space
space
space
 
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
27 มีนาคม 2560
space
space
space

guns n' rosesGuns N’Roses เป็นวงฮาร์ดร็อคอเมริกันที่ถูกก่อตั้งในลอสแอนเจสลิส ในปี ค.ส.1985 วสำหรับยุค 80 ไม่มีใครไม่รู้จักวงนี้แน่นอน เพราะวงนี้ได้สร้างปรากฎการณ์แค่ออกอัลบั้มเพียงชุดแรกชุดเดียวทำให้พวกเขากลายเป็นวงที่ครองโลกไปเลยในยุคนั้น…จนนิตยสารเกี่ยวดนตรีชื่อดังเดอะโรลลิ่งสโตนยังยกให้พวกเขากลายเป็น”วงดนตรีที่อันตรายที่สุดในโลก” อีกด้วย..คราวนี้มาฟังจุดเริ่มตัวของวงนี้กันดีกว่า..วงนี้ถูกก่อตั้งโดย Axl Rose และ Izzy Stradin สองคู่หูจากลาฟาเยฟ ที่เบื่อหน่ายการเรียนเป็นชีวิตจิตใจ วันๆ พวกเขาทั้งสองสนใจเเต่เรื่องของดนตรีเฮฟวี่เมตัล จนได้ตั้งวงดนตรีกับเพื่อนอีกสองคนคือ Chris Weber และ Johnny Kreiss ตั้งวงชื่อว่า A.X.L ขึ้นมา จากนั้นเปลี่ยนเป็นชื่อ Rose เเละเปลี่ยนชื่อวงอีกครั้งเป็น Hollywood rose
ปลายปี 1984 Izzy ก็แยกตัวไปอยู่วง London กับ Chris Weber และ Axl ก็ลาออกจากวง Hollywood Rose และไปฟอร์มวงใหม่ชื่อว่า LA. Gun โดยมีสมาชิกอีกสองคนก็คือ Ole Beich และ Rob Gardner พอสิ้นปี 1984 Hollywood Rose ก็กลับมารวมตัวเฉพาะกิจอีกครั้ง และ Tracy  Guns ก็เข้ามาแทน Chris Weber เเละได้เปลี่ยนชื่อวงอีกครั้งโดยนำเอาชื่อวงของ LA. Gun เเละ Hollywood Rose มารวมกันจนเป็นที่มาของชื่อวงใหม่ที่เรียกว่า Guns N’ Roses หลังจากนั้น Tracy Guns ก็ได้ลาออกไปทำวงของตัวเองที่ชื่อ LA. Gun เเละ Guns N’ Roses ก็ได้สมาชิกเพิ่มเข้ามาใหม่อีกสามคนคือ Steven Adler (กลอง),Slash (กีต้าร์) เเละ Duff Mckagan เข้ามาเป็นสมาชิกคนสุดท้าย เวลานั้น W.Axl Rose เเละ Izzy Stradlin ได้ร่วมกันเเต่งเพลงเเละวัตถุดิบต่างๆ ที่จะใช้ในงานอัลบั้มของ Guns N’ Rosesจนวันที่ 21 กรกฏาคม 1987 อัลบั้มแห่งประวัติศาสตร์ Appertite for Destruction อัลบั้มที่เต็มไปด้วยความรุนเเรงในเนื้อหาบวกกับ ซาวนด์ดนตรีในเเบบ ฮาร์ดร็อค,เมตัล,พังก์ ก็ออกวางจำหน่ายในอเมริกา และเดือนสิงหาคม ก็วางจำหน่ายที่อังกฤษ จนติดอันดับ 1 ของชาร์ตบิลบอร์ด ในอัลับ้มชุดนี้มีเพลงเจ๋งๆ อย่าง Welcome To The Jungle , It So Easy, Paradise city,You’re Crazy,Mr. Brownstone,Rocket Queen เเละที่ฮิตถล่มทลายกันจนถึงทุกวันนี้คือเพลงอย่าง Sweet Child o’ Mine นี่คืออัลบั้มที่นักฟังเพลงเมตัลทั่วโลก ต้องน้อมรับในความยิ่งใหญ่ให้จนถึงทุกวันนี้ เพราะความสำเร็จจากอัลบั้ม Appertite for Destruction มีอย่างล้นเหลือทาง Geffen Record ต้นสังกัดของทางวงจึงปล่อยอัลบั้มซึ่งเป็นงานรวมเพลงเก่าๆ ของพวกเค้า และเพลงที่เล่นในแบบ Acoustic ออกมาคืออัลบั้ม Lies!


ในปี 1990 จุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ของชาวคณะ Guns N’ Roses ก็เกิดขึ้นเมื่อทางวงได้ไล่ Steven Adler (กลอง) ออกไปจากวง เนื่องจากช่วงนั้นAdler ติดเฮโรอีนอย่างหนัก เเละได้ดึงเอา Matt Sorum (The Cult) เข้ามาเเทนในตำเเหน่งมือกลองเเละได้ Dizzy Reed เข้ามาเพิ่มในตำเเหน่ง คีย์บอร์ดของวง ขณะนั้นทางวงมีเพลงตุนไว้ประมาณ 36 เพลง เเละได้เตรียมออกอัลบั้มชุดใหม่ ที่เป็นรูปแบบอัลบั้มคู่  จนในปี 1991 อัลบั้มคู่ Use Your Illusion I&II ก็ได้ฤกษ์ออกวางจำหน่ายในสหรัฐฯ โดยมีเพลงที่เเฟนๆ พลาดไม่ได้อย่างเด็ดขาดอย่าง Civil War,November Rain,Don’t Cry,Knocking on Heaven Door,Live And Let Die,You  Could Be Mine ฯลฯ จนส่งผลให้ Guns N’ Roses กลายเป็นวงที่ดังระดับโลกไปเเสยเเล้วเเต่ชื่อเสียงเเละเงินทองทำให้สมาชิกยุคก่อตั้งอย่าง Izzy Stradlin  ต้องลาออกจากวงไปเมื่ออัลบั้ม Use Your Illusion I&II วางจำหน่ายได้เเค่ 3 เดือน เพราะขัดเเย้งความคิดเห็นไม่ตรงกันกับ Axl Rose นักร้องนำ จึงทำให้มือกีต้าร์ริธึ่มเเละนักเเต่งเพลงมือดีของวงต้องลาจากไปอย่างไม่มี วันกลับ เเละได้ Gilby Clarke เข้ามาเเทนที่ เเละทางคณะ Guns N’ Roses ก็ได้ออกทัวร์คอนเสิร์ตทั่วอเมริกาเเละรอบโลก เป็นเวลาหลายปี ในปี 1993 อัลบั้ม The Spaghetti Incident? อัลบั้มที่ คัฟเวอร์เพลงของวงดนตรี ป๊อป เเละ พังก์ ยุคเก่ามาเรียบเรียงใหม่ มีเพลงเด่นๆ อย่าง Since I Don’t Have you เเละ Hair Of Dog


เข้าปี 1994 Gilby Clarke ก็ได้ถูกไล่ออกไปจากวง บวกกับถึงยุตตกต่ำของดนตรี เฮฟวี่เมตัลในนช่วงนั้น ทำให้ทางคณะได้เริ่มทะเลาะเบาะเเว้งกันบ่อยขึ้น โดยมีสาเหตุหลักจากเรื่อง เงินและสุรา-ยาเสพติด จน Guns N’ Roses ไม่มีงานอัลบั้มใหม่ออกมาอีกเลย เเละสมาชิกในวงที่เหลืออย่าง Slash,Duff,matt Sorum,Dizzy Reed ทั้งหมดก็ได้ลาออกจากการเป็น Guns N’ Roses ในปลายยุค 90 เหลือเพียงเเต่ W.Axl Rose คนเดียวเท่านั้นที่ได้เป็นเจ้าของลิขสิทธ์ชื่อ Guns N’ Roses แต่เพียงผู้เดียว      จากนั้นสมาชิกท้งหมดที่ออกมาจาก Guns N’ Roses ก็เริ่มมีงานโซโลอัลบั้ม หรืออัลบั้มที่ออกกับวงใหม่วางตลาด เเละ W.Axl Rose ก็ได้ฟอร์มสมาชิกนักดนตรีในวง Guns N’ Roses ขึ้นมาใหม่ โดยมีการเปลี่ยนหน้าตาของนักดนตรีในวงบ่อยเป็นว่าเล่น พร้อมกับกระเเสข่าวลือว่า วง Guns N’ Roses กำลังทำงานเพลงสำหรับอัลบั้มชุดใหม่ที่จะใช้ชื่อว่า Chinese Democracy  เเต่จนเเล้วจนรอดก็มีเเต่ข่าวว่าเลื่อนการวางจำหน่ายออกไป จนถึงทุกวันนี้ในปี (2007) อัลบั้มชุดดงกล่าวก็ยังไม่ถูกนำมาเผยเเพร่ต่อบรรดา Guns N’ Roses ทั่วโลกเเต่อย่างใด พร้อมกับการตั้งคำถามของเเฟนเพลงทั่วโลกว่าตกลงอัลบั้ม Chinese Democracy  นี่มันมีอยู่จริงหรือเปล่าหรือว่า Guns N’ Roses มันจบไปตั้งเเต่สมาชิกทุกคนเเพเเตกไปแล้วนี่คือคำถามที่ กันเนอร์ทั่วโดลกต่างทวงถามกัน
Create Date : 27 มีนาคม 2560
Last Update : 27 มีนาคม 2560 17:41:21 น. 0 comments
Counter : 1189 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3761217
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3761217's blog to your web]
space
space
space
space
space