Group Blog
 
 
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
ความขัดสนคือการทำลาย หาใช่น้ำใจไม่

เหตุฉะนั้นถ้าผู้ใดอยู่ในพระคริสต์ ผู้นั้นก็เป็นคนที่ถูกสร้างใหม่แล้ว สิ่งสารพัดที่เก่าๆก็ล่วงไป นี่แน่ะกลายเป็นสิ่งใหม่ทั้งนั้น
2โครินธ์ 5:17

ความขัดสนคือการทำลาย หาใช่น้ำใจไม่
ความขัดสนคือการทำลาย หาใช่น้ำใจมาก

เมื่อเรากลับใจ และรับความเชื่อเราถูกพระเจ้าสร้างขึ้นใหม่แล้ว และเราควรทิ้งสิ่งเก่าที่เราเคยทำ ดังที่มีข้อพระธรรมบอกว่า อย่างเอาผ้าเก่ามาปะผ้าใหม่ ชีวิตเราก็เหมือนกัน เราจะยึดกับสิ่งเดิมๆ อยู่ได้อย่างไร ในเมื่อพระพรลงมาหาท่านโดยท่านเป็นผู้ที่ถูกเรียกโดยพระองค์ และเมื่อท่านมาเจอกับพระบิดาแล้ว พระบิดาได้สร้างท่านเป็นคนใหม่ แต่บางครั้งท่านกลับไปใช้ชีวิตในแบบเดิมๆ และบอกว่าไหนบอกว่าพระเจ้าสร้างข้าใหม่แล้ว แล้วใยข้ายังเหนื่อย ยังวุ่นวาย อยู่เหมือนเดิม เป็นดเพราะเหตุใดกัน นั้นก็เพราะว่าท่านไม่เคยทิ้งตัวตนและยังแบกเอามันไปด้วยทุกที่แทนที่คุณจะวางใจในพระบิดา
ดังนั้นท่านควรที่จะวางใจเพราะว่าท่านถูกสร้างขึ้นมาใหม่แล้ว ก็ทิ้งสิ่งเก่า ความเชื่อเก่า รับเอาสิ่งดีๆ ที่พระบิดาเจ้าทรงบัญญัตไว้ และท่านจะเป็นคนใหม่ เพราะชาวคริสต์ทุกคนได้เกิดใหม่แล้วเมื่อท่านได้รับเชื่อ การเกิดใหม่เป็นพระพรที่ทำให้เราพ้นจากคำแช่งสาปทั้งปวง จงวางความคิดเดิมไว้ แล้วรับเอาความคิดใหม่ๆ ที่เป็นคำสอนของพระบิดา

ไม่มี การทดลองใดๆเกิดขึ้นกับท่าน นอกเหนือจากการทดลองซึ่งเคยเกิดกับมนุษย์ทั้งหลาย พระเจ้าทรงสัตย์ธรรม พระองค์จะไม่ทรงให้ท่านต้องถูกทดลองเกินกว่าที่ท่านจะทนได้ และเมื่อท่านถูกทดลองนั้น พระองค์จะทรงโปรดให้ท่านมีทางที่จะหลีกเลี่ยงได้ด้วย เพื่อท่านจะมีกำลังทนได้
1โครินธ์ 10:13

ทุกอย่างที่เกิดขึ้น ในชีวิตไม่ได้เกิดจากน้ำพระทัยของพระบิดาเจ้าอย่างเดียว จำไว้ว่าหากเป็นน้ำพระทัยของพระองค์ พระองค์จะไม่ทดสอบจนเกินความอดทนของท่าน ท่านรู้ว่าท่านสามารุทนได้สักเพียงใด ทุกอย่างที่เกิดอย่าได้คิดว่ามันเป็นน้ำพระทัยจากท่าน พระบิดาเจ้าไม่เคยอยากให้ใครขัดสน ไม่มีพ่อคนไหนไม่รับลูกในเมื่อเราเป็นบุตรแห่งพระคริสต์ หากเราทำตามน้ำพระทัยไม่มีทางที่พ่อคนไหนจะไม่รักลูก
พระพรของพระบิดาเจ้ามีแผนเสมอ ขนาดตอนที่อวยพรให้อับราฮัม เขามั่งคั่งขึ้นมาเลยไหม ไม่ใช่เลย แต่เมื่ออับราฮัมได้รับสัญญาจากพระบิดาเจ้าเขารอ รอจนได้รับ เพราะว่าพระองค์ทราบว่าอับราฮัมรอได้ หากแต่ว่าเราจะรอได้ขนาดนั้นไหม จำไว่าว่าการทดสอบ จะเป็นพระพร ไม่พระองค์ไม่เคยทดสอบให้ตกต่ำ แต่สภาพถูกสาปมักจะเป็นการกั่นแกล้งจากมาร
เคยได้ยินไหมว่า พระบิดาเจ้าประทานให้ มารมาลักเอาไป ความขัดสนคือการทำลาย บางครั้งหลายคนคิดว่าสิ่งต่างๆ เป็นน้ำพระทัยของพระเจ้าไปเสียหมด ถ้าเป็นเช่นนั้นในยามที่เราขัดสน ทั้งที่ใช้จ่ายอย่างประหยัด แต่ความขัดสนก็เข้ามาในชีวิตเมื่อวันที่ 20 ของเดือน ท่านจะยังไปทำงานต่ออีกไหม ทำไมท่านไม่ลาออกเพื่อให้น้ำพระทัยของพระบิดาเจ้าคงอยู่ละ จะไปทำงานเพื่อให้ได้เงินมา แล้วเอามาใช้จ่ายเพื่อให้ความขัดสนนั้นหายไปทำไม ในเมื่อคุณเชื่อว่านั่นคือน้ำพระทัย
จำไว้ว่าน้ำพระทัยของพระองค์คืออยากให้ท่านมีอย่างบริบูรณ์ ไม่ได้มีแค่เพียงพอ แต่มีอย่างมั่งคั่ง เพียงเราต้องเรียนรู้ในน้ำพระทัยของพระองค์เท่านั้นเอง
เอเมน

Power By I9 ความขัดสนคือการทำลาย


Create Date : 16 ตุลาคม 2558
Last Update : 16 ตุลาคม 2558 11:40:02 น. 0 comments
Counter : 237 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2706417
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2706417's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.