บาร์บี้ ปลดความคลั่ง ปล่อยซิงเกิลและเอ็มวี เพลง พล่าน
บาร์บี้ ปลดความคลั่ง ปล่อยซิงเกิลและเอ็มวี เพลง พล่าน พร้อมด้วยความภาคภูมิใจในเอกราช ของความเป็นไทย (สมอลล์รูม)

6 หนุ่มชายฉกรรจ์วง บาร์บี้ แห่งค่ายสมอลล์รูม กลับมาเดือดให้แฟน ๆ พันธุ์ร็อคได้เกิดอาการอีกครั้งโดยปล่อยซิงเกิล 3 พร้อมเอ็มวี ภายใต้ชื่อเพลง พล่าน มิติใหม่ของแนวเพลงอินดี้ไทย ก้าวร้าวอย่างสร้างสรรค์ กบฏอย่างมีความคิด นำพล่านโดย ต้าร์ เผ่าพล เทพหัสดิน ณ อยุธยา (ร้องนำ), เจ นวพัทร์ จันทรากุล (เบส), ขวัญ ขวัญ ศรไชย (กลอง), นัส นัสพงศ์ จันทน์สุคนธ์ (กีตาร์), อ๋อ ทรงธรรม จรรสาโล (ซินทิไซเซอร์) และ ทิวลิป วีรวัฒน์ สืบสิมมา (กีตาร์) ที่มาปลดความคลั่งที่มีอยู่ในใจ ถ่ายทอดแนวคิด เสียดสี สะท้อนสังคม สำหรับความแรงส์เดือดพุ่งทะยานถึงขีดสุด โดยดูจากยอดวิวในยูทูบหลังจากปล่อยเอ็มวีไปไม่ถึง 5 วันมียอดวิวกว่า 1 แสน วิว และตอกย้ำความเดือดไปอีก โดย กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ โปร จิระ Rapper ของวงการเพลงไทยมาช่วยเพิ่มความหนักแน่น ดุดัน ส่งความ พล่าน ให้สมกับที่ 6 หนุ่มตั้งใจไว้ สำหรับเพลงนี้ ต้าร์ ร้องนำ กล่าวว่า

         "พล่าน ไม่ใช่บทเพลง แต่ผมมองว่ามันคือทัศนคติอย่างมีอิสระที่มีต่อความถูกผิดในสังคม พวกเราจะเอาอะไรวัด จะใช้อะไรตัดสิน ผมคิดว่ามันยังคงเป็นคำถามที่ดังก้องอยู่ในใจของหลาย ๆ คน ผมว่าเราแค่เป็นในสิ่งที่เราเป็นตามใจเราไม่เดือดร้อนใคร และอีกอย่าง พล่าน มันเป็นอาการของคนคลั่งแต่ไม่ถึงกับบ้า แค่เราไม่เหมือนใคร...ก็แค่นั้น"

          เนื้อหาและแนวดนตรีซิงเกิลนี้เป็นสไตล์ Aggressive rock ถ่ายทอดแนวคิด เสียดสี สะท้อนสังคม และผสมผสานระหว่างดนตรีอิเลคโทรบวกกับจังหวะของกลองยาวทำให้ได้กลิ่นอายของความเป็นไทยในแบบหมอลำที่เรียกว่า นูเซิ้ง พร้อมท่อนแร็ปที่ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และโปร จิระ Rapper ของวงการเพลงไทย มาร่วม featuring

มิวสิควิดีโอเพลงนี้ได้ ต้าร์ นักร้องนำวง Barbies มากำกับเองทั้งหมด โดยได้เชิญชวนแฟนคลับของ Barbies มาร่วมแสดงในมิวสิควิดีโอนี้ด้วย ซึ่งถ่ายทอดผ่านตัวนางเอก ให้เห็นอารมณ์ ความคิดที่เดือดพล่านอยู่ในใจของตัวเอง แต่ไม่อาจแสดงออกมาได้เพราะถูกกฎเกณฑ์บังคับไว้ แต่เมื่อเธอได้หลุดไปอยู่ในโลกของกลุ่มคนที่มีอิสระ เป็นตัวของตัวเอง ที่แม้จะแตกต่างกันด้านความคิดแต่ทุกคนก็สามารถอยู่ร่วมกันได้ในสังคมไทย ขอเพียงแค่สักครั้ง แค่ลองปลดปล่อย แสดงมันออกมา ไม่มีถูก ไม่มีผิด แม้อาจจะถูกมองว่าเป็นกบฏ แต่อย่างน้อยเราก็ได้แสดงสิ่งที่เรารู้สึกออกมาให้คนอื่นได้รับรู้ก่อนที่มันจะสายเกินไป

Kapook.comCreate Date : 14 พฤศจิกายน 2556
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2556 9:51:19 น.
Counter : 471 Pageviews.

0 comments

สมาชิกหมายเลข 745234
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
All Blog