พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
7 เดือนแล้ว.. สำหรับคำว่าแม่..ลูก..พ่อ
วันนี้ โฮชิ ก็อายุ 7 เดือน กับ 24 วันแล้ว สินะ ... ไวจริงๆเลย แต่ละวันผ่านไปไม่มีคำว่าเบื่อ เกิดขึ้น..มีแต่คำว่า ความสุข, สิ่งใหม่ๆ, ความน่ารัก, ความรัก เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา แบบไม่มีวันหยุดยั้ง...จนมาถึงวันนี้ สิ่งที่มีอยู่เต็มหัวใจ ก็คือ ความรัก ความห่วงใย ทะนุถนอมและความหวังดี ที่มีให้เธอเท่านั้น..
เจ้า โฮชิ ลูกรัก SmileySmileyตอนนี้ โฮชิ ทำได้หลายอย่างแล้วน๊า...
-  นั่งได้ตรงและมั่นคงมากขึ้น 99.99 % แล้ว อีก 1% จะเกิดขึ้น เวลาเจ้าตัวงอแงนั่นเอง
โฮชิ ตั้งไข่ล้ม ได้ 1 วิ คับ...ฮิ้ววว เก่งมากๆเลย
-  โฮชิหมุนตัว 360 องศาได้ พลิกตัวกลับไปกลับมา ได้อย่างคล่องแคล่ว
โดยเฉพาะตอนกลางคืน เธอจะสนุกกับอณาจักรของเธอมาก หมุนไปหมุนมาก  พลิกไปพลิกมา ช่วงเวลา ต 5 - 6 โมง นี้ จะดิ้นสุด..อิแม่ อิพ่อ บ่ต้องนอนกันเล้ย ..โดนโฮชิถีบ ตลอด..ฮุ้ย เจ้าลูกนี่ อยากเต้น บีบอย  ก็ไม่บอก 555
-  โฮชิ วิ่งเก่ง...( ตอนอยู่ในของเล่นตัวโปรดนะ AWG  สุดรักนั่นเอง
-  กินข้าววันละ 2 มื้อแล้วคับ เมนูล่าสุด ก็..
มื้อเช้า...ข้าวกล้อง + ปลานิล + มะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ + แครอท
ข้าวกล้อง + ปลานิล + ฝักทอง + ผักกาดขาว + ปวยเล้ง
มื้อเช้าจะมีไข่แดงอีกเกือบ 1 ลูก+ ซุปนมแม่

มื้อบ่ายแก่ๆ... มันฝรั่ง + บล็อกโครี่ + ถั่วลันเตา
มันฝรั่ง + ผักโขม + แอปเปิ้ล
ราดนมคุณแม่ คร้าบ

กินครั้งนึงเกือบหมดนะ บางทีก็เกลี้ยง ยิ่งถ้ามีกองเชียร์นะ ฟาดเรียบเลย อิอิ

-  โฮชิเหมือนจะฟังคนพูดกันรู้เรื่องขึ้น มักจะเมาส์มอยด้วยตลอด ได้ใจความว่า #8*-34$% บราๆๆๆๆ... บางทีก็ร้องเพลงเป็นนะ อาดา จา ดา ฮือๆ ฮือ..บา จือ ... เพราะที่สุดเลย..ม๊วฟฟๆๆSmileyนี่ครับ หลักฐาน ว่าเธอ นั่งได้ เหาะได้ วิดพื้นได้ 555+


นั่งเก่งแล้วคร้าบ..เพราะรากฐานมั่นคง.. เจ้าตูดอันจ้ำม้ำ นั่นไงเล่นเสร็จ กินเสร็จ อึเสร็จ เดินเล่นเสร็จ โม้เสร็จ ร้องเพลงเสร็จ
ก็พักเอาแรงซะหน่อย ...Zzzz
อีก 1 กิจกรรม ได้สระน้ำมาใหม่ ( อาเอ๋ย เป็น สปอนเซอร์ให้นะเนี่ย ) ก็ลงไปว่ายน้ำกันซะหน่อย..สระนี่ใหญ่มากมาย ให้พี่นายลงไปเล่นเป็นเพื่อนโฮชิ สนุกสนานกันใหญ่ ว่ายไม่ได้นะ นั่งแทะได้อย่างเดียว อิอิมาดูกันซิว่า พ่อ กะ เธอ ให้หน้าตา งัวเงีย กว่ากัน.. ทุกเช้า โฮชิ ตื่นมาจะต้องรอแม่ปั๊ม นมก่อน ประมาณ 15 - 20 นาที ถึงจะลงไปข้างล่าง หม่ำข้าวเช้า..บางวันโฮชิก็จะเล่น ของเล่น ฮาจือ อาจา..ไปตามภาษา บางวันก็จะ ร้องไห้ งอแง ให้อุ้ม.. อย่างวันนี่ (21 พ.ย. 55) ทำยังไง เธอก็ไม่ยอม จะให้อุ้ม อย่างเดียว..พ่อเธอเลยต้องตื่นมาจัดการแบบนี้.. Love U Love U ยอมได้ทู๊กอย่างอาหารก่อนนอนของโฮชิ.. หม่ำนมๆ นอนหลับสบาย...แม่ สู้ตายคร๊า..
....โอ้ ลูกรัก เจ้าจงเป็นเด็กดี เจ้าจงแข็งแรง ร่าเริง แจ่มใส..แม่รักเจ้านะ ไอลูกชาย อย่าดื้อไปไย กับแม่เอย..ลั้่น ลา ลั่น ลา.. แม่ชอบร้องเพลงให้โฮชิฟังเวลาหม่ำนม แต่งเองบ้าง อะไรบ้าง ไม่มีซ้ำหรอก อิอิ... แต่เพลงที่ขาดไม่ได้เลยนะ ก็ ช้าง ช้าง ช้าง โฮชิเคยเห็นช้างหรือป่าว...
ไม่ได้ไปไหว้พระ ทำบุญมานานแล้ว วันนี้ ( 11 พ.ย. 55 ) โอกาสดี..พาโฮชิมาไหว้พระซักหน่อยดีกว่า..ไปกับ คุณตา คุณยาย โกกิ๊ก พี่นาย และก็ พ่อกะแม่ กะ โฮชิ คร้าบบ...เที่ยวไป เหงื่อแตก ซิก ซิก ... แต่โฮชิไม่ร้องนะ..ถึงเหนื่อยแค่ไหน แต่มีคนอุ้มตลอด โฮชิ สู้ไม่ถอยคร้าบ Smileyสุดที่ร๊ากของช้านนน....โอ้ เจ้าลูกชาย เจ้าน่ารักมากมาย เกินห้ามใจ ทู๊กๆ วัน พา แม่ พ่อ หลงไหล ..เจ้าเด็กอะไร งอแง ๆ ถึงจะร้อง จะดื้อ จะ ซน ถึงแม่จะบ่น แต่เจ้าก็คือที่สุดของหัวจายยย....ร๊ากกเธอ ฮู้ว ฮุ ฮูว ฮ..

เพลงนี้มอบให้โฮชิ แต่งสด โดย มามี๊กุ๊งกิ๊ง...
( ทำใจหน่อยนะลูกช่วงนี้รายการ The Voice กำลังดัง แม่เลยอินไปหน่อย อิอิ )

หวังว่าโฮชิคงชอบเพลงของแม่นะ.. Love U TEe Sud


Create Date : 24 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2555 13:08:45 น.
Counter : 786 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

hochimylove
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments