Why do we fall
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
1 มกราคม 2552
 
 
ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร

ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร

ความรักที่ยิ่งใหญ่ของหญิงชายคู่หนึ่ง
ทั้งสองคนเป็นคนรุ่นคุณตาคุณยายของเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งเพื่อนเล่าให้ฟังว่า คุณตาและคุณยายของเขาพบรักกันครั้งแรก ในสมัยที่ทั้งสองเป็นนักศึกษาในมหาวิทยาลัย ทั้งสองลงทะเบียนเรียนวิชาเดียวกันในเทอมนั้น วันแรกของการเรียน ทั้งสองเผอิญนั่งติดกัน และคุณตาซึ่งไปงานในคืนก่อนหน้านี้ เกิดอาการง่วงอย่างรุนแรง และเผลอนั่งหลับตลอดชั่วโมง ในขณะที่คุณยายนั่งเรียนด้วยความตั้งใจ และเมื่อถึงเวลาพัก ก็ได้เวลาที่คุณตาตื่นพอดี เมื่อไม่ได้ฟังอาจารย์พูดเลย จึงหันไปถามคุณยาย ซึ่งก็ได้รับการช่วยเหลือเป็นอย่างดี ทำให้ทั้งสองเกิด “ปิ๊ง” กันอย่างรวดเร็ว ความรักของคนทั้งคู่เป็นไปอย่างราบรื่นจนเมื่อเรียนจบ คุณตาซึ่งเป็นนักศึกษาแพทย์ต้องไปฝึกงานที่โรงพยาบาลต่างจังหวัดที่ไกลออกไป ทั้งสองตกลงใจที่จะเขียนจดหมายติดต่อกัน แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อติดต่อกันไปได้สักพัก คุณยายก็ไม่ได้รับจดหมายจากคุณตา
เวลาผ่านไปจากวันเป็นเดือนเป็นปีและหลายปี จนในที่สุด คุณยายก็ตัดสินใจแต่งงานกับคนที่มาชอบพอเธอคนหนึ่ง แต่คุณยายก็ไม่เคยลืมคุณตาเลย ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีก็ตาม จวบจนเมื่อคุณยายมีอายุย่างเข้า 50 ปีกว่า ช่วงเวลาก่อนหน้านั้น สามีของคุณยายเสียชีวิตลงด้วยโรคร้าย คุณยายก็ครองตัวเป็นโสดตลอดมา
วันหนึ่งคุณยายคิดไปเยี่ยมหลานสาวที่จังหวัดหนึ่ง แต่รถโดยสารประจำทางเกิดอุบัติเหตุ ทำให้ผู้โดยสารหลายคนบาดเจ็บ คุณยายเป็นหนึ่งในผู้บาดเจ็บแต่อาการไม่มากนักและถูกส่งไปโรงพยาบาล ในขณะที่กำลังรอพบแพทย์อยู่นั่นเอง สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น แพทย์เวรที่จะต้องมาดูแลผู้ป่วยมีงานเต็มมือ โรงพยาบาลจึงต้องขอแพทย์จากโรงพยาบาลใกล้เคียงมาช่วยรักษา
บุคคลที่ถูกให้มารักษาคุณยาย ก็คือคุณตานั่นเอง เมื่อทั้งสองเจอกันต่างก็จำกันได้ในทันที และเมื่อได้พูดคุยย้อนระลึกถึงความหลังที่มีต่อกัน คุณตาก็เล่าว่า หลังจากที่จากกัน เขาไม่เคยลืมคุณยายเลย แต่หลังจากนั้นไม่นาน เขาไม่ได้รับจดหมายจากคุณยาย ทำให้เขาเข้าใจไปว่า คุณยายคงไปเจอคนรักใหม่แล้ว เขาบอกว่าเขาเสียใจมาก และต่อมาเมื่ออายุมากเข้า เขาก็ตัดสินใจแต่งงานกับพยาบาลที่ทำงานด้วยกัน แต่การสมรสก็ไม่ยืด ทั้งสองหย่าขาดจากกันกว่าสิบปีแล้ว และสิ่งที่ทำให้เขาเสียใจมากกว่านี้ก็คือ เมื่อไม่นานมานี้ แม่ของเขาได้สารภาพว่า เธอเป็นคนเก็บและทำลายจดหมายที่คุณยายเขียนไปหาเขา เพราะยังไม่ต้องการให้เขาวุ่นวายกับการมีรักในวัยเรียน
เขาบอกว่าพอเขารู้เขาก็เสียใจมาก อยากจะกลับมาติดต่อกับคุณยายแต่ก็ทราบมาว่าคุณยายมีครอบครัวแล้ว แต่เมื่อมาเจอกันครั้งนี้ เหมือนกับเป็นสิ่งที่เขารอคอยมาเป็นเวลานาน และความรู้สึกที่มีต่อคุณยายก็ไม่เคยเปลี่ยนแปรไป
เมื่อคุณยายรู้เรื่องทั้งหมด ก็บอกเขาว่า เธอก็รู้สึกเช่นเดียวกัน ทั้งคู่ตกลงใจที่จะแต่งงานกัน และใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาตลอดเวลายี่สิบกว่าปี จนเมื่อไม่นานมานี้ คุณยายซึ่งมีอายุ 85 ปีเกิดหกล้มและสมองได้รับการกระทบกระเทือน ทำให้เธอต้องนอนเป็นเจ้าหญิงนิทราช่วยตัวเองไม่ได้ คุณตาก็จะดูแลช่วยประคับประคอง จนเมื่อลูกหลานเห็นว่าคุณยายควรจะถูกส่งตัวไปอยู่ที่สถานดูแลคนชรา ในขณะที่คุณตาซึ่งก็มีอายุใกล้เคียงกัน ขอไปอยู่กับคุณยายที่สถานดูแลคนชรานั้นด้วย
เมื่อลูกหลานยังไม่ยอมให้ไปเพราะคุณตายังช่วยตัวเองได้ คุณตาก็จะมีอาการซึมเศร้า ไม่ยอมพูดจาหรือกินข้าวแต่อย่างใด ในที่สุด ญาติก็ตกลงส่งคุณตาไปอยู่กับคุณยายที่สถานดูแลคนชรานั้นด้วยกัน คุณตาก็เริ่มมีความสุขและกินอาหารได้ และเมื่อลูกหลานไปเยี่ยม ก็จะเห็นภาพที่ประทับใจคือ คุณตาจะไม่ยอมนั่งห่างจากเตียงของคุณยาย แม้ว่าคุณยายจะนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา แต่คุณตาก็จะมีความสุขในการพูดคุยกับคุณยาย จับมือ ลูบศีรษะและเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้คุณยายฟังทั้งๆที่รับรู้ว่า คุณยายไม่ได้มีการตอบสนองอื่นใด แต่คุณตาก็จะทำเป็นกิจวัตร
จนในที่สุด เมื่อเวลาผ่านไปได้ปีเศษ คุณยายก็เสียชีวิตลง เมื่อคุณตาเห็นเขานำคุณยายไป คุณตาก็จะนั่งน้ำตาไหลอยู่ที่เตียงเปล่านั้นเป็นเวลาหลายชั่วโมง และต่อมาอีกไม่นาน คุณตาก็เสียชีวิตตามไปอีกหนึ่งคน
ทุกคนที่รู้ข่าวต่างก็ประทับใจ ในความรักที่ยิ่งใหญ่ที่คนทั้งสองมีต่อกัน ไม่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ตาม แต่ความรักของคนทั้งคู่ก็ยังเป็นที่เล่าขานของคนรุ่นหลังต่อไปอย่าง
ไม่รู้ลืม....................


ถึงม้วยดินสิ้นฟ้ามหาสมุทร ไม่สิ้นสุดความรักสมัครสมาน
แม้เกิดในใต้ฟ้าสุธาธาร ขอพบพานพิศวาสไม่คลาดคลา
แม้เนื้อเย็นเป็นห้วงมหรรณพ พี่ขอพบศรีสวัสดิ์เป็นมัจฉา
แม้เป็นบัวตัวพี่เป็นภุมรา เชยผกาโกสุมประทุมทอง
เจ้าเป็นถ้ำอำไพขอให้พี่ เป็นราชสีห์สิงสู่เป็นคู่สอง
จะติดตามทรามสงวนนวลละออง เป็นคู่ครองพิศวาสทุกชาติไป......


Create Date : 01 มกราคม 2552
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2552 0:55:34 น. 2 comments
Counter : 653 Pageviews.

 
สวยจังเลยครับ


โดย: cess IP: 124.157.245.79 วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:15:45:26 น.  

 
ฟังเพลงนี้อยู่ไหนค่ะ ช่วยพิมพ์ส่งบอกน่ารักด้วยน่ะค่ะ


โดย: น่ารัก IP: 61.7.149.152 วันที่: 23 มิถุนายน 2552 เวลา:21:08:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
 

Valentine's Month


 
tfex sniper
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
รวบรวมบทความ มุมมอง
ข้อคิดดีดีจากเมลล์ อินเทอร์เนต เฟสบุ๊ค
เพื่อนำมาใช้เตือนสติ เป็นแนวทาง เป็นข้อคิด
ทั้งในด้านการงาน ความรัก
การดำเนินชีวิต และ...
เพื่อใช้เป็นกำลังใจที่จะลุกขึ้นสู้ต่อไป
ในวันพรุ่งนี้ ... (^_^)

BR>
สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับกายภาพบำบัดได้ครับ
[Add tfex sniper's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com