space
space
space
<<
กันยายน 2559
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
space
space
26 กันยายน 2559
space
space
space

"เป็นพี่เขาแล้วเราได้ตังค์" กระเทาะชีวิต ร่างสอง "พี่ตูน" หรือ แบงค์ ก็อปปี้โชว์


กระเทาะชีวิต ร่างสอง "พี่ตูน" 

ถ้าพูดถึง “เบียร์-ณัฐพล โกษากุล” คงไม่มีใครรู้จัก แต่ถ้าบอกโชว์ก็อปปี้ “ตูน บอดี้สแลม” 
หรือ “ตูน จีนแดง” หลายคนคงพอคุ้นหน้า คุ้นตา และคุ้นหูมากขึ้น
 จากผลงานบนเวทีคอนเสิร์ตหลายๆ ครั้งที่เชิญเขาไปเอ็นเตอร์เทน ในฐานะศิลปินดัง 
แน่นอนรอยยิ้มและเสียงหัวเราะที่เขาสร้างขึ้นนั้นมีมากมาย นั่นเอาจเพียงพอแล้วสำหรับคนเป็นศิลปิน แต่เขาก็ฝันไว้ว่าจะมีสักวันหนึ่ง ที่ผู้คนจะชื่นชอบเขาในแบบที่เขาเป็นบ้าง!!

คำแรกที่เบียร์ พูดกับเราคือ 
“ผมไม่ได้อยากเลียนแบบใคร แต่เป็นพี่เขาแล้วเราได้ตังค์” 
ทำให้เรารู้จักตัวเขามากขึ้น 55
เป็นใครมาจากไหน ลูกเต้าเหล่าใคร? “ขนาดนั้น!! ผมก็คนกรุงเทพฯ นี่แหละครับ เกิดที่ร.พ.ภูมิพล แล้วไปโตที่ร้อยเอ็ด ตอนนั้นวัยรุ่นเนอะ เด็กๆ เนอะ มีอารมณ์แบบว่า
 ไม่อยากให้ใครมายุ่ง หนีออกจากบ้านครับ เอากีต้าร์ไปตัวหนึ่ง ไปอยู่ที่ไซส์ รับงานก่อสร้างเลย ดึกๆ เกากีต้าร์ร้องเพลง พวกก็เคาะสังกะสีปังๆ บอกหนวกหู จะนอน ผมนี่น้ำตาไหลเลย 
ทำสิ่งที่ชอบก็ไม่ได้เหรอวะ แต่ตอนนั้นก็ชอบพี่ตูนแล้วนะ บวกกับมีคนทักบ่อย เราก็เอาเลย ลองแกะพี่ตูนทุกเม็ด เขาแต่งตัวยังไง เราแต่งคล้ายๆ คิดว่าตัวเองเป็นพี่ตูนเล็กๆ ยืนป้ายรถเมล์ยังเก๊กอะ”

จุดพลิกผันได้เป็นเงาเสียงพี่ตูน?“เริ่มจากใจรักก่อน ไม่ได้เลียนแบบเพราะอยากจะเป็นเขา แต่ชอบพี่เขามาก เริ่มจากผมกลับมาเป็นเด็กเสิร์ฟก่อน แล้วมีคนเห็นแวว หน้าเหมือนมาก ชวนไปร้องเพลง เอาขำ ดันเหมือนอีก หลังจากนั้นก็มีคนติดต่อมาเรื่อยๆ เลยครับมีโอกาสได้ขึ้นร้อง ก็ร้องแต่เพลงของพี่ตูนเนอะ เพลงอื่นไม่มีคนขอ แล้วคนก็ชอบ เราก็ดีใจ ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก
สนุกๆ จากนั้นไปถ่ายตีสิบ มีคนเห็นก็ชวนไปเป็นเงาเสียงรายการกิ๊กดู๋ 
และต่อด้วยรายการ เหมือนขั้นเทพ งานมันต่องานมาเรื่อยๆคนทักผิด ขอถ่ายรูปแบบนี้มั๊ย แร้วเราทำไง?มีเรื่อยๆ นะครับ ผมไม่รู้ว่าจริงหรือหรอก เขาก็เรียกพี่ตูนๆๆขอถ่ายรูปหน่อย ผมก็จะตอบ แบบดีๆ ว่าผมไม่ใช่พี่ตูนนะครับ ผมชื่อแบงค์ 
เป็นแฟนเพลงพี่ตูนเหมือนกัน ถ้าอยากจะถ่ายรูปเล่นสนุกๆ ได้ผมยินดีครับ อะไรแบบนี้
แล้วเคยเจอพี่ตูน ตัวจริงมั๊ย? เขาพูดว่าไงบ้าง? อยากเจอมานาน ไม่คิดฝันจะได้เจอ
 แต่เราแสดงเป็นพี่เขานะ บางงานก็เอาเราไปคั่นหนุกๆ ผมก็ได้เจอพี่เขา เดินเข้าไป จริงๆ มีโอกาสหลายครั้งแหล่ะ แต่มีบอดี้การ์ดไง ตอนแรกๆ ก็กลัว ไม่กล้าเขาไป ตอนหลังก็เอาวะ รวบรวมความกล้า ไหนๆ เอาความเป็นพี่เขามาหากิน เราก็พูดตรงๆ นะ น่าจะไปพูดกับพีเขา ยกมือไหว้ 
หวัดดี ขอโทษเขาสักหน่อย อยากทำมานานมาก จนวันหนึ่งรวบรวมความกล้าเดินเข้าไป ขอพี่บอดี้การ์ดเขาดีๆ พี่เขาก็ให้เขาไป ผมเจอพี่ตูน ก็บอกหวัดดีครับพี ผมชื่อแบงค์ ผมเป็นเงาเสียงพี่นะ เพราะผมเป็นแฟนคลับพี่ ชอบพี่ พี่อย่าว่าอะไรผมนะ ที่ผมเอาเสียงพี่มาทำมาหากิน
 ยังไงอย่าถือสาผมนะครับ แล้วผมก็ยกมือไหว้ พี่เขาว่าไง? เอาจริงนะ จำแม่นเลย พี่ตูนตัวจริง เขาจะเสียงทุ้มๆ นิ่มๆ (ทำท่าทางประกอบ) 
“เขาบอกไม่เป็นไร ชีวิตเป็นของเรา” ผมตอบครับๆๆ “ คิดว่าดีก็ทำไป นะ” ฮ่าๆ เอาฮานะ 
พี่เขาไม่คิดอะไร เราก็เต็มที่เรย แต่ก็จะมีจุดที่ว่า พยายามไม่ล้ำเส้น ไม่ใช่ความเหมือนพี่เขาไปทำอะไรในทางเสื่อมเสีย ไม่มีเลย ระวังมาก คนเข้ามาขอถ่ายรูป ก็จะบอกทุกครั้ง จำได้ว่าชีวิตนี้ มีครั้งเดียว ที่ไม่ได้บอกความจริง เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ชอบพี่ตูนมาก เจอผมแล้วเรียกพี่ตูนมาแต่ไกล สีหน้าแววตาดีใจมาก หยิบโทรศัพท์มาถ่ายแล้วเหมือนจะร้องไห้อะ บอกหนูชอบพี่มากเรย
 ชอบมานานแล้ว วันนี้ดีใจที่ได้เจอพี่นะคะ คือส่งมา ผมไม่กล้าบอกว่าผมไม่ใช่นะ 
กลัวเขาผิดหวัง ครั้งเดียวจริงๆ
คิดว่าจะเป็นเงาเสียงไปตลอดมั๊ย มีความฝันอะไรบ้างหรือเปล่า? ตามปกติ ทุกคนแหล่ะ 
ที่ก็อยากจะเป็นตัวของตัวเอง ผมเป็นนักร้อง ผมก็อยากมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง 
ไม่ต้องเป็นอัลบั้มก็ได้ เพลงเดียวผมก็ปลื้มแล้วครับแล้วเสียงเราจริงๆเป็นไง? ก็เป็นงี้แหล่ะครับ ผมร้องประจำ มันก็เป็นเสียงแบบนี้
รู้สึกยังไงกับคำว่า “ตัวจริง” กับ “ตัวปลอม”? เอาจริง คำว่าตัวปลอมมันก็เจ็บจี๊ดนะ
 ผมเคยเครียดอยู่พักหนึ่งเลยอะ ก็มีคนมาถาม เฮ้ย ! … จะเป็นเขาไปตลอดเลยเหรอวะ ไมไม่เป็นตัวของตัวเอง เหมือนผมไม่มีอะไรทำน่ะ ไปเกาะคาแรคเตอร์คนอื่นเขาดังน่ะ คิดในแง่นั้น 
มันก็ยิ่งดำดิ่งเข้าไปใหญ่ แต่ผมมาคิดมาคิดไป เอ้า! เราไม่ได้ไปฆ่าใคร ทำไมต้องเครียดขนาดนั้น 
ก็เราเป็นก็อปปี้ เป็นพี่เขาแล้วเราได้ตังค์อะ เราทำงานสุจริตนะ ไม่ต้องสนใจใครจะว่าไง
 อย่าทำให้พี่เขาเสื่อมเสียก็พอ”ท้ายสุดแล้ว ช่วยสอนเหมือนพี่ตูนหน่อยได้ปะ???
ได้เรยครับ พี่ตูนต้องมีสเต๊ปครับผม ท่าจับไมค์ ต้องเอียงนิดหนึ่งครับผม มือไม่โบกครับผม มันดูไม่เรียบร้อย ต้องเก็บไว้ที่หลัง ขากาง และที่สำคัญต้องเอียงตัว (จากนั้นร้องเพลงให้เราฟัง เหมือนมากอยากออกไปแตะขอบฟ้า .... งาน Sleep งาน Slow ได้หมด ฟังวนไป  
Create Date : 26 กันยายน 2559
Last Update : 26 กันยายน 2559 11:40:52 น. 2 comments
Counter : 1592 Pageviews.

 
แวะมาชมบล็อก


โดย: สมาชิกหมายเลข 3504370 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2559 เวลา:2:34:18 น.  

 
สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาเยี่ยมนะจ้ะ ^____^ สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ


โดย: peepoobakub วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:15:42:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 3320471
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3320471's blog to your web]
space
space
space
space
space