สิงหาคม 2552

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
แอ่วเชียงใหม่รอบสอง
ไปเชียงใหม่รอบสองวันที่8กุมภา52ถึงสนามบินเชียงใหม่เก้าโมงกว่าเครื่องบินdelayไปหนึ่งชั่วโมง(การบินไทยคนขับรถเช่าบอกว่าประจำแทบทุกเที่ยวบิน)มาเที่ยวครั้งนี้เช่ารถขับเที่ยวกันเอง(เริ่มชำนาญแล้ว)ใช้บริการของbeyond driving master car rental นัดกับทางบริษัทให้นำรถมาส่งที่สนามบินมาถึงสนามบินปุ๊บหลังจากรับกระเป๋าเรียบร้อยออกมาก็ได้รถเลยไม่ต้องรอเลย ดีจริงๆคนขับพาไปทำสัญญาที่บริษัทก่อนซึ่งอยู่ใกล้กับสนามบินเชียงใหม่มาก ซึ่งเราซื้อเป็นคูปองไว้จากงานไทยเที่ยวไทยใบละ 890บาทใช้ได้ทั้งเสาร์อาทิตย์รวมประกันพอถึงวันรับรถทางบริษัทก็จะให้รูดบัตรเครดิตมัดจำไว้20000บาทวันนำรถมาคืนก็จะยกเลิกสัญญานั้นตอนแรกที่ตกลงไว้เป็นjazzถึงวันจริงรถไม่มีแต่ทางบริษัทก็อัพเกรดรถให้เป็นเจ้าคันนี้แหละที่จะพาเราไปตะลอนๆสามวันนี้

พอหลังจากตรวจสภาพรถเรียบร้อยจัดการกางแผนที่เรื่องดูแผนที่ยังไงเราก็สู้คุณผู้ชายเค้าไม่ได้ เพราะเราดูยังไงก็ไม่รู้เรื่องแต่หน้าที่เตรียมข้อมูลต่างๆเราเป็นคนจัดการวางแผนอันดับแรกมาถึงคราวนี้ต้องไปกินข้างซอยอิสลาม
ก็นายรอบรู้เค้าคอนเฟิร์มว่าอร่อยรสชาดเข้มข้นเลย มุ่งหน้าสู่ถนนเจริญประเทศซอย1ยังค่อนข้างเช้าอยู่เลยไม่ได้กินสะเต๊ะเนื้อกินกันแต่ข้าวซอยรสชาดข้าวซอยร้านนี้จะออกไปทางก๋วยเต๊ยวแขกจะหวานๆ มันๆ แต่ผักดองของที่นี่อร่อย รสชาดดี ผักดองร้านอื่นๆทั้วไปส่วนมากจะเป็นผักดองธรรมดาแต่ร้านนี้ออกแนวๆกิมจิ เห็นมี่คนขับรถมาซื้อใส่ถุงกลับบ้านหลายสิบถุงแปลว่าผักดองร้านนี้ไม่ธรรมดา อ้อข้าวหมกคงท่าทางอร่อยมีหลายโต๊ะสั่งแต่เราไม่ได้ลองเพราะยังไม่ค่อยหิวมากเลยกินแต่ข้าวซอยเนื้อเจ้า


อีกอย่างหนึ่งเส้นของข้าวซอยร้านนี้คล้ายๆเส้นอุด้ง เหนียวนุ่มอร่อยดี

อิ่มมื้อแรกแล้วขึ้นรถมุ่งหน้าออกสะพานนวรัตน์มีป้ายบอกทางตลอดไปน้ำพุร้อนสันกำแพงอยู่อำภอสันกำแพงจากตัวเมืองเชียงใหม่ประมาณหนึ่งชั่งโมงก็ถึง

มีบ่อน้ำพุร้อนอยู่สองบ่อ

มีบ่อหนึงที่เป็นจุดขายเลยก็ว่าได้คือทุกคนต้องซื้อไข่แล้วเอาไปต้มที่บ่อนี้

อีกบ่อที่เป็นไฮไลท์ของที่นี่

รอบๆบริเวณเค้าก็ทำให้ร่มรื่นสามารถมานั่งปิคนิคกันได้ นั่งแช่ก็ได้แต่ตรงไหนน้ำไม่ร้อนมากส่วนมากก็จะมีคนนั่งกันเต็มหมดแล้ว ที่ว่างๆส่วนมากน้ำจะร้อนจัดเกินไป


มีร้านขายของอยู่ตรงปากทางเข้าเป็นร้านของสหกรณ์หมู่บ้านขายไม่แพงเลย

เริ่มหิวอีกแล้วลองไปกินข้าวซอยเจ้าดังแถวนี้ดีกว่าชื่อร้านช้าวซอยอ้ายปั๋น
ลุงปั๋นแล้วตอนนี้ มีรูปอดีตนายกทักษินรับประกันคุณภาพอยู่ข้างหลัง
ข้าวซอยแบบพื้นเมืองแท้ๆรสชาดเข้มข้น มาถึงประมาณบ่ายโมงกว่าๆเกือบหมดแล้ว


ขากลับเข้าเมืองเชียงใหม่แวะซื้อของที่ระลึกที่บ้านบ่อสร้างซื้อที่นี่ราคาถูก

ใครอยากได้รูปสวยๆไปติดที่บ้านแวะไปชมแกลอรี่ที่นี่ได้อยู่ใกล้กับแยกร้านอยู่ซ้ายมือถ้ามาจากเชียงใหม่ก่อนเลี้ยวซ้ายเข้าบ่อสร้างมีรูปสวยๆให้อยากซื้อกลับหลายรูป

บ่ายแก่ๆแล้วแวะไปกินเค้กร้านนี้ดีกว่าเค้าว่าเป้นที่นิยมของวัยรุ่นเชียงใหม่
อยู่ใกล้กับสะพานนวรัตน์ถนนเชียงใหม่-ลำพูนซอยหนึ่งวันที่ไปวันอาทิตย์คนเยอะมากเกือบไม่มีโต๊ะว่างแปลว่านิยมจริงๆ

ร้านเค้าก็น่ารักดีเหมือนนั่งกินเค้กอยู่ในสวนที่บ้านมีเค้กให้เลือกเยอะมากๆเลยสั่งมาสามอย่างชิ้นละประมาณ80-120น้ำอีกสองแก้วก็สามร้อยกว่าบาท

กินเค้กเสร็จเราสองคนกางแผนที่ต่อข้ามสะพานนวรัตน์หาทางไปสวนสาธารณะสวนบวกหาดโชคดีมาคราวนี้เค้ามีงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับซึ่งจะจัดเป็นประจำทุกปีประมาณอาทิตย์แรกของเดือนกุมภา คล้ายๆงานเกษตรแฟร์ที่กรุงเทพ แต่มีขบวนรถบุปผชาติด้วย

แต่มีของให้ดูให้ซื้อหลากหลายกว่ามากเหมือนเป็นงานประจำปีของจังหวัด

เดี๋ยวนี้ลูกโป่งเค้าทันสมัยพัฒนาเป็นแบบนี้หมดแล้วประเภทลูกกลมๆหลากสีเหมือนเมื่อก่อนไม่มีให้เห็น

แบบจูงก็มีดวย เอาสิ

มีการประกวดพันธ์ไม้ต่างๆ เช่น โป๊ยเซียน กล้วยไม้คาดว่าตอนย็นจะยิ่งมีคนมาเดินมากกว่านี้

เดินกันจนล้าแล้วเริ่มหิวต้องหาร้านกินข้าวเย็นกันแล้ว เลยเลือกร้านเดิมที่เคยไปกินตั้งแต่มาคราวที่แล้ว ติดใจรสชาดอาหาร

อาหารพื้นเมืองที่นี่มีให้เลือกเยอะมากบางอย่างก็ไม่รู้จัก พนักงานเสริพจะอู้คำเมืองกันหมดน่ารักดีน๊อ ถามไปบางครั้งตอบกลับมาเราก็ไม่เข้าใจอยู่ดี
บรรยากาศภายในร้านด้านใน ตอนค่ำๆคนจะเต็มหมดทุกโต๊ะถ้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ควรโทรมาจอง

หิวมากมาสองคนสั่งไปห้าอย่าง คุณชายไม่ช่วยกินเลยไม่เป็นไร งั่ม งั่ม ไหวอยู่แล้ว สรุปกินคนเดียวเกือบหมด ยกเว้นเนื้อเค็มทอด สั่งไปเพราะติดใจตั้งแต่คราวที่แล้วลืมตัวว่าเพิ่งไปจัดฟันมาเลยเคี้ยวไม่ได้ อดกินเยย
จานแรกส้ายอดมะพร้าว คล้ายๆกับยำยอดมะพร้าวนั่นแหละอร่อยดี

คั่วผักและก็ออเดิรพ์เมือง เนื้อทอดของโปรดแต่รูปม็อบปู๋ไม่ได้ถ่ายมาลืมอ่ะ
เป็นคล้ายๆแกงใส่แต่ผักแต่ว่าเหมือนใส่ไข่ด้วย ภาพนี้อออเดิรพ์เมืองมีผักลวกมาให้ต่างหากอีกจานกินอิ่มเรียบร้อยทุ่มกว่าแล้วกางแผนที่ขับออกเส้นแม่ริม เข้าสู่ที่พักอิมพิเรียลเชียงใหม่รีสอร์ทแอนด์สปาพักผ่อนนอนเอาแรง เริ่มต้นกันใหม่พรุ่งนี้อีกครั้ง ตื่นเมื่อไหร่ก็ไปเมื่อนั้น แบบสบายๆ คืนนี้ขอให้ฝันดีนะCreate Date : 16 สิงหาคม 2552
Last Update : 16 สิงหาคม 2552 10:50:52 น.
Counter : 1676 Pageviews.

3 comments
  
...สุขสันต์วัน...คริสต์มาสค่ะ...
แวะมาเยี่ยม มีความสูขมากๆๆนะ
โดย: ชายเอ ทุ่งรังสิต วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:9:34:32 น.
  
นางแบบหน้าใสจริงๆ ไปไหนมาไหนเดินทางปลอดภัยนะค๊ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
โดย: นิ่ม (Benim ) วันที่: 31 ธันวาคม 2552 เวลา:22:45:12 น.
  
ได้แต่หวังว่าสักวันหนึ่ง คุณ
hellojaae จะได้ไปเส้นทางสายเหนือ ที่เชียงดาวมีถ้ำเชียงดาว วัดถ้ำเชียงดาว แห่งดอยเชียงดาวที่สถิตย์ของพ่อหลวงคำแดง เลยถ้ำเชียงดาวไปนิดนึงก็จะมีถ้ำผาปล่อง ที่หลวงปู่สิมเคยได้มาพำนักอยู่ เลยอีกหน่อยทางไป ต.เมืองงาย อ.เชียงดาว มีสถูปของพระนเรศวรมหาราช พระองค์ได้มาสิ้นพระชนม์ ณ.บริเวณแห่งนี้ ระยะทางจากเชียงใหม่เชียงดาวก็ 72 กม.เดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเศษๆ

หลายๆคนเดินทางท่องเที่ยวตามเส้นทางเดินทัพของพระนเรศวรในสมัยโบราณแสดงให้เห็นถึงความเป็นอัจฉริยภาพของพระองค์ (ตามประวัติศาสตร์กองทัพไทยไปพม่าใช้เพียงด่านแม่ละเมา และ เจดีย์สามองค์เท่านั้น)

ขณะนี้ทางหอการค้าเชียงใหม่พยายามผลักดันให้มีการเปิดด่านที่กิ่วผาวอกเพื่อเป็นเส้นทางการค้าการลงทุนเพื่อมุ่งไปสู่เมืองตองยีอยู่นะครับ และเป็นการเจริญรอยตามกลยุทธ์ของพระนเรศวรมหาราชเพียงแต่เปลี่ยนจากกองทัพ ไปเป็น การค้าและการลงทุนแทนเท่านั้นเอง

เสียดายแต่ทหารไม่ค่อยเห็นด้วย หรือ ไม่เข้าใจก็ไม่ค่อยแน่ใจ

ขอให้คุณ hellojaae มีความสุขในการดำเนินชีวิต และ การใช้ชีวิตนะครับ และอากาศเชียงใหม่ในช่วงเวลานี้ ยามเช้าก็ยังคง"หนาว"อยู่ครับโดย: moonfleet วันที่: 22 มกราคม 2553 เวลา:8:11:11 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter