Group Blog
 
 
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
รักเท่าที่ผู้หญิงคนนึงจะรักผู้ชายคนนึ่งได้

ความรักของเราเริ่มที่การคุยกันรู้เรื่องคุยกันได้ทุกเรื่อง ไม่มีอะไรปิดบังและไม่โกหกกัน แต่วันนี้ตัวเองไม่สามารถคุยกับเค้าได้ทุกเรื่อง เค้าไม่ใช่คนที่ตัวเองจะคอยเล่าความเป็นไปในชีวิตประจำวันให้ฟังมาตั้งนานแล้ว


เค้าขอโทษตัวเองด้วยใจจริง ที่ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเค้าไม่เคยหันกลับมามองตัวเค้าเองเลยว่า ตัวเค้านั้นได้ทำความลำบากใจอะไร ให้ตัวเองมากมายแค่ไหน เค้าคิดเข้าข้างตัวเค้าเองอยู่ตลอดเวลาว่ายังไงตัวเองก็รักเค้า เค้าอยากอยู่กับตัวเองก็ต้องได้อยู่ใกล้กันเหมือนเมื่อก่อน แต่ไม่ได้มองเลยว่าเวลามันผ่านมานานมากแล้ว (แต่สำหรับเค้ามันเพิ่งผ่านไปเอง) อะไรๆมันก็เปลี่ยนแปลงไป ยิ่งพยายามเข้าใกล้ตัวเองมากเท่าไหร่ ตัวเองยิ่งดันเค้าออกมาเท่านั้น โลกของเรามันถูกแบ่งออกไปแล้ว ตอนนี้เค้าเข้าใจแล้วว่ามันเป็นเพราะอะไร


เค้าพูดออกมาจากใจ ว่าเค้า ขอบคุณ สำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่ตัวเองคอยเป็นห่วง หรือเพราะตัวเองกลัวเค้าเสียใจ แต่...ไม่ว่าจะเพราะอะไรก็ตาม ขอบคุณตัวเองที่พยายามทำเพื่อเหมือนเดิม พยายามทำอะไรกับเค้าอย่างรักษาน้ำใจ ขอบคุณที่อย่างน้อยตัวเองก็ยังเป็นห่วงเค้าว่า ถ้าเค้าไม่มีตัวเองเค้าจะอยู่ได้อย่างไร


เค้าลองมานั่งคิดทบทวนดู เราคบกันมาก็นานอยู่ แต่เพราะอะไรเราไม่ค่อยเข้าใจกัน ตัวเองบอกว่าเพราะเค้าไม่ยอมเข้าใจอะไรเลย ซึ่งนั่นมันก็คงจะจริง เค้านั่งนึกถึงเหตุการณ์เก่าๆ ที่เค้าเคยทำเดี๋ยวนี้ กับทำตอนเมื่อก่อน ซึ่งเป็นเหตุการณ์เดียวกัน แต่สิ่งที่ตัวเองแสดงออกแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เวลาเปลี่ยนอะไรมันก็เปลี่ยน (คำพูดย้ำๆว่ามันเปลี่ยนไปแล้ว เธอไม่เข้าใจหรือยังไงๆๆๆ) คิดๆดูมันก็ถูกนะเมื่อก่อนทำอะไรไม่เคยผิด เพราะรัก ทำอะไรๆเค้าก็ไม่เคยผิด แต่วันนี้มันหมด ทำอะไรก็ดูจะผิดตลอดในสายตาตัวเอง

เราเคยคุยกันถึงเรื่องแต่งงานบ่อยครั้ง และเค้าก็มีความสุขทุกครั้งที่คิดว่าครอบครัวเราจะมี พ่อ แม่ ลูก และตัวเองคงเป็นพ่อที่น่ารักมาก ครอบครัวของเราคงจะมีความสุขมากถึงแม้เราจะไม่รวย แต่การที่คนสองคนจะแต่งงานกันแล้วมันควรจะมีความรัก และความชื่นชมยินดี แต่เหมือนเค้าจะรู้สึกไปฝ่ายเดียว แต่สำหรับตัวเองตัวเองคิดจะแต่งงานกับเค้าเพราะผู้ใหญ่เห็นว่าควรจะแต่งได้แล้ว แต่ในใจลึกๆตัวเองเป็นทุกข์ และลำบากใจ ตัวเค้าเองถ้าจะแต่งงานก็อยากจะแต่งกับคนที่รัก แต่เมื่อความรักไม่มีเค้าก็ไม่รู้สึกยินดีที่จะต้องแต่งงาน


สำหรับตัวเองแล้วระหว่างเรามันคงมีแค่ความทรงจำดีๆ กับคำว่ารับผิดชอบ ที่ตัวเองยังอยู่กับเค้า ตัวเองพยายามทำตามสัญญาที่ให้ไว้ เค้าดีใจนะที่ได้รู้ว่าตัวเองกำลังทำตามสัญญา แต่เมือ่ได้รู้อย่างนี้ความเสียใจของเค้ามันมีมากยิ่งกว่า เมื่อรู้ว่าการที่ตัวเองทำตามสัญญาน่ะ ตัวเองไม่ได้มีความสุขเลย เค้าไม่รู้หรอกนะว่าลึกๆแล้วตัวเองคิดอะไรบ้าง แต่ครั้งนี้เค้าจะไม่ทวงสัญญาอะไรจากตัวเองอีกแล้ว แต่เขาขออย่างเดียวขอให้ตัวเองเลือกทำในสิ่งที่ตั้วเองคิดว่ามันใช่สำหรับตัวเอง ทำในสิ่งที่ทำแล้วมีความสุข อยู่กับชีวิตที่มีความสุขกับเพื่อนๆ อยู่กับชีวิตที่ต่อไปนี้จะไม่มีความสับสนวุ่นวายใจ ไม่มีใครมาทำให้ตัวเองต้องปวดหัวอีกต่อไป


ต่อแต่นี้ไปไม่ต้องห่วงเค้าอีกแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าไม่มีตัวเองเค้าจะอยู่ไม่ได้ เพราะถึงไม่มีตัวเองเค้าก็ต้องอยู่ให้ได้
และถ้าตัวเองกำลังแสดงความรับผิดชอบอยู่ ตัวเองไม่ต้องทำอีกต่อไปแล้วแค่นี้มันก็ดีแล้วสำหรับเค้า พอแล้ว หัดทำอะไรเพื่อตัวเองบ้าง ตัวเองไม่ต้องรับผิดชอบ เพราะสิ่งที่เรากระทำลงไปเกิดจากความพอใจทั้งสองฝ่าย เกิดจากวามรัก ตัวเองไม่ได้มาบังคับขู่เข็นให้เค้าทำ แล้วเค้าก็ไม่ได้เสียใจเลยเพราะเค้าเคยให้ไปกับคนที่เค้ารักที่สุด และคนๆนั้นก็เคยรักเค้ามากที่สุดเหมือนกัน


น้ำตาของเค้าคือสิ่งที่ตัวเองเกลียด แต่มันกลายเป็นเหมือนของประจำตัวไปแล้ว ที่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็มักจะร้องไห้บ่อย แต่อยากให้เข้าใจที่เค้าร้อง เพราะเค้ารักนะ


ตอนนี้ตัวเองไม่ต้องกลัวว่าเค้าจะเสียใจนะ การที่จะจากคนที่เรารักมันก็ต้องเสียใจเป็นเรื่องธรรมดา มันต้องมีบ้างอยู่แล้ว อยู่ตัวเองและเค้าต้องเข้มแข็ง ตัวเองไม่ต้องมาสงสารเค้านะ และเมื่อวันเวลาผ่านไปความเจ็บปวดอาจทุเลาลง

รักเท่าที่ผู้หญิงคนนึงจะรักผู้ชายคนนึ่งได้
Create Date : 16 ตุลาคม 2552
Last Update : 16 ตุลาคม 2552 16:19:03 น. 5 comments
Counter : 573 Pageviews.

 
ประโยคเดียวกับที่แฟนเราบอกรักเราเลย

"รักเท่าที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะรักผู้ชายคนหนึ่งได้"

แต่ตอนนี้เรากำลังมีปัญหากัน
ไม่รู้จะเดินไปต่อกันยังไง

เศร้า... u_u

เจ้าของบล็อกสู้ๆนะ เป็นกำลังใจให้


โดย: pinotto IP: 202.183.211.197 วันที่: 16 ตุลาคม 2552 เวลา:19:06:42 น.  

 
เข้มแข็งไว้นะครับ

เป็นกำลังใจให้ก้าวผ่านจุด ๆ นี้ไปได้อย่างสวยงามครับ

ปล.ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมบ้านผมครับ


โดย: น้ำแข็งไสใส่นมข้น วันที่: 18 ตุลาคม 2552 เวลา:18:37:50 น.  

 

เข้มแข็งนะค่ะ สู้ๆต่อไปค่ะ

ทุกสิ่งทุกอย่างจะเป็น ความทรงจำในลมหายใจนะค่ะ


เรื่องราวดีดี จะทำให้เรามีความสุขนะค่ะ


อยาลืมติดตาม ตอนที่ 3 ของเรานะจ้า

จะอัพวันศุกร์นี้นะจ๊ะ

ขอบคุณนะจ้า

สู้ๆต่อไปจ้า


โดย: บุตรตรี (budja09 ) วันที่: 1 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:26:57 น.  

 

ขอโทษด้วยนะค่ะ

กำลังเรียบรียงนะค่ะ คาดว่า พรุ่งนี้ จะได้อ่านนะค่ะ


อย่างงอนนะค่ะ ติดตามด้วยนะค่ะ

ฝันหวานนะจ้า


โดย: บุตรตรี (budja09 ) วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:13:47 น.  

 


อัพแล้วนะค่ะ ตอนที่ 3

ขอบคุณนะค่ะโดย: บุตตรี (budja09 ) วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:07:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

have a good dream
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]Friends' blogs
[Add have a good dream's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.