Group Blog
 
<<
มกราคม 2554
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 มกราคม 2554
 
All Blogs
 
มาเป็นภรรยาที่ดีกันเถอะ

เป็นความจริงที่ผู้หญิงหลายท่านอาจไม่ทราบ แต่สิ่งที่เรียกว่าคุณสมบัติ ของ "ภรรยาที่ดี" นั้นมีอยู่ในตัวของทุกท่านอยู่แล้ว เพียงแต่อาจนอนหลับอย่างสงบเงียบจนคุณหลงลืมมันไป หรือบางท่านก็มีครบทุกข้อที่กล่าวด้านล่าง เพียงแต่ยังไม่มีใครบอกกับคุณเสียทีว่า คุณเป็นภรรยาที่ดีพร้อม
      
       ถ้าเช่นนั้นแล้ว ลองมาติดตามดูกันไหมคะ ว่าคุณสมบัติใดบ้างที่เหล่าสามีเขาอยากได้จากภรรยาที่แสนดีข้าง ๆ ตัว
      
       1. เป็นคนร่าเริง จิตใจดี ไม่พูดจาหยาบคายกับสามี คนในครอบครัว หรือเพื่อนบ้าน ใจเย็น มองโลกในแง่บวก พยายามทำความเข้าใจสิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัว และมีมนุษยสัมพันธ์ดี ต้อนรับสามีเวลากลับบ้านด้วยน้ำเสียงที่เป็นมิตร และรอยยิ้ม แทนการทำหน้าบูดบึ้ง ฟังเขาเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในวันนี้อย่างตั้งใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากวันนี้เป็นวันที่เขาไปเจอเรื่องราวแย่ ๆ มา
       ..................................................................................................
       2. ปฏิบัติต่อสามีอย่างให้เกียรติ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มักจะดูละครหลังข่าวตามสถานีต่าง ๆ เสมอ ก็ต้องขอเรียนว่า สิ่งที่สามีภรรยาในละครปฏิบัติต่อกันนั้นเป็นสิ่งที่ใช้ไม่ได้เอาเสียเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของ "การให้เกียรติกัน" หากคุณต้องการให้คนอื่นให้เกียรติคุณ คุณเองก็ควรให้เกียรติคนอื่น ๆ เช่นกัน โดยเฉพาะคนข้างกายอย่างสามี ไม่เฉพาะเวลาที่ออกไปข้างนอก แต่เวลาที่อยู่ในบ้านก็ควรให้เกียรติกันอย่างสม่ำเสมอ
      
       3. สื่อสารเรื่องต่าง ๆ ด้วยความซื่อสัตย์ หลังจากแต่งงานใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันแล้ว ไม่ควรปิดบัง หรือเก็บความลับบางอย่างเอาไว้โดยไม่พูดคุยกัน เพราะนานวันไป สิ่งเหล่านั้นอาจกลายเป็นปัญหาได้ ในทางกลับกัน หากสามีต้องการเปิดอกคุยบ้าง ก็ควรฟังด้วยความตั้งใจ ที่สำคัญ ไม่ควรใช้วิธีบ่นว่าเพื่อให้เขาหันมาสนใจคุณเด็ดขาด
      
       4.เป็นผู้สนับสนุนที่ดี สามีทุกคนต้องการการสนับสนุน และกำลังใจจากภรรยาที่เขาตัดสินใจแต่งงานด้วย โดยเฉพาะเวลาที่เขามีปัญหา ภรรยาที่ดีก็ควรให้ความรักกับสามีไม่ว่าในยามสุขหรือทุกข์ อีกทั้งไม่ควรพูดจาทำร้ายความรู้สึก หรือทำให้เขาเสียความเชื่อมั่น ยินดีในทุก ๆ ความสำเร็จของสามี และยกย่องเขาเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น หากคุณทำได้ ก็เชื่อว่าสามีก็จะเห็นความดีของคุณ และปฏิบัติต่อคุณเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดี หากมีสิ่งใดที่คุณเป็นห่วง หรือไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของสามีก็ควรบอกเขาตามตรง ว่าคุณไม่เห็นด้วย
      
       5. เลิกนิสัยเหน็บแนม ไม่มีใครชอบคนขี้เหน็บแนม โดยเฉพาะกลัับมาบ้านเจอภรรยาตัวเองเป็นคนแบบนั้นยิ่งไม่มีความสุขใหญ่ แต่ก็มีภรรยาจำนวนไม่น้อยที่คิดว่า การทำแบบนั้นจะทำให้สามีของตนเองปฏิบัติตัวตามที่พวกเธอต้องการ ซึ่งในความเป็นจริง สามีก็คือผู้ชายคนหนึ่งที่โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว การเหน็บแนมไม่เพียงแต่ไม่ให้ความเคารพกับเขา ยังสร้างรอยร้าวในความสัมพันธ์ของคุณสองคนได้เป็นอย่างดี
      
       6. ให้เขามีเวลา - พื้นที่ของตัวเอง เพราะคุณเองก็อยากมีเวลา - พื้นที่ส่วนตัวเช่นกัน ดังนั้นหากเขาขอเวลาไปพบปะเพื่อน ครอบครัว หรือทำงานก็ควรทำความเข้าใจ และไม่เข้าไปก้าวก่ายจนเกินพอดี
      
       7. ทำชีวิตบนเตียงให้มีความสุข เพราะอย่างน้อย สามีคุณก็คือผู้ชายคนหนึ่ง
      
       8. วางแผนเซอร์ไพรส์เขาบ้าง ไม่จำเป็นต้องจัดเซอร์ไพรส์ใหญ่โตเปลืองสตางค์ สิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถทำให้เขาประหลาดใจได้
      
       9. บอกให้เขารู้ว่าคุณรักเขา และเขามีความสำคัญต่อคุณแค่ไหน
      
       10 ซื่อสัตย์ มั่นคง หนักแน่นต่อสิ่งต่าง ๆ ที่อาจเข้ามากระทบในชีวิตคู่
      
       11.ดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ
      
       12. ดูแลบ้านให้ดี คำว่าบ้านในที่นี้ยังรวมถึงเรื่องของการบริหารเงินทอง การดูแลจัดการสิ่งต่าง ๆ ในบ้านให้ดีเสมอ หากจุดไหนมีปัญหาก็หาทางซ่อมแซม ปรับปรุงให้ดี
..................................................................................................


Create Date : 31 มกราคม 2554
Last Update : 31 มกราคม 2554 11:41:11 น. 0 comments
Counter : 257 Pageviews.

kongrit1416
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kongrit1416's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.