space
space
space
<<
กุมภาพันธ์ 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
space
space
4 กุมภาพันธ์ 2560
space
space
space

น้ำหอมลวงโลกหรือของจริง "น้ำหอมฟีโรโมน"

เคยได้ยินกันบ้างหรือเปล่าค่ะกับคำว่า “ฟีโรโมน” ที่มีชื่อภาษาอังกฤษว่า Pheromone หลายคนอาจจะยังไม่เคยทราบมาก่อนว่ามันคืออะไร แล้วใช้ทำอะไร วันนี้เรามีข้อมูลความรู้ดีๆเกี่ยวกับฟีโรโมน และ น้ำหอม ที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ ฟีโรโมน คือสารเคมีที่ถูกร่างกายผลิตขึ้น และหลั่งสารเคมีนี้ออกมาจากร่างกาย ซึ่งมีผลต่อสิ่งมีชีวิตที่อยู่ในสปีชีส์เดียวกัน ความจริงแล้วคำว่า “Pheromone” มาจากภาษากรีก 2 คำ คือ Pherein มีความหมายว่า ส่งต่อ หรือ นำไปให้ และคำว่า Hormon มีความหมายว่า ตื่นเต้น หรือเต้นรัว (ซึ่งใช้กับการเจริญพันธุ์ของมนุษย์)

นอกจากนี้แล้วยังมีการค้นพบอีกว่า ตกขาวหรือน้ำหล่อลื่นของผู้หญิงที่สะอาด จะให้กลิ่นและความรู้สึกที่สะอาด ชวนให้รู้สึกเร้าอารมณ์ทางเพศชวนให้รู้สึกวาบหวาม นอกจากจะพบในมนุษย์ผู้หญิงแล้วยังพบในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมประเภทอื่นอีกด้วย หรือในช่วงของวันตกไข่ก็จะมีกลิ่นเช่นนี้ออกจากผู้หญิงได้เหมือนกัน สำหรับฟีโรโมนนั้นจะมีโครงสร้างที่มีลักษณะคล้ายกับฮอร์โมน ซึ่งมีการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทส่วนจิตใต้สำนึก ที่มีผลต่อการเจริญพันธุ์ของมนุษย์เรานั่นเอง จากการวิจัยพบว่าคนเราจะมีการหลั่งฟีโรโมนออกมาในปริมาณที่น้อยมากๆ จนคนเราไม่ได้กลิ่นฟีโรโมนของกันและกัน แต่จะรู้สึกได้ด้วยความรู้สึกที่บ่งบอกว่าต้องการคุยกับคนนี้ ชอบคนนี้ หลงรักคนนี้ ต้องการได้ความรักจากคนนี้ หรือมีอารมณ์กระตุ้นให้รู้สึกทางเพศกับคนคนนี้ เป็นต้น ซึ่งฟีโรโมนในตัวของผู้หญิงนั้นจะมีการผลิตออกจากร่างกายเป็นบางส่วน เช่น บริเวณรอบหัวนม ใต้รักแร้ และบริเวณอวัยวะเพศ ซึ่งหน้าที่ของฟีโรโมนก็คือ เมื่อสารฟีโรโมนหลั่งออกมาจะทำให้เพศตรงข้ามรู้สึกรักใคร่ ชอบพอ เจ้าของกลิ่นฟีโรโมน ทำให้เพศตรงข้ามอยากจะสัมผัสทั้งกายและทางความรู้สึก เรียกได้ว่าเป็นสารแห่งความรักเลยก็ว่าได้ค่ะ

บางคนที่ชินกับกลิ่นฟีโรโมนของคนรัก เมื่อถึงเวลาต้องห่างกันหรือแยกที่นอนกันก็เล่นเอานอนไม่หลับกันเลยทีเดียว เพราะว่าไม่กลิ่นของคู่รักนั่นเอง ซึ่งอาการที่แสดงหรือบ่งบอกว่าฟีโรโมนในร่างกายของเรากำลังทำงานอยู่ก็คือ อยู่ดีๆก็เกิดรู้สึกปลื้ม ชอบ หรือรัก คนคนหนึ่งตั้งแต่แรกเห็น ต้องการได้ความรักจากคนคนนั้น หรือต้องการพูดคุย ชิดใกล้ นี่คือสิ่งที่แสดงให้ทราบว่าฟีโรโมนกำลังทำงานค่ะ จากผลการทดลองอย่างเห็นได้ชัด ที่ได้ทำการทดลองโดยนำเอาฟีโรโมนของผู้ชายไปซ่อนใต้เก้าอี้ตัวหนึ่งในห้อง ที่มีการประชุมของเลขานุการ ซึ่งเป็นผู้หญิงทั้งหมด สรุปได้ว่าสุภาพสตรีทั้งหมดไปนั่งรวมตัวกันที่เก้าอี้ตัวนั้น แต่ก็มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่ได้นั่งเก้าอี้ตัวนั้นก่อนใคร ซึ่งฟีโรโมนที่ได้จากการสังเคราะห์เลียนแบบนั้นจะส่งผลให้เกิดความสนใจต่อเพศตรงข้ามเท่านั้น ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด จะเกิดเพียง อารมณ์รักใคร่ อยากกอด อยากจูบ หรืออยากสานสัมพันธ์ต่อไปเท่านั้นเอง

ที่มา : 
//hidepheromone.com/
 

Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2560
0 comments
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2560 3:30:17 น.
Counter : 686 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

สมาชิกหมายเลข 3636348
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3636348's blog to your web]
space
space
space
space
space