Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
20 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
เทรนด์ไมโครเผย3ตัวร้ายภัยคุกคามออนไลน์

เทรนด์ไมโครเผยภัยคุกคามออนไลน์ล่าสุด พร้อมเปิดตัวโซลูชันออฟฟิศ สแกน ที่คว้ารางวัลจากศูนย์วิจัย NSS Labs จับกลุ่มองค์กรขนาดใหญ่ ส่วนกลยุทธ์จะยังคงเน้นให้ความสำคัญกับบริการ และการสนับสนุนฐานลูกค้าที่มีอยู่เดิมด้วยการทำให้ลูกค้ามั่นใจในตัวเองมาก ขึ้น และจัดสัมมนาอัปเดตความรู้ใหม่เกี่ยวกับแนวทางการป้องกันและรักษาความ ปลอดภัยข้อมูลในองค์กร
      
       นายรัฐสิริ ไข่แก้ว ผู้จัดการประจำภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เทรนด์ไมโคร อิงค์ กล่าวว่า ปัจจุบันภัยคุกคามออนไลน์ยังคงสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต อย่างต่อเนื่อง โดยอาชญากรไซเบอร์จะยังคงใช้ประโยชน์จากพฤติกรรมการท่องอินเทอร์เน็ต แพลตฟอร์ม และเทคโนโลยีต่างๆ รวมถึงการค้นหาวิธีการใหม่ๆและวิธีที่ดีขึ้นกว่าเดิมในการแพร่กระจายตัวช่วย ในการติดตั้งมัลแวร์ต่างๆ
      
       "แนวโน้มของภัยคุกคามออนไลน์ล่าสุดที่พบในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงประเทศไทยมี 3 ส่วน คือการค้นหาที่เป็นอันตราย สคริปต์ร้ายกาจยิ่งขึ้น และโฆษณามัลแวร์ นอกจากนี้ การใช้ไซต์เครือข่ายทางสังคมที่เพิ่มขึ้นยังส่งผลให้เกิดช่องทางใหม่สำหรับ การโจมตีในรูปแบบเดิม โดยขณะนี้เครือข่ายทางสังคมตกเป็นเป้าหมายหลักของอาชญากรไซเบอร์แล้ว เช่น Facebook ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 300 ล้านรายทั่วโลกก็ได้ตกเป็นเป้าโจมตีของบ็อตเน็ต KOOBFACE เช่นเดียวกัน"
      
       การค้นหาที่เป็นอันตราย หมายถึงอาชญากรไซเบอร์จะตรวจสอบคำหรือวลีที่มีผู้นิยมใช้ในการค้นหาสูงสุด เพื่อกำหนดเป้าหมายโจมตีไปยังผู้ใช้ซึ่งกำลังค้นหาข้อมูลจากหัวข้อที่กำลัง ได้รับความนิยม เช่น เหตุการณ์น้ำท่วมที่ประเทศปากีสถาน เหตุการณ์โคลนถล่มที่ประเทศจีน หรือการเสียชีวิตของดาราหรือนักร้องชื่อดังอย่างไมเคิล แจ็คสัน โดยอาชญากรไซเบอร์เหล่านี้จะพยายามผลักดันเพจที่เป็นอันตรายของตนให้ติด อันดับสูงๆ ในหน้าผลลัพธ์ที่ได้จากการค้นหาเมื่อมีการค้นหาด้วยคำยอดนิยมดังกล่าว
      
       สำหรับสคริปต์ที่เทรนด์ไมโครเชื่อว่าจะร้ายกาจยิ่งขึ้น หมายถึงการหลอกล่อให้ผู้ใช้ทำการดาวน์โหลดจะยังคงเป็นแนวทางหลักที่มีการ ดำเนินการอย่างต่อเนื่องต่อไป สิ่งนี้ถือเป็นภัยคุกคามร้ายแรง เนื่องจากชุดคำสั่งที่ใช้เริ่มการโจมตีนั้นจะอาศัยการโต้ตอบจากผู้ใช้น้อย มาก นั่นคือแค่หลอกล่อให้ผู้ใช้เข้าไปเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มีอันตรายซ่อนอยู่ก็ เพียงพอแล้ว
      
       ขณะที่โฆษณามัลแวร์ อาชญากรไซเบอร์อาจเปลี่ยนลักษณะของโฆษณาที่แฝงไปด้วยอันตรายให้กลายเป็น เนื้อหาที่ดูเป็นเรื่องสำคัญได้ ซึ่งนั่นทำให้การแยกแยะระหว่างเนื้อหาที่ถูกต้องและเนื้อหาที่เป็นอันตราย ไม่ใช่เรื่องง่ายนักสำหรับผู้ใช้อินเทอร์เน็ต
      
       ลุยทำตลาด
      
       ผลิตภัณฑ์ที่เทรนด์ไมโครได้นำออกสู่ตลาดครั้งล่าสุดนี้คือ เทรนด์ไมโคร ออฟฟิศ สแกน ซึ่งเป็นโซลูชันรักษาความปลอดภัยสำหรับจุดรับส่งข้อมูลภายในองค์กรของบริษัท ได้รับการจัดอันดับจากศูนย์ทดสอบเอ็นเอสเอส แล็บส์ (NSS Labs) ว่ามีประสิทธิภาพเยี่ยมในด้านการป้องกันมัลแวร์ที่มาในรูปแบบกลลวงทางสังคม
      
       โซลูชันออฟฟิศ สแกนของเทรนด์ไมโครถูกการันตีว่าได้รับคะแนนในด้านการป้องกันตลอดระยะเวลา การทดสอบที่ 95.2% ส่วนคะแนนการบล็อกไซต์ที่เป็นอันตรายโดยไม่ซ้ำกันอยู่ที่ 86% และได้รับ 60.6% สำหรับเวลาเริ่มต้นในการบล็อก ซึ่งเป็นระยะเวลาการบล็อกภัยคุกคามหลังจากที่ได้รับการเปิดเผยเป็นครั้งแรก ณ จุดส่งข้อมูล โดยเวลาในการบล็อกโดยเฉลี่ยของบริษัท เทรนด์ไมโครไม่ถึง 5 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับเวลาเฉลี่ยโดยรวมที่มีระยะเวลาเกือบสองวัน (45.8 ชั่วโมง) ทั้งนี้ เวลาในการบล็อกคือเวลาเฉลี่ยหลังจากที่ผู้ค้าซอฟต์แวร์ได้เปิดเผยครั้งแรก เมื่อทำการบล็อกภัยคุกคามใหม่
      
       โซลูชันเทรนด์ไมโคร ออฟฟิศ สแกน ออกแบบมาสำหรับองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ช่วยปกป้องเครื่องคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป แล็ปท็อป เซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล และสมาร์ทโฟน ทั้งที่เชื่อมต่อและไม่ได้เชื่อมต่อกับเครือข่ายองค์กร ด้วยการผสมผสานสุดยอดนวัตกรรมการป้องกันมัลแวร์และการป้องกันแบบออนไลน์จาก เทคโนโลยีเครือข่ายป้องกันภัยอัจฉริยะ
      
       รูปแบบการตรวจสอบประวัติไฟล์ใหม่ที่แยกจากอุปกรณ์ปลายทางของผู้ใช้ งาน โดยใช้วิธีการย้ายไฟล์แพทเทิร์นไปเก็บไว้บนคลาวด์และการตรวจสอบประวัติ เว็บไซต์ที่สามารถปิดกั้นการเข้าถึงเว็บไซต์ที่เป็นอันตรายได้อย่างมี ประสิทธิภาพ รวมถึงสถาปัตยกรรมแบบปลั๊กอิน, ระบบควบคุมอุปกรณ์แบบใหม่, ฟังก์ชัน HIPS, ระบบเสมือนจริงและการขยายแพลตฟอร์มที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดการให้น้อย ลง และเพิ่มความยืดหยุ่นได้มากขึ้น
   ...................................................................................................   
       สำหรับกลยุทธ์ทางธุรกิจของเทรนด์ไมโครปีนี้จะยังคงเน้นให้ความสำคัญ กับบริการ และการสนับสนุนฐานลูกค้าที่มีอยู่เดิมด้วยการทำให้ลูกค้ามั่นใจในตัวเองมาก ขึ้น และจัดสัมมนาอัปเดตความรู้ใหม่ๆ เกี่ยวกับแนวทางการป้องกันและรักษาความปลอดภัยข้อมูลในองค์กรให้กับกลุ่ม ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง
      
       รวมถึงเน้นทำตลาดผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาความ ปลอดภัยสำหรับเซิร์ฟเวอร์และศูนย์ข้อมูลเพิ่มมากขึ้น และการพัฒนาคู่ค้ารายสำคัญด้วยโปรแกรมที่คู่ค้าแต่ละรายสามารถกำหนดเองได้ เพื่อให้สามารถบริการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และครอบคลุมกลุ่มลูกค้ามากยิ่งขึ้น
 ..................................................................................................
..................................................................................................


Create Date : 20 สิงหาคม 2553
Last Update : 20 สิงหาคม 2553 14:13:08 น. 0 comments
Counter : 377 Pageviews.

kongrit1416
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kongrit1416's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.