อยากจะเกริ่น...

         มนุษย์ทุกคนต่างก็มีความใฝ่ฝัน มีคนมากมายที่เป็นนักช่างฝัน แต่มีคนอีกไม่มากที่สามารถทำความฝันให้เป็นจริงได้ ดังนั้น เราจะเป็นแต่มนุษย์ที่นั่งฝันไปวันๆ หรือ เราจะเป็นมนุษย์ที่สร้างฝันกลายเป็นจริง

         "อยากไปญี่ปุ่น" ความตั้งใจมาตลอด 8 ปี ที่เฝ้าฝัน แม้จะเคยพยายามมาหลากหลายอย่าง เพื่อให้ตัวเองได้ทำฝันให้เป็นจริง มีท้อบ้าง มีล้มบ้าง แต่ไม่เคยที่จะถอย เพราะบอกกับตัวเองตลอดว่า จะไม่ทำให้ฝันมันเป็นแค่ฝันอยู่แบบนั้นหรอก ฝันจะต้องกลายเป็นจริงในสักวันสำหรับผู้ที่พยายามและตั้งใจ

         ญี่ปุ่นประเทศเล็กๆ ที่มี4ฤดูที่แตกต่าง ฤดูใบไม้ผลิ ที่เมืองกลายเป็นสีชมพู จากการแข่งกันอวดโฉมของดอกซากุระ ฤดูร้อน ที่เต็มไปด้วยสีสันของดอกไม้ไฟในยามค่ำคืน ฤดูใบไม้ร่วง ที่สวนปกคลุมไปด้วยใบไม้โทนสีแดงส้มสลับเหลืองให้ดูอบอุ่น และฤดูหนาว ที่แม้จะหนาวเหน็บ แต่เต็มไปด้วยสีขาวของหิมะ จากสภาพภูมิอากาศที่แตกต่าง แต่สอดคล้องกับวิถีชีวิตแบบชาวญี่ปุ่น เสน่ห์ที่ผู้คนส่วนใหญ่ต่างหลงใหล และอยากจะขอให้ได้ไปสัมผัสสักครั้ง หรือแม้แต่ผู้ที่เคยสัมผัสแล้ว ก็อยากจะได้สัมผัสอีกครั้ง อะไรกันที่ทำให้ประเทศเล็กๆนี้ เป็นที่ต้องการของคนมากมาย ผู้เขียนก็เป็นคนหนึ่งที่หลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์นี้ และอยากที่จะหาคำตอบของคำถามให้ได้เหลือเกิน ว่ามนต์เสน่ห์ของญี่ปุ่นนั้นอยู่ที่ใด จนกระทั่งโอกาสที่ตามหามาตลอดก็มาอยู่ในมือ เพื่อที่จะไล่ตามคำตอบ ครั้งนี้แหละ สิ่งที่เรียกว่า ความฝัน จะกลายเป็น ความจริง

         จากเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง ที่เคยเป็นเพียงแค่เด็กช่างฝัน คนรอบข้างต่างก็มองหาว่า เพ้อเจ้อ ฝันลมๆแล้งๆ แต่ ณ คำกล่าวเหล่านั้น ต้องขอขอบคุณพวกเขาจริงๆ ที่ทำให้เด็กผู้หญิงคนหนึ่ง เอาคำพูดเหล่านั้น มาเป็นความพยายามให้ทำตามที่ฝันได้สำเร็จ ขอบคุณมากคะ

ขนมหวานกับชาเขียว
Create Date : 14 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2555 0:01:47 น.
Counter : 246 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

jp_haruzame
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29