Spring & Summer

 


เสาร์อาทิตย์ของคนเมือง ปกติถ้าผมไม่ได้ออกไปไหนก็มักจะนั่งดูซีรี่ส์ พักผ่อนที่ห้อง
วันนี้เพื่อนชวนออกมาจากถ้ำ เพราะคงเห็นว่าใกล้เคียงกบจำศิลขึ้นทุกที

เอาละ..เพื่อนลากไปกินร้านข้าวญี่ปุ่นแกงกะหรี่ (Rice) ที่สยามสแควร์ซอย 4 อร่อยยิ่งนัก ...ยังไม่สาแก่ใจ
ลากผมไป Spring & Summer ต่อ ซึ่งบอกตามตรงผมไม่ค่อยเก่งเรื่องร้านอาหารหรอก

สั่งอะไรก็ไม่ค่อยเป็น ดูตามเมนูแล้วจิ้มๆเอาละกันเนอะ
รูปที่ได้วันนี้บอกไว้เลยนะครับ แสงน้อยมากแล้วก็ใช้มืออันน้อยนิดไร้เรี่ยวแรงถือจนแกร็ง

อาจจะไม่ชัดปิ๋งงง แต่ก็เอาบรรยากาศเนอะ.. ไป ไปกัน.... 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -


 


จากสยาม ก็ตรงมาเลย พอดีติดไฟแดงคันแรกตรงแยกอโศก ก็ควักเลย กล้องคอมแพคตัวน้อย ixus400 (ตอนนี้อยากได้ Canon 500D มากกก.. รอวางจำหน่ายอยู่) ...เปิดหน้ากล้องนานไปนิด สว่างจ้าเลยยย... จะถ่ายใหม่พี่วินก็มาบดบังซะละ... อดมาถึงแล้วคร้าบ สุขุมวิท 39 เข้าซอยพร้อมศรี 1 ตรงมาโลด ร้านอยู่ซ้ายมือ จะเจอป้ายนี้ก่อนเลย Spring รูปนี้ผมปล่อยให้แสงตรงป้ายโอเวอร์หน่อย จะได้เห็นร้านข้างหลังด้วย ตึก Spring นี่จะเป็นอาหารจานหลัก ซึ่งผมอิ่มแปล้มาแล้ว แค่จะหาของหวานทานสนามหญ้าหน้าร้าน ก็จะเป็น Bean Bag ให้นั่งกันโรแมนติกใต้แสงจันทร์ด้วย แต่ด้วยอุณหภูมิ 38 องศาเดือดของกทม.ยามนี้ ขอเข้าไปในร้านเนอะ ...ไว้หน้าหนาวคงมาโรแมนติกนั่งชิดๆกัน สวีทๆ เอ่อมม...จะมีแฟนทันหนาวนี้ไหมนะเดินเลยมาหน่อย เจอแล้ววว Summer ที่นี่จะเป็นบ้านอีกหลัง ย่อมลงมาหน่อย เครื่องดื่มกับของหวานอย่างที่บอกครับ เล็กๆ มันก็น่ารักอบอุ่นได้อยู่ ที่นั่งข้างในก็จะเอกขนกได้ครับ ผ่อนคลายกว่า Spring

...มา ! ลุยของหวานกัน

 ตัวนี้ชื่อ BTS ครับ ย่อมาจาก Better Than Sex... โอ้ววว... จำได้ว่าตอนนั้นพี่พล ตันฑสเถียร ให้สัมภาษณ์ว่า ที่ชื่อนี้เพราะประมาณว่ายอมที่จะได้กินเจ้าตัวนี้มากกว่าจะมี Sex เลย ประมาณว่าเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอมมมม... ก็ไม่แน่ใจว่าเค้าทำยังไงนะครับ ประมาณก้อนชอคโกแลคกรอบนอกร้อนๆ แต่พอจิ้มลงไป ชอคโกแลตก็จะเยิ้มๆไหลออกมา คู่มากับวิปครีมและครีมช็อคโกแลต ...เข้มข้นมาก อืมมมม...อืมม..ตัวนี้ชื่อ Cup-C จำไม่ได้ว่าทำไมชื่อนี้ แต่ประมาณว่ามันอยู่ในถ้วย ชื่อจึงมี Cup เข้ามาด้วย... ไม่มีไรมากครับ มันคือบราวนี่กรุบกรอบหอมกรุ่นร้อนๆ ที่อบไปพร้อมถ้วยนั่นเลยไม่ใช่เอาบราวนี่มาตัดๆแล้วโยนใส่ลงไปในถ้วย แล้วโปะด้วยไอศครีมวานิลลา วิปครีมและสตอเบอรี่ โรยผงโก้โก้สวยงามครับ.... ด้วยความที่ชอบบราวนี่กับไอติมเป็นทุนเดิม...ผมเลยติดใจ ติดใจ ติดใจ Cup-C... แลวคัพอื่นๆล่ะ A, B, D, E จะน้อยใจไหมนะเครื่องดื่มตัวนี้จำชื่อไม่ได้ แฮ่ๆ เริ่มเลอะเลือน เหมือนเอามอคคามาปั่นกะอะไรสักอย่าง...จบข่าว สงสัยต้องหาน้ำแปะก้วยกินเพิ่มความจำ - - "ตัวนี้จำได้ มันคือ Rasberry Freeze จำง่ายคับ ไม่มีไรยาก ปั่นๆๆ จบ ...แต่ที่เค้าใส่ใจรายละเอียดคือเค้าเอาใบสะระแหน่ไปแช่เย็นด้วย ช่วยทั้งความสดและความแข็ง... จนผมกินมันจะหมดแก้ว มันก็ตายนึ่งแหลกเหลวไปกะความเย็นที่จางไปในพริบตา...

โอ้วว ยังงี๊นี่เองที่เค้าบอกว่ามันไม่มีอะไรคงอยู่ได้ยาวนาน และอย่าหวังว่ามันจะเป็นแบบนั้นตลอดไปชั่วกัลปาวสาน.... ธรรมะจากราสเบอรี่ปั่นของตกแต่งในร้านก็น่ารักดีครับ กบจำศิลอย่างผมเจอกบไม้อ๊บๆ ก็เลยอดไม่ได้ที่จะเล่นกะมัน เอาไม้มาลากที่หลังส่งเสียงทักกันซะหน่อย ..มีฉากหลังเป็นเพื่อนๆผมเอง แต่พยายามแล้ว ตรงนี้แสงสลัวเหมือนจะให้โรแมนติกกันทั้งร้าน เลยมือสั่น อิจฉาตาร้อน ได้มาชัดแค่นี้ หมดสมรรถภาพ เอ๊ย หมดความสามารถ...โซนที่ผมนั่งก็ประมาณนี้คับ แอบอุ่นนิดหน่อย ไม่รู้เพราะแอร์มาไม่ค่อยถึง

หรือเพราะเจ้าโคมไฟพระอาทิตย์ข้างหน้าผมนี่แหล่ะ 555... 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 


จริงๆ แล้ว เสาร์อาทิตย์ของผม อยากทำอย่างอื่นที่ไม่ใช่แค่ในเมืองนะ อยากไปทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ให้กับสังคมแบบที่เพื่อนๆหลายคนทำบ้าง อยากได้มีโอกาสแบ่งปันความรักออกไปให้กับน้องๆกำพร้าที่ไม่เคยรู้จักการโดนรัก อยากไปช่วยสิ่งแวดล้อมโลกที่เป็นมติประชาคมโลกแต่น้อยคนนักที่ทำอย่างจิงจัง อยากไปช่วยเหลือสัตว์ทั้งบนบกและใต้น้ำถ้ามีโอกาส ...อยากไปหมด ไว้ถ้าใครมีโอกาสแวะมาบอกผมนะครับ

8-9-10 พ.ค. นี้ผมจะมีโอกาสไปกับ ททท.ที่ปราณบุรี-หัวหิน เค้าเชิญไปสัมผัสเที่ยวทั่วไทยเศรษฐกิจไทยครึกครื้น เพื่อให้พวกสื่อฯอย่างพวกผมได้บอกต่อๆกันไปว่าเมืองไทยมีอีกหหลายจุดที่เราอาจจะยังไม่เคยไป ....แล้วเดี๋ยวจะถ่ายรูปมาฝากครับ ไม่รู้จิ๊กกล้องบริษัทไปได้หรือป่าววว ระหว่างรอซื้อกล้องตัวเอง มีความสุขมากๆในช่วงสุดสัปดาห์นี้นะครับ ^^

 


- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
Create Date : 26 เมษายน 2552
Last Update : 26 เมษายน 2552 15:46:11 น. 4 comments
Counter : 815 Pageviews.

 
เคยไปหลายครั้ง อาหารเมนูจะน้อยไปหน่อย เป็นลักษณะเมนูสร้างสรรค์ แต่ก็อร่อยดี ร้านบรรยากาศดีค่ะ ราคาแบบกลางกรุง (แพงนิดนึง) ^_^


โดย: blue passion วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:19:22:56 น.  

 
น่าไปจังเลยค่ะ ^^


โดย: Pammii_Pammii วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:21:56:23 น.  

 
ลานข้างนอกน่านั่งจังเลยย


โดย: tyrajung วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:23:03:18 น.  

 
คุณ blue passion : จิงๆคับ แพงจัง
คุณ Pammii_Pammii : ลองแวะไปนะครับ
คุณ tyrajung : จิงๆคับ แต่หน้าร้อนก็ร้อนเกิ้นน


โดย: hellokrit วันที่: 26 เมษายน 2552 เวลา:23:32:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

hellokrit
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีครับชื่อกฤษณ์ครับ เคยฝันอยากเป็นทั้งหมอ นักบิน สจ๊วต แล้วไปเรียนรัฐศาสตร์

สุดท้ายตอนนี้เป็นดีเจและ Music Director อยู่ที่คลื่น 95.5 Virgin Hitz จ.-ศ. 13-16.00 น. ครับ ตามไปฟังได้ จะได้มารู้จักกันเนอะ
Group Blog
 
 
เมษายน 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
26 เมษายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add hellokrit's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.