Group Blog
 
 
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
15 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
การขอและการอธิฐานเพื่อให้ได้สิ่งที่ขอ

"จงขอแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะแล้วจะเปิดให้แก่ท่าน 
เพราะว่าทุกคนที่ขอก็ได้ ทุกคนที่แสวงหาก็พบ ทุกคนที่เคาะก็จะเปิดให้เขา"
มัทธิว 7:7-8


การขอและการอธิฐานต่อพระเจ้าเพื่อให้ได้สิ่งที่ขอ

วันนี้บอกเลยว่า พระคัมภีร์ข้อนี้เป็นข้อหากินเลยกว่าได้ ต่อให้พึ่งรับเชื่อผมว่าก็เคยได้ยิน หรืออาจจะเป็นข้อแรกๆ ที่ได้ยิน พระวจนะข้อนี้เป็นการบอกว่า "จงของแล้วจะได้ จงหาแล้วจะพบ จงเคาะและจะเปิดให้แก่ท่าน" เป็นการบอกว่าอะไร ให้เราขอ บางคงอาจจะสงสัยว่าเอ ทำไมต้องให้ขอไหนว่า พระเจ้ารู้ทุกเรื่อง แล้วทำไม่ไม่ให้เลยละ หากพระเจ้าให้คุณโดยไม่ต้องขอเลย คุณจะสนิทกับพระองค์ไหม การขอจากพระองค์ การบอกกล่าวกับพระองค์ คือการคุยกัน การที่บุตรจะกล่าว จะพูดคุยระหว่างวัน มันคือเรื่องที่ดีไม่ใช่หรือ "จงเคาะแล้วจะเปิดให้แก่ท่าน" หากคุณไม่บอกว่าคุณมาแล้ว ก็จะไม่มีใครรู้ว่า คุณอยู่หน้าบ้าน จะมีใครละที่รู้ตัวว่าแอร้ยมีคนมาหน้าบ้าน ต่อให้คนๆ นั้นเป็นลูกก็ตาม เมื่อมาถึงหน้าบ้าน ไม่เคาะ ไม่กดกริ่งใครจะรู้ ต่อให้ลูกอยู่หน้าบ้านพ่อแม่คนไหนบ้างจะรู้ เพราะฉนั้นพระธรรมข้อนี้จึงเป็นการบอกว่าให้เราบอก บอกเพื่อที่พระองค์จะให้ดังข้อที่ 8 ทุกคนที่ขอก็จะได้ "ทุกคนที่แสวงหาก็จะได้พบ ทุกคนที่เคาะก็จะเปิดให้แก่เขา" ใครเป็นคนกล่าวพระธรรมข้อนี้ คนคนนั้นคือ พระเยซูเอง เห็นไม่ว่าท่านได้บอกแล้วว่า ให้ท่านขอ ให้ท่านบอกเพื่ออะไร เพื่อที่จะได้สนิทแนบแน่นกับพระองค์ เป็นเช่นนั้นครับ

อย่ากล่าวโทษเขา เพื่อพระเจ้าจะไม่ทรงกล่าวโทษท่าน
มัทธิว 7:1

พระคัมภีร์ข้อนี้ได้บอกอะไรเรา บอกให้เรายกโทษ ยกโทษให้กับคนที่ทำให้เราขุ่นเคืองใจ ทำผิดใจเรา แต่พระธรรมบอกว่าอย่าได้โกรธ โทษ เขาผู้นั้นเลย เพื่อที่พระองค์จะได้ไม่กล่าวโทษเราเอง เพราะอะไร เพราะว่าพระเจ้าบอกว่าให้เรายกโทษให้อภัย 70x70 ครั้ง หมายถึงอะไร หมายถึงว่าแม้นเขาจะทำผิดซ้ำๆ ขนาดไหนก็สามารถให้อภัยได้ พระเจ้าก็เช่นกันการที่คุณทำผิดไม่ว่าจะผิดกี่ครั้งพระองค์ก็จะให้อภัยคุณได้ แต่ถ้าคุณไม่ยอมให้อภัยพระเจ้าก็จะไม่คุณเช่นกัน แต่จากที่ผมบอกว่าไม่ว่าจะกี่ครั้งพระเจ้าก็ให้อภัยคุณได้เลยถือโอกาศ ทำผิดอันนี้ไม่ได้ถูกต้องนะครับ

สิ่งสารพัดซึ่งท่านอธิษฐานขอด้วยความเชื่อ ท่านจะได้
มัทธิว 21:22

ข้อนี้เป็นการบอกซ้ำไปอีก ว่าสิ่งที่อธิฐานของท่านเมื่อคุณอธิฐาน เมื่อคุณอธิฐานด้วยความเชื่อ พระธรรมตอนนี้เป็นพระองค์ทรงทำการอัศจรรย์ทางคำพูดให้ดูว่า แม้นแต่การที่พูดกับต้นมะเดื่อ "ว่าเจ่าจงอย่ามีผลต่อไป" เพียงเท่านี้เองต้นมะเดื่อก็เหี่ยวแห้งตายไปเอง และในบทนี้ได้บอกอีกว่าเราสามารถบอกให้ภูเขาทั้งลูกไปลงทะเลได้ แล้วนับประสาอะไรแค่สิ้งที่คุณขอ แค่คุณต้องขอด้วยความเชื่อ ความเชื่อในที่นี้หมายถึง ความเชื่อที่ว่าพระองค์คือผู้ช่วยกู้ คือทางแห่งทางรอด เชื่อว่าพระองค์คือพระเจ้า นั้นเอง และทุกครั้งที่ขออย่าลืมที่จะขอบพระคุณ
เอเมน
Create Date : 15 ตุลาคม 2558
Last Update : 15 ตุลาคม 2558 9:18:15 น. 0 comments
Counter : 188 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2706417
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2706417's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.