Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
7 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
จงกลับตัวเสียใหม่ อย่าได้จำกัดตัวเอง

จงกลับตัวเสียใหม่ อย่าได้จำกัดตัวเอง


ดังนั้น กลับตัวกลับใจเสียใหม่ หันกลับมาหาพระเจ้า แล้วพระเจ้าจะลบล้างความบาปให้กับคุณ แล้วองค์เจ้าชีวิตก็จะให้ความสดชื่นกับคุณอีกครั้ง และพระองค์จะส่งพระเยซู ผู้ที่พระองค์ได้เลือกไว้ให้เป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่มาให้กับคุณอีกด้วย

กิจการ 3:19-20


จงกลับตัวเสียใหม่ อย่าได้จำกัดตัวเอง
จงกลับตัวเสียใหม่ อย่าได้จำกัดตัวเอง


บางครั้งในชีวิตเราเองทำโดยที่บอกว่าไม่ได้มีบัญญัติไว้ในพระคัมภีร์ อย่างการเล่นล็อตเตอรี่ หรื่องมึนเมาต่างๆ โดยอาจจะสมอ้างว่าไม่เคยมีในพระธรรมบทไหนว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งนี้เป็นสิ่งผิด แต่นั่นไม่ใช่ข้ออ้างที่คุณจะเอามาอ้างได้ งั้นก็ไม่มีใครผิดสิ ยาบ้า ผง กัญชาไม่ได้มีในบัญญัติด้วย แต่เรื่องนี้คุณเองรู้อยู่แก่ใจว่ามันผิดหรือไม่ผิด 

ครั้งสุดท้ายที่คุณรู้ตัวว่ากำลังห่างจากทางของพระบิดาเจ้านั้นคือเมื่อไหร่ เวลาแห่งการฟื้นฟูจะมาเมื่อเราเปลี่ยนจิตใจของเราและใช้ชีวิตเพื่อพระบิดาเจ้า และใช้ชีวิตในพระองค์ในทุกๆ วัน ที่จริงพระเยซูก็บอกไว้แล้วว่าพระองค์จะทรงปรากฏแก่เรา ถ้าเราใช้ชีวิตอย่างเชื่อฟังเพื่อพระองค์ ดังในยอห์น 14:15-21 พระองค์จะอยู่ในเราจนกว่าวันที่พระองค์จะกลับมา และเราก็จะได้มีความชื่นชมยินดีเป็นอย่างยิ่ง เมื่อได้กลับบ้านไปอยู่กับพระองค์ตลอดไป

พระธรรมข้อนี้ก็บอกอย่างชัดเจนหากท่านทำผิดก็ให้รีบกลับมาเดินในทางของพระองค์เสียใหม่  สารภาพและพระบิดาเจ้าจะทรงล้างบาปให้คุณแต่อย่าได้ใช้โอกาส โอ้พระบิดาเจ้าหรอ ท่านยกโทษให้หมดแหละกินๆ ไปเดียวสารภาพก็ได้รับความรอดแล้ว การสารภาพแต่ไม่ได้มีความคิดที่จะกลับมาเดินในทางพระองค์แต่ใช้ช่องการสารภาพในการทำผิดระวังมารมันจะตีท่านจนท่านคิดว่าพระบิดาเจ้าตีสอน ยังไงอย่าให้มารใช้ช่องนี้ในการแช่งสาปท่านได้ เมื่อรู้ว่าทำผิดให้รีบสารภาพ กลับใจเสียใหม่ แล้วความยิ่งใหญในพระองค์จะเป็นพรอยู่ในท่าน


พระเจ้าสามารถทำได้ทุกสิ่งมากยิ่งกว่าที่เราจะขอหรือคิดได้ ด้วยฤทธิ์อำนาจของพระองค์ที่กำลังทำงานอยู่ในตัวเรา ขอให้พระเจ้าได้รับเกียรติทั้งจากหมู่ประชุมของพระองค์ และจากพระเยซูคริสต์ทุกยุคทุกสมัยตลอดไป อาเมน

เอเฟซัส 3:20-21


อย่าได้จำกัดตัวเรา อย่าได้เชื่อในตัวเองให้มา "เรามีฤทธิ์อำนาจเกินกว่าที่เรารู้ ฤทธิ์อำนาจนี้ทำงานในตัวเรา" พระธรรม เอเฟซัส 1:18-19 รุ็หรือไม่ว่าเราเองมีสิทธิแห่งสัญญา แห่งฤทธิ์อำนาจ เกี่ยวข้องกับโอกาส ถึงสองโอกาสที่พระเจ้าให้เราในแต่ละวัน 

อย่างแรกคือ การอ้อนวอนพระเจ้าอย่างสม่ำเสมอเพื่อขอให้พระองค์ทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ โดยขึ้นอยู่กับจินตนาการที่เต็มไปด้วยพระวิญญาณ ไม่ว่าเราจะทำอะไร การงาน การเรียร พระองค์จะทรงอยู่กับเรา

อย่างที่สองคือ การใช้ชีวิตอยู่ของเราที่จะนำพระสิริมาสู่พระเจ้า ดังนั้นให้เรามาอธิษฐานขอ จินตนาการ และถวายพระสิริแด่พระองค์ และให้เราสรรเสริญพระองค์ที่พระองค์ทำให้มากกว่าที่เราขอหรือคิดไว้ เมื่อพระองค์ได้รับเกียรติเราก็จะได้พระพร 

เอเมน


Power by I9 พระธรรมสอนใจ 
Create Date : 07 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2558 12:24:01 น. 0 comments
Counter : 319 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2706417
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2706417's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.