ฮองเฮาแห่งคังซี ... แอบหนีออกมา ลั่นล้านอกวัง

ฮองเฮาแห่งคังซี
Location :
Urbana, IL United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Group Blog
 
 
มกราคม 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
11 มกราคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ฮองเฮาแห่งคังซี's blog to your web]
Links
 

 

Mukodono (My husband)
[Source retrieved: //doramachip.tripod.com]
Air Date: April 1 to June 30, 2001 (12 episodes)


My husband หรือที่ื่ชื่อภาษาไทยว่า ซุปเปอร์สตาร์ .... ถามหารัก

เรื่่องราวชองซุปเปอร์สตาร์สุดหล่อขวัญใจสาวทั่วญี่ปุ่น Yuichiro Sakuraba ที่พบรักดันไปพบรักสาวน้อยสุดแสนจะธรรมด๊า ธรรมดาคนหนึ่ง Sakura Arai และเมื่อทั้งสองตัดสินใจจะแต่งงานกัน มันก้อเลยเป็นเรื่องเป็นราวใหญ่โตขึ้นมา เพราะทางบ้านผู้หญิงก็เหมือนจะไม่ยอมรับในตัวว่าที่ลูกเขยซักเท่าไหร่ ส่วนทางผู้จักการส่วนตัวของดาราหนุ่มก้อค้านหัวชนฝา เพราะกลัวว่าหากแฟนคลับรู้ว่ายูจังไม่โสดอีกแล้ววว อาจจะทำให้ยูจังดับเอาง่ายๆ เมื่อรักมันปักอก ไม่ได้ก้อต้องได้แหละน้า ทั้งยูจังและซากุระ พยามยามเสนอไอเดียสารพัดเพื่อที่จะได้แต่งงานและ ในที่สุดก้อสำเร็จ ยูจังกับซากูระก้อไ้ด้แต่งงานภายใต้ข้อแม้ว่าต้องเก็บเรื่องการแต่งงานนี้เป็นความลับ ห้ามให้ใครรู้เป็นเด็ดขาด

หลังจากแต่งงานยูจังก้อย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านกะซากุระ เป็นเขยขวัญบ้านอาระอิ เวลาจะออกจากบ้านไปทำงานก้อต้องแอบปลอมตัวเล็กน้อย ครั้นพอได้เวลาจะกลับเข้าบ้านก้อต้องเหลียวซ้ายแลขวาให้ดี ยิ่งอยู่กันไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์ระหว่างยูจังกับคนที่บ้านอาระอิยิ่งแนบแน่ ยูจังช่วยแก้ปัญหาต่างที่เกิดขึ้นกับคุณพ่อและเหล่าบรรดาพี่น้องรวมถึงหลานๆ ของซากุระมาตลอด ความรักความผูกพันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แต่ว่า..ความลับมันไม่มีในโลก สุดท้ายก้อโดนแฉเรื่องความสัมพันธ์จนได้ โดยที่คนแฉที่ก้อคือพี่ชายแท้ๆ (ที่โดนไล่ออกจากบ้าน ตั้งแต่ตอนเป็นวัยรุ่น) ทำให้ทั้งคู่ต้องเลิกลากันไป และทำให้อนาคตในวงการบันเทิงของยูจังดับสนิทไปเลย วันเวลาผ่านบ้านไปทางบ้านของซากุระเกิดเรื่องใหญ่ขี้ึน หลานชายคนเล็กของซากุระไม่สบาย จะเป็นที่ต้องมีคนมี่มีเลือด (รึป่าว อันนี้ไม่แน่ใจ) ที่ตรงกันถึงจะผ่าตัดได้ ยูจังก้อพยายามที่จะ(แอบ) ช่วยทุกอย่างแม้แต่กระัทั่งไปอ้อนวอน พี่ชายคนโตของซากุระ (ที่ยูจังเอง เคยไปอัดเค้าซะน่วม) ให้มาช่วยหลานไว้ การผ่าตัด ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี

ยูจังยังคงเศร้าและไม่มีงานจะทำเหมือนเดิม ... แต่เพราะบริษัทของทัตจัง (คนที่เลี้ยงยูจังมาตั้งแต่เล็ก) กำลังลำบาก ทัตจังเลยมีไอเดียเก๋ โดยจะจัดคอนเสริต์เล็กๆของยูจัง และถ่ายทอดสดวิทยุ ในงานในตอนแรก นั้นมีแค่แฟนคลับของยูจังเพียงแค่ไม่กี่คนมาดู ยูจังสารภาพผิดเรื่องที่แอบแต่งงานต่อบรรดาแฟนเพลง และเค้าได้เล่าถึงความเสียใจและเรื่องราวในชีวิตของเค้า เมื่่อตอนใช่ชีวิตอยู่กับซากุระ ทำให้แฟนๆเห็นใจสุดๆ และแห่กันมาที่แสดงคอนเสิรต์กันจนแน่นเอี๊๊ยดไปหมด

สุดท้า้ย .... สองคนนี้กลับมาดีกันเหมือนเดิม แต่ที่ดีที่สุดก้อคือ ยูจังกลับมาเป็นซุปเปอร์สตาร์ได้อีกทีแล้วนะสิ เย้ เย้ตัวละครหลักเริ่มกันจากแถวบนไล่จากขวาไปซ้ายนะค่ะ ละก้อต่อด้วยแถวล่าง ขวาไปซ้ายเหมือนกัน


Character: Masaki Yajima
Portrayed by: Hironobu Nomura

ลูกชายคนเดียวของบ้านอาระอิ มีปัญหากับพ่อสมัยวัยรุ่นแล้วหนีออกจากบ้านไป หายไปจากบ้านอาระอิหลายสิบปี หลับมาอีกทีในฐานะ ปาปารัซซี่ที่เป็นคนมาเปิดเผยเรื่องราวของน้องสาวคนเล็กกับดาราหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น

เป็นตัวละครที่เห็นเพียงแปปๆ แต่เป็นตัวละครที่สำคัญมากทีเดียว ในฐานะคนแฉเรื่องที่ยูจังแต่งงาน และสุดท้ายยังกลายมาเป็นฮีโร่ที่ช่วยซึโตมุอีกด้วย เคยคิดอยู่เหมือนกันว่า ถ้าหากว่ามาซากิ รู้ว่าคนที่ยูจังแต่งงานด้วยเป็นน้องสาว คนที่ตัวเองเคยทำน้ำร้อนหกใส่จนแขนน้องเป็นแผลเป็นมาจพถึงทุกวันนี้ (ถึงจะเป็นแค่อุบัติเหตุก้อเถอะ) เค้าจะยังคิดจะแฉอีกมั้ย ??


Character: Satsuki Arai
Portrayed by: Ryoko Shinohara

ลูกสาวคนที่สามของบ้านอาระอิ เป็นสาวทำงานที่ทำแต่งาน เป็นผู้อำนวยการสถานีวิทยุแห่งหนึ่ง ใช้เสื้อผ้าของดี Brand name ทั้งน้าน ซัดสึกิที่เหมือนๆจะเบื่อการอยู่ในบ้านอาระอิซะแล้ว เพราะเธอรู้สึกว่าไม่มีความเป็ฯส่วนตัวเอาซะเลย ที่จะต้องแชร์ก้องอยู่กับพี่สาวคนโต ที่ชอบมาวุ่นวายกับของใช้ส่วนตัวของเธอตลอด ถึงขั้นขนาดไปแอบผ่อนคอนโดไว้ กะว่าเสร็จเมื่อไหร่ ไปแน่แล้วตูแต่เธอเองก้อต้องต่อสู่กับความคิดนี้ตลอดเวลา เพราะเธอเองก้อรักครอบครัวอยู่ไม่น้อย


Character: Kaede Takeyama
Portrayed by: Kumiko Akiyoshi

พี่สาวคนโต เป็นคนที่นิสัยประหลาดมากมาย แต่งงานไปแล้วแต่เพราะงอนสามี เลยหอบลูกชายคนเดียวหนีกลับมาอยู่ที่บ้านอาระิอิอีกครั้ง


Character: Azusa Arai
Portrayed by: Anju Suzuki

พี่สาวคนที่สอง จำไม่ได้แน่ว่าเธอทำงานอะไร แต่ว่าต้องอยู่ในแล็บ อิอิ อาซึสะเป็นผู้หญิงประหลาดที่กลัวผู้ชายสุดๆ ห้ามใกล้เธอเด็ดขาด แต่ว่าเธอกันมีลูกชายซะแล้ว เอ๊ ยังไง เธอเป็นคนที่พยายามจะแสดงออกว่าเธอแข็งแกร่ง ทำเองได้ไปซะทุกอย่าง เธอถึงพยายามเลี้ยงซึโตมุ ลูกชายคนเดียวให้เป็นคนที่เข้มแข็ง

ตัวละครนี้ น่าสนใจจริงๆ มันเหมือนกันกับว่า อาซึสะพยายามที่จะซ่อนอะไรไว้ตลอดเวลา ชอบทำตัวมีพิรุธให้เห็นบ่อยๆ ส่วนเรื่องการเลี้ยงลูกไม่ไหวทำเกินไป ไม่ค่อยมีเวลาอยู่กะลุกแล้วยังชอบทำอะไรโดยที่ไม่นึกถึงจิตใจลูกชายเลย


Character: Tsutomu Arai
Portrayed by: Ryunosuke Kamiki

หลายชายคนเล็กของบ้านอาระอิ ลูกชายคนเดียวของอาซึสะ ใช้ชีวิตโดยมาอยู่กับน้าซากุระมากกว่าแม่ เป็นเด็กน่ารักที่ดูเหมือนๆว่าจะเป็นเด็กมีปัญหา แต่ก้อไม่ช่ายอีกอ่ะ

เราชอบตอนที่ซีโตมุยอมให้ยูจังสอนขี่จักรยานหลังจากที่งอนอยู่นาน อิอิ กับตอนที่เค้าออกมาจากผ่าตดัแล้ว แล้วได้ยินเพลงจากวิทยุอ่ะ โอย ร้องได้เลยตอนที่ดู


Character: Otohiko Hakozaki
Portrayed by: Yasunori Danta

คุณฮาโกซากิ ผู้จัดการจองเข้ม(งวด) ของยูจัง ทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์ต่อยูจัง เป็นคนดีมากกก อยู่กับยูจังมาตั้งแต่เข้าวงการใหม่ๆ


Character: Takuro Komine
Portrayed by: Tsunku

เจ้าของบริษัทที่ยูจังสังกัดอยู่ และยังเป็นคนที่เลี้งดูยูจังมาตั้งแต่เด็ก หลังจากที่แม่ยูจังเสียชีวิต เป็นคนที่มองโลกในแง่ดี ทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้ตลอดเวลา


Character: Yuichiro Sakuraba
Portrayed by: Tomoya Nagase

ยูจัง … ซากุราบะ ยูอิจิโร่ ซุปเปอร์สตาร์นักร้อง นักแต่งเพลงและนายแบบ ขวัญใจสาวน้อย สาวใหญ่ทั้วญี่ปุ่น
ได้รับการโหวตว่าเขาเป็นหนุ่มที่เซ็กซี่ที่สุดที่สาวๆอยากให้กอด (อร๊ายยยยยยย อยากด้วยคน) แต่อีกด้านของซุปเปอร์สตาร์ขี้เก๊กมาดขรึม หล่อตลอด 24 ชั่วโมง แต่ตัวตนจริงๆที่ไม่มีใครรู้ ยูจังก้อเป็นแค่หนุ่มหล่อสติหลุด ที่ติดดินสุดๆ โก๊และยังไร้สาระ มากมาย เค้ามีความฝันว่าอยากที่จะมีครอบครัวที่แสนมีความสุขกับผู้หญิงที่เค้ารัก มีลูกหลานน่ารักๆ เยอะแยะไปหมด เพราะหลังจากที่แม่เสียชีวิตเค้าก้อได้อยู่กับทัตจัง ตลอดเวลาวัยเด็กจนกระทั่วโตมา ชีวิตของยูจังไม่เคยได้สัมผัสกับคำว่า “ครอบครัว” เลยทำให้น่านเป็นสิ่งที่ยูจังต้องการมากที่สุดในชีวิต เมื่อยูจังได้เจอกับซากุระ และได้เข้ามาอยู่ในบ้านอาระอิ น่านคือสื่งที่ทำให้ชีวิตของเค้ามีความสุขที่สุด ยูจังพร้อมที่จะแลกทุกอย่างที่มีเพื่อครอบครัวนี้เลยทีเดียว

โทโมยะ น่าสุดๆไปเลย กับบทของยูจัง เราชอบมากที่เวลาคุยกะซากุระเสร็จแล้วต้องไปทำงาน ตบหน้าตัวเองเรียกสติ แล้วก้อกลับมาเป็นยูอิจิโร่ จอมเก็กได้ในทันที 555+


Character: Sakura Arai
Portrayed by: Yuko Takeuchi

ลูกสาวคนสุดท้องของตระกูลอาระอิ ซากุระสาวน้อยสุดน่ารักผู้กุมหัวใจของชุปเปอร์สตาร์อย่างยูอิจิโร่คนนี้ ก้อเป็นแค่ผู้หญิงแสนธรรมดาคนหนึ่ง เธอเป็นแม่บ้านประจำบ้าน เนื่องจากว่าคูณแม่เสียไปนาน ทุคนต่างก้อมีงานที่ต้องทำ เธอเลยเสียสละตัวเองมาดูแลคนที่บ้าน ซากุระเป็นคนร่าเริง จิตใจดี และสุดโก๊พอกับคุณสามี พอสาวโก๊กะหนุ่มโก๊ะมาเจอกัน มันก้อเลยแยกจากกันไม่ออกชะนั้นนั่นแล

ยูโกะเหมาะสมกัยบทนี้ที่สุดแล้ว เวลาที่เห็นซากุระยิ้มทีเนี่ย โลกมันสดใสไปหมด ดูไปๆเนี่ย ก้อแอบสงสารตัวละครนี้เหมือนกันที่แบบว่ามีความรักกับเค้าทั้งที ก้อต้องหลบๆซ่อน จะเม้าส์กะเพื่อนก้อยังทำไม่ได้ แถมบางที่ยูจังติดงาน แทบจะไม่ได้เจอกันเลยก้อมี ก้อยังงี้แหละน้า มีแฟนเป็นคนดังต้องทำใจ


Character: Masumi Arai
Portrayed by: Ken Utsui

คุณพ่อและคุณปู่ ของลูกๆหลานๆ เป็นครูสอนวาดภาพอยู่ที่บ้าน แรกๆ ไม่ยอมที่ให้ยูจังแต่งงานกับลูกสาว แต่ท้ายที่สุดของรักลูกเขยคนนี้มากมายพอดู


Character: Ryo Takeyama
Portrayed by: Aiba Masaki

หลานชายคนโต เป็นนักเรียน ม.ปลาย เป็นคนเฉยๆ ไม่อะไรกับใครเอาซะเลย นอกจากคุณครูที่ริวแอบไปหลงรักอยู่ ริวพยายามที่จะทำทุกอย่างเพื่อคนที่เค้ารัก แต่รักต่างวัย ยังไงก้อไม่เวิคอยู่ดี

เอารูปด้วยหน่อยนึง

ยูจังกะซากุระจัง สุขสันต์วันแต่งงาน


ยูจังกะซากุระจัง ตอนไปเที่ยวพักผ่อนบ่อน้ำพุร้อนพี่เขย (ซากุระ)


ขอกอดหน่อยนะ ซากุระจัง


สมาชิกบ้านอาระอิ[Source retrieved: //nomura2.web.fc2.com, //ent.sina.com.cn, //hi.baidu.com]

*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,.*.,*.,.*.,*.,.*.,*.,.*.,*.,.*.,*.

ได้ดูเรื่องนี้ เพราะเพื่่่อนแนะนำ ดูแล้วติดหนึบเลย เพราะเป็นแฟน Tomoya อยู่แล้ว นั่งดูเรื่องนี้ไปยิ้มไป ร้องไห้ไปทั้งเรื่อง ชอบบทหลายๆตอน ถึงแม่ว่าบางตอนมันออกจะเว่อร์ไปหน่อยก็เกอะ แต่ว่าดูเอาหนุกๆ อย่าคิดมาก เป็นเรื่องที่เราคิดว่าอยู่ในใจใครหลายๆ คนเลยทีเดียว
 

Create Date : 11 มกราคม 2551
2 comments
Last Update : 17 กุมภาพันธ์ 2551 4:08:11 น.
Counter : 475 Pageviews.

 

เคยดูตอนฉายที่ itv ครับ

ได้เห็นโทโมยะในอีกรูปแบบหนึ่ง ปกติตอนอยู่ Tokio จะเก๊กหน้าตลอด มาเรื่องนี้เฮฮาบ้าบอดี

 

โดย: shinsaibashi 11 มกราคม 2551 10:45:53 น.  

 

เราไม่เคยรู้จักโทโมยะมาก่อน ก็ได้รู้จักเค้าจากเรื่องนี้ แปลก ๆ แต่ก็ดูมีเสน่ห์ดี ถามว่าชอบมั้ยเรื่องนี้มั้ย เราก็ชอบนะ แต่จะรำคาญพี่สาวคนโตไปหน่อย ส่วนคนอื่น ๆ เราว่าโอเคเลย นางเอกโหน่เนะไปหน่อย แต่สวยดี

 

โดย: องค์ชายข่าหลอ 23 มกราคม 2551 13:15:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.