Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
4 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
ดูใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลี : วันที่ 2 Bukchon Hanok & Samcheongdong & Insadong

  ::วันที่ 2 Bukchon Hanok & Samcheongdong & Insadong ::

ตื่นมาอากาศดีมาก ประมาณ 18-20 องศา จนอยากจะนอนกลิ้งๆบนเตียงต่อ
วันนี้หลักๆเราจะเที่ยวชิวๆ กันที่สถานีเดียวเลย คือสถานี Anguk

ขอแทรกด้วยวิธีการขึ้นซับเวย์ของที่นี่นิดนึงค่ะ ตอนนี้รู้สึกเกาหลีจะเปลี่ยนจาก T-money ที่ใช้ได้เฉพาะในโซล มาเป็นบัตร Cash bee ที่ใช้ได้ทั่วเกาหลี หน้าตาบัตรเป็นแบบนี้


เวลาใช้ก็เอาไปติ๊ดๆเหมือนบัตรRabbitบ้านเราเลย ซับเวย์ที่นี่ราคาถูกนะ เริ่มตั้นที่ 1030 วอน(30บาท) แต่ถ้าจะไปไกลๆหน่อย เค้าจะคิดเพิ่มทีละ 100วอน ตามระยะทาง ถ้าจะเติมเงินก็เติมได้ตามตู้ในสถานี หรือจะเติมตามร้านสะดวกซื้อที่เค้าเขียนไว้ ถ้าพนักงานไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ เราก็พลิกหลังบัตรแล้วชี้ๆเลย มีภาษาเกาหลีกำกับอยู่ว่าจะ refund หรือ recharge

พอไปถึงซับเวย์ก็ตั้งสติไว้ค่ะ

ระบบการขึ้นก็เหมือนบ้านเราค่ะ แต่บ้านเราถ้าจะไปฝั่งไหน ก็จะเขียนปลายสถานีใช่มั๊ยคะ แต่ที่นี่เค้าจะเลือกสถานีฮิตๆของแต่ละฝั่ง มา 4  สถานีค่ะ(ตามรูป) พอรู้ฝั่งเราก็ตึ๊ดบัตรเลย พอลงไปถึงหน้าประตูรถ ที่นี่เค้าจะใช้ระบบดูสถานีถัดไปค่ะ ตัวอย่างเช่น ตอนนี้เราอยู่สถานี้ D เราต้องการจะไปสถานี B เราต้องขึ้นฝั่งที่ลูกศรหน้าประตูชี้ไปที่ตัว C งงมั๊ย 555 (กราฟฟิคประกอบคำอธิบาย B-C-D-E-F) สรุปคือขึ้นง่าย ขึ้นที่ไทยได้ ก็ไม่ต้องกลัวค่ะ จิ๊บๆ 

ว่าแล้วก็มุ่งไปยังสถานี Anguk โลดดดด

::Bukchon Hanok Village::สถานี - Anguk Station Exit 2

หมู่บ้านนี้เป็นหมู่บ้านที่มีคนอยู่จริงค่ะ เค้าจะติดป้ายเป็นระยะๆว่าห้ามเสียงดัง จุ๊ๆ เคยอ่านเจอว่าเป็นหมู่บ้านขุนนาง ผู้ดีเก่าของเกาหลี แต่ละหลังสวยๆทั้งนั้นเลยค่ะ ระหว่างทางที่จะเดินไปหมู่บ้าน เจอร้านคาเฟ่ สวยๆเท่ๆ เยอะมากๆ ที่นี่เค้าเน้น material เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้อาคารกันจริงๆ
 บ้านหลายหลังนิยมปลูกต้นพลับกันในบ้าน เห็นลูกส้มๆละอยากจะขโมย


เข้าเขตหมู่บ้านกันเเล้ว!!!!

ระหว่างที่เดินไปดูบ้านไปเรื่อยๆ ก็เจอกับบ้านหลังนึง มีผู้หญิงยืนต้อนรับอยู่ เลยเข้าไปคุยๆปรากฏว่า หลังนี้เจ้าของบ้านเปิดให้เข้าชมภายในค่ะ โดยจะต้องจ่ายค่าเข้า 10,000 วอน (320 บาท) ขอบอกว่าคุ้มมาก บ้านสวย Plan บ้านก็น่ารัก ถ่ายรูปออกมายังไงก็ไม่สวยเหมือนตาเห็น ถ้าใครมาที่นี้ ถ้าบ้านหลังไหนเปิดให้เข้าชม ก็อย่ารีรอค่ะ แนะนำๆเข้าบ้านบุ๊ปเราเหยียบหญ้าเต็มๆ จนเจ้าหน้าที่ต้องบอกว่า อย่าเหยียบหญ้านะยูว เหยียบหินเอาบ้านหลังนี้มีอายุ 100 ปี!!! และไม้ในบ้านมีอายุมากกว่านั้นอีก ฟังเป็น1000ปี (ฟังผิดป่าวหว่า 555 ไม่แน่ใจ) เค้าก็พาไปแนะนำห้องนู้น ห้องนี้ เพลินดีค่ะ ทั้งบ้านตอนนั้นมีแต่เรา เลยชิวเลย พอพาทัวร์รอบบ้านเสร็จ ก็เอาชาลูกพลับมาให้กินด้วยค่ะ สดชื่นมากๆ
ระหว่างทางที่จะเดินออกจากหมู่บ้าน เจอร้านขายเสื้อผ้าร้านนี้ ชอบ *0*
::Samcheongdong::สถานี - Anguk Station Exit 1 (เดินทะลุกับหมู่บ้านบBukchonได้ค่ะ เดี๋ยวลงแผนที่ไว้ให้ด้านล่าง)

ย่านนี้เป็นอีกย่านที่เราประทับใจค่ะ สถาปัตยกรรมดีๆเยอะ เรียกได้ว่าเป็นถนนสายที่เต็มไปด้วยแกลลอรี่ และอาคารสวยๆ

เที่ยงละ เติมพลังแป้ป... เหมือนเดิมเลยค่ะ ผ่านร้านไหนแวะร้านนั้น(นั่นทำให้เราจำพิกัดร้านไม่ได้ค่ะ T^T) ร้านนี้ไป 5 คนก็ต้องสั่ง 5 อย่างค่ะ ตามจำนวนคน แล้วปลาทอดที่เห็นไม่ได้สั่งนะคะ มันคือ "เครื่องเคียง" แม่เจ้า กินมาหลายร้านเพิ่งเจอร้านที่เอามาทอดเป็นตัวๆมาเป็นเครื่องเคียง 


กินอิ่มแล้วลุยเลย!!! 
ที่นี่จะเน้นไปที่คาเฟ่ ร้านอาหารอิตาเลี่ยน แล้วก็พวกแกลลอรี่เก๋ๆค่ะ มีความสุขมากระหว่างที่เดินบนถนนเส้นนี้

หลักๆที่เรามาที่นี่เพราะอยากมา Kukje Gallery ออกแบบโดยสถาปนิก SO-IL เค้าเคยมาพูดที่บ้านเราตอนงานสถาปนิก ไหนๆก็มานี่ละ อยากเห็นfacadeโซ่เหลือเกิน
โดย Kukje Gallery จะมีทั้งหมด 3 อาคารค่ะ K1 K2 และงานของ SO-IL คือ K3ค่ะ ตึกที่มีรูปปั้นคนยืนอยู่ด้านบนรูปนี้คือ K1 ค่ะ K2อยู่ตึกข้างหลัง K3ก็เหมือนกัน เดินเข้าซอยข้างๆไปค่ะ 

และนี่ก็คือ K3!!!! เห็นของจริงละปริ่มมาก(แต่เราถ่ายรูปออกมาไม่สวยหง่ะ)
เรียกได้ว่างานดี งานละเอียด มุมต้นไม้เล็กๆ หลัง K3 ก็น่ารัก น่าเอ็นดูต่อไปก็เดินไปอินซาดงกันต่อเลยค่ะ ระหว่างทางเดินอากาศดีจุง ต้นไม้เหลืองๆ ก็งาม
:: Insadong ::


สถานี - Anguk Station Exit 6 (เดินมาจากBukchon หรือ  Samcheongdong ได้ง่ายๆเลยค่ะ อยู่ฝั่งตรงข้ามกัน เห็นซอยที่มีคนเยอะๆนี่ก็ใช่เลย)

ย่านนี้เหมือนเป็นย่านวัฒนธรรมค่ะ พวกของ Handmade ต่างๆ ขนมพื้นถิ่น รวมไปถึงของที่ระลึกพวกพวงกุญแจ พู่กัน ตะเกียบ ถ้าใครอยากหางานฝีมือเก๋ๆก็มาเดินย่านนี้ได้เลยค่ะ

อันนี้เป็นห้าง Ssamziegil เป็นห้างที่ไม่มีบันได ข้างในก็จะขายของทำมือ ตัวห้างไม่มีบันไดนะ เป็นslopeทั้งงานเลย 


มาถึงนี่ก็ต้องลองร้านชาเขียว O'sulloc อันเลื่องชื่อ ร้านนี้มีหลายสาขา ฮงแดก็มี เมียงดงก็มี ช่วงที่ไปถึงร้านคนเยอะอยู่นะ รอซักพักอ่ากว่าจะได้ที่นั่ง 
รสชาติดีอ่า ปลื้มปริ่ม คือเราว่ามันขมดี ไม่หวาน ชอบกินชาขมๆอยู่แล้วด้วย เดาว่าอีกไม่นานคงมีเฟรนด์ไชน์มาบ้านเราอ่า เพราะน่าจะฮิตกันนะที่นี่

---จบภารกิจ Anguk Station---
พรุ่งนี้จะไปเที่ยวผับคร่าาา กี๊ด กร๊าด

Create Date : 04 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2557 23:00:02 น. 0 comments
Counter : 2148 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

จุดเชื่อมต่อ
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add จุดเชื่อมต่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.