“Almost everything in life is easier to get into than out of.”--Author Unknown--
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
21 กุมภาพันธ์ 2558
 
All Blogs
 
เออ ชีวิต

เป็นช่วงเวลาที่ฉันได้ใช้เวลาอยู่คนเดียว อาจจะเรียกว่าดึกแล้วและจริงๆ ฉันก็ยังมีงานคั่งค้างส่งไม่ทันเดดไลน์อีกหลายชิ้นแต่บางทีฉันก็เป็นคนไม่น่ารัก ลูกค้าเคยต่อว่า ฉันไม่มีสัจจะเพราะนัดส่งงานแล้วไม่ส่ง ฉันก็ผิดจริงตามนั้น พยายามปรับปรุงตัวเองก็ดีขึ้นได้บ้างแล้วก็แย่ลงมาอีก วันนี้คุยกับตัวเองว่า เหนื่อย วิ่งรอกไปงานนู้นงานนี้ทั้งหมด 3งานหมดแรงเพิ่งกลับถึงบ้านได้ไม่ถึงสองชั่วโมง

ฉันรู้สึกเหมือนตัวเองกำลังวิ่ง แล้ววันนี้ฉันก็ลงจากสายพานมานั่งเฉยๆ แล้วก็มองดูว่าที่ผ่านมาฉันทำอะไรไปบ้าง ฉันทำอะไรไปเยอะมากเยอะจนฉันไม่ได้นั่งลงเขียนจดบันทึกเหมือนที่เคยชอบทำ

งานประจำยังคงรับจ้างกิน ดื่ม เที่ยว แล้วเอามาเขียนแนะนำงานไม่ประจำก็ยังรับเขียนไม่ต่างกัน แต่เน้นไปแนวอัพเดท เทรนด์ ไลฟ์สไตล์รีวิวร้านอาหาร หนังสือ แนะนำหนัง เพลง แกดเจ็ทใหม่ๆ เขียนเกี่ยวกับการเงินก็มี ซึ่งฉันก็รู้สึกว่าเอ๊ะ ฉันกลายเป็นคนตามเทรนด์ อัพเดทเทรนด์ตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่มันก็หล่อหลอมมาสามสี่ปีแล้วกับการต้องคอยหาเรื่องใหม่ๆอ่านเว็บไซต์ต่างประเทศ แล้วเอามาบอกผู้อ่านว่าตอนนี้โลกเขาหมุนไปถึงไหนแล้วอย่างล่าสุด ฉันก็เพิ่งรู้ว่า แอปเปิลผู้ผลิตไอโฟนกำลังปฏิบัติการอย่างลับเพื่อผลิตรถยนต์ต้นแบบ เฮ้ยโลกเรานี่มันจะไม่ยอมหยุดนิ่งกันเลยใช่ไหม รู้แล้วไง ก็แค่รู้ไหมบางอย่างเราก็ไม่สามารถเอามาทำอะไรต่อได้

เคยถามตัวเองว่า ถ้าฉันไม่เขียนหนังสือจะมีใครเดือดร้อนไหมจะมีคนถามหางานเขียนของฉันไหม คำตอบคือ ไม่คนเดือดร้อนน่าจะเป็นเจ้านายของฉันมากกว่า เพราะไม่มีคนทำงานให้

ต่อให้โลกนี้ไม่มีนิตยสาร ไม่มีหนังสือ ไม่มีหนังสือพิมพ์แต่โลกนี้ต้องมีคนจัดทำเนื้อหา ดังนั้นฉันจะไม่บอกว่าตัวเองทำนิตยสาร ทำหนังสือแต่ฉันบอกเลยว่าอาชีพฉันคือ นักเขียน เป็น content specialist ตราบใดที่โลกนี้มีคนอ่านฉันไม่มีวันตกงานแน่นอน เพียงแต่ว่ารูปแบบและสื่อกลางในการอ่านจะเปลี่ยนไปแบบไหนก็เท่านั้นเองคนอาจจะไม่อ่านหนังสือที่เป็นรูปเล่ม แต่คนก็ยังอยากรู้ว่าตอนนี้โลกมีอะไรใหม่ๆ

แนวโน้มคนอาจจะอ่านน้อยลง หันมาดูคลิปกันมากขึ้น อันนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ฉันต้องเฝ้าติดตามพฤติกรรมนักอ่านนักเสพเนื้อหาทั้งหลาย ฉันตั้งใจจะมาเขียนบันทึกถึงชีวิตที่ผ่านมา ไปๆ มาๆก็กลายเป็นวิเคราะห์เทรนด์โลก เทรนด์พฤติกรรมผู้บริโภคไปซะงั้น บอกแล้วว่าฉันทำอะไรเยอะ บางทีเยอะเกินไป

อีกเรื่องที่น่าสนุกและหลายคนบอกว่า ฉันดังแล้ว บ้าเหรอแค่ออกหนังสือพ็อกเก็ตบุ๊กร่วมกับรุ่นพี่นักเขียนอีกท่านหนึ่งแค่นี้เองนะ ธาการักพาไปพ็อกเก็ตบุ๊กท่องเที่ยวเมืองธากา บังกลาเทศ มีได้ไปออกทีวีด้วยนะ โดนวิจารณ์เพียบเลย สนุกดี เพื่อนบอก เขียนหนังสือสนุก อยู่กับเพื่อนๆ ก็คุยสนุก ทำไมพูดเล่าอะไรออกทีวีไม่สนุกล่ะ เออ ก็ฉันเคยแต่เขียนหนังสือนี่นา ไม่เขียนเสนอหน้าออกทีวี  

เมีจัดงานเปิดตัวหนังสือด้วยนะและก็มีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ไปร่วมงานในส่วนของฉํนตั้งเกือบสี่สิบคนแนะเป็นความปลาบปลื้มไม่น้อย นี่คือคนที่มาแสดงตัวว่ารักฉันคนที่ไม่มาก็ส่งกำลังใจกันมาเพียบมาก ปลาบปลื้ม น้ำตาปริ่ม อันนี้พูดจริงๆ นะเป็นเรื่องดีๆ วันดีๆ ในชีวิตที่นึกถึงทีไรก็มีกำลังใจ

มันไม่ได้ให้แค่ความดัง ซึ่งจริงๆ ก็ไม่ได้ดังอะไรเลย ยังทำตัวปกติเพราะหนังสือก็ไม่ได้มียอดขายถล่มทลาย สำนักพิมพ์ใช้คำว่า เรื่อยๆก็ยังดีกว่าคำว่า แย่ จริงไหม

แล้วมีอะไรอีกล่ะ งานประจำ พ็อกเก้ตบุ๊กฉันก็ยังจ๊อบเขียนงานให้อีกสี่ห้าเล่ม เล่มละนิดละหน่อย เพื่อนบอกรวยแย่โอ๊ยรวยอะไร ฉันช่วยแม่ช่วยป้าส่งบ้านเกินครึ่งหนึ่งของเงินที่หาได้แล้วยังมีค่าอะไรอีกเยอะแยะมากมาย

ชีวิตไม่ได้น่าอิจฉาเลย จะดีก็ตรงที่ฉันแฮปปี้กับชีวิตดีเหมือนเดิมบางช่วงทุก แต่โชคดี ฟื้นคืนชีพ ดึงตัวเองกลับมาอยู่กับปัจจุบันได้เร็วหน่อยไม่ค่อยเพ้อเจ้อฟูมฟาย เอาเวลาไปนอนดีที่สุด

ความรักก็เลิกแล้ว ไม่ได้หมายถึงเลิกกับแฟนแต่หมายถึงเลิกให้ความสำคัญ เลิกไปบังคับขู่เข็ญคนรักว่าต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้เอ้า ตามใจ จะทำอะไรทำ อยากใช้ชีวิตแบบไหนตามสบาย หกปีแล้ว ไม่อยากจะเชื่อมีแต่คนถามเมื่อไหร่จะแต่ง เฮ้อ ตอบยากมาก ตอบว่าปลายปีนี้มาหลายปีแล้วก็คงตอบแบบนี้เรื่อยไป ไม่แต่งก็ไม่เดือดร้อนเลยให้ตายเหอะ

เพื่อนรักเพื่อนสนิทแต่งงานมีลูกกันไปหลายคนแล้วแต่เราก็ยังไม่คิดว่าต้องรีบตามไปหรอกนะ ความเห็นแก่ตัวมันยังปกคลุมตัวอยู่ มีลูกแล้วท่าทางว่าชีวิตนี้ต้องอุทิศเพื่อเจ้าหนูน้อยตาดำๆเห็นลูกเพื่อนก็น่ารักดีนะ รักเด็ก แต่แปลกที่ไม่คิดจะมีของตัวเองเพราะเราเจอคนที่เรารู้สึกว่า ยังไม่น่าจะพร้อมเป็นพ่อที่ดีได้มั้ง พูดแรงไปไหมไม่รู้สิ มันก็แค่ความจริงที่เราต้องยอมรับ

ดีนะ เขียนไปเรื่อยๆ ก็เริ่มง่วง ตีหนึ่งจะครึ่งแล้วพรุ่งนี้กลับอยุธยา ชีวิตเหมือนเดิม ตั้งแต่เริ่มต้นเขียนบล็อกแกงค์จนวันนี้

รายละเอียดที่เปลี่ยนไปก็เท่านั้น แต่เราก็ยังรู้สึกว่า เออมันก็เป็นไปของมันอย่างนี้ อยู่ดี
Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2558 1:23:20 น. 3 comments
Counter : 2302 Pageviews.

 
อ่านตั้งแต่ข้างบนลงมา แล้ว เข้าไปอ่านบล๊อกข้าง ๆ
ด้วย...

ชอบครับ... ผมเห็นด้วยเลยที่คนอ่านหนังสือเป็น
เล่มน้อยลง จากการสังเกต..

ผมเองก็อ่านเป็นเล่ม น้อยมาก ๆ ส่วนใหญ่ก็อ่าน
ในบล๊อก กับเฟช... หรือเข้าไปค้นหาข้อมูลใน
อากู๋ เพื่อนำมาเป็นส่วนประกอบของบล๊อก กัน
พลาด

ตัวหนังสือ ข้างบนแปลก ตัวเล็ก คม ใช้อักษร
แบบไหนครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:10:34:54 น.  

 
ุึุึคุณไวน์กับสายน้ำ

ดิฉันพิมพ์ในเวิร์ด
เลือกฟอนท์ Cordia New 14 แล้วก็อปมาแปะ
ในช่องเขียนบล็อกใหม่
มันก็ออกมาหน้าตาแบบนี้ค่ะ

^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:8:10:08 น.  

 
แวะมาทักทายจ้าาา sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite ร้อยไหม IPL Medisyst adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้วถาวร สักคิ้ว 6 มิติ Cover Paint สักไรผม 3D Eyebrow Haijai.com สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรเพื่อสุขภาพ น้ำมันมะพร้าว ขิง ประโยชน์ของขิง ผู้หญิง สุขภาพผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการ ตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อคนโบราณ


โดย: สมาชิกหมายเลข 4713825 วันที่: 15 สิงหาคม 2561 เวลา:16:51:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

I am just fine^^
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
How are you today? I am just fine,always.

If you have something to say, say it then out loud.


uP tO dAtE
17.11 ...real...

16.11 ซ่ อ น

12.11 เก็บใบไม้กิ่งไม้ที่ร่วงหล่นในสายน้ำ ก่อนปล่อยให้ลอยหายไป

26.10 ดอกไม้ในบ้านหลังหนึ่ง

22.10 อะไร อะไร

04.10 กระเป๋าเมาท์เจ้านาย

22.09 ...บ้าง...

21.09 เป่าหิน

14.09 เริ่มขึ้น-จบลง เขาหลวง, สุโขทัย

30.08 ถูกผิด

27.08 น้ำตาลหวานขม

20.07 A piece of paper :)

12.07 ย้อนวันวาน เชียงคานที่คิดถึง : )

09.07 ไปเชียงคาน...ระบายสีให้ชีวิต

28.06 The promise สัญญาว่าจะรอ

26.06 ตื่นสาย

14.06 พื้นพื้นbY rEQuEst
* Isalnd of life/ Kitaro (P'house)
* How can you mend a broken heart/Al Green (P'tye)
*Love of my life/Queen (Bon Bon)
New Comments
Friends' blogs
[Add I am just fine^^'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.