Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
12 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี : วันที่ 3 Myeongdong & Dongdaemun Design Plaza & NB2

::  วันที่ 3 :: Myeongdong & Dongdaemun Design Plaza & NB2

 ::Myeongdong::


สถานี - Myeongdong Exit 6

เริ่มต้นวันนี้กับเมียงดงค่ะ งานละลายทรัพย์เลยค่ะวันนี้พร้อมมาก เริ่มต้นด้วยการไปซื้อซีดี K-pop ก่อนเลย เอาจริงๆช่วงที่ทำงานนี่ห่างหายจากวงการ K-pop ตามแค่เฉพาะวงที่ชอบตั้งแต่ตอน ม.ปลาย ไหนๆก็มาเกาหลีแล้ว ก็เลยกะมาเก็บตกซีดีที่อยากได้แต่ยังไม่ได้ซื้อ

ดูพวกรีวิว เค้าให้ออกเมียงดงทางออก 6 มันจะมี Shopping Underground อยู่ แต่เราไม่ได้ทำการบ้านมามากมายว่าต้องซื้อร้านไหน กะไปตายเอาดาบหน้า พอไปจริงๆ Shopping Undergroundที่เมียงดงไม่ใหญ่มากนะ เราเดินเวียนๆเห็นร้านขายซีดีประมาณ 3 ร้าน เลยเลือกเข้าร้านที่ดูดีสุด คนขายเป็นพี่ผู้ชายหน้าตาใจดีใส่แว่น (เดาว่าเป็นเจ้าของร้าน เพราะถุงของร้านเป็นรูปตุ๊กตาหน้าพี่แก) กับมีพนักงานผู้หญิงอีกคน ที่พูดภาษาอังกฤษได้ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่ของเยอะอยู่นะ พวกโฟโต้บุ๊ค ซีดีทั้งเก่าและใหม่ อยากได้อะไรก็ถามเค้าได้เลย และเราได้มาทั้งหมด 3 แผ่นถ้วน!!ราคาดีมาก ย้ำ!! ถูกกว่าในเว็บอิมพอร์ทบ้านเราเป็นร้อย
คือเรามีเว็บที่อิมพอร์ทประจำ ซึ่งก็ราคาถูกอยู่นะ เลยเทียบราคากับในเว็บนั้น จะได้คิดคร่าวๆว่าต้องเตรียมตังไปเท่าไหร่ พอเจอราคาที่เกาหลีไปนี่ฟินสุด แผ่นแรก(B2ST-fiction&fact) ราคา 11000 วอน (350 บาท) แผ่นที่สอง WINNER ราคาประมาณ 15000 วอน(470 บาท) แผ่นสุดท้ายจำราคาไม่ได้อ่า แหะๆ แต่ถูก แถมยังแถมโปสเตอร์มาให้อีก ก็ฟินกันไป

ช้อปใต้ดินเสร็จก็ขึ้นมาบนดินต่อ เราเดินตามแผนที่นี้เลยค่ะ จิ้ม

เมียงดงพอเดินเข้าจริงๆสำหรับเราไม่ฟินเท่าไหร่นะ มันเหมือนกับเอาร้านมาเบิ้ลๆ อ่า เช่น มี skinfood 4 สาขา มีetude 5 สาขา ประมาณนี้ๆ คือถ้าดูจากแผนที่ก็จะรู้ว่า เดินแป๊ปๆอ่า ร้านนี้อีกละ ถ้าวัยรุ่นอยากช้อปเสื้อผ้า ก็แนะนำ ฮงแด จะฟินกว่า รวมทั้งร้านเครื่องสำอางค์ด้วย เมียงดงร้านใหญ่ก็จริง แต่คนเต็มตลอดอ่า เหมือนเป็นที่ที่ทัวร์ไว้ปล่อยนักท่องเที่ยวลง ถ้าได้ไปย่านอื่น เช่น ฮงแด อีฮวา หรือที่อื่นๆที่คนในร้านน้อย ก็ช้อปร้านนั้นไปเลย เพราะยี่ห้อเดียวกันของจะราคาเท่ากันหมดค่ะ 

แต่ที่เมียงดงพิเศษขึ้นมาคือ ที่นี่มี Aland M ค่ะ เป็น Aland สำหรับคุณผู้ชาย แล้วก็มี Aland อยู่ตรงกันข้าม แยกกันช้อปได้ทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิงค่ะ


ถ้าใครอยากช้อปปิ้ง Dutyfree ตรงเมียงดงก็มี Lotte Department อยู่ค่ะ พิกัด ช้อปเครื่องสำอางค์ปลอดภาษีก็ตรงไปชั้น 9 เลยค่ะ เยอะแยะมากมายหลายแบรนด์ ถูกกว่าช้อปข้างนอกก็เกือบๆร้อยนะ แต่จะไม่ค่อยได้ของแถม แล้วที่สำคัญ ทัวร์จีนลงเยอะมากกกกกกกก ถ้ากะจะซื้อของที่นี่ต้องตบตีกับทัวร์จีนเล็กน้อยค่ะ แต่ถ้าซื้อไม่เยอะมาก ก็มาซื้อช้อปข้างนอกก็สะดวกดี ไม่เบียดกับคนเยอะด้วย

::Dongdaemun Design Plaza::สถานี - Dongdaemun History & Culture Park Exit 1

นั่งใต้ดินต่อจากเมียงดงมาอีก 2 สถานีก็ถึงแล้วค่ะ ขึ้นมาจากใต้ดินแล้วถึงกับผงะ!!! ใหญ่โตอลังการงานสร้างมาก เป็นงานแรกของ Zaha ที่เรามาเห็นกับตาตัวเอง โอ้โห ชอบเลย ไฟสวย สเกลใหญ่โตสุดๆ เอาอยู่มากๆ งานเกรทเต็กมันเป็นอย่างนี้นี่เอง

ฟังก์ชั่นของอาคารนี้เราเดาว่าคงคล้ายๆกับหอศิลป์ BACC บ้านเราม้าง ข้างในจะมีจัด Exhibition ต่างๆ หมุนเวียนกันไป แล้วลานข้างนอกก็จะเป็นลานอีเว้น
ไฟในตัวอาคารจะเปิด ปิด หรีไฟสลับกันไปค่ะ รู้สึกโชคดีที่ไปตอนกลางคืน แต่ถ้าไปกลางวันก็อาจจะได้อีกความรู้สึกนึงม้างตอนที่เราไปเป็น Seoul Fasion Week พอดีเลยค่ะ เลยได้เห็นเหล่า นายแบบนางแบบเดินกันละลานตามาก คือคนที่มาดูงานก็แต่งตัวกันดี อย่างกะหลุดมาจากแม็กกาซีน คือ 2-3 วันที่อยู่โซล ก็เห็นคนแต่งตัวดีเยอะนะ ค่อนข้างลบภาพเกาหลีแบบที่เราจิตนาการไว้ แต่พอมางานนี้เรียกได้ว่าลบภาพที่เราคิดไว้หมดสิ้นเลย อาจจะหาว่าเราพูดเวอร์นะ 5555 แต่จริง 

หลังจากเดินดื่มด่ำชมสถาปัตยกรรมกันเเล้วนั้น ก็ถึงเวลาอาหาร ข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามเลยค่ะ ฝั่งเดียวกับห้าง Doota น่าจะแถวๆใต้ดินทางออกที่ 10 ม้าง มันจะมีซอยช้อปปิ้งอยู่ค่ะ เดินเข้าไปซอยนั้นเลย ก็จะเจอกันร้านปิ้งย่างหลายร้าน เกาะกระจกหน้าร้าน ดูว่าร้านไหนน่ากินสุด เข้าไปโลดดด

ไม่ต้องทำอะไรเองเลยค่ะ พนักงานจะคอยมาปิ้งให้ ตัดเนื้อให้ เราก็นั่งจิ้มอย่างเดียว เค้าก็จะให้ผักห่อหมูใช่ไหมคะ ทุกร้านให้มาเหมือนกันหมด นั่นก็คือ ใบงา ไม่ว่ายังไงเราก็กินมันไม่ได้เลยอ่า กลิ่นแรงมากจริงๆ .... โอเค คราวนี้ก็ท้องอิ่มละ กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่เกสเฮ้าส์ แล้วไปผับกันต่อเล้ยยยย

คราวนี้เราเลือกไป NB2 ค่ะ เพราะเห็นว่าเปิด Hiphop น่าจะสนุกดี ทางไปก็ง่ายมากเลยค่ะ เราขอใช้ภาพจาก Google Streetview นะคะ 


เริ่มจาก เดินไปทางเข้าหลักของมหาลัยฮงอิกเลยค่ะ เดินตรงไปจนถึงหน้ามหาลัย จากนั้นก็เลี้ยวขวาตามรูป 


เดินตรงไปเรื่อยๆจะเจอสนามเด็กเล่นอยู่ทางขวามือ(เนินตรงคุณลุงเสื้อเขียวนั่นแหละค่ะ) เดินตรงไปอีกค่ะ จนกว่าจะเจอร้าน Coffee Smith อยู่ทางซ้ายมือ ก็ใกล้จะถึงแล้วค่ะ


NB 2 จะอยู่ซ้ายมือค่ะ ตรงข้ามกับ NB1 เลย ถ้าไปถึงตรงนั้นแล้วหาไม่ยากค่ะ ที่คนต่อคิวยาวๆเยอะๆหน่ะใช่เลย ตอนที่เราไปเป็นวันอาทิตย์ ค่าเข้าอยู่ที่ 15000 วอน ไม่แน่ใจว่าถ้าเป้นวันธรรมดาจะเท่าไหร่ ไปถึงก็ยื่นพาสปอร์ต แล้วก็จ่ายตังให้กับคุณพี่หน้าร้าน จากนั้นก็จะได้ปั้มข้อมือ และคูปองแลกดริ๊ง จากนั้นก็ลงไปชั้นใต้ดินกันเลยค่ะ!!

แง ไม่มีรูปประกอบอ่า บรรยายข้างในเล็กๆน้อยๆละกันนะ เปิดเพลงมันส์ดีนะเราว่า แต่สูบบุหรี่กันข้างในค่อนข้างหนัก วันนั้นเราใส่คอนแท็ก ตาแห้งพอดี เกือบเอาตัวไม่รอด ถ้าจะแลกดริ๊งแนะนำให้ลงไปข้างล่างค่ะ บาร์เทนเดอร์ค่อนข้างแซ่บ หนุ่มHiphopสุดไรสุด ส่วนใหญ่จะเห็นผู้ชายเยอะกว่าผู้หญิงนะ หน้าดีบ้างไม่ดีบ้างก็สลับกันไปค่ะ แต่ค่อนข้างมั่นหน้า - - คือแบบว่า เดินคอตั้งกันมาเชียว บางทีเห็นละหมั่นใส้ 5555 

โดยรวมเราว่าสนุกดี เปิดเพลงสนุก สนุกตรงได้มองคนด้วย แล้วตอนกลับก็ไม่น่ากลัว ร้านหมูปิ้งนี่เปิดกันให้ลึ่ม เปิดกัน 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว ใครที่คิดว่าจะเที่ยวผับอยู่แล้ว พักแถวฮงแดก็สะดวกดี เดินกลับที่พักได้ ไม่ต้องกังวลว่าใต้ดินจะหมด แท็กซี่จะไม่รับ คืนนั้นกว่าจะได้นอนนี่นานอยู่ เพราะต้องสระผม ตอนแรกกะจะนอนเลย แต่ไม่ไหวจริง เหม็นผมสุดๆ

----จบวันที่ 3----Create Date : 12 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 12 พฤศจิกายน 2557 22:48:07 น. 0 comments
Counter : 3731 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จุดเชื่อมต่อ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add จุดเชื่อมต่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.