to say, say it then out loud.


uP tO dAtE
17.11 ...real...

16.11 ซ่ อ น

12.11 เก็บใบไม้กิ่งไม้ที่ร่วงหล่นในสายน้ำ ก่อนปล่อยให้ลอยหายไป

26.10 ดอกไม้ในบ้านหลังหนึ่ง

22.10 อะไร อะไร

04.10 กระเป๋าเมาท์เจ้านาย

22.09 ...บ้าง...

21.09 เป่าหิน

14.09 เริ่มขึ้น-จบลง เขาหลวง, สุโขทัย

30.08 ถูกผิด

27.08 น้ำตาลหวานขม

20.07 A piece of paper :)

12.07 ย้อนวันวาน เชียงคานที่คิดถึง : )

09.07 ไปเชียงคาน...ระบายสีให้ชีวิต

28.06 The promise สัญญาว่าจะรอ

26.06 ตื่นสาย

14.06 พื้นพื้นbY rEQuEst
* Isalnd of life/ Kitaro (P'house)
* How can you mend a broken heart/Al Green (P'tye)
*Love of my life/Queen (Bon Bon)
New Comments
Friends' blogs
[Add I am just fine^^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.